5 ท่าลดเหนียง หน้าเรียวกระชับ ได้รูปมากขึ้น

5 poses slim face 5 ท่าลดเหนียง หน้าเรียวกระชับ ได้รูปมากขึ้น

5 ท่าลดเหนียง หน้าเรียวกระชับ ปัญหาเหนียงนั้นเรียกได้ว่าเป็นปัญหาของสาวๆ ทุกคนเลยก็ว่าได้ เพราะมันเป็นปัญหาที่ไม่ใช่แค่สาวอวบเจอ แต่สาวรูปร่างผอม สมส่วน ก็สามารถมีเหนียงได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากเหนียงเป็นไขมันเฉพาะที่ร่างกายไม่ได้เผาผลาญ อยู่ในส่วนที่ขยับเขยื้อนน้อย ดังนั้น เราจะมากายบริหารด้วยท่าลดเหนียง กำจัดเหนียงให้หายไป

5ท่าลดเหนียง

เหนียง เกิดจากอะไร

เหนียง เกิดจากไขมันสะสมใต้คางและคอ และในบางคนอาจมีเหนียงหย่อนคล้อยร่วมด้วยจึงทำให้ดูเหมือนมีคางสองชั้น โดยสาเหตุส่วนมากที่ทำให้เกิดเหนียงนั้นเกิดจาก “น้ำหนักตัว” ที่มากเกิน ด้วยพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่มีไขมันและแคลอรี่สูง เป็นแหล่งสะสมของไขมันชั้นดี โดยไม่มีการออกกำลังกาย ทำให้เกิดเหนียงได้

หรืออาจเกิดมาจาก “อายุที่มากขึ้น” ทำให้ผิวสูญเสียความยืดหยุ่น บริเวณใต้คางที่ตึงกระชับกลับหย่อนคล้อยลงจนเห็นเป็นเหนียงและคางสองชั้น อย่างไรก็ตาม เหนียงก็อาจเกิดจากพันธุกรรมที่สืบต่อกันมาได้เช่นเดียวกัน

5 ท่าลดเหนียง หน้าเรียวกระชับ ทำทุกวันหน้าเรียวแน่นอน

ท่าจูบอากาศ

เริ่มจากการเงยหน้าขึ้นมองด้านบน แล้วทำปากจู๋ยื่นออกไป ทำค้างไว้แล้วเกร็งกล้ามเนื้อบริเวณใต้คางและกรอบหน้า ซึ่งท่านี้จะเป็นการออกกำลังกายบริเวณกล้ามเนื้อคอและใต้คางได้ดี และช่วยกระชับลดเหนียงใต้คอได้ด้วย

ท่าดันกราม

เริ่มจากการเงยหน้าขึ้นมองด้านบน แล้วเริ่มดันกรามกับคางของเราให้ไปด้านหน้าจนรู้สึกเกร็งและตึง โดยพยายามทำให้ได้มากที่สุด(แต่ต้องไม่ให้ตัวเองรู้สึกเจ็บทรมานนะ) เป็นการออกกำลังกายบริเวณกล้ามเนื้อคอและใต้คางได้ดี และช่วยกระชับลดเหนียงใต้คอ สามารถทำสลับกับท่าจูบอากาศได้ เพื่อให้ไม่รู้สึกเบื่อ

ท่าแลบลิ้น

มองตรงไปด้านหน้าแล้วอ้าปากให้กว้างที่สุด จากนั้นก็แลบลิ้นออกมาให้ยาวมากที่สุด โดยพยายามนำลิ้นลงไปแตะคาง ซึ่งการทำแบบนี้จะเป็นการเกร็งกล้ามเนื้อใต้คางและคอได้มากขึ้น ไขมัน เหนียงใต้คอก็จะค่อยๆ ลดลง

