หน้าบวม เหนียงมา คุมอาหารก็ไม่หาย แก้ไขอย่างไรดี?

หน้าบวม เหนียงมา คุมอาหารก็ไม่หาย

หน้าบวม เหนียงมา แก้มเยอะ คุมอาหารก็ไม่หาย เกิดขึ้นได้กับทุกคน โดยสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาเหล่านี้ส่วนใหญ่เกิดจากไขมันมาสะสมใต้ผิวหนังเพิ่มมากขึ้นจนเกิดลักษณะของใบหน้าที่บวม หน้ากลม โครงหน้าไม่ชัด แก้มเยอะ หน้าบาน ทำให้ไม่มั่นใจ เวลาถ่ายรูปไม่ว่าจะหันไปมุมไหนหน้าก็ยังบานกว่าเพื่อนอยู่ดี หน้าโดดเด่นแบบนี้ก็คงไม่ไหว ถ้าอย่างนั้นไปทำความรู้จักกับต้นตอของปัญหาเหล่านี้ พร้อมกับไปดูวิธีแก้ไขกันเลยดีกว่าค่ะ

ต้นตอของปัญหาหน้าไม่ได้รูป มีเหนียง แก้มเยอะ

โดยปกติปัญหา หน้าบวม เหนียงมา เกิดขึ้นได้จากการที่ไขมันสะสมใต้ชั้นผิวหนังมากขึ้นจะทำให้เกิดปัญหาของรูปหน้ากลม กรอบหน้าไม่ชัด ซึ่งมีต้นตอมาจากสิ่งเหล่านี้

การกินอาหาร อย่างที่ทราบกันดีค่ะว่าอาหารประเภทแป้ง น้ำตาล ของมัน ของทอด เป็นต้นเหตุของการเกิดไขมันสะสมตามร่างกาย และบริเวณใบหน้าก็คือส่วนที่ไขมันไปสะสมและเมื่อไขมันสะสมเยอะมากขึ้น บริเวณใบหน้าจะสามารถเริ่มเห็นได้อย่างชัดเจน

กรรมพันธุ์ หากในครอบครัวมีคนที่เป็นโรคอ้วนหรือมีภาวะที่ไขมันสะสมได้ง่ายและมากกว่าคนปกติ  จะสามารถถ่ายทอดลักษณะนี้ส่งต่อให้กับคนในครอบครัวได้ด้วยเช่นกัน

พฤติกรรมการใช้ชีวิต ลักษณะของท่าทางที่เราทำโดยความเคยชินหรือไม่ทันได้สนใจ คืออีกส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาเหนียงห้อย หน้าคล้อยได้ เช่น การก้มหน้าหรือนอนเล่นมือถือ โดยจะทำให้เกิดลักษณะที่เราต้องกดคางลงเมื่อทำเป็นประจำและค้างอยู่ในท่านั้นนานๆ จะทำให้เกิดผิวหนังบริเวณใต้คางย่นเป็นรอยพับขึ้นมาได้ หากปล่อยไว้ก็จะเกิดอาการผิวหย่อนกลายเป็นเหนียงใต้คาง

วิธีลดเหนียง ลดแก้ม เก็บกรอบหน้า สลายไขมัน

ปัญหาเหล่านี้ที่เกิดขึ้นเราสามารถที่จะออกแบบการดูแลตัวเอง เพื่อช่วยแก้ไขให้ดีขึ้น เพิ่มความมั่นใจให้มากขึ้น โดยจะต้องมีวินัยอย่างมาก เพราะสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถที่จะทำแล้วเห็นผลได้เลยในครั้งแรก แต่จะต้องทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง สม่ำเสมอ เพื่อให้ผลลัพธ์ยังคงอยู่กับเราไปได้นานยิ่งขึ้น

ควบคุมเรื่องการกิน อาหารคือปัจจัยสำคัญที่ส่งผลกับเรื่องของไขมันสะสม การเลือกกินของที่มีประโยชน์ ลดอาหารที่ก่อให้เกิดไขมันสะสม นอกจากได้เรื่องของรูปร่างแล้ว ยังช่วยลดใบหน้าก็กลมโตให้ดูเล็กลงได้อีกด้วย นอกจากนั้นอาหารที่มีรสเค็มหรือมีโซเดียมเมื่อกินเข้าไปจะทำให้ร่างกายเกิดอาการบวมขึ้นได้ รวมถึงแอลกอฮอล์ก็มีผลกับปัญหาหน้าบวมด้วยเช่นกัน

ออกกำลังกาย เป็นวิธีที่ช่วยให้การเผาผลาญและการใช้พลังงานในร่างกายทำได้ดี ร่างกายจึงสามารถดึงเอาไขมันสะสมออกมาใช้งานได้มากขึ้น สัดส่วนตามร่างกายจึงลดลง รวมถึงบริเวณใบหน้าก็ลดลงตามไปด้วยค่ะ

เลือกแต่งหน้าและทรงผมที่เหมาะสม ในระหว่างที่กำลังทำหลายๆ วิธีเพื่อลดแก้ม ลดเหนียง การใช้เทคนิคการแต่งหน้าหรือทำผมที่เหมาะกับรูปหน้า ก็สามารถช่วยให้หน้าดูเรียวเล็กได้ในชั่วโมงเร่งด่วน แต่ก็เป็นแค่วิธีชั่วคราวเท่านั้นค่ะ การหันหน้าในบางมุมวิธีนี้อาจจะยังไม่ตอบโจทย์ในการแก้ไขปัญหา

การแก้ไขปัญหาด้วยวิธีต่างๆ ข้างต้นนี้ เป็นวิธีที่ต้องใช้ระยะเวลาในการทำที่นาน ต้องทำเป็นประจำสม่ำเสมอ แต่ไขมันบริเวณใบหน้านั้นเป็นส่วนที่ลดยากโดยเฉพาะแก้มกับเหนียง ทำให้ต้องพึ่งพาวิธีการอื่นที่แก้ไขได้ตรงจุดมากกว่า เห็นผลได้ไว เห็นความเปลี่ยนแปลงชัดเจน อย่าง Ultraformer III ที่สามารถเห็นผลลัพธ์หลังทำทันทีได้มากถึง 20 – 30 เปอร์เซ็นต์ และจะดีขึ้นไปเรื่อยๆ จนเห็นผลลัพธ์เต็มที่ได้ใน 1 – 2 เดือน โดยคลื่นพลังงานที่ส่งลงไปใต้ชั้นผิวจะช่วยลดแก้ม ลดเหนียง เก็บกรอบหน้าให้ชัดขึ้น หน้ามีมิติ ช่วยยกกระชับปรับรูปหน้า เป็นการดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด นอกจากนั้นยังสามารถเข้าไปช่วยกระตุ้นเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวให้แน่นมากขึ้น ผิวจึงเรียบเนียน เต่งตึง กระจ่างใส ผิวแข็งแรงสุขภาพดี อยากดูแลปรับรูปหน้าสามารถทักเข้ามาได้ที่ The Phu Bangkok Clinic ได้เลยค่ะ เพราะเราดูแลทุกเคสด้วยมีทีมแพทย์มากประสบการณ์และเครื่อง Ultraformer III ที่เป็นเครื่องแท้ คุณจึงมั่นใจในทุกครั้งที่เข้ามารับบริการว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยกลับไปเสมอ