Carbon Peel Laser เลเซอร์หน้าใส เพื่อผิวสวย ต้องผลัดเซลล์ผิว

Carbon Peel Laser เลเซอร์หน้าใส เพื่อผิวสวย ต้องผลัดเซลล์ผิว

Carbon Peel Laser เลเซอร์หน้าใส นวัตกรรมผลัดเซลล์ผิวที่ช่วยเคลียร์ผิวได้อย่างหมดจด ช่วยเปิดผิวให้พร้อมรับการบำรุงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยโปรแกรม Carbon Peel Laser ที่สามารถช่วยให้การดูแลผิวเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น เผยผิวสวยหน้าใส คงความอ่อนเยาว์ให้คงอยู่กับเราไปได้ตลอด โดยการผสานคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการดูดซับสิ่งต่างๆ ของผงคาร์บอนบริสุทธิ์นำมาผสานเข้ากับคุณสมบัติเด่นของเลเซอร์ในเรื่องของการจัดการปัญหาผิวได้อย่างล้ำลึก หลายคนอาจจะสงสัยว่าผงคาร์บอนจะสามารถช่วยเรื่องผิวพรรณได้จริงหรือ? ถ้าอย่างนั้นเราไปทำความรู้จัก Carbon Peel Laser กันให้มากขึ้นดีกว่าค่ะ

Carbon Peel Laser เลเซอร์หน้าใส คืออะไร?

อีกหนึ่งโปรแกรมดูแลผิวพรรณที่เข้ามาช่วยผลัดเซลล์ผิว ให้พร้อมรับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ ด้วยการใช้ผงคาร์บอนบริสุทธิ์ที่ถูกคัดสรรว่าปลอดภัยต่อผิวนำมาทาบนผิว โดยผงคาร์บอนจะซึมเข้าไปอยู่ระหว่างชั้นผิวหนัง เป็นตัวกลางรับพลังงานความร้อนจากเลเซอร์ที่ถูกปล่อยลงมาสู่ผิว เมื่อความร้อนสะสมในคาร์บอนถึงระดับหนึ่งจะเกิดการแตกตัวออกเป็นอนุภาคเล็กๆ ช่วยเสริมประสิทธิภาพของการผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกและช่วยในเรื่องของการกำจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนให้หลุดออกไปง่ายขึ้น โดยที่หน้าไม่ช้ำ ไม่เบิร์น ไม่เกิดสะเก็ด สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ทำไมต้องใช้ผงคาร์บอน? ดีจริงไหม?

เราสามารถพบส่วนผสมของผงคาร์บอนได้ในหลายผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็น โฟมล้างหน้า มาส์กหน้า สบู่ เป็นต้น โดยจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำความสะอาดผิวเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้น คุณสมบัติของผงคาร์บอนจึงเน้นไปที่เรื่องของการทำความสะอาด เพราะสามารถช่วยดูดซับสิ่งสกปรก สารพิษ ดีท็อกซ์รูขุมขนให้สะอาดขึ้น ซึ่งเป็นต้นเหตุของสิวอักเสบ รูขุมขนกว้าง ผิวหยาบ เป็นต้น 

ทำไมต้องผลัดเซลล์ผิว?

เนื่องจากผิวของเรานั้นเมื่อถูกกระทบจากมลภาวะ สิ่งแวดล้อม รวมถึงอายุที่เพิ่มมากขึ้นทำให้ผิวเสื่อมสภาพ ร่างกายจึงเกิดกระบวนการผลัดเซลล์ผิวขึ้นในทุกๆ 28 วัน โดยประมาณ เพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าออกและสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน ยิ่งอายุของเราเพิ่มมากขึ้นระยะเวลาของกระบวนการผลัดเซลล์ผิวจะยิ่งนานขึ้น ทำให้เซลล์ผิวเก่าหลุดออกได้ไม่หมดเกิดการอุดตันในรูขุมขน ขวางการการทำงานของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทำให้ซึมลงผิวได้ไม่ดี จงเกิดปัญหาผิวหมองคล้ำ เกิดริ้วรอย จุดด่างดำ และเกิดสิวขึ้นได้

