Filler Undereyes ฟิลเลอร์ใต้ตา รักษาตาทรุดโทรม ตาหมองคล้ำ

Filler Undereyes ฟิลเลอร์ใต้ตา รักษาตา

Filler Undereyes (ฟิลเลอร์ใต้ตา) รักษาตา เหนื่อยจากการทำงานหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ หรือเป็นภูมิแพ้ ทำให้ใต้ตาคล้ำเสีย หมองคล้ำ ซึ่งเป็นสาเหตุของใบหน้าที่ดูไม่สดใส อ่อนล้า การบำรุงใต้ดวงตาอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ การฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นวิธีการรักษาใต้ตาที่เห็นผลได้อย่างชัดเจน เข้าไปเติมเต็มดวงตาที่หย่อนคล้อยให้เอิบอิ่ม ดูสว่างกระจ่างใสทันตาเห็น

Filler Undereyes ฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร ?

Filler Undereyes ฟิลเลอร์ใต้ตา คือ การฉีดสารไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) เข้าไปชั้นผิวหนังใต้ดวงตาเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ เช่น ใต้ตาคล้ำ, ใต้ตาหย่อนคล้อย ดูลึกโบ๋ เติมเต็มส่วนที่ยุบลงไปใต้ตาและฟื้นฟูผิวให้มีความกระจ่างใส โดยเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการแก้ไขปัญหาใต้ตาที่ไม่ต้องทำการผ่าตัด ไม่ต้องมีการพักฟื้น เห็นผลลัพธ์ทันที หลังจากฉีดเสร็จแล้วก็สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

ฟิลเลอร์ใต้ตา

ฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ไขปัญหาอะไร ?

การฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา นั้นจะช่วยแก้ไขปัญหาใต้ตาได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่เกิดจากกรรมพันธุ์ หรือปัญหาที่เกิดจากพฤติกรรมเองก็ตาม ไม่ว่าจะเป็น ใต้ตาหย่อนคล้อย, ใต้ตาดำคล้ำเสีย, ริ้วรอยใต้ตา, ใต้ตาลึกโบ๋ เมื่อฉีดเข้าไปแล้ว ใต้ดวงตาก็จะเต็มอิ่มฟู ดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ริ้วรอยต่างๆ ดูจางลง ส่งผลให้ใบหน้ามีความอ่อนเยาว์ ราวกับย้อนเวลากลับไปเป็นวัยหนุ่มสาว ช่วยเรียกคืนความมั่นใจให้กลับมาได้อีกครั้ง

ฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม ?

การฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา ไม่เป็นอันตรายใดๆ หากฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์ และการใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น ซึ่งฟิลเลอร์ที่เราใช้ฉีดเพื่อเติมเต็มกันอยู่ทุกวันนี้ เป็นการผลิตเลียนแบบ “กรดไฮยาลูรอน” ซึ่งเป็นสารที่มีอยู่ภายในร่างกายมนุษย์อยู่แล้ว ไม่ส่งผลต่อการทำงานของร่างกายอย่างแน่นอน

การฉีดฟิลเลอร์ให้ปลอดภัยไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแต่ต้องเลือกดูคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ คลินิกเถื่อนหรือคลินิกเสริมความงามที่ไม่ได้มาตรฐาน มักหลอกล่อด้วยราคาโปรโมชั่นที่ถูกเกินจริง ซึ่งจะตามมาด้วยหมอกระเป๋าที่ไม่มีความรู้ความเชี่ยวชาญ และใช้ฟิลเลอร์ปลอมในการฉีด ผลที่ตามมาอาจร้ายแรงถึงขั้นตาบอดได้!!

ดังนั้น การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอย่างปลอดภัย ควรเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้ปลอดภัย ผ่านมาตรฐานอย.ประเทศไทยและตรวจสอบได้ ที่สำคัญ ควรเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีความรู้ทางด้านกายวิภาค โดยเฉพาะบริเวณดวงตาและประสบการณ์การฉีดฟิลเลอร์เท่านั้น

ฟิลเลอร์ใต้ตา เจ็บไหม ?

