Filler Lips ฟิลเลอร์ปาก ปากอวบอิ่ม กระจับสวย เติมเต็มริมฝีปาก

Filler Lips ฟิลเลอร์ปาก ปากอวบอิ่ม

Filler Lips (ฟิลเลอร์ปาก) ปากอวบอิ่ม ริมฝีปากเป็นอวัยวะที่เป็นเหมือนจุดเสน่ห์ของใบหน้าเลยก็ว่าได้ หากเรามีรูปปากที่สวย ก็จะสามารถเรียกความมั่นใจมาได้มากขึ้น ฟิลเลอร์ปาก ช่วยเปลี่ยนริมฝีปากให้อวบอิ่ม สวยงามได้อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งช่วยแก้ไขปัญหาปากคล้ำ ริ้วรอยบนริมฝีปากดูจางลง ไม่ว่าจะทำปากกระจับแบบสาวเกาหลี หรือปากอวบอิ่มแบบสายฝอ ก็เริ่ดทั้งคู่

Filler Lips ฟิลเลอร์ปาก  คืออะไร

ฟิลเลอร์ปาก เป็นการใช้สารเติมเต็มไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) ฉีดลงไปยังบริเวณริมฝีปาก เพื่อให้ริมฝีปากมีความอวบอิ่มมากยิ่งขึ้น หรือปรับรูปทรงริมฝีปากได้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาริมฝีปากไม่ได้รูปทรง ริมฝีปากบาง ริมฝีปากแห้ง การฉีดฟิลเลอร์ปากก็จะช่วยให้ริมฝีปากเอิบอิ่ม ฟูเด้ง ตลอดจนช่วยรักษาปัญหาริมฝีปากหมองคล้ำ แห้งกร้าน มีร่องปาก ให้ดูอมชมพู เรียบเนียน ดูสุขภาพดีอีกด้วย

Filler Lips ฟิลเลอร์ปาก เจ็บไหม

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก ทางคลินิกจะมีการแปะยาชาหรือฉีดยาชารอบริมฝีปากโดยประมาณ 30-40 นาที จึงอาจทำให้รู้สึกเจ็บเล็กน้อยหากถูกฉีดยาชา ขณะฉีดฟิลเลอร์ปากจะไม่มีอาการเจ็บแต่อย่างใด

ฉีดฟิลเลอร์ปาก บวมกี่วัน

อาการบวมหลังจากฉีดฟิลเลอร์ปากค่อยๆ ดีขึ้นภายใน 1 – 3 วัน โดยในระยะเวลานี้เราจะรู้สึกได้ว่ามันตึงๆ เต่งๆ บริเวณริมฝีปาก และอาจมีรอยเข็มเล็ก ๆ เป็นจุดแดง ๆ บริเวณรอบริมฝีปาก ซึ่งสามารถปกปิดรอยแดงด้วยลิปสติกหรือคอนซีลเลอร์ได้แต่จะไม่ได้มีอาการเจ็บใดๆ ซึ่งอาการเหล่านี้จะหายภายในระยะเวลา 1 – 2 สัปดาห์ รูปปากของเราก็จะสวยงามเข้าที่อย่างชัดเจน

ฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นก้อน

ปัญหาฟิลเลอร์ปากเป็นก้อนนั้นมีหลายปัจจัยมาเกี่ยวข้อง หากใช้ฟิลเลอร์แท้ สามารถใช้ฉีดสลายเพื่อแก้ไขได้

เทคนิคการฉีดของแพทย์ : แพทย์บางท่านขาดความเชี่ยวชาญในการฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฟิลเลอร์ไม่ถูกประเภท : ใช้ฟิลเลอร์ที่มีเนื้อแข็งมาฉีดบริเวณปาก ทำให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นก้อน ดูไม่เป็นธรรมชาติ

ฉีดในปริมาณที่ไม่เหมาะสม : ประเมินปริมาณการฉีดฟิลเลอร์ปากที่มากเกินไป ซึ่งไม่ควรเกิน 1 – 2 CC

