ลดเลือนริ้วรอย ลดรอยตีนกา ด้วยสุดยอดผลไม้

ลดเลือนริ้วรอย ลดรอยตีนกา ด้วยสุดยอดผลไม้

ลดเลือนริ้วรอย ลดรอยตีนกา ด้วยสุดยอดผลไม้ หน้าเหี่ยว ริ้วรอยโผล่ รอยตีนกาถามหา ไม่ใช่เรื่องสนุกเลยนะคะ ไม่ว่าจะเกิดขึ้นกับใครต่างก็บั่นทอนความมั่นใจได้ทั้งนั้น เพราะในปัจจุบันเราต้องเผชิญกับปัจจัยหลายอย่างที่ส่งผลกระทบก่อให้เกิดปัญหาผิว ซึ่งบางอย่างก็เลี่ยงได้ยาก บางอย่างก็พอจะเลี่ยงได้บ้าง ซึ่งหากเซลล์ผิวภายในไม่แข็งแรงจะบำรุงผิวจากภายนอกอย่างไรก็ไม่เห็นผล ในบทความนี้เราจะพาไปรู้จักกับสุดยอดผลไม้อาหารผิว ที่ช่วยเสริมสร้างให้ผิวแข็งแรงจากภายใน ไปดูพร้อมกันค่ะว่ามีสาเหตุอะไรที่ทำให้ผิวเสื่อม? และผลไม้ตัวไหนที่ดีต่อผิวของเราบ้าง?

ปัญหาผิวเหี่ยวและริ้วรอย เกิดจากอะไร?

ปัญหาผิวเหี่ยว มีริ้วรอย เกิดจากคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวเกิดการสลายตัวลง ผิวจึงขาดความยืดหยุ่น เกิดความแห้งกร้าน ซึ่งหากปล่อยทิ้งไว้จะยิ่งทำให้ปัญหาลุกลามไปหนักขึ้นจนไม่สามารถที่จะฟื้นฟูหรือกู้ผิวกลับมาคืนมาได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ โดยมีปัจจัยที่ทำให้เกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้น ได้แก่

  • อายุที่เพิ่มขึ้น ปัจจัยที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งมีผลโดยตรงกับการเกิดปัญหาผิวพัง เพราะร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงายใน เซลล์ผิวเริ่มเสื่อมสภาพ กระบวนการผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินทำได้น้อยลง
  • มลภาวะและแสงแดด เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำร้ายผิวได้อย่างรุนแรง เพราะในแสงแดดมีรังสี UV ที่สามารถทะลุเข้าสู่ชั้นผิวและเข้าไปทำร้ายเซลล์ผิว คอลลาเจน และอีลาสติน ให้เกิดการเสื่อมสภาพ จึงทำให้ผิวเริ่มเหี่ยว ผิวเบิร์น เกิดริ้วรอย และจุดด่างดำขึ้นมาได้
  • ความเครียด เมื่อร่างกายเกิดความเครียดสะสม หรือเกิดอาการป่วยขึ้น จะส่งผลให้ฮอร์โมนเกิดการเปลี่ยนแปลง รวมถึงเป็นสาเหตุของการอักเสบตามเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย  ทั้งยังส่งผลกระทบไปถึงกระบวนการลำเลียงออกซิเจนไปเลี้ยงเซลล์ต่างๆ ได้น้อยลง จึงทำให้เกิดอาการเสื่อมของผิวค่ะ
  • พฤติกรรมการใช้ชีวิต การนวดหน้า ขัดหน้า หรือล้างหน้าแรงๆ จะทำให้ผิวได้รับความเสียหาย จึงเกิดเป็นปัญหาผิวเหี่ยวย่น ริ้วรอย และรอยตีนกา มาเยือนบนใบหน้าเรา

ลดเลือนริ้วรอย ลดรอยตีนกา ฟื้นฟูผิวสวยด้วย สุดยอดผลไม้ เสริมความแข็งแรงของผิว

เราได้ทราบสาเหตุของการเกิดปัญหาริ้วรอย ผิวเหี่ยวย่น และรอยตีนกากันไปแล้ว เราไปรู้จักวิธีดูลตัวเองด้วยการกินผลไม้กันดีกว่าค่ะ นอกจากจะอร่อยแล้วยังมีประโยชน์ต่อทั้งร่างกายและผิวพรรณอีกด้วย ไปเช็กลิสต์กันเลยค่ะ 

