เลือกสกินแคร์อย่างไร ให้ผิวสวยมีออร่า

เลือกสกินแคร์อย่างไร ให้ผิวสวยมีออร่า

เลือกสกินแคร์อย่างไร ให้ผิวสวยมีออร่า ผิวสวยเนียนใส ดูเปล่งปลั่งมีออร่า ไม่ว่าอย่างไรก็น่ามอง หลายคนอาจจะเข้าใจว่าถ้าอยากมีผิวสวยๆ ต้องกำเงินเข้าคลินิกเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วมันเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น หัวใจสำคัญคือการดูแลบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ต่างหาก เราจึงจะมาดูกันว่าต้องเลือกสกินแคร์อย่างไรเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ผิวที่ดูสวยใสมีออร่า

เลือกสกินแคร์

ต้องรู้ว่าผิวหน้าของเราเป็นแบบไหน

การ เลือกสกินแคร์อย่างไร ให้ผิวสวยมีออร่า ให้เหมาะสมกับผิวของเราถือเป็นพื้นฐานในการบำรุงผิว เพราะเนื้อผลิตภัณฑ์สกินแคร์นั้นมีหลากหลายให้เลือกใช้ เราจึงต้องรู้ว่าผิวของเราเป็นผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม หรือผิวแพ้ง่าย เพื่อให้ตัวเนื้อสกินแคร์ลงลึกเข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ผิวธรรมดา : เป็นผิวที่มีความสมดุล รูขุมขนกระชับ จึงไม่ค่อยมีปัญหาผิวสักเท่าไหร่ สามารถใช้สกินแคร์ได้ทุกเนื้อได้อย่างไม่มีปัญหา ถ้าหากแนะนำคือเลือกใช้เนื้อเจลตอนกลางวันเพื่อให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว และใช้เนื้อครีมตอนกลางคืนเพื่อมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวมากขึ้น (เพราะเราอาจจะนอนห้องแอร์)

ผิวแห้ง : เป็นผิวที่ไม่ค่อยมีความชุ่มชื้นสักเท่าไหร่เพราะผิวมีการผลิตน้ำมันออกมาน้อย จึงทำให้ผิวลอกและเกิดริ้วรอยได้ง่าย ดังนั้นสกินแคร์จึงต้องมีคุณสมบัติมอบความชุ่มชื้นและไม่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม เพราะอาจจะทำให้หน้าแห้งได้

ผิวผสม : ผิวชนิดนี้จะมีความมันช่วงบริเวณหน้าผากกับจมูก (เรียกว่า T-Zone) แต่บริเวณอื่นจะมีผิวแห้ง จึงแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีทั้งการคุมมันและบำรุงให้ความชุ่มชื้นกับผิว

ผิวมัน : เป็นผิวที่มีการผลิตน้ำมันออกมามาก มีรูขุมขนกว้างจึงทำให้สิวอุดตันง่าย จึงควรเลือกสกินแคร์ที่มีความซึมง่าย เบาบาง ไม่ทิ้งความมันไว้บนผิว อย่างพวกน้ำตบหรือไม่ก็สกินแคร์เนื้อเจล จะเหมาะสมกว่า ถ้าหากชอบเนื้อครีม ควรเลือกที่ไม่มีน้ำมันเป็นส่วนผสม

ส่วนผสมในสกินแคร์ที่ควรมี

ไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid)

ชื่อยาวไปไม่อ่าน เพราะเราคุ้นเคยกันในชื่อ ‘กรดไฮยา’ เป็นตัวเต็งในการมอบความชุ่มชื้น กักเก็บน้ำและคอลลาเจนไว้กับผิว ช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำ เต่งตึง ฟูเด้ง ผิวจะมีความยืดหยุ่นและเกิดริ้วรอยน้อยลง

กรด AHA

เป็นกรดผลไม้ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิว ความหมองคล้ำและรอยด่างดำต่างๆ จึงจางลง ผิวก็จะดูสวยกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ไม่ควรใช้เยอะเกินไปเพราะมีโอกาสทำให้ผิวบางลงได้

กรด BHA

มีคุณสมบัติคล้ายคลึงกับกรด AHA แต่เจ้า BHA จะสามารถละลายในน้ำมันได้ดีจึงสามารถช่วยดึงสิ่งสกปรกอุดตันออกจากผิว ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกถึงรูขุมขน และสามารถนำสารอาหารเข้าไปบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เซราไมด์ (Ceramide)

สาวผิวแห้งต้องเลิฟสิ่งนี้เพราะมันเป็นสารที่มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ใต้ชั้นผิว พร้อมทั้งป้องกันไม่ให้มีการสูญเสียน้ำจนเกินไป เสริมให้ผิวดูกระชับ แข็งแรง สุขภาพดี

วิตามินต่างๆ

ไม่ว่าจะวิตามิน เอ บี ซี ใดๆ ก็ตาม ก็จะมีคุณสมบัติช่วยปรับผิวให้ขาวสว่างกระจ่างใส ฟื้นฟูความหมองคล้ำจากแสงแดด และช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายจากแสงแดดด้วย

สรุป

การเลือกสกินแคร์ให้ผิวสวยมีออร่าต้องเลือกส่วนผสมที่มีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิวเก่าออกและปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส พร้อมทั้งมอบความชุ่มชื้นให้หน้าดูอิ่มฟูเด้งอยู่สม่ำเสมอ และเพื่อให้ได้ความสวยใสทันใจมากยิ่งขึ้น จึงขอแนะนำให้ฉีด Meso Chanel เป็นเมโสหน้าใสรูปแบบหนึ่งที่ส่งสารอาหารโดยตรงเข้าสู่ผิว ประกอบไปด้วย วิตามิน แร่ธาตุ กรดไฮยาลูโรนิก และสารต้านอนุมูลอิสระ ส่งผลให้ผิวสามารถฟื้นฟูและซ่อมแซมได้อย่างรวดเร็วกว่าการทาครีมหรือสกินแคร์ ให้ผิวดูอ่อนเยาว์อีกด้วย