เติมคอลลาเจนให้ผิว กลับมาสวยปัง ผิวเต่งตึงกระชับ ได้ด้วยการกิน

เติมคอลลาเจนให้ผิว กลับมาสวยปัง

เติมคอลลาเจนให้ผิว คอลลาเจนนั้นเป็นส่วนประกอบหนึ่งของผิวมากถึง 75% ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและความแข็ง ดังนั้นเราควรเติมคอลลาเจนให้ผิวตลอดอย่าให้ขาด ไม่ต้องมองหาอาหารเสริมอะไรไกลตัว เพียงแค่รับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยคอลลาเจน ก็สามารถช่วยให้ผิวดูกระชับสดใสเปล่งปลั่งเหมือนตอนหนุ่มสาวได้  

เติมคอลลาเจนผิว

ทำไมต้อง เติมคอลลาเจนให้ผิว เต่งตึงกระชับ อยู่สม่ำเสมอ

คอลลาเจน คือ ส่วนประกอบหนึ่งของผิว ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและความแข็งแรงให้กับอวัยวะทั่วร่างกายของเรา โดยทั่วไปนั้นร่างกายจะสามารถคอลลาเจนอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว แต่เมื่อเราอายุเพิ่มมากขึ้น ประสิทธิภาพในการทำงานของร่างกายก็จะถดถอยลง อัตราการสร้างคอลลาเจนภายในร่างกายก็จะลดลงไปด้วย จึงต้องมีการทดแทนคอลลาเจนที่ร่างกายไม่สามารถสร้างได้ด้วยการรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบของคอลลาเจนอยู่สม่ำเสมอเพื่อเติมเต็มคอลลาเจนที่หายไป

ถ้าหาก คอลลาเจน ไม่เพียงพอ จะเป็นอย่างไร

คอลลาเจนเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของผิวและหลายๆ ส่วนของร่างกาย ถ้าหากมีการสูญเสียคอลลาเจนหรือคอลลาเจนไม่พอใช้ภายในร่างกาย ก็จะเห็นการเปลี่ยนแปลงของร่างกายอย่างชัดเจน เช่น บริเวณผิวก็จะมีความเหี่ยวย่น ไม่เต่งตึง แม้ว่าจะอายุน้อยก็ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ อีกทั้งยังส่งผลต่อบริเวณกระดูกข้อ กระดูกอ่อน จึงทำให้เกิดปัญหาปวดข้อปวดเข่าตามมา

ควรรับประทานอาหารชนิดใด ถึงช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้ผิวได้

น้ำซุปกระดูก

ในโครงกระดูกของสัตว์อุดมไปด้วยคอลลาเจนและเจลาติน เพราะถูกต้มจนเคี่ยวจนคอลลาเจนออกมาอยู่ในน้ำซุป สามารถเพิ่มคอลลาเจนให้กับชั้นผิวได้ อีกทั้งร่างกายยังนำคอลลาเจนตรงนี้ไปใช้งานได้เลยทันที

เนื้อสัตว์ (ที่ไม่ติดมัน)

เนื้อสัตว์นั้นมีโปรตีนชั้นยอดมากมาย ซึ่งเจ้าโปรตีนนั้นจะถูกนำไปย่อยเป็น “กรดอะมิโน” ที่เป็นสารตั้งต้นในการผลิตคอลลาเจน ดังนั้น การรับประทานเนื้อถึงแม้ว่าจะไม่ได้รับคอลลาเจนโดยตรง แต่ร่างกายก็สามารถนำไปต่อยอดเพื่อนำไปสู่การผลิตคอลลาเจนมากขึ้น

ไข่ขาว

ไข่ขาวอุดมไปด้วยโปรตีน และมีกรดอะมิโนกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน คล้ายกับการกินเนื้อสัตว์ แต่ว่าไข่ขาวนั้นยังมีธาตุเหล็ก กรดโฟลิกที่ช่วยป้องกันโรคภาวะโลหิตจางได้ด้วย ถ้าทานคู่กับเนื้อสัตว์ก็จะเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตคอลลาเจนมากขึ้น

ปลาทะเลน้ำลึก

เนื้อของปลาทะเลน้ำลึกนั้นอุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่างๆ มากมายที่ดีต่อผิว มีคอลลาเจนที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้งานได้โดยตรง และยังมีโอเมก้า 3 และกรดไขมันดีที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเต่งตึงให้กับผิว

ผักผลไม้

ผักผลไม้มีสารอาหารสำคัญต่อร่างกายและผิวหนัง จะเข้าประกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนภายในร่างกายเช่นเดียวกัน และผลไม้นั้นควรเลือกรับประทานที่มีวิตามินซีหรือไลโคปีน ทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง สดใส มีความแข็งแรง ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ถั่วและธัญพืช

ถั่วและธัญพืชต่างๆ เช่น ถั่ว งาขาว งาดำ อัลมอนด์ ฯลฯ จะมีธาตุสังกะสีและทองแดง ช่วยกระตุ้นร่างกายให้สร้างคอลลาเจน ยิ่งทานควบคู่กับอาหารและผักผลไม้ชนิดอื่น ๆ จะมีประโยชน์ต่อร่างกายมากขึ้น

เติมคอลลาเจนให้ผิวด้วยรับประทานอาหารเสริม

การเลือกรับประทานอาหารเสริมคอลลาเจนเลยก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งช่วยให้ผิวกลับมาสวย เต่งตึงได้เช่นเดียวกัน เนื่องจากว่าการรับประทานอาหารเสริมนั้นก็จะทำให้ร่างกายได้รับคอลลาเจนโดยตรง แล้วร่างกายก็จะสามารถดูดซึมคอลลาเจนเพื่อไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้ในทันที และบำรุงผิวพรรณของเราให้เปล่งปลั่งได้มากยิ่งขึ้น สามารถเลือกรับประทานได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นแบบเม็ด แบบผง หรือแบบดื่ม แต่สิ่งที่สำคัญคือควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม (ไม่เกิน 5 กรัม) เพราะถ้าหากรับประทานมากเกินไปจะเกิดผลเสียมากกว่าผลดี

สรุป

คอลลาเจน เป็นส่วนสำคัญที่อยู่ในผิว เราควรหมั่นเติมคอลลาเจนให้ผิวอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ผิวยังดูสวย สุขภาพดี และไม่เหี่ยวย่น อย่างน้อยที่สุดที่เราทำได้คือการเลือกรับประทานอาหารที่มีส่วนประกอบของคอลลาเจนหรือมีสารอาหารที่ช่วยไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน แต่มีอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนได้อย่างทันใจ นั่นคือ Ultraformer III ยิงพลังงานส่งลงไปยังใต้ชั้นผิว SMAS  ช่วยยกกระชับผิว พร้อมทั้งกระตุ้นคอลลาเจนให้กับผิว ริ้วรอยและความหย่อนคล้อยจึงค่อยๆ เลือนหายไป เหลือแต่ความเต่งตึง กระชับแก่ผิว เป็นหัตถการที่ปลอดภัย หลังทำเสร็จไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