Carbon Peel Laser ผลัดเซลล์ผิว หน้ากระจ่างใส

Carbon Peel Laser ผลัดเซลล์ผิว หน้ากระจ่างใส

หน้าเนียน ผิวกระจ่างใส นอกจากการบำรุงด้วยสกินแคร์แล้ว อีกสิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ ก็คือ การผลัดเซลล์ผิว ถือว่าเป็นการเคลียร์ผิวให้พร้อมรับการบำรุงอย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วย คาร์บอนพีลเลเซอร์ ตัวช่วยสุดฮิตที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หลังทำหน้าไม่ช้ำ ไม่ตกสะเก็ด ไม่มีแผล สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ ถ้าอยากรู้ว่าการผลัดเซลล์ผิวดีสำคัญกับผิวขนาดไหน? Carbon Peel Laser ดีต่อผิวมากแค่ไหน? ไปดูกันค่ะ

ทำไมต้อง ผลัดเซลล์ผิว? จำเป็นไหม?

ผิวพรรณของเรานั้นมีกระบวนการฟื้นฟูและซ่อมแซมตัวเองอยู่เสมอ ซึ่งเป็นกระบวนการผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไปแล้วร่างกายจึงสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทน (Skin Cell Turnover) ผิวจึงดูกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ ไม่หมองคล้ำ ไร้จุดด่างดำ ถือได้ว่าเป็นส่วนที่สำคัญอย่างมากที่จะช่วยให้ผิวสุขภาพดี คงความอ่อนเยาว์ไว้ได้ตลอด แต่หากผลัดเซลล์ผิวได้น้อยลงจะส่งผลให้ผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำชัดขึ้น สีผิวไม่สม่ำเสมอ นอกจากนั้นเซลล์ผิวเก่าที่หลุดออกไม่หมดจะเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรก น้ำมันผิว เป็นต้น สาเหตุของการเกิดปัญหาสิวอุดตันได้ นอกจากนั้นเซลล์ผิวเก่าที่หลุดออกไม่หมดจะขัดขวางผิวทำให้สกินแคร์ซึมเข้าสู่ผิวได้ไม่เต็มที่ โดยเฉลี่ยแล้วร่างกายของคนเรานั้นจะมีกระบวนการผลัดเซลล์ผิวอยู่ที่ ทุกๆ 28 วัน แต่หากใช้เวลานานขึ้นจะทำให้เกิดปัญหาผิวตามมา โดยมีสาเหตุดังนี้

อายุที่เพิ่มขึ้น เซลล์ผิวของเรานั้นจะเริ่มเสื่อมสภาพไปตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น กระบวนการสร้างเซลล์ผิวใหม่ก็ลดลงตามไปด้วย ซึ่งระยะเวลาการผลัดเซลล์ผิวก็จะแตกต่างกันออกไปตามช่วงอายุ ยิ่งอายุน้อยกระบวนการผลัดเซลล์ผิว รวมถึงการสร้างเซลล์ผิวใหม่มาทดแทนทำได้ดีและใช้ระยะเวลาที่สั้นกว่า กลับกันยิ่งอายุมากระยะเวลาของการผลัดเซลล์ผิวและสร้างเซลล์ผิวใหม่นานขึ้น ทั้งยังทำได้น้อยลง จึงทำให้คนที่มีอายุเยอะผิวจะแห้งกร้าน ผิวสาก มีริ้วรอยความเหี่ยวย่น หมองคล้ำ มีจุดด่างดำ

การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน หนึ่งในปัจจัยของการเสื่อมสภาพของผิว ฮอร์โมนเอสโตรเจน คือหนึ่งในนั้น โดยฮอร์โมนตัวนี้จะช่วยกระตุ้นกระบวนการผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิว ช่วยเสริมประสิทธิภาพของการผลัดเซลลืผิวและการสร้างเซลล์ผิวใหม่ทดแทนทำได้ดี แต่หากฮอร์โมนเอสโตรเจนเกิดการเปลี่ยนหรือลดลง จะส่งผลให้กระบวนการเหล่านี้ทำงานลดลงหรือทำงานได้ไม่เต็มที่ ผิวจึงเกิดปัญหาตามมา 

