ดื่มน้ำน้อย ระวังผิวพัง หน้าโทรม ฟื้นฟูยาก!

ดื่มน้ำน้อย ระวังผิวพัง หน้าโทรม ฟื้นฟูยาก

ดื่มน้ำน้อย ระวังผิวพัง ร่างกายของเรานั้นประกอบไปด้วยน้ำมากถึง 2 ใน 3 ส่วนเลยทีเดียว ส่งผลให้หากร่างกายขาดน้ำจะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพและอาการผิดปกติต่างๆ ตามมา รวมถึงกระทบกับผิวพรรณได้อย่างรุนแรง โดยปริมาณของน้ำที่ควรดื่มให้เพียงพอต่อวันอยู่ที่ 2 ลิตร หรือ ประมาณ 8 แก้ว โดยอย่าปล่อยให้ร่างกายรู้สึกหิวน้ำ เพราะนั่นแสดงว่าร่างกายกำลังอยู่ในภาวะขาดน้ำแล้วค่ะ แนะนำให้ใช้เป็นการจิบน้ำเรื่อยๆ ตลอดทั้งวัน ไม่ใช่ดื่มทีเดียวในปริมาณมาก อันนี้ก็ทำให้เกิดปัญหาตามมาได้เช่นกันค่ะ ไปดูกันดีกว่าค่ะว่าการดื่มน้ำน้อยส่งผลเสียได้มากกว่าที่คิดอย่างไรบ้าง

ปัญหาจากการ ดื่มน้ำน้อย ใกล้ตัวมากกว่าที่คุณคิด

การ ดื่มน้ำน้อย เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะสามารถส่งผลกระทบกับร่างกายในหลายมิติ โดยมีปัญหาต่างๆ ดังนี้

ปัญหาสิว ไม่ต้องสงสัยค่ะ การดื่มน้ำน้อยเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาสิวขึ้นได้จริง เพราะน้ำคือส่วนช่วยในการขับสารพิษออกจากร่างกาย ดังนั้นเมื่อดื่มน้ำน้อยกระบวนการขับสารพิษของร่างกายจึงทำงานได้ไม่เต็มที่

ปัญหาผิวแห้ง ปากแห้ง มีริ้วรอย อย่างที่ทราบกันแล้วว่าร่างกายของเรานั้นประกอบไปด้วยน้ำมากถึง 2 ใน 3 ส่วน ดังนั้นเมื่อปริมาณน้ำในร่างกายไม่เพียงพอจะเกิดปัญหาผิวแห้งกร้าน หากเป็นหนักอาจะเกิดรู้สึกอาการระคายเคืองหรือคันผิวได้ หากยังไม่ปรับพฤติกรรมการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวันแม้จะทาครีมมากเท่าไหร่ก็ไม่ช่วยให้ดีขึ้นนะคะ นอกจากนั้นยังส่งผลทำให้ริมฝีปากแห้งลอก ปากแตกเป็นร่องลึก และเมื่อปล่อยให้เกิดปัญหาผิวแห้งเป็นเวลานานจะทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยตามมา เพราะผิวขาดความชุ่มชื้นและขาดความยืดหยุ่นไปนั่นเอง

แต่งหน้าไม่ติดทน หน้าเป็นคราบ อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้สาวๆ เกิดปัญหาแต่งหน้าไม่ติดทน หน้าลอก เมคอัพเป็นคราบ เพราะเมื่อผิวขาดน้ำเกิดอาการผิวแห้ง ขาดความยืดหยุ่น เครื่องสำอางค์จะเริ่มไม่ติดกับผิว หรือที่เรามักได้ยินบ่อยๆ คือ แป้งไม่กินหน้า ทาเท่าไหร่ก็เป็นคราบ เมคอัพหลุดง่าย หน้าไม่เนียนเสียที ของแพงแค่ไหนก็ไม่ช่วย 

ประโยชน์ของการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน

ในเมื่อเราพูดถึงปัญหาของการดื่มน้ำน้อย จนร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำแล้ว เราไปดูประโยชน์กันบ้างดีกว่าค่ะ ว่าจะมีอะไรบ้าง จะได้เป็นแรงจูงใจให้ขยันดื่มน้ำมากยิ่งขึ้น

ร่างกายสดชื่น เมื่อเซลล์ในร่างกายได้รับน้ำอย่างเพียงพอจะส่งผลให้ระบบการทำงานภายในของร่างกายทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ จึงรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มากยิ่งขึ้น โดยหากหลังตื่นนอนตอนเช้าดื่มน้ำเปล่า 1 แก้ว ช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ทำงานได้เป็นปกติ กระบวนการขับสารพิษตกค้างในร่างกายทำได้ดีขึ้น และยังสามารถช่วยกระตุ้นให้สมองตื่นตัวพร้อมทำงานได้ดียิ่งขึ้น

ผิวกระจ่างใสสุขภาพดี การดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอจะช่วยในเรื่องของการไหลเวียนของเลือดที่ดีขึ้น เลือดไม่ข้นหนืด ทำให้การลำเลียงออกซิเจนและสารอาหารที่มีประโยชน์เข้าสู่เซลล์ต่างๆ ได้เต็มประสิทธิภาพ เมื่อเซลล์ผิวได้รับน้ำ วิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารต่างๆ อย่างเต็มที่ จะส่งผลทำให้ระบบการฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ที่เสื่อมโทรมได้ประสิทธิภาพมากขึ้น ผิวพรรณจึงกลับมาเปล่งปลั่ง เต่งตึง กระจ่างใส ผิวสุขภาพดี มีออร่ามากขึ้น

ถึงแม้จะดื่มน้ำได้อย่างเพียงพอต่อวันแล้ว แต่ผิวนั้นยังต้องการสารอาหาร แร่ธาตุ รวมถึงวิตามินต่างๆ เพื่อช่วยในการฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ที่เสื่อมสภาพให้กลับคืนสุขภาพดี ขอแนะนำ ดริปวิตามินผิว Vitamin IV สูตรเด็ด ตัวดัง ที่ได้รับความนิยมมากๆ ในปัจจุบัน เพราะเป็นทางลัดเพื่อผิวสวยอิ่มน้ำ ผิวชุ่มชื้น เต่งตึง กระจ่างใส ดูเด็กลง นอกจากนั้นร่างกายยังสามารถดึงไปใช้ได้ทันที ทั้งยังดูดซึมได้ถึงร้อยเปอร์เซ็นต์ ต่างจากการกินที่ร่างกายดูดซึมได้น้อย จึงทำให้หลังฉีดผิวด้วย Vitamin IV สามารถเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ซึ่งที่ The Phu Bangkok Clinic เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแท้ สูตรเฉพาะเพื่อผิวสวย Aura Bright ผิวฉ่ำวาว เหมือนสาวเกาหลี ดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน จึงทำให้มั่นใจเรื่องของผลลัพธ์หลังทำที่ออกมาดี เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน และปลอดภัย สามารถสอบถามรายละเอียดหรือปรึกษาวิธีดูแลผิวสวยหน้าใส ทักเข้ามาที่ เดอะภู แบงค็อก คลินิก ได้เลยค่ะ ถ้าไม่อยากผิวพัง ต้องรีบดูแลตัวเองตั้งแต่เนิ่นๆ นะคะ