ท่าบริหารลดต้นแขน ต้นขา ลดหน้าท้อง ทำเองที่บ้านง่ายจัง

ท่าบริหารลดต้นแขน ต้นขา ลดหน้าท้อง

ท่าบริหารลดต้นแขน ลดหน้าท้อง  ไขมันส่วนเกินที่ลดได้ยากมากที่สุดคงไม่พ้นช่วงบริเวณ ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง เพราะว่าเป็นส่วนที่ร่างกายจะนำไขมันมาลงในบริเวณก่อน แล้วยิ่งเป็นบริเวณที่ไม่ค่อยได้ขยับเขยื้อนสักเท่าไหร่ กลายเป็นไขมันสะสมลดยากซะแล้ว แต่ไม่ใช่ว่าจะลดไม่ได้วันนี้เราจะมาแนะนำท่าบริหารลดต้นแขน ต้นขา หน้าท้องให้หายไปได้ง่ายๆ

ท่าบริหาร

ท่าบริหารลดต้นแขน ต้นขา ให้เฟิร์มกระชับ

ต้นแขนเป็นส่วนที่ลดยากมาก เพราะในชีวิตประจำวันของเรานั้นไม่ได้มีการขยับช่วงต้นแขนเป็นประจำบ่อยเหมือนกับการเดิน อย่างมากก็ขยับแค่มือกับแขนเท่านั้น เราจึงอยากมาแนะนำท่าที่ช่วยเน้นต้นแขนโดยเฉพาะ ทำได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะที่บ้านหรือที่ไหนก็ทำได้

ท่าโอหมุนแขน

ยืนตรงกางแขนออกไปทางด้านข้างทั้งซ้ายและขวา จากนั้นก็เริ่มหมุนแขนเป็นวงกลมตามเข็มนาฬิกา โดยหมุนอยู่แค่ระดับหัวไหล่ ไม่ต้องสูงเกินนั้น ค่อยๆ หมุนอย่างช้าๆ ถ้าชินแล้วก็ค่อยเริ่มปรับระดับความเร็วมากขึ้น จะช่วยกระชับต้นแขนได้ดี

ท่ากางปีกโผบิน

เป็นท่าที่คล้ายกับท่าที่แล้วแต่เพียงเปลี่ยนจากการหมุนแขนอยู่ที่เดิม เป็นการยกแขนขึ้นลงคล้ายกับการขยับปีกของนก ทำสลับกันอย่างช้าๆ แล้วค่อยเพิ่มความเร็วมากขึ้น ถ้าหากต้องการเฟิร์มกระชับทั้งร่างกายก็สามารถกระโดดขณะทำท่านี้ไปด้วยได้เช่นกัน

ลดต้นขา ให้เรียวสวย

ต้นขาก็เป็นอีกส่วนที่ลดยากเช่นเดียวกัน เพราะเป็นบริเวณที่ไขมันส่วนใหญ่มาลงนอกจากหน้าท้อง ยิ่งในปัจจุบัน เทรนในการทำงานที่บ้านหรือ Work From Home ได้รับความนิยมมากขึ้นคนส่วนใหญ่จึงไม่ค่อยได้ขยับร่างกายกันสักเท่าไหร่ ดังนั้นเราจะพาคุณมาขยับส่วนต้นขาเยอะๆ กันให้หนำใจ

ท่าสควอท

ท่ายอดฮิตอันดับหนึ่งในการทำคาดิโอ้ ซึ่งสามารถนำมาลดช่วงต้นขาได้เป็นอย่างดี และยังระเบิดเซลลูไลท์ไขมันให้ลดลงได้ เริ่มด้วยการยืนตรงกางขาออกให้กว้างตรงกับไหล่ แล้วค่อยๆ ย่อตัวลงให้หลังตั้งแต่ แอ่นเอวและก้นไปด้านหลังและย่อตัวลงมาครึ่งหนึ่งของขา แล้วทำค้างไว้ จนรู้สึกไม่ไหวแล้วค่อยกลับสู่ท่ายืนช้าๆ ทำสลับวนกัน

