เทคนิคลับ ของสาวหน้าเรียว มีอะไรบ้าง ไปดูกัน!

ร้อยไหม เทคนิคลับ ของสาวหน้าเรียว

เทคนิคลับ ของสาวหน้าเรียว ไม่ว่าใครก็ชอบและใฝ่ฝันอยากมีใบหน้าเรียวเล็ก เพราะไม่ว่าจะแต่งหน้าทำผมถ่ายรูปมุมไหนก็ดูสวยไปซะหมด ไม่ต้องมาคอยหามุมหลบหน้าบาน หรือกรามใหญ่ๆ ซึ่งในบทความนี้ก็จะมาแนะนำเทคนิคลับของสาวหน้าเรียว ว่าเขามีวิธีอะไรที่ช่วยปรับรูปหน้าของตัวเองให้เป็นวีเชฟอยู่เสมอ รับรองว่าหน้าเรียวสวยได้อย่างแน่นอน

ร้อยไหม-เทคนิคลับ ของสาวหน้าเรียว

เทคนิคลับ ของสาวหน้าเรียว ใช้เทคนิคการทำผมและแต่งหน้า

วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกรวดเร็วมาก แต่ต้องเข้าใจรูปหน้าของเราก่อนว่าเหมาะกับทรงผมและการแต่งหน้าแบบใด โดยทรงผมที่ทำให้ใบหน้าเรียวเล็กนั้นจะต้องแสกกลางลงมาให้ปิดความกว้างของใบหน้า หรือสไลด์ผมให้เป็นเลเยอร์ก็ช่วยพรางใบหน้าได้เช่นเดียวกัน หรือถ้าใครไม่สะดวกทำผม ก็เลือกการแต่งหน้าโดยเน้นการเฉดดิ้งสร้างแสงเงาเพื่ออำพรางให้ใบหน้าเรียว ดูมิติได้มากยิ่งขึ้นเช่นเดียวกัน ยิ่งถ้าหากทำร่วมกับทรงผมที่เหมาะสม รับรองได้ว่าสวยเช้งคูณสิบแน่นอน

นวดหน้าวีเชฟ

การนวดถือเป็นอีกวิธีที่สามารถทำได้ทุกวัน ทุกที่ ไม่ต้องเสียเงินอีกต่างหาก ช่วยยกระชับใบหน้าที่มีความหย่อนคล้อยให้เต่งตึง ปรับรูปหน้าให้ดูวีเชฟมากยิ่งขึ้น อีกทั้งการนวดยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งดูมีเลือดฝาด เริ่มจากการใช้นิ้วมือนวดคลึงบริเวณใบหน้า ไล่ตั้งแต่คางขึ้นไปจนถึงหน้าผากอย่างเบามือ ร่วมกับการใช้อุปกรณ์หรือครีมนวดกระชับเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการยกกระชับมากยิ่งขึ้น

ปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร

ถ้าอยากหน้าเรียวต้องระมัดระวังในเรื่องการกินด้วยนะ โดยเฉพาะอาหารที่มีโซเดียมถ้าต้องรับประทาน ต้องทานให้น้อยที่สุด หรือไม่ทานเลยจะดีมาก เพราะว่าโซเดียม เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้หน้าบวม เนื่องจากร่างกายต้องกักเก็บน้ำไว้ขับโซเดียมออกจากร่างกาย อีกทั้งยังทำให้ใบหน้าแก่กว่าวัย มีริ้วรอยก่อนวัยเกิดขึ้นด้วย ไม่เพียงแค่โซเดียม แต่อาหารที่มีไขมัน จะทำให้น้ำหนักเกินเกณฑ์มาตรฐาน ส่งผลให้เกิดเหนียงใต้คาง หน้าอ้วนขึ้น ยังไงก็ควรทานแต่พอดีนะ

หน้าเรียวแบบทางลัด สวยรวดเร็วทันใจ

วิธีด้านบนเป็นวิธีสร้างวีเชฟได้จริง แต่ต้องใช้เวลานานกว่าจะเห็นผลลัพธ์ที่ต้องการ ดังนั้นการเข้าคลินิกเสริมความงามถือเป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยให้ได้หน้าเรียวที่สวยงาม

ฉีดเมโสแฟต (Meso Fat)

การฉีดเมโสแฟตเป็นการฉีดสลายไขมันเฉพาะจุด สำหรับสาวๆ ที่อยากได้ใบหน้าเรียว นิยมฉีดบริเวณกรอบหน้าและเหนียงเพื่อให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลง เหมาะสำหรับสาวหน้ากลม สาวเหนียงเยอะ มีปัญหาบนไขมันบริเวณใบหน้าทำให้ใบหน้ากลมไม่เรียวสวย เมื่อฉีดไปแล้วก็จะออกฤทธิ์และค่อยๆ โชว์ผลลัพธ์ออกมาให้เห็นภายใน 2 สัปดาห์

ฉีดโบท็อกซ์

แน่นอนว่าการฉีดโบท็อกซ์สามารถทำให้หน้าเรียวเล็กได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และเห็นผลทันทีหลังฉีด (ผลลัพธ์จะชัดเจนมากขึ้นหลังจาก 2 อาทิตย์ขึ้นไป) หลายคนคงสงสัยว่าฉีดโบท็อกซ์กับฉีดเมโสแฟตต่างกันอย่างไร ทั้งสองหัตถการนี้มีการทำงานแตกต่างกันอย่างชัดเจน โดยโบท็อกซ์เพื่อปรับหน้าเรียวนั้นจะเป็นการฉีดสารโบทูลินั่มท็อกซินเข้าไปยังบริเวณ “กล้ามเนื้อ” เพื่อยับยั้งการทำงาน ซึ่งบริเวณที่ฉีดนั้นจะนิยมฉีดที่กราม เพื่อให้กรามเล็กลง หน้าก็จะดูเรียวขึ้น แต่ฉีดเมโสแฟตจะฉีดเพื่อสลายไขมัน จึงเหมาะกับสาวหน้ากลม ที่มีไขมันเยอะ

ร้อยไหมหน้าเรียว

ใครอยากหน้าเรียวชัดๆ ต้องมาร้อยไหมเลยจ้า ไม่ว่าจะหน้ากลม หน้าใหญ่ หน้าหย่อนคล้อยแค่ไหนร้อยไหมเก็บได้หมด สำหรับการร้อยไหมหน้าเรียวนั้นต้องเลือกใช้ไหมเงี่ยง ร้อยเข้ามาใต้ชั้นผิวหนังเพื่อช่วยยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้เรียวตึง เก็บกรอบหน้าและเหนียงอย่างอยู่หมัด อีกทั้งการร้อยไหมจะเข้าไปกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวทำให้ผิวดูสดใสเปล่งปลั่งอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

สรุป

เป็นยังไงบ้างกับเทคนิคลับของสาวหน้าเรียว สามารถนำไปเลือกใช้ตามความถนัดของตัวเองได้เลย วิธีทั้งหมดถ้าหากขยันตั้งใจทำก็สามารถช่วยลดหน้าเรียวลงได้จริงๆ แต่ถ้าอยากเรียวทางลัด ต้องเลือกเข้าคลินิกเลย รับรองได้ว่าสวยทันตาเห็นอย่างแน่นอน