ท่าหมุนคอ-ติดอก

ก้มหน้าลงให้คางชิดอกแล้วเริ่มหมุนคอไปทางซ้ายขวาช้าๆ ข้างละ 5 วิ ทำสลับกันอย่างน้อย 15 ครั้ง ก็จะเป็นการบริหารกล้ามเนื้อคอและลดเนื้อใต้คางได้ ช่วยให้เหนียงลดลงด้วย

ท่าดันลิ้นแตะฟัน

อ้าปากให้กว้างแล้วนำลิ้นมาดันฟันล่างพร้อมหายใจเข้า แล้วก็หายใจออกพร้อมออกเสียง ‘อาาาา’ ทำให้เกิดการเกร็งใต้เนื้อคาง เป็นการบริหารกล้ามเนื้อใต้คางช่วยลดไขมันใต้คางได้ดี

ปรับการรับประทานอาหารเพื่อลดเหนียง

อาหารเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการเกิดเหนียง โดยเฉพาะอาหารที่มีไขมันและน้ำตาลสูง ทำให้เกิดไขมันสะสมใต้คาง ถ้าไม่อยากมีเหนียงควรงดหรือปรับการรับประทานอาหารประเภทนี้ให้น้อยลง พวกขนม นม เนย ลูกอม น้ำอัดลม หรืออาหารที่มีแคลอรี่สูง และรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น เช่น ผัก ผลไม้ ต่างๆ นอกจากจะเป็นอาหารที่มีไขมันต่ำแล้วนั้น ยังมีสารอาหารที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง กระชับผิวให้ดูอ่อนเยาว์กว่าวัยด้วย

ทางลัดลดเหนียงแบบทันใจ

ถ้าหากรู้สึกว่าปรับการรับประทานและทำท่าบริหารลดเหนียงแล้วเห็นผลลัพธ์ช้าไม่ทันใจ รีบใช้หน้าตาออกสังคม ขอแนะนำหัตถการเหล่านี้ ช่วยลดเหนียงได้อย่างรวดเร็ว

Meso Fat

เป็นหัตถการที่ช่วยสลายไขมันเฉพาะจุดได้เป็นอย่างดี จึงนิยมนำมาสลายไขมันที่ไม่สามารถออกกำลังกายเผาผลาญแบบปกติได้ เช่น เหนียง น่อง ขา แขน ด้วยการฉีดตัวยาเมโสเข้าไปยังบริเวณใต้คางเพื่อสลายเหนียงให้หายไป ตัวยาจะเข้าไปทำให้ผนังไขมันที่จับตัวกันเป็นก้อนแตกตัวออก กลายเป็นไขมันเหลว และร่างกายก็จะทำการขับไขมันออกจากร่างกายโดยกระบวนตามธรรมชาติ จึงไม่ต้องกังวลว่าตัวยาจะตกค้างในร่างกาย และช่วยลดเหนียงให้หายไปได้

Hifu

ลดเหนียงทันใจ เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดหากคุณตัดสินใจเลือกลดเหนียง ซึ่งความดีงามไม่ใช่แค่ลดเหนียงเท่านั้นแต่ยังช่วยยกกระชับได้ทั้งใบหน้า ด้วยการใช้พลังงานคลื่นอัลตร้าซาวด์ความถี่สูง เพื่อกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนและสร้างเนื้อเยื่อใหม่ใต้ผิวหนัง ส่งผลให้ผิวหน้าดูยกกระชับและอ่อนเยาว์ลง

สรุป

5 ท่าลดเหนียงที่แนะนำไปสามารถช่วยลดเหนียงให้หายไปได้จริง แต่ไม่ใช่ลดได้ภายในวันสองวัน เราต้องมีวินัยในการฝึกอย่างสม่ำเสมอ ร่วมกับวินัยในการรับประทานอาหาร แต่ถ้าหากผลลัพธ์ไม่ชัดเจนก็สามารถเลือกเข้าคลินิกไปทำหัตถการระเบิดเหนียงให้หายไปได้ในพริบตาด้วยการทำ Hifu ได้เลย