ดูแลผิวด้วยการกิน หรือ การทา แบบไหนดีที่สุด?

ดูแลผิวด้วยการกิน หรือ การทา แบบไหนดีที่สุด?

ดูแลผิวด้วยการกิน หรือ การทา นอกจากรูปหน้าที่ดูดี อีกส่วนที่สำคัญมากๆ ก็คือ ผิวพรรณ ต้องดีด้วย เพราะจะช่วยส่งเสริมให้ภาพรวมมีความโดดเด่น เสริมเสน่ห์ เพิ่มความประทับใจ โดยวิธีการดูแลผิวพรรณนั้นก็สามารถทำได้ด้วยตัวเองค่ะ ซึ่งมีด้วยกันหลายวิธีที่ในวันนี้เราจะพูดถึงก็คือ การกิน และ การทา ซึ่งเป็นวิธีปกติทั่วไปที่หลายคนยังเลือกใช้อยู่ เพื่อช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสียหายกลับมาแข็งแรงสุขภาพดี พร้อมทั้งบำรุงให้ผิวสวยกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ ได้งานผิวสวยฉ่ำ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าแบบไหนดี? แบบไหนได้ผล? ใช้ระยะเวลานานเท่าไหร่ถึงจะเห็นผล? บทความนี้เราได้รวบรวมข้อมูลมาไว้ให้เป็นไกด์ไลน์แล้วค่ะ ไปดูพร้อมกันเลย

ดูแลผิวจากภายใน ด้วยการกิน

โดยปกติอาหารที่เรากินอยู่ทุกวันมีวิตามินและสารอาหารที่เป็นประโยชน์ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ภูมิต้านทานดี และช่วยในเรื่องของผิวพรรณกระจ่างใส ผิวแข็งแรงสุขาพดี แต่หากจะหวังพึ่งวิตามินที่มาจากอาหารเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ นอกจากนั้นร่างกายก็ไม่สามารถดึงไปใช้ได้ทันทีด้วย เพราะทุกอย่างที่ผ่านการกินจะต้องเข้าสู่ระบบย่อยอาหาร ผ่านการดูดซึมหลายขั้นตอน ทำให้กว่าวิตามิน สารอาหาร แร่ธาตุต่างๆ จะถูกนำไปใช้ก็เหลือเพียงไม่กี่เปอร์เซ็นต์ หากจะให้ได้ปริมาณที่เพียงพออาจจะต้องกินกันเยอะหลายกิโล จึงทำให้หลายคนเลือกใช้วิธีการกินวิตามินเม็ดหรืออาหารเสริมเพื่อช่วยให้ร่างกายได้รับในปริมาณที่มากขึ้น ถึงแม้จะได้มากกว่าการกินอาหารแต่ก็ยังไม่เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์อยู่ดี นอกจากนั้น จะต้องรอผลลัพธ์ที่ดีขึ้นอย่างช้าๆ ใช้เวลาหลายเดือน

ดูแลผิวจากภายนอก ด้วยการทาผลิตภัณฑ์บำรุง

การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ เข้ามาช่วยดูแลผิวพรรณจากภายนอกเป็นการช่วยเคลือบผิวเสริมเกราะให้แข็งแรงมากขึ้น ป้องกันผิวจากแสงแดดและมลภาวะที่เข้ามากระทบผิว เติมมอยเจอร์ไรเซอร์ให้กับผิว  ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้นานขึ้น ถึงอย่างนั้นก็เป็นเพียงการดูแลจากภายนอก ซึ่งหากจะหวังผลเรื่องของผิวกระจ่างใส ผิวฉ่ำวาว อาจจะต้องใช้ระยะเวลานาน เห็นผลได้น้อยหรือบางรายก็อาจจะไม่เห็นผลเลยก็มี แต่ก็ขาดไม่ได้เพราะถือว่าเป็นการช่วยเมนเทนผิวให้คงความชุ่มชื้นและอ่อนเยาว์อยู่ตลอด โดยมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของผิว เราได้รวบรวมรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ 3 ตัวตึงแห่งการฟื้นฟูและดูแลผิวพรรณ มาไว้ดังนี้

Ampoule เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะของเซรั่มและเอสเซ้นส์ โดยมีความเข้มข้นของสารบำรุงและอาหารผิว สามารถช่วยบูสต์ผิวให้กลับมาสดชื่น ช่วยฟื้นฟูผิวที่ย่ำแย่ให้กลับคืนความสดใส ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างเร่งด่วน

Serum สารบำรุงที่มีความเข้มข้น มีโมเลกุลขนาดเล็ก มีความบางเบา ซึมลงสู่ผิวได้ง่ายและล้ำลึก ได้อย่างรวดเร็ว

Essence มีลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหนียว ซึมซาบได้เร็ว บางเบา ลักษณะคล้ายเจล ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี ผิวสามารถดูดซึมมอยเจอร์ไรเซอร์ได้ดีมากขึ้น ได้รับประโยชน์จากการบำรุงเต็มประสิทธิภาพ

ทางลัดสู่ผิวสวย บูสต์ผิวกระจ่างใส ฉ่ำว่าว 

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ผิวพรรณที่ดี เห็นผลไว ไม่ต้องรอลุ้น แนะนำสกินบูสเตอร์อย่าง Meso Chanel ตัวเด็ด สูตรดัง ที่ได้รับความนิยมเลือกใช้กันอย่างแพร่หลาย ด้วยตัวยาที่มีส่วนประกอบของ วิตามิน สารต้านอนุมูลอิสระ ไฮยาลูรอนิกแอซิด กรดอะมิโน และสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณอีกหลายชนิด หลังฉีดเมโสชาแนลสามารถเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นได้อย่างชัดเจน โดยตัวยาสามารถตรงเข้าช่วยบูสต์ผิวให้กลับมากระจ่างใส ชุ่มชื้น ผิวสวยสุขภาพดี ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงมากขึ้น โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่เจ็บ ไม่แสบ ผิวไม่ช้ำ หน้าไม่เบิร์น สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ที่ The Phu Bangkok Clinic ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแท้ มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ดูแลโดยแพทย์มากประสบการณ์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน จึงสามารถที่จะเข้าใจในเรื่องของโครงสร้างผิว ความต้องการของผิว รวมถึงลักษณะปัญหาของผิว ทำให้ออกแบบการรักษาได้อย่างเหมาะสมกับคนไข้แต่ละคนที่มีความแตกต่างกันออกไปได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด หากต้องการดูแลผิวพรรณให้ฉ่ำว่าว กระจ่างใส แบบสาวเกาหลี ทักเข้ามาปรึกษาและขอข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยนะคะ มั่นใจเรื่องของผลลัพธ์ที่ออกมาดีและมีความปลอดภัย ต้องที่ The Phu Bangkok Clinic การันตีด้วยรางวัลระดับประเทศมากมาย