สวยอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องเสริมปังด้วยการปรับโหงวเฮ้ง

สวยอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องเสริมปังด้วยการปรับโหงวเฮ้ง

สวยอย่างเดียวคงไม่พอ ถ้าสายมูมาแรง เรื่องโหงวเฮ้งก็คงไม่ต่างกัน ซึ่งในวงการความงามก็มีการนำความเชื่อเหล่านี้มาใช้กับการทำหัตถการและศัลยกรรม จึงทำให้การทำสวยในแต่ละครั้งไม่ได้ทำเพื่อให้ตัวเองดูดีขึ้นอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีในเรื่องของการ “ปรับโหงวเฮ้ง” เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งจะช่วยส่งเสริมในเรื่องของดวง บุญบารมี เพื่อให้ชีวิตมีความราบรื่น

โหงวเฮ้ง คืออะไร

โหงวเฮ้ง เป็นศาสตร์อย่างหนึ่งของจีนที่จะพิจารณาอวัยวะบนใบหน้า เช่น ปาก หู จมูก หน้าผาก ซึ่งจะทำนายว่าลักษณะรูปลักษณ์ภายนอกของบุคคลว่า ใบหน้าแบบใดที่จะเป็นโหงวเฮ้งที่ดี โดยความหมายของคำว่า ‘โหงวเฮ้งที่ดี’ ก็คือ ตำแหน่งหรือรูปร่างที่เหมาะสมในการส่งเสริมดวงชะตาในรูปแบบต่างๆ เช่น ริมฝีปากที่สวยงามเป็นกระจับ จะมีการทำมาค้าขายที่ดี เรียกลูกค้าเรียกโชคได้มาก เป็นต้นที่สุด ถ้าหากเจาะลึกลงอย่างละเอียด สามารถบอกจุดปรับโหงวเฮ้งได้มากกว่าร้อยจุดเลยทีเดียว

ความงามโหงวเฮ้ง

แล้วโหงวเฮ้งที่ดี ต้องเป็นแบบไหน

สวยอย่างเดียวคงไม่พอ  เพราะ โหงวเฮ้งที่ดี คือ ใบหน้าที่สวยงามที่มาพร้อมเสน่ห์อันน่าจับตามอง ถ้าหากเป็นผู้หญิง จะต้องมีใบหน้าเรียวเล็กรูปไข่ หน้าผากนูนสวย คางโค้งมนรับกับรูปหน้า โดยรวมแล้วจะมีความอ่อนหวาน สบายตา ส่วนผู้ชายจะต้องมีความขึงขัง สมเป็นบุรุษเพศ กรอบหน้าชัด สันกรามคม ริมฝีปากหยักได้รูป

โหงวเฮ้งจุดสำคัญที่ควรเปลี่ยนให้ชีวิตดีขึ้น

หน้าผาก

บริเวณหน้าผากนี่ถือว่าเป็นตัวบอกโหงวเฮ้งได้เป็นอย่างดี ตามหลักโหงวเฮ้งแล้วนั้นหน้าผากที่ดี จะต้องมีความกว้างที่พอดีและโหนกนูนขึ้นมาอย่างเหมาะสม โดยที่จะต้องไม่มีริ้วหรือเป็นคลื่น แสดงให้เห็นถึงความมีสติปัญญา ชอบการเรียนรู้ ขยันอดทน มีโชคลาภเกี่ยวกับคน มีคนคอยอุปถัมภ์ไม่ร้นแค้น

คิ้ว

อย่างที่ทราบกันดีว่าคิ้วเปรียบเสมือนมงกุฎของใบหน้า ถ้าหากมีคิ้วที่สวย ก็จะช่วยเปิดรับโชคลาภ เรียกสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตได้ ซึ่งคิ้วตามโหงวเฮ้งนั้นจะต้องมีความโค้งสวยพอดีกับดวงตา โดยหัวคิ้วเริ่มจากหัวตาและหางคิ้วเสมอกับหางตาหรือเลยไปเพียงเล็กน้อย เส้นคิ้วเรียงสวยไปตามหางตาอย่างเป็นระเบียบ

