ผักผลไม้ตัวไหนช่วยให้ผิวสุขภาพดี กระจ่างใส พร้อมสู้แดด

ผักผลไม้ตัวไหนช่วยให้ผิวสุขภาพดี Fruits and vegetables help skin

ผักผลไม้ตัวไหนช่วยให้ผิวสุขภาพดี (Fruits and vegetables help skin) ถ้าหากการทาครีม บำรุงผิวพรรณ คือการบำรุงจากภายนอก การรับประทานผักและผลไม้ก็คือบำรุงจากภายใน ความสวยอย่างแท้จริงไม่ใช่แค่เพียงภายนอกเท่านั้น แต่ต้องมาสู่ภายในด้วย ซึ่งการจากสวยจากภายในได้นั้นต้องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ด้วย ดังนั้น จึงอยากมาแบ่งปันผักและผลไม้ที่รับประทานแล้วรับรองสวยเปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอกอย่างแน่นอน

สารอาหารหลักที่ช่วยให้ผิวสวยใส

ผักและผลไม้ในทุกวันนี้มีหลากหลายสายพันธุ์มาก ในแต่ละพันธุ์ก็จะมีสารอาหารสำคัญต่อร่างกายที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าหากพูดถึงสารอาหารที่จะช่วยในเรื่องของการเปลี่ยนผิวเสียให้เป็นผิวสวยนั้น จะมีอยู่ไม่กี่อย่างที่โดดเด่น และเมื่อรับประทานอย่างเหมาะสมก็จะเห็นผลลัพธ์ผิวสวยใสอย่างเห็นได้ชัด

ไลโคปีน

ช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายจากแสงแดดและลดความรุนแรงจากการโดนผิวไหม้จากแสงแดดด้วย อีกทั้งยังช่วยขับให้ผิวดูกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ ลดริ้วรอยแห่งวัย จึงทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ด้วย

วิตามินอี

ช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิวหนังได้ เมื่อโดนแดดแล้วจะช่วยปลอบประโลมผิวไม่ให้ไหม้แดด และช่วยเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ ทำให้ริ้วรอย จุดด่างดำจางลง ผิวจะดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

วิตามินซี

มีสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความชราวัย ช่วยยับยั้งกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินในชั้นผิว ผิวจะดูกระจ่างใส เปล่งปลั่ง ขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ รอยดำรอยแดงจากสิวจางลง

วิตามินบี 3

ช่วยฟื้นฟูผิวที่เสียหาย ไม่ว่าจะเป็นผิวดำคล้ำแดด หรือสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ก็จะทำให้กลับมาขาวสว่างกระจ่างใสได้อีกครั้ง พร้อมทั้งลดเลือนจุดด่างดำ และฝ้าแดดได้อีกด้วย

ผัก-ผลไม้ ที่ดีต่อร่างกาย สวยสู้แดด

มะเขือเทศ

ถ้าพูดถึงผักผลไม้อะไรก็ตามที่ช่วงบำรุงผิว จะไม่นึกถึงมะเขือเทศไม่ได้เลย มงลงอันดับหนึ่งอย่างแน่นอน เพราะมะเขือเทศนั้นมีสารบำรุงผิวสำคัญมากมายรวมไว้ในผลเดียวกัน ช่วยให้ผิวมีความแข็งแรงกระจ่างใส อมชมพู ดูอิ่มน้ำ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความชรา และปกป้องผิวจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี

อโวคาโด

เป็น Superfruit ที่ดีต่อสุขภาพและมีสารอาหารสำคัญมากมาย จุดเด่นคือตัวไขมันดีของอโวคาโดจะเป็นส่วนช่วยที่ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น เนียนน่าสัมผัส ไม่แห้งกร้าน ซึ่งช่วยให้ผิวมีความแข็งแรง ริ้วรอยดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด นอกจากเรื่องผิวแล้วยังเป็นผลไม้ (Fruits help skin) ที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย

ส้ม

อย่างที่รู้กันว่าถ้าอยากผิวสวยต้องทานส้มเป็นประจำ เพราะเป็นแหล่งวิตามินซีชั้นเยี่ยมเลยทีเดียว แก้ไขปัญหาผิวหมองคล้ำ แห้งกร้าน ขาดน้ำ ให้ผิวดูสดใส เปล่งประกาย มีออร่า ดูสุขภาพดี พร้อมทั้งกระชับผิวให้เต่งตึง ลดริ้วรอยตามวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แตงกวา

เรื่องเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวต้องให้แตงกวาเป็นอันดับหนึ่งเลย เวลาที่ผิวโดนแดดแรง จนผิวเสีย ผิวไหม้ การรับประทานแตงกวาจะช่วยปลอบประโลมผิวได้เป็นอย่างดี ทำให้อุณหภูมิของผิวเย็นลง พร้อมทั้งให้ผิวดูอิ่มน้ำ ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน เนียนกระชับลดเลือนริ้วรอยจุดด่างดำได้

ทับทิม

ปกป้องผิวจากรังสียูวีและบรรเทาผิวที่แสบแดงจากแดดให้ดีขึ้น และยังยับยั้งการเจริญเติบโตของเมลานินใต้ชั้นผิวได้อีกด้วย ผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดจึงดีขึ้น ช่วยขับผิวใสเปล่งออร่าได้เป็นอย่างดี

ปรับวิถีชีวิตอีกนิด สวยใสกิ๊งแน่นอน

  • ออกกำลังกาย : ถ้าปรับแต่การรับประทานอาหารอาจจะสวยไม่ทันใจ แนะนำให้ออกกำลังกายเพิ่มเพื่อสุขภาพที่ดีมากขึ้น
  • พักผ่อนให้เพียงพอ : การนอนหลับคือการฟื้นฟูร่างกายที่ดีที่สุด เพราะฉะนั้นควรนอนให้ได้วันละ 6 – 8 ชั่วโมง
  • ดื่มน้ำให้มาก : น้ำคือส่วนประกอบที่สำคัญของผิว ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายและบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น
  • ทาครีมบำรุงผิว : อย่าลืมบำรุงผิวจากภายนอกกันเป็นประจำ เพื่อให้ผิวขาวดูมีออร่าเปล่งปลั่งอยู่สม่ำเสมอ
สรุป

การเลือกรับประทานผักผลไม้ที่มีประโยชน์ ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าที่สุดในการดูแลบำรุงรักษาผิวของเราให้ขาวนุ่มชุ่มชื้นดูสุขภาพดีอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเหมาะกับการบำรุงในระยะยาว หากต้องการเห็นผลทันที ต้องนี่เลย Vitamin IV เติมวิตามินให้ผิวแบบเร่งด่วน ร่างกายสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว และดูดซึมได้ 100% เป็นอีกหนึ่งทางลัดที่ช่วยในเรื่องของความสวยความงามและฟื้นฟูร่างกายจากการทำงานหนักได้เป็นอย่างดี