Carbon Peel Laser ช่วยอะไรได้บ้าง?
ด้วยคุณสมบัติเด่นของคาร์บอนและพลังงานเลเซอร์ เมื่อรวมกันแล้วจึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการฟื้นฟูและดูแลผิวได้อย่างล้ำลึกมากขึ้น ไม่มีสะเก็ด ไม่มีเลือด ไม่เกิดแผล เพราะไม่ใช้เข็ม ไม่ใช่การผ่าตัด จึงสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยไม่ต้องพักฟื้น ซึ่งโปรแกรม คาร์บอนเลเซอร์ สามารถช่วยในเรื่องผิวพรรณได้ดังนี้
 • กระตุ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกได้ดีขึ้น
 • ช่วยดูดซับสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนให้หลุดออกไป
 • กระตุ้นคอลลาเจน ผิวเรียบนียน เต่งตึง
 • ผิวกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ หน้าเด็กลง
 • ลดเลือนจุดด่างดำและรอยสิว
 • รูขุมขนกระชับ ผิวละเอียดขึ้น
 • ควบคุมความมันส่วนเกินบนผิวหน้าให้ลดลง ต้นเหตุของการเกิดสิว
โปรแกรม Carbon Peel Laser เหมาะกับใคร?

โปรแกรมนี้สามารถทำได้กับทุกคน เพราะยิ่งอายุเพิ่มขึ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิวของเราจะยิ่งนานมากขึ้น และประสิทธิภาพของการผลัดเซลลืผิวก็ทำได้น้อยลง ทำให้เกิดปัญหาผิวหมองคล้ำ สิวอุดตัน ปัญหาผิวพังลุกลามตามมาได้ จึงจำเป็นที่เราจะต้องช่วยกระตุ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิวให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น โดยโปรแกรม Carbon Peel laser นอกจากจะทำได้ทุกคนแล้ว ยังมีกลุ่มคนที่จำเป็นต้องทำโปรแกรมนี้แบบจริงจังอยู่ด้วยค่ะ

 • คนที่มีปัญหาเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวได้ไม่ดี
 • คนที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง
 • คนที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ
 • คนที่มีปัญหาหน้ามัน
 • คนที่มีปัญหาสิว
Carbon Peel Laser ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล?

หลังทำสามารถเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นได้ตั้งแต่ครั้งแรก (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล) เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นแนะนำให้ทำอย่างต่อเนื่อง 3 สัปดาห์ – 1 เดือน ต่อการทำหนึ่งครั้ง ขึ้นอยู่แพทย์เป็นผู้วินิจฉัยและการออกแบบการรักษาเฉพาะรายบุคคล เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเหมาะกับแต่ละเคสที่มีสภาพผิว ปัญหา และความต้องการที่ไม่เหมือนกัน แนะนำให้เข้ามาปรึกษากับคุณหมอโดยตรง จะได้รับรายละเอียดที่ครบถ้วนและดีที่สุดค่ะ

ผลลัพธ์หลังทำ Carbon Peel Laser คงอยู่ได้นานไหม?

ผลลัพธ์ผิวกระจ่างใส รูขุมขนกระชับ หน้าเนียนสวย จะคงอยู่ได้นานไหมนั้น ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคลและการดูแลตัวเองหลังทำด้วยค่ะ เพราะหากทำ คาร์บอนพีลเลเซอร์ ไปแล้วแต่ปล่อยปะละเลย ไม่ดูแล ไม่ป้องกัน ก็จะทำให้ปัญหาผิวกลับมาได้เหมือนเดิม และอาจจะกลับมาหนักกว่าเดิมได้อีกด้วย แต่หากดูแลเป็นอย่างดีผลลัพธ์จะคงอยู่ได้นาน

ทำ Carbon Peel Laser ที่ไหนดี?

