รู้หรือไม่! วัย 20+ ผิวเริ่มเกิดปัญหาหย่อนคล้อย ดูแก่กว่าวัย

วัย 20+ ผิวเริ่มเกิดปัญหาหย่อนคล้อย ดูแก่กว่าวัย

รู้หรือไม่! วัย 20+ ผิวเริ่มเกิดปัญหา สังเกตกันบ้างไหมคะ ว่าผิวของเรานั้นมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นผิวก็มีความเสื่อมสภาพตามไปด้วย โดยปัญหาผิวหย่อนคล้อยสามารถเกิดขึ้นได้ตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไป ฟังไม่ผิดค่ะ สิ่งเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้ตั้งแต่อายุยังน้อย ยิ่งในชีวิตของเราต้องเผชิญกับสิ่งกระตุ้นมากมายไม่ว่าจะเป็นความเครียด การใช้ชีวิต มลภาวะ เป็นต้น จึงทำให้ต้องหันมาใส่ใจในการดูแลตัวเองมากขึ้นไปอีก ไปดูกันค่ะว่าปัญหาผิวหย่อนคล้อยเกิดขึ้นจากอะไรได้บ้าง? และสามารถดูแลตัวเองได้อย่างไร?

ปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหาผิวกับคนวัย 20+

อย่าชะล่าใจว่าอายุยังน้อยยังไม่ต้องรีบดูแลตัวเอง นั่นยิ่งทำให้เรามองข้ามปัญหาที่กำลังเกิดขึ้นกับผิว พอรู้ตัวอีกทีหน้าก็พังยับเยิน จนแก้ไขได้ยาก พยายามฟื้นฟูอย่างไรก็ไม่กลับมาร้อยเปอร์เซ็นต์  ไม่ว่าจะเป็น หน้าหย่อนคล้อย ผิวเหี่ยวย่น ความหมองคล้ำ ริ้วรอย เพราะรู้หรือไม่! ผิวเริ่มเกิดปัญหาผิวของคน วัย 20+ จะเริ่มเกิดปัญหาของผิวเสื่อมสภาพทีละน้อย ถึงแม้จะยังมีคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวอยู่เยอะแบบแน่นๆ แต่ก็ถูกทำลายได้มากขึ้นเช่นกัน ยิ่งในรายที่ดูแลตัวเองไม่เพียงพอยิ่งเกิดปัญหาได้ง่าย เราไปทำความรู้จักสาเหตุเบื้องต้นที่ทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย หน้าพังกันดีกว่าค่ะ 

ปัจจัยจากแสงแดดและมลภาวะ สิ่งเหล่านี้เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดปัญหาผิวได้ ไม่ว่าจะเป็น รังสี UV PM 2.5 หรือแม้กระทั่งความร้อนในอากาศ ต่างก็ทำร้ายผิวได้อย่างรุนแรง หากไม่ป้องกันไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ บอกเลยว่าในอนาคตอีกไม่นานจะเกิดปัญหาผิวพัง หน้าเหี่ยว แบบที่กู้คืนได้ยากเลยค่ะ

กรรมพันธุ์ เป็นปัจจัยที่เลี่ยงไม่ได้ ซึ่งส่งต่อมาทางสายเลือดของคนในครอบครัว เช่น ผิวมัน ผิวแห้ง ไขมันเยอะ เป็นคนมีแก้มเยอะ เป็นต้น กรรมพันธุ์จึงเป็นการเพิ่มโอกาสให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ตามมาได้ง่ายและมากกว่าคนทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ ปัญหาหน้าเหี่ยว หน้าหย่อนคล้อยไม่กระชับ มีริ้วรอย ล้วนแล้วแต่ก็สามารถเกิดขึ้นได้ แก้ไขไม่ได้ แต่สามารถดูแล ป้องกัน หรือชะลอ ไม่ให้เกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้นได้

 ไม่ค่อยดูแลผิว หลายคนมักจะละเลยเพราะคิดว่าอายุยังน้อยไม่ต้องทำอะไรมาก แต่นั่นคือจุดเริ่มต้นของความเหี่ยวย่น หน้าแก่กว่าวัย หย่อนคล้อย ทำให้เกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้นได้ไวกว่าคนที่ดูแลตัวเองตั้งแต่เนิ่นๆ นอกจากนั้นก็ยังละเลยการทาครีมกันแดด ยิ่งส่งผลให้ปัญหาผิวถามหาหนักขึ้นไปอีก

