ร้อยไหม Rose Gold คืออะไร? ทำแล้วเห็นผลจริงไหม?

ร้อยไหม Rose Gol หน้ากระชับ ผิวตึง สวยเป๊ะ

ร้อยไหมหน้าเรียว คืออีกหนึ่งเทคนิคการปรับรูปหน้า ยกกระชับผิว ที่ได้รับความนิยมเลือกใช้อย่างแพร่หลาย เพราะใช้เวลาทำไม่นาน เห็นผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงหลังทำทันที ทั้งยังเปนการดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น จึงทำให้ความต้องการหัตถการนี้เพิ่มมากขึ้น เกิดการพัฒนาตัวเส้นไหมออกมาหลายรุ่น ซึ่งมีคุณสมบัติและให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไป เพื่อตอบโจทย์ความต้องการแก้ไขปัญหาของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน บทความนี้เราจะพาไปรู้จักกับหนึ่งในการร้อยไหมที่ได้รับความนิยมมากๆ นั่นก็คือ ร้อยไหม Rose Gold หรือ ร้อยไหมกุหลาบ ให้มากขึ้น เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจค่ะ

ร้อยไหม Rose Gold คืออะไร?

         ร้อยไหมกุหลาบ Rose Gold หรือ ร้อยไหมกุหลาบ คือ ไหม PDO เกรดพรีเมียม ซึ่งเป็นไหมละลายวัสดุเดียวกับไหมที่ใช้เย็บหลอดเลือดหัวใจ จึงมั่นใจในความปลอดภัย เส้นไหมมีความยืดหยุ่น ไม่เกิดการตกค้างในร่างกายสามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ นอกจากนั้นด้วยการออกแบบเส้นไหมที่สามารถช่วยกระตุ้นคอลลาเจนได้ดี ตัวไหมมีความทนทาน ไม่แตกหักหรือเปราะง่าย ทั้งยังได้รับการรับรองคุณภาพ มาตรฐาน และความปลอดภัยจาก อย.

ร้อยไหมกี่เส้น ถึงจะเห็นผล?

         จำนวนเส้นไหมที่ใช้นั้นขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล โดยแพทย์จะเป็นผู้วิเคราะห์และออกแบบรูปหน้าให้เข้ากับแต่ละเคส โดยหากไม่ได้มีปัญหาที่มาก การใช้ไหมเพียง 4 – 6 เส้น ก็เห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นได้ โดยทั่วไปหลังทำร้อยไหมไปแล้วจะสามารถเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นทันทีประมาณ 20 – 30 เปอร์เซ็นต์ และจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเต็มที่ในอีก 1 – 2 เดือนหลังทำ ทั้งยังสามารถทำควบคู่กับหัตถการอื่นๆ ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นสลายไขมันก่อนเพื่อให้การร้อยไหมทำได้ดียิ่งขึ้น หรือจะฉีดฟิลเลอร์ร่วมด้วยเพื่อเติมเต็มปรับรูปหน้าให้เข้าที่มากขึ้น ก็สามารถทำได้เช่นกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยของแพทย์ว่าแต่ละเคสควรร้อยไหมจำนวนกี่เส้น หรือต้องทำควบคู่กับหัตถการใดบ้าง โดยร้อยไหมนั้น หลังทำเห็นผลเร็ว ไม่มีรอยแผลเหมือนการผ่าตัด จะมีเพียงรอยเข็มเล็กๆ เท่านัน และจะหายไปได้เองใน 2 – 3 วัน ขณะทำเจ็บน้อย หรืออาจจะรู้สึกเหมือนมีอะไรกระทบกับผิว บางรายแทบไม่รู้สึกเลย เพราะมีการใช้ยาชาเข้าร่วมด้วย คนไข้จึงรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น

ร้อยไหมกุหลาบ ช่วยเรื่องอะไร?