สำหรับการจะเลือกทำโปรแกรมนี้ต้องศึกษาข้อมูลรายละเอียดให้มาก โดยอาจจะเข้าไปปรึกษาที่คลินิกโดยตรงเพื่อที่จะได้เห็นบรรยากาศของคลินิก ได้ปรึกษากับคุณหมอจะได้เห็นถึงความน่าเชื่อถือและความเชี่ยวชาญ เพื่อประกอบการตัดสินใจค่ะ โดยสามารถเช็กลิสต์ไปด้วยกันได้ดังนี้ค่ะ

คลินิกได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อ สะอาด แบ่งพื้นที่ห้องทำหัตถการเป็นสัดส่วน มีใบอนุญาติประกอบการอย่างถูกต้อง

แพทย์มีประสบการณ์สูง มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน สามารถที่จะเข้าใจถึงโครงสร้างหน้า สภาพผิว ปัญหา รวมถึงความต้องการของแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป

เครื่องเลเซอร์แท้ จะสามารถปล่อยคลื่นพลังงานได้อย่างสม่ำเสมอ ไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ตามมา รวมถึงผงคาร์บอนบริสุทธิ์ที่ใช้เป็นของที่คัดสรรมาแล้วว่าปลอดภัยต่อผิว

พนักงานมืออาชีพ พนักงานที่คอยดูแลให้คำปรึกษาต้องมีความเป็นมืออาชีพ สามารถให้รายละเอียดและแนะนำให้เหมาะสมกับแต่ละคนมากที่สุด ดูแลติดตามเคสอย่างใกล้ชิด

มีรีวิวให้ดู สามารถที่จะขอดูรีวิวผลลัพธ์จากคนไข้จริงได้เพื่อประกอบการตัดสินใจ เพราะจะทำให้เห็นถึงผลลัพธ์หลังทำว่าเป็นไปตามที่เราต้องการหรือไม่ก่อนตัดสินใจเลือกทำ

รีวิวผลลัพธ์จากคนไข้จริง

อย่างที่บอกว่ารีวิวผลลัพธ์จากคนไข้จริงเป็นอีกตัวช่วยในการตัดสินใจ เพราะทำให้เราได้เห็นผลลัพธ์และฝีมือของคุณหมอได้ก่อนเข้าไปทำจริง เราจึงได้รวบรวมส่วนหนึ่งของรีวิวคนไข้จริงที่เข้ามารับบริการ Carbon Peel Laser เอาไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ โดยจะสังเกตเห็นได้เลยว่าก่อนทำใบหน้ามีความหมองคล้ำ มีจุดด่างดำ หลังทำอย่างต่อเนื่องผิวจะเริ่มดีขึ้น กระจ่างใส เรียบเนียน รูขุมขนกระชับ ไม่มีจุดด่างดำ มากวนใจเหมือนแต่ก่อนแล้วค่ะ

การเตรียมตัวก่อนทำและการดูแลหลังทำ

การจะทำหัตถการใดๆ ก็ตามนั้น เรื่องของการเตรียมตัวก่อนทำและดูแลตัวเองหลังทำ เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน เพราะจะช่วยให้ไม่เกิดผลข้างเคียงที่ไม่พงประสงค์ ทั้งยังช่วยคงผลลัพธ์ให้อยู่นานมากขึ้นไปอีก โดยจะมีขั้นตอนอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันค่ะ

เตรียมตัวก่อนทำ

 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนเข้ารับบริการ เพื่อป้องกันไม่ให้เลือดสูบฉีดมากเกินไปจนอาจจะทำให้เกิดปัญหาผิวช้ำ หน้าบวมแดงขึ้นได้ค่ะ
 • หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งหรือการโดนแดดจัดๆ เป็นเวลานานๆ เพื่อไม่ให้ผิวเกิดการถูกทำร้ายก่อนทำเลเซอร์
 • งดการสครับผิวหรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้เกิดการผลัดเซลล์ผิว เพราะจะทำให้ผิวบาง เกิดการอ่อนแอ เมื่อทำเลเซอร์อาจส่งผลทำให้ผิวเกิดความระคายเคืองหลังทำได้ค่ะ
 • ดื่มน้ำเยอะๆ ให้เพียงพอต่วัน 1- 2 ลิตร