ท่าปั่นจักรยานลม

เป็นท่าที่ง่ายแค่นอนเฉยๆ ก็ทำได้ แถมยังช่วยลดต้นขาได้เป็นอย่างดี เพียงแค่นอนตัวตรง ยกขาขึ้นแล้วปั่นๆ คล้ายกับการปั่นจักรยาน ซึ่งเราสามารถออกกำลังช่วงต้นแขนเพิ่มเติมได้ด้วยการยกแขนขึ้นลง ช่วยลดทั้งต้นขาต้นแขนได้ในเวลาเดียวกัน

ลดหน้าท้อง ให้แบนราบ

ใครๆ ก็อยากมีหน้าท้องที่แบนราบดูสวยสุขภาพดี แต่ติดตรงที่หน้าท้องเป็นส่วนที่ลดได้ยากพอสมควร แต่ก็ไม่ใช่ว่าลดไม่ได้ เพียงแค่มีความขยันและความตั้งใจเราก็ต่างมีรูปร่างที่ดีได้ทั้งนั้น

ท่าซิทอัพ

ท่าลดหน้าท้องสุดเบสิคแต่สามารถช่วยบริหารกล้ามเนื้อได้หลายส่วนพร้อมกัน และสามารถเผาผลาญไขมันแคลอรี่ได้ดีมาก แถมเล่นไม่ยาก เพียงแค่นอนหงายราบไปกับพื้น ตั้งเข่าขึ้นโดยให้เท้าวางแนบกับพื้นด้วย ส่วนมือทั้งสองข้างจะวางหลังท้ายทอยหรือปิดใบหูไว้ จากนั้นก็เริ่มงอตัวได้เลย โดยเริ่มจากงอไปทางซ้ายและขวา จบด้วยยกขึ้นลงสลับกัน ใครที่ไม่ค่อยออกกำลังกายจะรู้สึกเจ็บหน้าท้องหลังทำ ดังนั้น ควรวอร์มกล้ามเนื้อให้ดีก่อน

ท่าแพลงค์

ท่าแพลงค์ก็เป็นอีกท่าที่ได้รับความนิยม ฮิตขนาดกลายเป็นเทรนด์ทำตามเมื่อสมัยก่อนกันเลยทีเดียว เพราะว่าท่าแพลงค์นั้นนอกจากจะช่วยลดหน้าท้องแล้ว ยังช่วยลดสัดส่วนอื่นๆ เช่น ขา แขน หลัง ไปพร้อมๆ กัน เริ่มจากการนอนคว่ำลงไปกับพื้น โดยร่างกายต้องตรงไม่โก่งโค้ง ไม่ต้องแอ่นอกแอ่นเอว เมื่อรู้สึกว่าร่างกายได้ที่แล้วก็เริ่มใช้แขนยกตัวเองขึ้นมา แล้วทำค้างไว้ประมาณ 30 วินาที หรือเท่าที่ตัวเองจะทนไหว แล้วค่อยๆ เพิ่มเวลามากขึ้น ยิ่งเราเกร็งได้นานมากเท่าไร ประสิทธิภาพก็จะมากขึ้นเท่านั้น

สรุป

เป็นยังไงบ้างกับท่าลดสัดส่วนที่เราแนะนำไป เป็นท่าที่เรารู้สึกว่าสามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน ไม่ต้องเสียเงินรายเดือนเข้ายิม ไม่ต้องมีอุปกรณ์เสริม ทำได้ทุกวัน หากว่าเรามุ่งมั่นตั้งใจออกกำลังกายตามท่าที่แนะนำไปดังกล่าวจะสามารถคืนหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มได้อย่างแน่นอน ส่วนใครอยากผอมทางลัดแบบไม่ต้องเหนื่อยต้องนี่เลย โปรแกรม Lipo-V เป็นการฉีด Lipo-V หรือก็คือเมโสแฟตชนิดหนึ่งเข้าไปช่วยลดส่วนเกินและเซลลูไลท์ของร่างกาย ช่วยให้ไขมันส่วนเกินนั้นหายไปและรูปร่างก็จะกลับมากระชับได้ในทันที