Laser Melasma Treatment เลเซอร์รักษาฝ้า ดีไหม? ทำแล้วเห็นผลจริง?

laser melasma treatment เลเซอร์รักษาฝ้า ดีไหม

laser melasma treatment เลเซอร์รักษาฝ้า ดีไหม ทำแล้วเห็นผลจริง? กังวลใจกันอยู่ใช่ไหมคะ ว่าจะจัดการกับปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ ได้อย่างไร? เพราะเมื่อปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นกับผิวหน้าของเรา จะส่งผลทำให้ใบหน้าเกิดความหมองคล้ำ ไม่สดใส บั่นทอนความมั่นใจ จะโบกเมคอัพปิดก็กลัวหน้าโป๊ะ ดูไม่ธรรมชาติ อยากได้งานผิวแต่ก็เห็นรอยด่างดำ วันนี้เรามีทางลัดในการรักษาปัญหาผิวพรรณหมองคล้ำเหล่านี้ได้ด้วย เลเซอร์รักษาฝ้า บอกเลยว่าเห็นผลเร็ว ผลลัพธ์ดีขึ้นชัดเจน ไม่ต้องมัวแต่ทาครีมให้เสียเวลา ทั้งยังได้เรื่องของงานผิวสุขภาพดีเพิ่มเติมมาอีกด้วยค่ะ

Laser Melasma Treatment รักษาฝ้า กระ ด้วย เลเซอร์

เลเซอร์รักษาฝ้า คือการใช้พลังงานเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นเหมาะสม ส่งพลังงานแบบจำเพาะเจาะจงตรงเข้าสู่บริเวณฝ้าที่ต้องการรักษา เข้าไปลดหรือทำลายเม็ดสีเมลานินที่ผิดปกติ ซึ่งเป็นสาเหตุของฝ้า กระ จุดด่างดำ บนใบหน้า โดยไม่ทำร้ายเซลล์ผิวข้างเคียง ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใส ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ การใช้เลเซอร์ดูแลผิวหน้าจึงเป็นทางเลือกที่ช่วยแก้ไขทำให้ปัญหาเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี เห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

วิธีป้องกันการเกิดฝ้า กระ

ป้องกันก่อนที่จะแก้ไขเป็นอีกวิธีที่ไม่ควรละเลย เพราะไม่ใช่เพียงแค่เรื่องของฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่จะเกิดขึ้นกับผิวแล้ว ยังส่งผลให้ผิวพัง ผิวเหี่ยว หน้าแก่กว่าวัย การดูแลตัวเองเป็นประจำสม่ำเสมอ จะช่วยชะลอการเกิดปัญหาผิวด่างดำ หมองคล้ำได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยให้เกิดขึ้นน้อย เมื่อเกิดปัญหาขึ้น เลเซอร์ก็จะสามารถเข้าแก้ไขได้ง่าย เห็นผลไวขึ้น จำนวนครั้งที่ทำก็ไม่มากเท่ากับคนที่ดูแลผิวไม่เพียงพอ จนเกิดปัญหาที่หนักหน่วง ทั้งยังช่วยให้ผิวสุขภาพดีอยู่กับเราไปได้นานๆ 

  • ทาครีมกันแดดสม่ำเสมอ เพื่อเสริมเกราะป้องกันผิวไม่ให้ถูกรังวี UV ทำร้าย จนเกิดปัญหาผิวมองคล้ำ จุดด่างดำ หรือผิวเบิร์น
  • ทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและเสริมความแข็งแรงให้กับผิว สามารถสู้กับมลภาวะและแสงแดดได้ดีขึ้น
  • ทานวิตามินและอาหารที่มีประโยชน์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการซ่อมแซมของเซลล์ผิวจากภายใน ช่วยให้ผิวเต่งตึง ชุ่มชื้น สุขภาพดี
  • ล้างหน้าให้สะอาด ผิวหน้าของเรามีทั้งเมคอัพ มลภาวะ ที่เข้าปะทะกับผิวและเกิดการตกค้าง ดังนั้นในแต่ละวันจึงต้องล้างหน้าให้สะอาด เพื่อให้ผิวได้หายใจ และไม่เกิดสิ่งสกปรกตกค้างตามรูขุมขน

ดูแลตัวเองหลังทำเลเซอร์รักษาฝ้า กระ

หลังจากเข้ารับบริการเลเซอร์รักษาฝ้า กระ มีสิ่งที่ควรปฏิบัติเพื่อให้ผิวฟื้นฟูได้เร็วขึ้น ไม่เกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ เพราะในช่วงระยะแรกหลังทำเลเซอร์ผิวจะค่อนข้างมีความอ่อนแอจึงต้องปกป้องผิวให้สามารถฟื้นฟูและกลับมาแข็งแรงได้เร็วขึ้น

  • หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้ง เพื่อไม่ให้ผิวโดนแดดจัดๆ เพราะผิวยังคงอ่อนแอและต้องการการฟื้นฟูหลังทำเลเซอร์ หากโดนแดดจัดรังสี UV อาจทำร้ายผิวและเกิดปัญหาได้ง่ายขึ้น
  • ทาครีมกันแดดเป็นประจำ เพื่อช่วยเสริมเกราะป้องกันให้ผิวไม่ถูกทำร้ายจากแสงแดด 
  • งดใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เพื่อลดอาการระคายเคือง ให้ผิวได้ฟื้นฟูเต็มที่เสียก่อนในช่วงระยะแรกหลังทำเลเซอร์
  • เน้นทามอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ผิวจะได้ไม่แห้งกร้านสามารถกักเก็บน้ำได้ดี ผิวชุ่มชื่น
  • งดนวด ขัด หรือสครับผิว เพราะในช่วงแรกหลังทำเลเซอร์รักษาฝ้า ผิวจะมีความอ่อนแอ บอบบาง ไวต่อสิ่งกระตุ้นได้ง่าย

หากดูแลตัวเองเต็มที่แล้ว แต่ฝ้า กระ จุดด่างดำ ก็ยังมาเยือนบนหน้าเรา หากถามว่า เลเซอร์รักษาฝ้า ดีไหม แนะนำว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีมาก ทำแล้วเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ไว ไม่ต้องเสียเวลาทาครีมรักษาฝ้าให้เสียเวลา นอกจากนั้นเลเซอร์จึงสามารถช่วยในเรื่องของลดเลือนริ้วรอย กระตุ้นคอลลาเจน ผิวเรียบเนียนกระชับ กระจ่างใส รูขุมขนกระชับ ผิวเต่งตึงมากขึ้น หน้าดูเด็กลง หากต้องการจัดการปัญหาผิวไม่ว่าจะเป็นรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ผิวเหี่ยวย่น สามารถทักเข้ามาที่ The Phu Bangkok Clinic ได้เลยนะคะ ทำแล้วผลลัพธ์ดี เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นชัดเจน ผิวสวย หน้าใส ดูเด็กลง