นอนดึก ติดซีรีส์ ใต้ตาหมองคล้ำ ใต้ตาลึกโบ๋เป็นหมีแพนด้า แก้ไขยังไงดี?

นอนดึก ติดซีรีส์ ใต้ตาหมองคล้ำ ใต้ตาลึกโบ๋เป็นหมีแพนด้า แก้ไขยังไงดี?

นอนดึก ติดซีรีส์ ทำงานเหนื่อยมาทั้งวัน เลิกงานก็อยากจะผ่อนคลายให้สบายอารมณ์ หลายคนก็เลือกการดูซีรีส์เป็นเอ็นเตอร์เทนเมนท์ที่ช่วยให้เราได้เพลิดเพลินไปกับช่วงเวลาส่วนตัว แต่กว่าจะกลับถึงบ้านก็ล่วงเลยเวลาไปดึกซะแล้ว ตั้งใจว่าจะดูซัก 1 หรือ 2 ตอน แต่ดูแล้วเพลินกลายเป็นโต้รุ่งไปซะอย่างนั้น เกิดปัญหานอนดึกตื่นเช้า พักผ่อนไม่เพียงพอ หน้าเลยไม่สดใส ใต้ตาหมองคล้ำดูลึกโบ๋เป็นหมีแพนด้า ใบหน้าดูอิดโรย ไม่สดชื่น ถ้าอย่างนั้นไปดูวิธีบรรเทาปัญหาใต้ตากันเลยดีกว่าค่ะ ว่าสามารถทำอย่างไรได้บ้าง? ทำแบบไหนได้ผลลัพธ์ดีที่สุด?

ใต้ตาหมองคล้ำ ลึกโบ๋ เกิดจากอะไร?

ปัญหาใต้ตาหมองคล้ำเกิดจากการที่เลือดไหลเวียนไม่สะดวก เส้นเลือดดำเกิดการขยายตัว จึงทำให้เกิดเป็นรอยดำ หมองคล้ำ ไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของการพักผ่อนไม่เพียงพอ นอนดึกตื่นเช้าเท่านั้น แต่ยังมีปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น อายุที่เพิ่มมากขึ้นผิวจะเริ่มบางลงก็จะยิ่งเห็นได้ชัดเจนเข้าไปอีก ทั้งยังเป็นสาเหตุของอาการเนื้อเยื่อยุบตัวเกิดเป็นแอ่งทำให้ดูใต้ตาลึกโบ๋ได้ และเมื่อผิวเริ่มเสื่อมสภาพเกิดปัญหาหย่อนคล้อย ก็จะยิ่งเกิดถุงใต้ตาชัดเจนมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นอาการอักเสบหรือโรคประจำตัวบางอย่าง เช่น โรคภูมิแพ้ แพ้เครื่องสำอาง เป็นต้น ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการสะสมของเม็ดสีที่ผิดปกติบริเวณนั้นได้เช่นกัน

รักษาปัญหาใต้ตาหมองคล้ำ

พอจะรู้จักสาเหตุของปัญหาใต้ตาหมองคล้ำเป็นหมีแพนด้าแบบเบื้องต้นกันไปแล้ว เรามาดูวิธีดูแลรักษาปัญหาเหล่านี้กันดีกว่า ว่าเราสามารถทำอะไรเพื่อดูแลผิวบริเวณใต้ตาได้อีกบ้าง ถ้าเกิดเลิกติดซีรีส์ไม่ได้ซักที ก็ต้องหันมาดูแลตัวเองให้ดีนะคะ

  • ใช้ความเย็นเข้าช่วย ลองใช้การประคบเย็นบริเวณใต้ตาเพื่อช่วยให้หลอดเลือดเกิดการหดตัว ช่วยบรรเทาอาการบวม โดยอาจจะใช้เป็นถุงเจลสำหรับใต้ตานำไปแช่เย็น หรือใช้น้ำแข็งห่อผ้าขนหนูสะอาด นำมาประคบไว้ที่ใต้ตา ก็จะคลายความหมองคล้ำลงไปได้บ้าง
  • ใช้ความร้อนเข้าช่วย โดยสามารถใช้ผ้าขนหนูสะอาดชุบน้ำอุ่นหรือใช้ไข่ต้ม ต้องไม่ร้อนจนลวกผิวเอาแค่พออุ่นๆ นะคะ นำมาประคบหรือนวดเบาๆ ที่บริเวณใต้ตาเพื่อเพิ่มการไหลเวียนของเลือดให้สะดวกมากขึ้น ช่วยลดการสะสมของเหลวและเลือดที่คั่งบริเวณใต้ตาให้น้อยลง
  • ปรับเวลาพักผ่อน วางตารางการนอนให้เหมาะสมอย่างน้อย 7 – 8 ชั่วโมง เพื่อให้ร่างกายและผิวพรรณได้พักผ่อนอย่างเพียงพอ ป้องกันและลดการเกิดปัญหาใต้ตาหมองคล้ำลงได้
  • มาสก์ใต้ตาเป็นประจำ นอกจากการประคบเย็นใต้ตาแล้ว การมาสก์บริเวณผิวรอบดวงตาก็สามารถช่วยได้เยอะค่ะ โดยอาจจะใช้เป็นแตงกวาแช่เย็นหรือใช้ถุงชานำมาแปะบริเวณรอบดวงตาก็ได้เช่นกันค่ะ
  • ทาอายครีม ควรทาอายครีมเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยบรรเทาใต้ตาให้ลดอาการหมองคล้ำ ใต้ตากระจ่างใส เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวรอบดวงตามากขึ้น 
  • ใช้เมคอัพช่วยปกปิด การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตาอาจจะต้องใช้เวลานานกว่าจะเริ่มเห็นผลหรือบางรายอาจจะแทบไม่เห็นผลเลยก็ได้ ดังนั้นการใช้เมคอัพช่วยปกปิดใต้ตาจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยบรรเทาอาการหมองคล้ำใต้ตาได้เช่นกัน แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความไม่เป็นธรรมชาติ จะแต่งหน้าแบบบางอ่อน เมคอัพงานผิวก็อาจจะทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร

หากเลิกติดซีรีส์ไม่ได้ พยายามทาครีมเท่าไหร่ก็ไม่หาย เสียเงินไปกับครีมแพงๆ แต่ก็ไม่ได้ผล ดังนั้น ขอแนะนำทางลัดในการแก้ไขปัญหาใต้ตาหมองคล้ำ ใต้ตาลึกโบ๋เป็นหมีแพนด้า ด้วย ฟิลเลอร์ สามารถช่วยให้ใต้ตากลับมาอิ่มฟู กระจ่างใส ใต้ตาเต็มขึ้น ผิวดูสดชื่น ไม่อิดโรย ไม่เหนื่อยล้า ใบหน้าดูเด็กลง โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น หลังฉีดฟิลเลอร์สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ สามารถทักเข้ามาปรึกษาและขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ The Phu Bangkok Clinic ได้ตลอดเลยนะคะ เพราะที่นี่เราใช้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ที่เป็นของแท้ มีคุณภาพ สามารถตรวจสอบได้ทุกรายการ ดูแลทุกเคสโดยทีมแพทย์มากประสบการณ์ จึงมั่นใจในผลลัพธ์หลังทำทันที เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน และปลอดภัย