ฟิลเลอร์ปลอม : เป็นปัจจัยที่อันตรายมาก ไม่สามารถแก้ไขหรือย่อยสลายตามธรรมชาติได้ ต้องผ่าตัดหรือขูดออกเท่านั้น

ฟิลเลอร์ปากกระจับ vs ฟิลเลอร์ปากสายฝอ

ฟิลเลอร์ปากกระจับ vs ฟิลเลอร์ปากสายฝอ แบบไหนที่ใช่คุณ

ฟิลเลอร์ปากกระจับ

การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ เป็นการฉีดที่ให้ลุคดูเป็นธรรมชาติ ฟีลสาวเกาหลีเกาใจ มีกระจับปากเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับใบหน้า เสริมให้ใบหน้าดูเยาว์วัย หวานละมุนมากยิ่งขึ้น

ฟิลเลอร์ปากสายฝอ

ใครที่ชอบริมฝีปากที่อวบอิ่มดึงดูดสายตาใครต่อใคร ต้องฉีดฟิลเลอร์ปากสายฝอ โดยจะเป็นการเน้นให้ริมฝีปากหนา อวบอิ่ม ขอบปากชัด ราวกับจือปากตลอดเวลา ซึ่งจะทำให้ริมฝีปากดูเด่นสวยมาก

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ห้ามกินอะไร

ยาและอาหารเสริม : อย่างที่รู้กันว่าไม่ว่าจะก่อนหรือหลังฉีดฟิลเลอร์ ต้องงดรับประทานยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด

อาหารที่มีอุณหภูมิสูง : ปิ้งย่าง ชาบู หมูกระทะ ต้องขอให้งดก่อน เพราะอาจทำให้ฟิลเลอร์เสียรูปได้

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ : แอลกอฮอล์มีฤทธิ์ทำให้เลือดสูบฉีด เกิดความร้อนภายในร่างกาย อาจทำให้บริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์มีอาการบวม หรือเกิดการอักเสบได้

อาหารหมักดอง : เปรี้ยวปากแค่ไหนก็ต้องอดใจไว้ เพราะอาหารดองมีเชื้อแบคทีเรีย พยาธิ ที่ส่งผลต่อฟิลเลอร์และรอยเข็มที่ไม่ปิดสนิทดี อาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้

อาหารรสจัด : สายแซ่บต้องพัก ส้มตำ ยำ ของเผ็ดจัด เค็มจัด ไม่ดีต่อฟิลเลอร์ เพราะอาจทำให้เกิดอาการบวมและอักเสบได้

ฟิลเลอร์ปาก ยี่ห้อไหนดี

Restylane

ฟิลเลอร์แบรนด์ดังจากสวีเดน มาพร้อมเทคโนโลยี NASHA techology และ OBT technology ได้รับการรับรองความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยา โดยรุ่นที่เหมาะสมกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา มีดังนี้

  • Restylane Kysse
  • Restylane Classic
  • Restylane Vital Light
  • Restylane Volyme

อ่านบทความเพิ่มเติม ฉีดฟิลเลอร์ Restylane รุ่นไหนดี?

Juvederm

ฟิลเลอร์ตัวดังอิมพอร์ตจากอเมริกา มีเทคโนโลยีพิเศษ Hylacross และ Vycross Technology เพื่อให้ตอบโจทย์กับการปรับรูปหน้าอย่างหลากหลาย โดยรุ่นที่แนะนำสำหรับการฉีดริมฝีปาก ได้แก่

  • Juvederm Ultra Plus

อ่านบทความเพิ่มเติม ฉีดฟิลเลอร์ Juvederm รุ่นไหนดี?

สรุป

ฟิลเลอร์ปาก เป็นการเติมเต็มริมฝีปากให้ ปากอวบอิ่ม ฟูเด้ง ดูอิ่มน้ำด้วยการฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid ไปยังบริเวณริมฝีปาก โดยรูปปากที่ได้รับความนิยมมีอยู่ 2 อย่าง คือ ฉีดปากกระจับ และฉีดปากสายฝอ ปริมาณที่ฉีดจะอยู่ที่ 1 – 2 CC ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นหัตถการที่ปลอดภัย ได้รูปปากที่สวยทันตาเห็น