มลภาวะและแสงแดด สามารถเข้าไปทำลายการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวให้ลดลง การสร้างเซลล์ผิวใหม่ทดแทนก็ทำได้ช้าลง ส่งผลไปถึงกระบวนการผลัดเซลล์ผิวก็จะเกิดการชะงักตามไปด้วย

ดื่มน้ำไม่เพียงพอ เพราะเซลล์ผิวของเรานั้นมีน้ำเป็นส่วนประกอบจำนวนมาก หากผิวขาดน้ำจะทำให้การแบ่งตัวของเซลล์ผิวใหม่ทำได้ช้าลง การผลัดเซลล์ผิวก็ทำได้ช้าลงตามไปด้วย

อนุมูลอิสระ คือปฏิกิริยากิริยาที่เกิดขึ้นจากกระบวนการต่างๆ ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการเผาผลาญ เป็นต้น  เมื่อเกิดขึ้นแล้วจะเข้าไปทำลายเซลล์และส่วนต่างๆ เกิดเป็นปัญหาความเสื่อมสภาพขึ้นมาได้ นอกจากนั้นอนุมูลอิสระยังเป็นตัวการร้ายที่เป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งได้อีกด้วย โดยยิ่งอายุมากขึ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายอ่อนแอลงยิ่งกำจัดอนุมูลอิสระได้น้อยลงตามไปด้วย ผลลัพธ์ก็จะแสดงออกมาทางผิวพรรณได้อย่างชัดเจน เช่น ผิวเหี่ยวย่น มีริ้วรอย หน้าหมองคล้ำ มีจุดด่างดำ เป็นต้น

ผลัดเซลล์ผิวด้วย Carbon Peel Laser 

นวัตกรรมเลเซอร์หน้าใสที่ผสานเอาคุณสมบัติเด่นของผงคาร์บอนบริสุทธิ์ ที่สามารถดูดซับสิ่งสกปรก ดีท็อกซ์รูขุมขน และเป็นตัวกลางนำแสงเลเซอร์ได้ดี โดยผงคาร์บอนที่ทาลงบนผิวหน้าจะเข้าไปแทรกอยู่ระหว่างชั้นผิวและจะดูดซับพลังงานความร้อนจากเลเซอร์จนเมื่อถึงในจุดหนึ่งจะเกิดการแตกตัวป็นอนุภาคเล็กๆ ทำให้สิ่งสกปรก เซลล์ผิวเก่า หรือสิ่งที่อุดตันในรูขุมขนหลุดออกมาอย่างง่ายดาย รูขุมขนจึงกระชับข้น ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ หน้ากระจ่างใส พร้อมรับการบำรุงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ร่างกายของเรานั้นมีตัวแปรมากมายที่ทำให้ระบบการทำงานภายในเกิดการเสื่อมสภาพลง ส่งผลกระทบไปจนถึงเรื่องของผิวพรรณที่ทรุดโทรมลง การช่วยกระตุ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิวจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อช่วยคงความอ่อนเยาว์และผิวที่แข็งแรงสุขภาพดีให้อยู่กับเราไปได้ตลอด เปิดผิวให้พร้อมรับการบำรุงได้อย่างเต็มที่อีกด้วย หากต้องการเคลียร์ผิวสวย กระจ่างใส รูขุมขนกระชับขึ้น ด้วย Carbon Peel Laser เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับรายบุคคล) หน้าไม่ช้ำ ไม่มีแผล ไม่ตกสะเก็ด ไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ สามารถทักเข้ามาปรึกษาและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เดอะภู แบงค็อก คลินิก (The Phu Bangkok Clinic) ได้เลยนะคะ เพราะที่นี่ใช้เครื่องเลเซอร์ที่เป็นของแท้ ดูแลโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน จึงมั่นใจในผลลัพธ์ที่ดีหลังทำและปลอดภัย อยากหน้าใส ผิวเนียนสวย ทักเข้ามาเลยนะคะ