หากกำลังกังวลว่าฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วจะเจ็บ ก็สบายใจได้เลย เพราะก่อนการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จะมีการแปะยาชาก่อนทำหัตถการ เพื่อให้ขณะฉีดนั้นคนไข้ไม่รู้สึกเจ็บ นอกจากนี้ในฟิลเลอร์หลายๆ ยี่ห้อจะมียาชาผสมอยู่ด้วย ทำให้ลดอาการเจ็บได้อีกด้วย แต่อาจมีอาการหน่วงตึงเล็กน้อยขณะฉีด

อาการหลังฉีด ฟิลเลอร์ใต้ตา

หลังจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้ว จะมีอาการบวมแดง ช้ำเขียวบ้างเล็กน้อย และมีอาการคันบริเวณที่ฉีดอยู่บ้าง ซึ่งเป็นอาการปกติหลังจากฉีดฟิลเลอร์ และอาการจะดีขึ้นภายใน 2-3 วัน พยายามหลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณนั้นเพื่อป้องกันการไหลของฟิลเลอร์ หากอาการบวมช้ำไม่หายไป ควรไปพบแพทย์ที่คลินิกเพื่อตรวจสอบและรักษา

ฟิลเลอร์ใต้ตา อยู่ได้นานไหม ?

ตัวฟิลเลอร์นั้นสามารถอยู่ได้นาน 6 – 12 เดือน ได้จนถึงสูงสุด 18 เดือนเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ที่ทำการฉีดด้วย เมื่อถึงอายุขัย ฟิลเลอร์จะย่อยสลายเองตามกระบวนการธรรมชาติไม่เหลือทิ้งตกค้างไว้ในร่างกาย ถ้าหากฟิลเลอร์ยังตกค้างไม่มีการย่อยสลาย แสดงว่าเป็นฟิลเลอร์ปลอม

ฟิลเลอร์ใต้ตา รักษาตา กี่ CC ?

ปริมาณที่เหมาะสมสำหรับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานั้นขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยของแพทย์ โดยทั่วไปนั้นจะอยู่ที่ 1 – 3 CC จะพิจารณาจากความรุนแรงของปัญหาใต้ดวงตาด้วย

ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ?

estylane

ฟิลเลอร์แบรนด์ดังจากสวีเดน มาพร้อมเทคโนโลยี NASHA techology และ OBT technology ได้รับการรับรองความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยา โดยรุ่นที่เหมาะสมกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา มีดังนี้

  • Restylane Vital
  • Restylane Perlane Lyft
  • Restylane Vital Light
  • Restylane classic
 

Juvederm

ฟิลเลอร์ตัวดังอิมพอร์ตจากอเมริกา มีเทคโนโลยีพิเศษHylacross และ Vycross Technology เพื่อให้ตอบโจทย์กับการปรับรูปหน้าอย่างหลากหลาย โดยรุ่นที่นำมาใช้ในการฉีดใต้ตา ได้แก่

  • Juvederm Vobella
  • Juvederm Ultra Plus

อ่านบทความเพิ่มเติม ฉีดฟิลเลอร์ Juvederm รุ่นไหนดี?

สรุป

ฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นการฉีดสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิก แอซิด เข้าไปบริเวณใต้ตาเพื่อแก้ไขปัญหาใต้ตาหมองคล้ำ ลึกโบ๋ มีริ้วรอย ให้กลับมาอิ่มฟูได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ใบหน้าดูสดใส มีชีวิตชีวา และอ่อนเยาว์มากขึ้น เป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมเพราะไม่ต้องผ่าตัดเจ็บตัว แต่ควรเลือกคลินิกที่มีมาตรฐานเพื่อความปลอดภัยในการฉีดฟิลเลอร์