ดวงตา

ถ้าดวงตาเป็นหน้าตาของหัวใจ ดวงตาก็เป็นหน้าต่างของโชคดีเช่นกันนะ โหงวเฮ้งดวงตาที่ถูกต้องตามหลักแล้วจะต้องเปล่งประกายสดใส ลูกตาดำขลับสวยตัดกับลูกตาขาวอย่างชัดเจน ไม่ดูง่วงซึม ไร้ชีวิตชีวา ซึ่งแววตาที่สดใสจะเสริมดวงชะตาในเรื่องความคิดสติปัญญา และความกล้าหาญอดทน

จมูก

จุดสำคัญกลางใบหน้า ซึ่งตามตำราจะจมูกนั้นจะต้องเป็นสันตรงโด่งเด่นเป็นสง่า มีเนื้อจมูกแน่นเต็มอิ่ม ปีกจมูกกลมมนไม่บานออก จมูกที่สวยงามจะบ่งบอกถึงดวงชะตาโชคลาภวาสนาเงินทองได้เป็นอย่างดี จะมีเงินมาก มีความโชคดีเกี่ยวกับเงินทอง มีโชคลาภเข้ามามากขึ้น

ปาก

รูปปากตามตำราโหงวเฮ้งนั้นจะต้องมีความสมมาตรกับจมูกและดวงตา โดยเนื้อริมฝีปากจะต้องอวบอิ่มน่าสัมผัส มีสีชมพูระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติ มุมปากทั้งสองข้างจะต้องพอดีกับลูกตาดำ ขอบปากชัด ปลายยกขึ้นเล็กน้อย เป็นจุดเสน่ห์ที่ดึงดูดต่อผู้พบปะ เสริมดวงชะตาให้เจรจาอะไรก็ราบรื่น ผู้คนให้ความเอ็นดูอุปถัมภ์ ไม่อับจน

คาง

คางเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญ โหงวเฮ้งของคางต้องได้รูปกำลังดีรับกับใบหน้า ไม่สั้น ไม่ยาวจนเกินไป ที่สำคัญปลายคางต้องกลมมน ไม่แหลม ไม่แบน ซึ่งจะช่วยเสริมเรื่องโชคลาภ ทรัพย์สิน วาสนา อำนาจ รวมไปถึงส่งเสริมในเรื่องของความรักด้วยเช่นเดียวกัน

ฉีดฟิลเลอร์ ปรับรูปหน้า ตามโหงวเฮ้ง เสริมดวงให้เฮง

แน่นอนว่าคนเราเกิดมาไม่ได้มีใบหน้าที่เพอร์เฟคตามตำราอยู่แล้ว ถ้าหากรู้สึกไม่มั่นใจในใบหน้า หรืออยากแก้ไขโหงวเฮ้งใบหน้าเพื่อเสริมดวงชะตา ก็สามารถเข้ามาปรับรูปหน้าได้เช่นเดียวกัน ซึ่งหัตถการที่แนะนำในการปรับรูปหน้าตามโหงวเฮ้ง ต้องเลือกฉีดฟิลเลอร์เลย เปลี่ยนใบหน้าที่ไม่ได้สัดส่วนให้ดูสมส่วน มีเสน่ห์ เปล่งประกายไปด้วยออร่าของคนดวงเฮง  เพราะว่ามีความปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการทันทีโดยไม่ต้องพักฟื้น ไม่มีบาดแผลเลย

สรุป

ปรับรูปหน้าตามโหงวเฮ้ง คือ การนำหลักศาสตร์จากจีนมาวิเคราะห์รูปหน้าให้มีความเหมาะสม และเสริมดวงชะตาในเรื่องต่างๆ ซึ่งจะไม่ได้แค่ความสวยแต่ดวงจะยังปังมากขึ้น ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณกับความเชื่อส่วนบุคคลด้วย