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ เป็นแหล่งรวมสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถหาทานได้ง่าย มีประโยชน์ในเรื่องของการช่วยชะลอความเสื่อมสภาพของผิว 

อะโวคาโด ไม่ใช่เพียงเป็นอาหารสำหรับคนที่กำลังดูแลรูปร่างเท่านั้น ยังมีประโยชน์ช่วยบำรุงผิวพรรณ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อผิว

มะละกอ ผลไม้หาง่าย กินง่าย รสชาติอร่อย ที่ช่วยกระตุ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกได้ดีขึ้น อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และเอนไซม์ที่มีประโยชน์ ต่อการบำรุงผิวทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้อีกด้วย

กีวี่ อุดมไปด้วยวิตามินซีและวิตามินอีที่สามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ระบบไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น เซลล์ผิวสุขาพดี ชะลอการเสื่อมของผิวและชะลอวัย นอกจากได้เรื่องผิวแล้วยังมีไฟเบอร์ที่ช่วยระบบการย่อยให้ดีขึ้นอีกด้วย

แตงโม อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิว เช่น ไลโคปีน ฟลาโวนอยด์ วิตามินซี เบตาเคโรทีน เป็นต้น ที่สามารถช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระ ต้านอาการอักเสบ นอกจากนั้นแตงโมยังมีน้ำเยอะจึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดี จึงคงความอ่อนเยาว์ของผิวให้คงอยู่ได้นานขึ้น

ทับทิม เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูงมาก นอจกากนั้นยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์อีกมากมาย ที่ส่งผลดีกับผิวพรรณ กระจ่างใส เปล่งปลั่ง นอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ผิวสามารถสู้กับรังสี UV ได้ดีมากขึ้น

มะพร้าว นอกจากจะช่วยใหความสดชื่นกับร่างกายแล้ว ยังมีเอสโตรเจนในน้ำมะพร้าวที่สามารถช่วยส่งเสริมให้ผิวกระจ่างใส มีน้ำมีนวล ดูเปล่งปลั่ง ส่งผลดีกับคอลลาเจนและอีลาสติน ผิวจึงแข็งแรงขึ้น ชุ่มชื้น ผิวมีความยืดหยุ่นเพิ่มขึ้น ผิวจึงแลดูอ่อนวัย ช่วยจัดการปัญหาริ้วรอยให้ลดลง

ลดเลือนริ้วรอย ด้วยผลไม้ เพราะการกินผลไม้ที่มีประโยชน์นอกจากจะช่วยเรื่องผิวพรรณแล้วยังช่วยเรื่องของสุขภาพได้อีกด้วย แต่ต้องอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมหากมากเกินไปอาจส่งผลถึงน้ำตาลที่สูงเกินพอดี รวมถึงถ้าจะกินผลไม้จนได้ผลดีกับผิวอาจจะต้องกินในปริมาณที่มากและต่อเนื่อง เนื่องจากต้องผ่านกระบวนการย่อยจึงทำให้ร่างกายได้รับวิตามิน แร่ธาตุ รวมถึงสารอาหารต่างๆ ได้ไม่เต็มที่ ดังนั้น หลายคนจึงมองหาทางช่วยลดริ้วรอย ลดรอยตีนกา ยกกระชับหน้าตึง ด้วย โบท็อกซ์ วิธีลัดหน้าสวย โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลไว ไม่ต้องรอให้ร่างกายดูดซึมเหมือนการกิน เพราะเป็นการฉีดโบท็อกซ์เข้าสู่ต้นตอของปัญหาโดยตรง จึงสามารถเห็นความเปลี่ยนแปลงของผลลัพธ์ที่ดีขึ้นชัดเจน หากต้องการดูแลผิวพรรณให้เรียบเนียน หน้าเต่งตึง ลดเลือนริ้วรอย ลดรอยตีนกา สามารถทักเข้ามาที่ The Phu Bangkok Clinic ที่นี่ดูแลทุกเคสโดยทีมแพทย์ประสบการณ์สูง และใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแท้ ผลลัพธ์ที่ได้จึงออกมาดี เหมาะกับรูปหน้าของคนไข้แต่ละคน และมีความปลอดภัย