คนมีพุง หน้าท้องใหญ่ เลือกเสื้อผ้าอย่างไรให้ดูดี

คนมีพุง หน้าท้องใหญ่ เลือกเสื้อผ้าอย่างไรให้ดูดี

คนมีพุง หน้าท้องใหญ่ ปัญหาพุงเนี่ยถือว่าเป็นปัญหาระดับโลกของสาวจริงๆ ไม่ว่าจะสาวเล็กสาวใหญ่ยังไงก็ต้องเจอ แต่ไม่ว่าเราจะมีพุงใหญ่แค่ไหนก็ไม่ต้องหวั่น เพราะว่าเราสามารถแต่งตัวอำพรางปกปิดได้ จึงอยากมาแชร์เคล็ดลับที่ไม่ลับ ในการเลือกเสื้อผ้าและการแต่งตัวว่าแต่งตัวแบบไหนถึงช่วยซ่อนพุง ให้ตัวเราดูผอมเพรียว

คนมีพุง หน้าท้องใหญ่ สำรวจตัวเอง พุงเราเป็นแบบไหน

พุงกลม : เป็นพุงกลมๆ ยื่นออกมาให้เห็น เกิดจากการดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ เช่น ดื่มเหล้า ดื่มเบียร์ หรือเครื่องดื่มที่มีส่วนประกอบของแอลกอฮอล์ เพราะว่าแอลกอฮอล์มีแคลอรี่และน้ำตาลสูง ร่างกายจึงแปลงของเสียจากที่ย่อยแอลกอฮอล์ให้กลายเป็นไขมัน จึงเกิดเป็นพุงกลม

พุงยาง : เป็นพุงที่มีลักษณะเป็นชั้นๆ คล้ายกับยางที่วางซ้อนกัน เกิดจากการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง มีน้ำตาล เป็นของหวาน อาหารขยะต่างๆ จนทำให้เกิดการสะสมไขมันบริเวณหน้าท้อง โดยเฉพาะพุงส่วนล่าง ที่สามารถสะสมไขมันไว้ได้มากกว่าส่วนอื่น ถ้าหากพุงนี้ใหญ่มากๆ จะหย่อนคล้อยลงมา

พุงป่อง : มีลักษณะกลมคล้ายกับพุงกลมแต่ไม่ได้เกิดจากแอลกอฮอล์ แต่เกิดจากการรับประทานอาหารที่ย่อยยาก มีแก๊สในกระเพาะอาหารมาก ทำให้ท้องอืด มีแก๊สในท้องมากจึงทำให้พุงป่องขึ้นมานั่นเอง ซึ่งจะยุบลงเมื่อแก๊สในท้องหายไป

พุงหมาน้อย : เป็นพุงที่แม้แต่คนผอมก็สามารถเกิดขึ้นได้ถ้าหากไม่มีการบริหารจัดการการกินที่ดี ซึ่งลักษณะของพุงจะป่องแค่ช่วงล่างเท่านั้น เกิดจากการรับประทานอาหารที่มีแป้งและน้ำตาลสูง เช่น ขนมปัง เบเกอรี่ ข้าว และไม่ค่อยได้มีการออกกำลังกายหรือขยับร่างกายจึงเกิดเป็นพุงหมาน้อย

พุงเครียด : เป็นพุงชั้นๆ ยื่นออกมา สาเหตุก็มาจากชื่อเลย คือ ความเครียด การนอนดึก พักผ่อนน้อย มันจะส่งผลต่อระบบเผาผลาญภายในร่างกาย จึงทำให้เกิดพุงขึ้น

พุงคนท้อง : เป็นพุงของคุณแม่เพิ่งคลอดนั่นเอง เนื่องจากมดลูกยังไม่เข้าที่ทำให้ดูมีพุงอยู่ ทำให้เกิดพุงยื่นและห้อยออกมา แต่พุงนี้จะค่อยๆ ยุบลงไปเป็นปกติ โดยต้องควบคู่ไปกับการออกกำลังกายด้วย

