ครีมยกกระชับ ปรับหน้าเรียว ดีจริงไหม

ครีมยกกระชับ ปรับหน้าเรียว ดีจริงไหม

ครีมยกกระชับ ดีจริงไหม ปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย ไม่ว่าอย่างไรในอนาคตเราก็ต้องพบเจอกับปัญหานี้อยู่แล้ว เนื่องจากร่างกายที่แก่ตัวลง จะมีการสูญเสียสารสำคัญภายในผิว อย่างคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวของเรายังดูเต่งตึง อีกทั้งความสามารถในการผลิตสารเหล่านี้ยังลดลงอีกด้วย วันนี้จึงอยากมาชวนทุกคนมายกกระชับผิว ปรับหน้าให้เรียวเหมือนสาววัยแรกแย้มด้วยการใช้ครีมกันดีกว่า เพราะทั้งง่าย สะดวก หาซื้อได้ง่ายด้วยนะ

ครีมยกกระชับ

สาเหตุที่ทำให้ผิวหย่อนคล้อย

นอกจากการสูญเสียคอลลาเจนและอีลาสตินที่เป็นสารสำคัญภายในผิวแล้วนั้น ยังมีการเกิดการยุบตัวของเซลล์ใต้ชั้นผิวและชั้นไขมัน เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวเกิดการหย่อนคล้อย สังเกตได้เลยว่าบริเวณใต้ตาจะเริ่มหย่อนลงมา ตามด้วยช่วงกรอบหน้า กราม เนื้อแก้ม จะหายไป มีริ้วรอยบริเวณตามจุดต่างๆ ที่มีการหย่อนคล้อยตามมาเช่นเดียวกัน

ปัจจัยที่มีผลทำให้ผิวหย่อนคล้อย

ช่วงวัยที่มากขึ้น : การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนและประสิทธิภาพในการผลิตสารสำคัญภายในผิว จะเปลี่ยนไปเมื่อเราอายุเพิ่มมากขึ้น การทำงานของฮอร์โมนเอสโตรเจน จะส่งผลให้ร่างกายผลิตเซลล์ผิวได้น้อยลง วอลลุ่มของผิวก็จะลดน้อยลง จึงเกิดเป็นความหย่อนคล้อยบนผิวหน้าและผิวกาย

พฤติกรรมทำร้ายผิว : กิจวัตรประจำวัน, มลภาวะ, พฤติกรรมเสี่ยง ล้วนส่งผลต่อชั้นผิวของเราโดยทั้งสิ้น หากเราปล่อยปะละเลยในการดูแลผิว และทำพฤติกรรมที่เข้ามาทำร้ายผิว ก็จะมีผลกระทบต่อสภาพผิวเช่นเดียวกัน เช่น การออกไปนอกบ้านโดยไม่ทากันแดด แสงแดดและยูวีก็จะเข้ามาทำลายคอลลาเจนและชั้นใต้ผิว หรือการดื่นเหล้าสูบบุหรี่ ก็จะมีสารอันตรายทำให้คอลลาเจนและคุณภาพผิวลดลง เป็นตัวเร่งทำให้ผิวดูหย่อนคล้อยก่อนวัย

เตรียมตัวให้พร้อมก่อนลงครีม

อุตส่าห์เสียเงินแพงๆ ไปซื้อครีมแล้ว ต้องรู้วิธีทาครีมให้ถูกต้องด้วยนะ เพราะการทาครีมเพื่อยกกระชับ ไม่ใช่แค่ทาครีมลงใบหน้าแล้วรอให้ซึมเข้าผิวอย่างเดียวเหมือนกับการบำรุงผิวทั่วไป แต่ต้องมีการเกลี่ยการนวดไปในทิศทางที่ถูกต้องเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของครีมให้มากขึ้นด้วย ซึ่งเราต้องเตรียมใบหน้าและส่วนมือให้พร้อมกับการลงครีม มือของเราต้องสะอาดไม่เลอะสิ่งสกปรกอื่น และต้องมั่นใจด้วยว่าเราไม่มีอาการแพ้ครีมที่ซื้อมา ที่สำคัญ ใบหน้าเป็นบริเวณที่บอบบางอ่อนไหว ต้องคำนึงเสมอว่าต้องลงครีมด้วยความนุ่มนวลอ่อนโยนมากที่สุด

