ร้อยไหม V-Shape หน้าเรียว ไม่ใช่แค่ดูดี แต่ช่วยเสริมโหงวเฮ้งได้อีกด้วย

ร้อยไหม V-Shape หน้าเรียว ไม่ใช่แค่ดูดี

ร้อยไหม V-Shape เคยสังเกตกันบ้างไหมคะว่าบางคนทำอะไรก็ไม่ค่อยขึ้นเพราะไม่มีวาสนา ไม่มีโอกาส หาคนอุปถัมภ์ไม่ได้ แม้ว่าจะเป็นคนเก่งหรือเป็นคนหน้าตาดี แต่กับบางคนอาจจะไม่ได้เก่งมากแต่ดวงเฮง มีจังหวะโอกาสที่ดีเข้ามาตลอด มีคนเกื้อหนุนไม่ขาด ทำอะไรก็พุ่งพรวดก้าวหน้ากว่าคนอื่น เป็นที่รักใคร่ของคนรอบข้าง ดังนั้น รูปหน้าที่ดูดีจึงไม่ใช่แค่เสริมความมั่นใจเท่านั้น แต่หากโหงวเฮ้งดีด้วยจะยิ่งเสริมให้ชีวิตเราปังแบบสุดๆ ไปเลยค่ะ

โหงวเฮ้งใบหน้าที่ดี เป็นอย่างไร?

ใบหน้าที่ดีไม่ใช่เพียงเรื่องของโครงหน้าที่เข้ารูปหรือหน้าเรียว มี V-Shape ที่ช่วยปรับลุค เสริมความมั่นใจ ปรับบุคลิกให้ดูดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังหมายถึงสัดส่วนของใบหน้าที่ตรงตามศาสตร์ความเชื่อโหงวเฮ้ง ซึ่งเป็นศาสตร์ที่พูดถึงเรื่องของลักษณะใบหน้าที่จะช่วยบ่งบอกถึงนิสัย วาสนา ชะตาชีวิต เป็นต้น เพื่อให้เข้าใจในเรื่องโหงวเฮ้งแบบเบื้องต้น เราได้รวบรวมข้อมูลส่วนหนึ่งมาไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ อาจจะไม่ได้เฉพาะเจาะจงตามลักษณะของแต่ละคน แต่ก็ทำให้เราได้รู้จักภาพรวมของโหงวเฮ้งที่ดีเอาไว้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจค่ะ

โหงวเฮ้งผู้หญิง ใบหน้าควรมีลักษณะรูปไข่ หน้าเรียว บริเวณหน้าผากเรียบเนียน มีความโหนกนูนกลมมนทรงสวยไม่ปูดจนเป็นปลาหมอสี บริเวณคางไม่แหลมเกินไปมีลักษณะทรงมน บริเวณแก้มอวบอิ่ม แก้มเต็ม มีโหนกแก้มสูง เต็มอิ่ม สูงเสมอกัน ทรงคิ้วสวยมีความเป็นระเบียบไม่รุงรัง ปากอวบอิ่ม ผิวไม่แห้งกร้าน หน้ากระจ่างใสไม่หมองคล้ำ คนที่มีลักษณะนี้จะมีความอุดมสมบูรณ์ ร่ำรวย มั่นคง มีความเจริญก้าวหน้า

โหงวเฮ้งผู้ชาย หน้าผากสูงเด่น หน้าผากทรงเหลี่ยมกว้างออกด้านข้าง ทรงหน้ากลมหรือทรงไข่ บริเวณกรามชัด ช่วยให้หน้าดูคม เปลือกตาหนา ปีกจมูกหนา ปากเป็นกระจับ บริเวณคางมีความหนาและกว้าง ใบหน้าลักษณะนี้บ่งบอกถึงความมีอำนาจ บารมี เจริญก้าวหน้า ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน

วิธีดูแลใบหน้าให้ได้รูปทรงตรงตามโหงวเฮ้ง

เราสามารถดูแลใบหน้าได้ด้วยตัวเอง เพื่อปรับรูปหน้าแบบเบื้องต้นได้ อาจจะเห็นผลลัพธ์ได้ช้าหน่อย หรืออาจจะเห็นผลลัพธ์ได้บ้างเล็กน้อย แต่อาจจะต้องใช้ความขยันทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ ด้วยวิธีง่ายๆ ดังนี้

นวดหน้า เป็นอีกหนึ่งวิธีในการช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด กระตุ้นการเผาผลาญไขมันสะสมใต้ชั้นผิว โดยจะเป็นการใช้มือหรือเครื่องนวดได้เช่นกัน แตะไล่ไปตามจุดกล้ามเนื้อและต่อมน้ำเหลือง ผิวจึงดูกระจ่างใสขึน หน้ากระชับขึ้น ใบหน้าดูเรียวเล็กลง

ออกกำลังกายบริหารหน้า ปรับรูปหน้าให้ผิวกระชับขึ้น หน้าเรียวเล็กลง ด้วยท่าบริหารใบหน้าง่าย เป็นการขยับกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้าให้ได้ทำงานมากขึ้น เหมือนกับการออกกำลังตามจุดต่างๆ ของร่างกาย

กินอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อไม่ให้ไขมันเข้าไปสะสมที่ใบหน้ามากขึ้น ต้นเหตุของหน้ากลม กรอบหน้าไม่ชัด หน้าไม่มีมิติ ใบหน้าหย่อนคล้อย

แต่งหน้าปรับโหงวเฮ้ง อีกหนึ่งเทคนิคที่ได้รับความนิยมมากไม่แพ้กัน สามารถใช้ได้ทั้ง ไฮไลท์ เฉดดิ้ง สีเปลือกตา สีรองพื้น แป้ง เป็นต้น เพื่อเป็นการเข้าไปช่วยเพิ่มการกระทบของแสงที่ตกลงบนใบหน้าได้ เป็นการใช้แสงและเงาเพื่อหลอกตาให้มองเห็นไปในแบบที่ต้องการ แต่วิธีนี้ต้องใช้ความชำนาญและความเข้าใจเทคนิคการแต่งหน้าพอสมควร หากหนักมือเกินไปจะกลายเป็นโบ๊ะหน้าหนาไม่เป็นธรรมชาติ 

อยากหน้าเรียวสวย ไม่ต้องโบ๊ะหน้าหนา หรือไม่ต้องเสียเวลากับวิธีเดิมๆ ที่ต้องมาลุ้นกันอีกว่าจะเห็นผลเมื่อไหร่ ในบางรายอาจจะไม่เห็นผลเลยก็มีค่ะ ถ้าอย่างนั้นเราขอแนะนำ ร้อยไหมยกกระชับหน้า ทางลัดยกกระชับหน้าเรียว ปรับรูปหน้าสวย ร้อยไหม V-Shape ผิวเต่งตึงเรียบเนียนขึ้น หน้าไม่หย่อนคล้อย โดยไม่ต้องผ่าตัด หลังทำเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นทันที 20 – 30 เปอร์เซ็นต์ ไม่เกิดแผลเหมือนการผ่าตัด มีเพียงรอยเข็มเล็กๆ เท่านั้น และจะหายไปได้เองใน 1 – 2 วัน ทั้งยังสามารถช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชิ้นผิวได้อีกด้วย ผิวจึงกระจ่างใส เต่งตึง ใบหน้าดูเด็กลง ทักเข้าปรึกษาหรือขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ The Phu Bangkok Clinic มั่นใจในผลลัพธ์ที่ดีหลังทำ และมีความปลอดภัย เพราะที่นี่ใช้ไหมที่เป็นของแท้ ผ่านการรับรองมาตรฐาน ดูแลทุกเคสโดยทีมแพทย์มากประสบการณ์ เติมสวย เพิ่มความมั่นใจ กลับออกไปด้วยใบหน้าที่ดีที่สุด