Laser Melasma ทำไมต้องทำเลเซอร์รักษาฝ้า? ทำเลเซอร์เจ็บไหม?

Laser Melasma ทำไมต้องทำ เลเซอร์รักษา ฝ้า

Laser Melasma ทำไมต้องทำเลเซอร์รักษาฝ้า? ทำเลเซอร์เจ็บไหม? เพราะการดูแลผิวพรรณไม่ใช่เพียงแค่การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเท่านั้น เพราะปัญหาผิวที่เกิดขึ้นหลายอย่างครีมทาผิวก็ช่วยอะไรได้ไม่มาก หรือแทบจะไม่เห็นผลเลยก็ว่าได้ ตัวอย่างเช่นปัญหา ฝ้า กระ จุดด่างดำ ความหมองคล้ำต่างๆ เป็นต้น จะมัวแต่ใช้เมคอัพหนาๆ เพื่อปกปิด ก็คงจะดูไม่เป็นธรรมชาติ ซึ่งสิ่งที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้อย่างเห็นผลชัดเจน คือการทำ เลเซอร์รักษาฝ้า Laser Melasma เพราะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ เห็นผลลัพธ์ได้ไว  ทั้งยังได้สุขภาพผิวพรรณที่ดีขึ้นด้วยค่ะ

ทำไมต้องทำ เลเซอร์รักษา ฝ้า กระ จุดด่างดำ ด้วย เลเซอร์?

ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยด้วยกัน โดยเกิดจากการที่เมลานินเกิดการผลิตเม็ดสีมากเกินไป ส่งผลทำให้เกิดปัญหาผิวกระดำกระด่าง เกิดเป็นปื้นสีน้ำตาลอ่อนไปจนถึงสีน้ำตาลเข้ม กระจายตัวไปตามผิวหนัง โดยความเข้มนั้นขึ้นอยู่กับระดับปัญหาของผิวแต่ละคนที่แตกต่างกัน โดยเลเซอร์สามารถส่งพลังงานตรงเข้าสู่ผิวได้ลึกหลายระดับ ตรงเข้าไปจับกับเม็ดสีเมลานินที่ผิดปกติทำให้เม็ดสีแตกตัวและร่างกายจะขับออกไปได้เองตามระบบกำจัดของเสีย ได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าการทาครีมรักษาฝ้า

ข้อดีของการทำ Laser Melasma เลเซอร์รักษาฝ้า

บอกเลยค่ะว่า เลเซอร์รักษาฝ้า นั้น มีข้อดีหลายอย่าง ไม่ใช่แค่เพียงรักษาเรื่องจุดด่างดำ ฝ้า กระ หรือความหมองคล้ำเท่านั้น แต่เลเซอร์ยังสามารถช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาสุขภาพดีในหลายมิติเลยค่ะ

  • เห็นการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ เห็นผลไว
  • กระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว กระจ่างใสขึ้น
  • ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  • ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับ
  • ลดรอยแดง รอยดำ ลดเลือนริ้วรอยเล็กๆ

สาเหตุของการเกิดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ

สาเหตุที่ทำให้เกิดฝ้า กระ ขึ้นได้นั้น มีปัจจัยมาจากหลายสาเหตุ ถึงแม้จะวางใจได้ว่าเลเซอร์จะช่วยรักษาได้ แต่ถ้าหากปล่อยปะละเลยให้เกิดปัญหาหนักมากๆ จะทำให้หน้าหมองคล้ำ ผิวพัง ถึงจะเลือกใช้เลเซอร์ช่วยก็อาจจะรักษาได้ไม่เต็มที่ ผลลัพธ์ที่ออกมาอาจจะไม่สามารถช่วยให้ผิวกลับมาดีขึ้นได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ดังนั้น เพื่อที่เราจะได้สามารถป้องกันและหลีกเลี่ยงสาเหตุที่ทำให้ผิวเกิดปัญหาฝ้า กระ ได้อย่างถูกวิธี เราไปทำความรู้จักกับสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาผิวเหล่านี้กันดีกว่าค่ะ 

  • ฮอร์โมนในร่างกาย เมื่อฮอร์โมนในร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงจะส่งผลไปกระตุ้นให้เม็ดสีเมลานินเกิดการผลิตที่มากขึ้น จึงเกิดฝ้า กระ ขึ้นบนผิวหนังจนเห็นได้ชัดเจน 
  • แสงแดด ตัวการสำคัญที่ทำร้ายผิว โดยในแสงแดดมีทั้งรังสี UVA และ UVB สามารถเข้าไปกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานินมากขึ้น สีผิวจึงเข้มขึ้น
  • เมคอัพ การใช้เมคอัพแต่งหน้าเป็นเรื่องปกติในชีวิตประจำวัน แต่อย่าลืมที่จะทำความสะอาดให้เกลี้ยงด้วยนะคะ เพราะสามารถเกิดการตกค้างตามรู้ขุมขนได้ เมื่อสะสมไปนานๆ จะทำให้ผิวหน้าพัง เกิดความหมองคล้ำ ฝ้าขึ้นหน้าได้ นอกจากนั้นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐานมักจะมีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อผิว เมื่อใช้แล้วจะเข้าไปกระตุ้นทำให้เกิดฝ้าได้ง่าย จึงต้องดูส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ที่จะใช้ให้ละเอียด
  • ความเครียดสะสม ร่างกายของเรานั้นเกิดความเครียดขึ้นได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเกิดจากการทำงาน การพักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นต้น โดยเมื่อความเครียดเกิดขึ้นแล้วจะไปกระตุ้นให้ฮอร์โมนในร่างกายมีการเปลี่ยนแปลง ส่งผลกระทบไปทั้งร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น สุขภาพทรุดโทรม หรือแม้กระทั่งผิวเกิดปัญหาเสื่อมสภาพขึ้นได้ด้วยเช่นกัน

ฝ้า กระ จุดด่างดำ หากเกิดขึ้นบนใบหน้าของใครแล้ว คงสร้างความกังวลใจ บั่นทอนความมั่นใจลงไปเยอะมาก ต้องคอยโบกเมคอัพหนาๆ เพื่อปกปิดตลอดเวลา ยิ่งทำให้ผิวมีปัญหาหนักเข้าไปอีก ดังนั้นการเลือกทำ Laser เข้ามาช่วยจัดการปัญหาเหล่านี้ ได้เป็นอย่างดี ตรงเข้าจัดการปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดและแม่นยำ ทั้งยังช่วยฟื้นฟูผิวจากภายใน กระตุ้นคอลลาเจน ผิวจึงกระจ่างใส หากใครต้องการมีผิวพรรณที่สวยปัง กระจ่างใส หน้าดูเด็กลง สามารถทักเข้ามาปรึกษาหรือขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ The Phu Bangkok Clinic ได้เลยนะคะ เพราะที่นี่มีโปรแกรมดูแลผิวพรรณและปรับรูปหน้าที่หลากหลายให้เลือกใช้บริการได้อย่างเหมาะสมกับปัญหาของคนไข้แต่ละคนที่มีความแตกต่างกันออกไป