         วิธีการ ร้อยไหมดึงหน้า นั้น สามารถช่วยฟื้นฟูผิวได้จากภายใน รวมถึงจัดการปัญหารูปหน้าได้หลากหลาย ดังนี้

กระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว เมื่อเส้นไหมเข้าสู่ใต้ชั้นผิวจะเข้าไปทำให้เนื้อเยื่อเกิดการเปลี่ยนแปลง ส่งผลให้เกิดการกระตุ้นการสร้างเส้นใยคอลลาเจนเพิ่มขึ้น ผิวจึงสุขภาพดี อิ่มฟูสวยขึ้น กระชับรูขุมขน

ยกกระชับหน้าเด็กลง เนื่องจากไหมจะเข้าไปเกี่ยวดึงชั้นผิวภายในให้ยกขึ้น หน้าจึงไม่หย่อนคล้อย ทั้งยังช่วยยกหางตา ยกหางคิ้วได้อีกด้วย องค์รวมของใบหน้าจึงสวยเป๊ะ หน้าดูเด็กลง

ลดริ้วรอยความเหี่ยวย่น เมื่อไหมดึงหน้าขึ้นผิวจึงเต่งตึง ริ้วรอยหลายจุดจึงดูเรียบเนียนมากขึ้น ร่องแก้ม หรือร่องลึกต่างๆ ดูจางลง

ปรับรูปหน้าเรียวสวย เพราะเส้นไหมเข้าไปดึงรั้งความหย่อนคล้อยให้กลับมายกกระชับขึ้นต้านแรงโน้มถ่วง เมื่อวางในตำแหน่งที่ถูกต้องจะช่วยให้โดยรวมของใบหน้ามีมิติ ใบหน้าเรียวสวยมี V-Shape ดูเป็นธรรมชาติ

ร้อยไหมกุหลาบอยู่ได้นานแค่ไหน?

         โดยผลลัพธ์ของการร้อยไหมนั้น สามารถคงอยู่ได้นานราว 6 เดือน – 1 ปี ซึ่งขึ้นอยู่กับร่างกายของคนไข้และการดูแลตัวเองหลังทำของแต่ละรายบุคคล รวมถึงจำนวนเส้นไหมที่ใช้ วัสดุที่ใช้ผลิตเส้นไหม และเทคนิคการร้อยไหมของแพทย์ ก็ส่งผลกับระยะเวลาของผลลัพธ์ที่จะสามารถคงอยู่ได้ด้วยเช่นกัน

ร้อยไหมกุหลาบ แตกต่างจากร้อยไหมก้างปลาอย่างไร?

         ไหมกุหลาบมีความแตกต่างจากไหมก้างปลาในเรื่องของการผลิตเส้นไหม ในลักษณะของการหล่อเส้นไหมขึ้นมาเป็นทั้งเส้น โดยตัวไหมเป็นแบบไหมเรียบ ไม่มีเงี่ยงเหมือนไหมก้างปลา เหมาะกับการช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้เส้นใยอีลาสตินและคอลลาเจนแน่นมากขึ้น ลดเลือนริ้วรอย ผิวจึงดูสุขภาพดี ผิวใส เรียบเนียน เต่งตึงมากขึ้น และช่วยปรับรูปหน้าให้เข้าที่ เรียวสวยมากขึ้น

         ถือได้ว่า ร้อยไหมยกกระชับหน้า เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดูแลปรับรูปหน้า ยกกระชับผิว แก้ปัญหาความหย่อนคล้อย และฟื้นฟูผิว ที่เห็นผลไว เจ็บน้อย ทั้งยังไม่มีรอยแผลแต่มีเพียงรอยเข็มเล็กๆ เท่านั้น เหมาะกับคนที่ไม่อยากผ่าตัด หรือไม่มีเวลามากพอที่จะต้องพักฟื้นเพื่อรักษาแผล ทั้งยังสามารถทำร่วมกับหัตถการอื่นๆ เสริมผลลัพธ์ให้ดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย โดยหากต้องการรายละเอียดหรือปรึกษาเรื่องการปรับรูปหน้าสามารถทักเข้ามาได้ที่ The Phu Bangkok Clinic ได้เลยนะคะ