ดูแลตัวเองหลังทำ

 • งดใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์หรือน้ำหอม เพื่อป้องกันอาการระคายเคือง
 • ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ 1 – 2 ลิตรต่อวัน เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวมากขึ้น
 • หมั่นทามอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อกักเก็บน้ำในผิวและเพิ่มความชุ่มชื้น ทั้งยังช่วยลดอาการระคายเคืองได้อีกด้วย
 • งดการสัมผัส กด นวด หรือถู แรงๆ เพื่อไม่ให้ผิวเกิดความบอบช้ำทำให้เกิดความระคายเคืองมากขึ้น
 • งดการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารผลัดเซลล์ผิวหรือการสครับผิว ในช่วงแรกหลังทำ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาผิวถูกทำร้ายจนนำมาสู่ปัญหาผิวต่างๆ ตามมา

มาถึงตรงจุดนี้ หลายคนคงมีข้อสงสัยกันหลายอย่างเลยใช่ไหมคะ เราจึงได้รวบรวมเอาส่วนหนึ่งของคำถามที่ถูกถามเข้ามากันมากเอาไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ แต่หากยังมีข้อสงสัยเพิ่มเติมใดๆ สามารถทักเข้ามาปรึกษาหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับแอดมินได้เลยนะคะ

สามารถทำได้ค่ะ แต่จะต้องให้คุณหมอเป็นผู้วินิจฉัยและวางแผนเพื่อออกแบบการรักษาเฉพาะรายบุคคล โดยคุณหมอจะเป็นผู้วางลำดับของการทำหัตถการเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด หรือเลือกโปรแกรมดูแลผิวที่เหมาะสมกับสภาพผิว ปัญหา และความต้องการที่แตกต่างกันออกไปของคนไข้แต่ละคนให้เหมาะสมที่สุดค่ะ

ไม่เจ็บค่ะ แต่ในรายที่ผิวไวต่อความรู้สึกอาจจะรู้สึกจี๊ดๆ ได้เล็กน้อย ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล

ไม่อันตรายค่ะ เพราะเป็นผงคาร์บอนบริสุทธิ์ที่ถูกคัดสรรมาอย่างดีเป็นเกรดที่สามารถใช้ในวงการความงามได้โดยไม่ทำให้เกิดความระคายเคืองขึ้นกับผิว

สามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นของผิวได้ค่ะ แต่จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล โดยหากทำอย่างต่อเนื่องตามคำแนะนำของคุณหมอผลลัพธ์จะยิ่งดีขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับการดูแลตัวเองหลังทำที่ดีก็จะยิ่งช่วยคงผิวสวย หน้าใส ดูเด็กไปตลอดเลยค่ะ

Carbon Peel Laser ถือได้ว่าเป็นอีกหัตถการหนึ่งที่ช่วยเคลียร์ผิวให้สะอาดเกลี้ยงเกลา พร้อมรับการบำรุงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ผิวจึงกระจ่างใส เรียบเนียน ผิวละเอียด รูขุมขนกระชับ หน้าใส ไร้จุดด่างดำ หากต้องการปรับผิวหน้าให้เนียนใส ไร้จุดด่างดำ รูขุมขนกระชับ สามารถทักเข้ามาปรึกษาหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ เดอะภู แบงค็อก คลินิก (The Phu Bangkok Clinic) เพราะที่นี่ใช้เครื่องเลเซอร์ที่เป็นของแท้ ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองคุณภาพในระดับสากล ดูแลโดยทีมแพทย์มากประสบการณ์