วิธีการลง ครีมยกกระชับ ปรับหน้าเรียว

การลงครีมและเกลี่ยนวดบนใบหน้าจะมีวิธีที่แตกต่างกัน โดยหลักๆ แล้วต้องทาเกลี่ยนวดย้อนขึ้นมาต้านแรงโน้มถ่วง แต่พูดไปก็คงจะนึกภาพไม่ออก จึงจะมาเจาะลงในแต่ละบริเวณต่างๆ ดังนี้

บริเวณหน้าผาก

แนะนำให้เกลี่ยจากบริเวณหน้าผากก่อนเป็นอันดับแรก และไล่ลงมาเรื่อยๆ โดยจะเกลี่ยจากหัวคิ้วไปจนถึงขมับ ไปตามทิศทางของคิ้วได้เลย ส่วนบริเวณกลางหน้าผากให้เกลี่ยครีมขึ้นไปตรงส่วนไรผม จะช่วยยกกระชับผิวได้เป็นอย่างดี และยังช่วยลดริ้วรอยได้ด้วย

บริเวณใต้ตาและจมูก

สองบริเวณนี้มีความใกล้เคียงกัน โดยแนะนำให้เริ่มจากการเกลี่ยครีมบนสันจมูก ขึ้นไปจนถึงบริเวณหว่างคิ้วและเลยไปทางซ้ายขวา หรือใต้ตา

บริเวณแก้มและคาง

เป็นบริเวณที่สองลงจากหน้าผากลงมา ซึ่งเป็นส่วนที่จะสังเกตความหย่อนคล้อยได้ง่าย ให้ทำการเกลี่ยครีมตรงบริเวณแก้มส้มขึ้นไปยังส่วนของใบหู ส่วนบริเวณคางก็เกลี่ยขึ้นมาตามแนวกรอบหน้าไปจนถึงบริเวณใต้แก้มหรือติ่งหู

บริเวณคอ

ทาหน้าแล้วก็อย่าลืมทาคอด้วย เพราะผิวบริเวณคอก็สามารถหย่อนคล้อยได้เช่นเดียวกัน โดยจะเกลี่ยครีมย้อนขึ้นมาหาใบหน้า ไปจนถึงใต้คาง หรือใครจะทาบริเวณผิวอกย้อนขึ้นมาที่คอก็ได้เช่นเดียวกัน

สรุป

เพียงเท่านี้เราก็สามารถมีใบหน้าที่กระชับ ไม่หย่อนคล้อย และยังไร้ริ้วรอยเนียนกริบได้อย่างเป็นธรรมชาติ เนื่องจากสารสกัดในครีมเหล่านี้จะเข้าไปช่วยเติมเต็มอาหารผิวและสารสำคัญของผิวที่เราเสียไป และเทคนิคการเกลี่ยนวดย้อนขึ้นไปก็จะยิ่งช่วยเสริมประสิทธิภาพของครีมมากขึ้นด้วย หรือถ้าใครไม่อยากเสียเวลาเสียเงินซื้อครีมแพงๆ แนะนำหัตถการร้อยไหม Rose Gold หรือร้อยไหมกุหลาบ มีจุดเด่นอยู่ที่เงี่ยงหนาลึกรอบตัวไหม ซึ่งตัวเงี่ยงนี้จะช่วยเกี่ยวรั้งกับชั้นผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อแพทย์ทำการดึงร้อยไหม ใบหน้าก็จะยกกระชับขึ้นมาในทันที ได้ผลลัพธ์ใบหน้าเรียว เป็นวีเชฟ ทำให้ใบหน้าดูเล็กลง และเยาว์วัยลงได้ด้วย