สาวขาใหญ่ ใส่กระโปรง เลือกแบบไหนดี?

สาวขาใหญ่ ใส่กระโปรง เลือกแบบไหนดี?

สาวขาใหญ่ อยาก ใส่กระโปรง เป็นปัญหาของสาวๆ หลายคนที่ไม่มีความมั่นใจในการแต่งตัว โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีต้นขาใหญ่ ไม่กล้าใส่ กระโปรง หรือพวกชุดราตรี ชุดรัดรูป เพราะจะทำให้เห็นสัดส่วนชัดเจนมากขึ้น ดังนั้นแล้วเราจะมาแบ่งปันเคล็ดลับการแต่งตัว เลือกกระโปรงใส่อย่างไรแล้วจะพรางหุ่น พรางต้นขาได้บ้าง

สาเหตุของปัญหาต้นขาใหญ่

สาวๆ ที่ต้นขาใหญ่ส่วนมาก มักจะเข้าใจว่าตัวเองอ้วน จึงทำให้มีต้นขาที่ใหญ่ จริงๆ แล้วก็ไม่เสมอไป เพราะสาเหตุที่ทำให้ต้นขาใหญ่นั้นมีในเรื่องของพันธุกรรม สรีระของร่างกายเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย หมายความว่า ต่อให้เรามีน้ำหนักที่สมส่วน ก็สามารถมีต้นขาใหญ่ได้เหมือนกัน

แต่หลักๆ ที่เราควรคำนึงถึงคือพฤติกรรมการใช้ชีวิต กิจวัตรประจำวันและอาหารการกิน มีผลต่อขนาดต้นขามากที่สุด โดยอาหารจำพวกแป้ง น้ำตาล ไขมัน และอาหารรสจัด ถ้าหากรับประทานแล้วไม่ออกกำลังกายเผาผลาญออกอย่างเหมาะสม จะทำให้เกิดไขมันสะสมบริเวณต้นขาได้

สาวต้นขาใหญ่ เลือกกระโปรงอย่างไรให้ขาดูเรียว พรางหุ่น

ใส่กระโปรงที่มีสีเข้ม

เสื้อผ้าที่มีสีโทนเข้ม เช่น สีดำ สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำเงิน สีกรมท่า จะช่วยอำพรางต้นขาได้เป็นอย่างดี เรียวขาของเราจะดูเล็กกว่าความเป็นจริง และทำให้สะดุดตาน้อยลงด้วย ถ้าหากเป็นคนที่ชอบความสดใส ไม่ชอบแต่งตัวสีทึบ เน้นหากระโปรงที่มีลวดลวยอ่อนหวาน หรือเป็นสีเสื้อที่ตัดกับสีเข้ม ใส่แมทช์คู่กันแล้ว จะช่วยให้ลุคดูสดใสมากยิ่งขึ้น

เลือกไซส์ที่ไม่รัดแน่นจนเกินไป

สาวอวบ สาวร่างใหญ่ ต้องหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่มีการรัดรูปมากจนเกินไป เพราะจะเป็นการเน้นรูปร่างทรวดทรงของเรา และเน้นต้นขาให้ดูใหญ่มากกว่าเดิม

กระโปรงทรงเอ เบสิคแต่สวยได้นะ

กระโปรงทรงเอ เป็นทรงกระโปรงแบบเบสิคที่ไม่ว่าคนรูปร่างแบบไหนก็ใส่สวย โดยกระโปรงทรงนี้จะช่วยอำพรางต้นขาและเน้นช่วยเรียวขาล่างให้เรียวยาว ทำให้เอวดูคอดลงด้วย

กระโปรงยาว ปิดขา

จบปัญหาไม่มั่นใจในต้นขา ก็ใส่กระโปรงยาวไปเลย แต่ถ้าเป็นกระโปรงยาวแบบทื่อๆ ก็จะดูน่าเบื่อไป แนะนำให้ใส่กระโปรงที่มีความพลิ้วไหว หรือเป็นกระโปรงที่มีการผ่าข้าง เผยความเซ็กซี่เล็ก ช่วยพรางหุ่นได้เช่นเดียวกัน อาจมีดีเทลเล็กๆ เพิ่มความน่าสนใจให้กับลุคมากขึ้น

กระโปรงทรงบาน

ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงสั้นหรือกระโปรงยาว การเลือกกระโปรงที่มีความบานออกมาเล็กน้อยก็จะช่วยพรางต้นขาได้เป็นอย่างดี ไม่รัดรูป สำหรับใครที่อยากได้ลุคหวานๆ ต้องเลือกใส่กระโปรงทรงบานจะเสริมได้ดี

เดรสยาว ตอบโจทย์ดีกว่า

สำหรับสาวๆ ที่ชอบใส่เดรส ก็คงจะแนะนำคล้ายๆ กับการใส่กระโปรงเลยจ้า แต่ถ้าเป็นเดรสยาวคลุมเข่าไปเลย เพราะจะช่วยพรางหุ่นได้ดีกว่า แต่ความยาวไม่ควรเลยตาตุ่ม เพราะจะทำให้ดูตัน ขยับร่างกายได้ลำบาก

ตัวช่วยแต่งตัวเพิ่มเติม ฟินิชลุคให้สมบูรณ์

ถ้ามีเสื้อคลุม หรือเสื้อเบลเซอร์ มาคลุมในส่วนสะโพกและต้นขาไว้ก็จะพรางหุ่นได้มากขึ้น หรือจะใส่เข็มขัดเก๋ๆ เพื่อเน้นส่วนเอวให้ดูมีเอวคอด และดูผอมมาขึ้นด้วย

กระโปรงแบบไหน ที่สาวขาใหญ่ต้องเมินหนี

  • กระโปรงพลีท หรือมีระบาย : กระโปรงแบบนี้มีการแต่งระบายเลเยอร์หลายชั้น จะทำให้ช่วงต้นขาและสะโพกดูใหญ่ขึ้น
  • กระโปรงที่มีลายทาง : ถ้ากระโปรงลายทางแนวตรงจะไม่ค่อยมีปัญหา แต่ถ้าเป็นลายทางขวางก็ไม่แนะนำอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้ดูตัน และดูขาใหญ่มากกว่าเดิม
สรุป

สาวขาใหญ่ ที่ไม่มั่นใจในการ ใส่กระโปรง ก็ไม่ต้องกังวลแล้วนะว่าจะใส่แล้วดูตัน ดูอ้วน ดูไม่สวย เพราะถ้าเลือกใส่ทรงกระโปรงที่เหมาะกับรูปร่าง หรือเลือกใส่ตามที่เราแนะนำไป ยังไงก็ดูผอมเพรียว สวย ได้อย่างแน่นอน ถ้าหากใครรู้สึกว่าการถูกจำกัดการแต่งตัวนั้นรู้สึกไม่เป็นอิสระ อยากเปิดเผยรูปร่างมากขึ้น สามารถมาทำ Lipo-V เพื่อทำการสลายไขมันต้นขาให้หายไปได้จนหมด พร้อมทั้งเร่งการเผาผลาญไขมันมากขึ้น และลดการสะสมของไขมันใหม่ สำหรับใครที่อยากลดต้นขาแบบเร็วทันใจ