ล้างหน้าแบบขอไปที ใบหน้าเผชิญกับสิ่งสกปรกมาทั้งวัน ทั้งยังมีเมคอัพติดอยู่บนหน้าอีก แค่ล้างหน้าแบบปกติคงไม่เพียงพอ ต้องล้างหน้าและทำความสะอาดให้ถูกต้องและครบถ้วนตามขั้นตอนที่เหมาะสม เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างในผิวให้หมดไป ผิวจะได้ไม่เสื่อมสภาพเร็ว ไม่เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา

ดูแลปัญหาผิวหน้า กระจ่างใส ยกกระชับ ไม่หย่อนคล้อย

เรามาเริ่มดูแลตัวเองกันตั้งแต่ตอนนี้เลยค่ะ เพื่อคงผิวสวย หน้าใส ไม่เกิดปัญหาผิวเหี่ยวย่น หย่อนคล้อย ช่วยให้หน้าดูเด็กลงได้อีกด้วย

บำรุงผิวเป็นประจำ แนะนำให้เน้นไปที่การเสริมความชุ่มชื้นให้กับผิวเป็นหลักค่ะ เมื่อสามารถล็อกความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้นานขึ้น จะช่วยให้ผิวเต่งตึง ไม่แห้งกร้าน ผิวไม่เหี่ยว ซึ่งเป็นต้นเหตุของริ้วรอย ความหย่อนคล้อย ผิวหมองคล้ำ โดยหากต้องการดูแลผิวในเรื่องอื่นๆ สามารถเลือกสูตรของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของเราได้เลยค่ะ แต่แนะนำให้เลือกแบบที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมหรือแอลกอฮอล์ ผิวจะได้ไม่ถูกทำร้ายจนเกิดปัญหาตามมา

ทาครีมกันแดดเป็นประจำ เพื่อช่วยเสริมเกราะให้กับผิวแข็งแรงมากขึ้น พร้อมสู้กับแสงแดดได้ดีขึ้น ครีมกันแดด SPF+++ จึงเป็นสิ่งสำคัญเพราะรังสี UV สามารถทะลุผ่านกระจกเข้ามาทำร้ายผิวได้ นอกจากนั้นแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือจอมือถือก็เป็นอีกหนึ่งตัวการทำร้ายผิวได้ด้วยเช่นกัน

ล้างหน้าให้สะอาด อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าหน้าเรามีทั้งสิ่งสกปรก ฝุ่น และเมคอัพ ติดอยู่บนผิวหน้า หากไม่ล้างให้สะอาดจะทให้เกิดปัญหาผิวตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน ผิวเหี่ยวย่น หย่อนคล้อย หน้าหมองคล้ำ เป็นต้น

ดื่มน้ำเปล่ามากๆ ในหนึ่งวันเราควรดื่อมน้ำเปล่าให้เพียงพออย่างน้อย 2 ลิตร เพราะในเซลล์ของเราประกอบไปด้วยน้ำเป็นหลัก หากน้ำไม่เพียงพอจะเกิดปัญหาผิวเหี่ยว ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น นอกจากนั้นการลำเลียงสารอาหารและออกซิเจนไปเลี้ยงเซลล์ต่างๆ ก็ทำได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ 

ยิ่งดูแลผิวได้เร็ว ก็ยิ่งคงผิวสุขภาพดี หน้าเด็กไว้ได้นานเท่านั้น โดยเมื่อผิวเกิดปัญหาขึ้นแล้ว ความเหี่ยวย่น ความหมองคล้ำ และความหย่อนคล้อยย่อมตามมาอย่างแน่นอน โดยวิธีที่จะช่วยจัดการปัญหาเหล่านี้ได้ดีโดยไม่มีผลข้างเคียงนั้น เราขอแนะนำเครื่อง Ultraformer III ยกกระชับใบหน้า ผิวเต่งตึงโดยไม่ต้องผ่าตัด สลายไขมันใต้ชั้นผิว ลดเหนียง เก็บกรอบหน้า ช่วยให้หน้ามีมิติมากขึ้น หันมุมไหนก็พร้อมสู้กล้อง มั่นใจมากขึ้นกว่าที่เคย สามารถเห็นผลลัพธ์หลังทำทันทีได้มากถึง 20 – 30 เปอร์เซ็นต์ หน้าไม่ช้ำ ไม่บวม ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น กลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ ถ้าอยากดูแลผิวพรรณให้กระจ่างใส ไปพร้อมกับปรับรูปหน้าให้ได้รูป หน้าเรียวสวย ด้วยเครื่อง Ultraformer III ที่เป็นเครื่องแท้ สามารถทักเข้ามาได้ที่ The Phu Bangkok Clinic ได้เลยนะคะ