แค่นอนถูกท่า หน้าก็เรียวสวย ผิวดูสุขภาพดีได้แล้ว

แค่นอนถูกท่า หน้าก็เรียวสวย

แค่นอนถูกท่า หน้าก็เรียวสวย รู้หรือไม่ว่าการนอนก็ผลต่อความสวยงามของใบหน้าด้วย แต่ในแง่ของการเลือกท่านอนที่ถูกต้อง ถ้าหากลองสังเกตเวลาตื่นในทุกๆ เช้า ใบหน้าของเราก็ดูหมองหม่นไม่สดใสเสียแล้ว นั่นเป็นเพราะว่าเราเลือกท่านอนที่ผิดวิธี หรือใช้อุปกรณ์ที่ไม่เหมาะสม อาจมีการกดทับของใบหน้าขณะนอน จึงเกิดเป็นริ้วรอยตามมา

แค่นอนถูกท่า หน้าก็เรียวสวย 

ท่านอนตะแคง

ท่านอนตะแคง เป็นท่าที่เราไม่แนะนำให้นอนเท่าไหร่ เพราะว่าการนอนตะแคงนั้นทำให้ใบหน้าของเรากดทับกับหมอน จนทำให้เกิดริ้วรอยตื้น และรอยเหี่ยวย่น ถ้าหากติดนิสัยนอนตะแคงไปนานๆ ก็อาจจะทำให้เกิดริ้วรอยลึกตามมาได้  หรือหนักไปจนถึงทำให้ใบหน้าไม่เท่ากันได้เลยทีเดียว เพราะว่าใบหน้ามันถูกกดทับอยู่ด้านเดียวนั่นเอง สาวๆ หลายคนที่ชอบนอนตะแคงเล่นโทรศัพท์ หรือนอนเป็นท่านอนประจำ แนะนำให้หลีกเลี่ยงจะดีกว่า

ถ้าหากใครที่ติดนิสัยนอนตะแคง ก็ต้องค่อยๆ ปรับเปลี่ยนกันไปด้วยการนอนสลับท่าอื่นบ้าง หรือจะเลือกนอนตะแคงไปทางขวา เพราะเป็นฝั่งที่หัวใจไม่โดนกดทับ ทำให้หัวใจสามารถทำงานได้สะดวก สูบฉีดเลือดไปเลี้ยงหัวใจได้ดี

ท่านอนคว่ำ

การนอนคว่ำถือว่าเป็นท่านอนที่สุ่มเสี่ยงอีกหนึ่งท่าเลย เพราะเวลาเรานอนคว่ำแล้วใบหน้าก็จะกดทับกับหมอน กล้ามเนื้อบนใบหน้าก็ถูกกดทับตามไปด้วย ซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดริ้วรอยและความเหี่ยวย่น แล้วก็ทำให้หายใจไม่สะดวกด้วย ยิ่งถ้าหากเรามีการทาครีมบำรุงทิ้งไว้ตอนกลางคืนคือสลายไปกับหมอนหมด กลายเป็นบำรุงหมอนแทนบำรุงหน้าไปแล้ว ดังนั้น ใครที่ติดนิสัยนอนคว่ำอยู่ก็อยากให้ลองปรับเปลี่ยนดู

ท่านอนหงาย

การนอนง่ายเป็นท่าเบสิคแต่เหมาะสำหรับการนอนมากที่สุด เพราะเป็นท่าที่ใบหน้าไม่ถูกรบกวนและไม่ถูกกดทับกับหมอนด้วย และไม่ไปขัดขวางการหายใจขณะหลับ เมื่อตื่นแล้วเราจะรู้สึกสดชื่น และไม่มีริ้วรอย ความเหี่ยวย่นมาให้กวนใจ

เคล็ดลับเพิ่มเติมเพื่อสุขภาพการนอนที่ดี

อุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมการนอน

การเลือกที่นอน ผ้าปูที่นอน หมอน ปลอกหมอน หมอนข้าง ไม่ว่าอะไรก็ต้องเลือกให้เหมาะสมกับการนอนด้วย ที่นอนไม่ควรมีความนิ่มไปหรือแข็งจนเกินไป สำหรับคนที่มีน้ำหนักเยอะก็ควรเลือกที่นอนที่มีความหนาแน่นเพื่อรองรับน้ำหนักตัวได้ ส่วนหมอนก็ต้องมีการรับสรีระคอและบ่าด้วย ปลอกหมอนถ้าให้ดีก็เลือกที่ทำจากผ้าไหม เพื่อลดการกดทับบนใบหน้าเวลานอน หรือถ้าหากมีปัญหาเรื่องสุขภาพหลัง ก็เลือกใช้หมอนมารองหลังได้ เมื่อตื่นมาจะได้รู้สึกสดชื่น ไม่ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

ความสะอาดของอุปกรณ์การนอน

ความสะอาดของที่นอนและอุปกรณ์การนอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญมากเลยทีเดียว เพราะถ้าเรานอนบนที่นอนที่สกปรก ไม่มีการซักมานาน ก็จะมีการหมักหมมของเชื้อโรคและแบคทีเรียมากมาย ไม่รวมทั้งฝุ่นผงต่างๆ ที่ซุกซ่อนอยู่ใต้หมอนอีก ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวบนใบหน้าได้

นอนพักผ่อนให้เพียงพอ

บทความทั้งบทจะไม่มีความหมายเลยถ้าหากเราไม่มีเวลานอนพักผ่อน เพราะว่าการพักผ่อนอย่างเพียงพอนั้นจะมีผลต่อระบบภายในร่างกายเป็นอย่างมาก ร่างกายจะมีฟื้นฟูและซ่อมแซมตัวเอง ทำให้เซลล์ต่างๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลก็คือร่างกายจะแข็งแรง เมื่อตื่นมาแล้วจะหน้าตาสดใส สดชื่น มีแรงพละกำลังพร้อมลุยทุกสถานการณ์

สรุป

ท่านอนที่เหมาะสมก็คือการนอนหงาย เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยทำให้ใบหน้าของเราดูเด็ก เรียวเล็ก และสุขภาพดี แตกต่างกับการนอนตะแคงและการนอนคว่ำที่เป็นการรบกวนและกดทับกล้ามเนื้อใบหน้า ทำให้เกิดริ้วรอย ความเหี่ยวย่น และบางกรณีอาจทำให้ใบหน้าไม่เท่ากันได้ ถ้าหากรู้สึกว่าเห็นผลช้าไม่ทันใจ แนะนำให้ลองร้อยไหม V contour โดยใช้ไหมเหงี่ยงละลายเข้าไปร้อยใต้ผิวหนังบริเวณกรอบหน้า เพื่อช่วยยกระชับกรอบหน้าให้เรียวชัดมากขึ้น ปรับรูปหน้าที่ไม่เท่ากันให้มีความสมมาตร กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทำให้อ่อนเยาว์มากขึ้น เมื่อร้อยไหมแล้วปรับวิถีการนอนที่ถูกต้อง ก็จะช่วยทำให้หน้าเรียวสวย ดูสุขภาพดีมากขึ้นนั่นเอง