ทริคการแต่งตัว แบบไหนถึงพรางพุงได้อยู่หมัด

เลือกกางเกงหรือกระโปรงเอวสูง

ถ้าจะพรางพุง ก็ต้องหาอะไรมาปิด การเลือกใส่ส่วนล่างที่เป็นเอวสูงก็จะช่วยอำพรางหน้าท้องใหญ่ๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังช่วยสร้างสรีระความโค้งเว้าให้กับช่วงสะโพกและเอว ทำให้หุ่นที่ดูตันกลายเป็นมีทรวดทรงที่สวยงามได้ ข้อดีของกางเกงหรือกระโปรงเอวสูงนั้นจะเหมาะมากสำหรับสาวอวบที่เบื่อเสื้อยืดแล้ว เปลี่ยนมาใส่คู่กับครอปน่ารักๆ ก็จะดูมีลูกเล่นไปอีกแบบ และการแต่งตัวไม่ซ้ำซากจำเจ ที่สำคัญควรเลือกใส่สีเข้มเพื่ออำพรางหุ่นได้มากขึ้น

ใส่เสื้อผ้าให้พอดีตัว

หลายคนอาจจะได้ยินมาว่าสาวอวบควรเลือกใส่เสื้อผ้าให้หลวมเข้าไว้จะช่วงพรางหุ่น และสบายเนื้อตัว แต่จริงๆ แล้วก็ไม่ถูกไปซะหมด เพราะเสื้อผ้าที่ใหญ่เกินตัวมากเกินไป แทนที่จะช่วยพรางหุ่น กลับทำให้ตัวดูใหญ่มากกว่าเดิม หรือจะใส่รัดรูปไปไม่ได้เพราะจะทำให้เห็นส่วนพุงชัดเจนกว่าเดิม ดังนั้น ควรเลือกใส่เสื้อผ้าที่ไม่คับไม่หลวมใหญ่จนเกินไป เปิดให้เห็นสัดส่วนเล็กๆ ก็ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเองมากขึ้น

เบลเซอร์เท่ๆ สักตัว

เบลเซอร์เป็นไอเทมที่สาวอวบ สาวมีพุง ควรมีติดตู้ไว้เลย เพราะมันช่วยพรางหุ่นได้ดีมาก โดยเฉพาะช่วงพุง เพราะทำให้เรามีอิสระในการแต่งตัวเพิ่มมากขึ้น เลือกเสื้อผ้าที่เราอยากใส่แล้วทับด้วยเสื้อคลุมเบลเซอร์ ไม่ว่าจะเป็นชุดแบบไหนก็เอาอยู่ แถมยังดูเก๋เท่มีสไตล์เพิ่มขึ้นด้วยนะ

สรุป

จะเห็นได้ว่าพุงนั้นมีหลากหลายประเภท และยากที่จะลดส่วนนั้นให้หายไป ดังนั้นการแต่งตัวพรางพุงเพื่อปกปิดในส่วนที่ไม่มั่นใจอาจจะตอบโจทย์มากกว่า แต่ไม่ใช่ว่าจะลดไม่ได้เลยถ้าหากเราขยันออกกำลังกายลดตามสัดส่วนก็สามารถลดพุงได้ หรือไปลดพุงทางลัดด้วยโปรแกรม Lipo V เป็นการ ฉีด Lipo-V ส่งยาผ่านผิวหนังลงไปเพื่อทำลายเซลล์ไขมัน และทำให้ไขมันแตกตัวกลายสภาพเป็นของเหลว เมื่อเซลล์ไขมันสลายเป็นของเหลว ก็จะถูกดูดซึมและขับออกจากร่างกายได้ในรูปแบบของเสีย (ปัสสาวะ) พุงที่เคยป่องก็จะยุบลงอย่างน่าอัศจรรย์ ทำให้คุณแต่งตัวได้อย่างมั่นใจมากขึ้น