สาวหน้ากลม คนมีแฟตเยอะ ทำผมทรงไหนดี?

สาวหน้ากลม fac fat girl

สาวหน้ากลม ปัญหาของ คนมีแฟตเยอะ คือ ทำให้หน้าดูบาน หน้าไม่มีมิติ กรอบหน้าไม่ชัด หันมุมไหนก็ไม่มั่นใจ จึงต้องใช้เทคนิคต่างๆ เข้าช่วย ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการแต่งหน้า รวมถึงทรงผม ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถช่วยในการปรับลุค เปลี่ยนรูปหน้า ให้ดูดีและเพิ่มเสน่ห์โดดเด่น ทั้งยังช่วยให้ใบหน้าดูเล็กลงได้รูปมากขึ้น โดยจะมีทรงผมแบบไหนบ้างที่เหมาะกับสาวหน้ากลมแบบเรา ไปดูพร้อมกันในบทความนี้ได้เลยค่ะ

สาวหน้ากลม เลือกทรงผมที่ใช่ ได้หน้าเรียวเล็ก

อีกหนึ่งตัวช่วยของ สาวหน้ากลม คือ ทรงผม นั่นเองค่ะ เพราะนอกจากการแต่งหน้าแล้ว ทรงผมก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีที่สามารถช่วยตีกรอบโครงหน้า สร้างแสง-เงา ลดพื้นที่ของใบหน้า ช่วยหลอกตาให้ดูใบหน้าเรียวเล็กลงได้ ซึ่งจะต้องทำเป็นประจำทุกวันเพื่อให้คงความหน้าเล็กอยู่เสมอ นอกจากนั้นอากาศของบ้านเราที่เรียกว่าร้อนตับแลบจึงทำให้ต้องระวังเรื่องของเหงื่อที่จะกระทบกับทรงผมที่ทำเอาไว้ได้ เราไปดูพร้อมกันเลยค่ะว่ามีทรงผมไหนที่เหมาะสมกับสาวหน้ากลมแบบพวกเราบ้าง

ทรงผมยาวสไลซ์ไล่เลเยอร์ เป็นการใช้การเล่นระดับของผมเข้ามาช่วยหลอกตาทำให้พื้นที่บริเวณแก้มดูเล็กลง หน้ามีมิติ โดยเป็นการไว้ผมยาวและสไลซ์ไล่เลเยอร์ลงมาโดยให้ผมนั้นยาวเลยบริเวณคาง จะช่วยยืดให้ใบหน้าดูยาวขึ้นได้อีกด้วย

ทรงผมยาวประบ่า อีกหนึ่งทรงผมที่เหมาะกับสาวหน้ากลม ใครที่ไม่อยากไว้ผมยาวมากๆ ก็สามารถตัดผมทรงที่ยาวประบ่าได้นะคะ ไม่สั้นเกินไปผมยาวกำลังดี เป็นทรงที่อาศัยลักษณะของทรงผมช่วยสร้างกรอบให้กับโครงหน้า โดยจัดแต่งให้ปลายผมงุ้มเข้าหาใบหน้าหรือช่วงแก้ม จะช่วยให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลงได้

ทรงผมซอยสั้น นอกจากช่วยลดความร้อน ช่วยให้หน้าดูเด็ก และดูแลง่าย ทั้งยังสามารถช่วยปรับโครงหน้าให้ดูเรียวเล็กลง นอกจากนั้นการทำผมหน้าม้าที่ปัดข้างก็สามารถช่วยสร้างกรอบหน้าได้อีกด้วย

ทรงผมหน้าม้า อีกหนึ่งทรงผมที่ช่วยให้หน้าดูเด็ก หน้าดูละมุน น่ารัก โดยมีทั้งแบบหน้าม้าตรง หน้าม้าซีทรู สำหรับสาวหน้ากลมแนะนำให้ปล่อยหน้าม้าเลยคิ้วลงมาเพื่อที่จะสามารถปัดหน้าม้าเป็นทรงอื่นๆ ตามที่ต้องการได้ ช่วยลดขนาดพื้นที่หน้าให้ดูเล็กลง 

ทรงผมลอน อีกหนึ่งทรงผมที่เรียกได้ว่าสาวๆ หน้ากลมไม่กล้าทำกันซักเท่าไหร่ แต่ถ้าเลือกลอนให้ถูกต้องบอกเลยว่าทำได้และช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเล็กลงได้ด้วยนะคะ ซึ่งลอนนั้นต้องเป็นลอนที่มีลักษณะใหญ่และเป็นลอนคลาย โดยเริ่มม้วนลอนตั้งแต่ช่วงคางลงมา นอกจากนั้นหากซอยผมให้เป็นเลเยอร์ได้ก็จะยิ่งช่วยตีกรอบหน้าให้ดูเล็กลง ดึงหน้าให้ดูเรียวยาวขึ้นได้ค่ะ

สาวๆ หน้ากลม อย่าลืมเลือกทรงผมให้เหมาะกับใบหน้านะคะ เพื่อเพิ่มความมั่นใจ เสริมบุคลิกให้โดดเด่นมากขึ้น แต่ครั้นจะตื่นมาทำผม ตื่นมาแต่งหน้า ตั้งแต่เช้าบางทีก็เหนื่อยเหมือนกันนะคะ ถ้ามีทางลัดที่ช่วยให้หน้าเล็ก หน้าเรียว ได้ง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องมากังวลเรื่องทรงผมอีกต่อไป ขอแนะนำ LIPO V คือการฉีด Lipo V สลายไขมันใต้ชั้นผิว ช่วยปรับรูปหน้าวีเชพ ลดแก้ม ลดเหนียง โดยไม่ทำให้ผิวหย่อนคล้อยหลังไขมันสลายไป ตัวยาที่ฉีดจะตรงเข้าสู่ก้อนไขมันที่จับตัวแน่นและทำให้เกิดการแตกตัว โดยอาศัยระบบขับของเสียในร่างกายช่วยขับไขมันเหล่านี้ออกไป โดยไม่ทำร้ายเซลล์ผิวโดยรอบ ตอนฉีดไม่เจ็บ ไม่แสบ ผิวไม่ช้ำ ไม่เบิร์น ไม่ใช่การผ่าตัดจึงไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ นอจกากใบหน้าแล้วยังสามารถฉีดได้หลายตำแหน่งในร่างกาย เช่น ลดต้นแขน ลดต้นขา ลดพุง เป็นต้น ใครที่อยากให้หน้าเรียวสวย ลดแฟตให้หน้าเล็กลง แก้ปัญหาหน้ากลม สามารถทักเข้ามาปรึกษาหรือขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ The Phu Bangkok Clinic ได้เลยนะคะ เพราะที่นี่เราใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแท้ ดูแลโดยแพทย์มากประสบการณ์และเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน จึงมั่นใจในความปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ที่ดีกลับไปเสมอ