ร้อยไหมหน้าเรียว V Contour ดีไหม? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

ร้อยไหม V Contour หน้าเรียว ผิวเรียบตึง

ร้อยไหมหน้าเรียว V Contour หน้าเรียว V-Shape สวยเป๊ะ ใบหน้าที่ใครๆ ก็อยากมี หากเป็นเมื่อก่อนอาจจะต้องวางแผนผ่าตัดศัลยกรรมยกเครื่องทั้งหน้าเพื่อให้ได้ใบหน้าที่เรียวสวย ยกกระชับ ใช้ระยะเวลานานทั้งผ่าตัดและพักฟื้น หลังทำเมื่อหายดีผลลัพธ์อาจจะไม่เป็นอย่างที่ต้องการ การแก้ไขก็จะยุ่งยากมากไปอีก ต่อมาจึงเกิดการพัฒนาต่อยอดเป็นนวัตกรรมและเทคโนโลยีมากมายเพื่อช่วยจัดการความกังวล ลดข้อจำกัดของเวลาให้น้อยลง นั่นก็คือ ร้อยไหมหน้าเรียว V Contour ซึ่งกำลังได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบัน ไปดูกันเลยค่ะว่า ร้อยไหม V Contour ดีไหม? ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง?

ร้อยไหม V Contour คืออะไร?

ร้อยไหม V Contour คือการใช้ ไหมเงี่ยง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งประเภทของไหมที่ใช้ดึงหน้าโดยมีเงี่ยงซี่เล็กๆ อยู่รอบตัวไหมลักษณะคล้ายกับก้างปลา จึงทำให้คนมักเรียกกันติดปากว่า ไหมก้างปลา ซึ่งผลิตขึ้นมาจากหลายวัสดุ แต่ที่ดีและได้รับความนิยมเลือกใช้มากที่สุดคือ เส้นไหมที่ผลิตจาก PDO คือวัสดุเดียวกันกับไหมละลายที่ถูกใช้ในทางการแพทย์เพื่อเย็บหลอดเลือดหัวใจ มั่นใจได้ว่าหลังทำจะไม่เกิดการตกค้างของไหมในร่างกาย เพราะจะสลายไปได้เอง นอกจากนั้นยังมีการจัดวางเงี่ยงให้อยู่รอบแกนเส้นไหม จึงช่วยให้เส้นไหมเมื่อร้อยเข้าไปใต้ชั้นผิวสามารถที่จะยกกระชับผิว ดึงหน้าให้เรียบเนียน เต่งตึง ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง? 

เนื่องจากเส้นไหมมีเงี่ยงอยู่โดยรอบแกนไหม คล้ายกับลักษณะของตะขอจึงสามารถที่จะดึงหน้า ยกกระชับ ช่วยเก็บความหย่อนคล้อยของใบหน้าได้ดี ทั้งยังช่วยแก้ปัญหาคนที่มีแก้มเยอะ แก้มห้อยย้อยให้กระชับขึ้นได้อีกด้วย ช่วยสร้างใบหน้ารูป V-Shape หน้าเรียวสวย เหมือนใช้เมคอัพคอนทัวร์หน้าวีเชพ สร้างมิติให้ใบหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น หันมุมไหนก็มั่นใจ นอกจากนั้นตัวไหมยังสามารถเข้าไปช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินให้แน่นขึ้นได้อีกด้วย ทำให้นอกจากยกกระชับใบหน้าแล้ว ยังช่วยกระชับรูขุมขน ผิวเรียบเนียนเต่งตึงมากขึ้น ลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า แก้ปัญหาผิวเหี่ยวย่น ยกคิ้ว ยกหางตา มุมปากไม่ตก หน้าจึงดูเด็กลง สดใสขึ้น

ตอนทำร้อยไหม V Contour เจ็บไหม? นานไหมกว่าจะเห็นผล?

การทำหัตถการรอยไหมนั้นจะมีการใช้ยาชาเข้าร่วมด้วย จึงทำให้คนไข้ผ่อนคลายมากขึ้น ไม่รู้สึกเจ็บระหว่างทำ หรือบางรายอาจจะรู้สึกเหมือนมีอะไรมากระทบที่ผิวนิดหน่อย โดยหลังทำเสร็จสามารถเห็นผลลัพธ์หน้ายกทันทีประมาณ 20 – 30 เปอร์เซ็นต์ โดยจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเต็มที่ภายใน 1 – 2 เดือน และสามารถคงอยู่ได้นานประมาณ 6 เดือน – 1 ปี ขึ้นอยู่กับจำนวนไหมที่ใช้ และการดูแลตัวเองของแต่ละรายบุคคล ระหว่างทำใช้เวลาไม่นาน หน้าไม่เป็นแผล มีเพียงรอยเข็มเล็กๆ ซึ่งจะหายไปได้เองในช่วง 2 – 3 วันหลังทำ 

ร้อยไหม V Contour ใช้ไหมกี่เส้น?

โดยเฉลี่ยจะใช้เส้นไหมอยู่ที่ประมาณข้างละ 4 – 10 เส้น ขึ้นอยู่กับสภาพผิว ปัญหาที่เกิดขึ้น ตำแหน่งที่ตองการแก้ไข โดยแพทย์จะเป็นผู้วินิจฉัย เพื่อออกแบบการปรับรูปหน้าให้เข้ากับใบหน้าของแต่ละคนที่มีโครงสร้างไม่เหมือนกัน สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนไข้มากที่สุด

หลังทำหน้าช้ำไหม? หน้าบวมนานกี่วัน?

มีโอกาสที่จะเกิดอาการช้ำได้ค่ะ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน ตำแหน่งที่ทำ รวมถึงเทคนิคการร้อยไหมของคุณหมอด้วยค่ะ โดยหลังทำอาจจะเกิดอาการบวมเล็กน้อย โดยจะหายไปได้เองใน 3 – 5 วัน โดยหากยังมีอาการบวมแดง นานเกิน 1 – 2 สัปดาห์ ต้องรีบเขาพบแพทย์เพื่อเช็กอาการและรักษาได้ทันเวลาค่ะ

การร้อยไหม V Contour คือหัตถการเพื่อคนที่ต้องการดูแลตัวเองทั้งในเรื่องการปรับรูปหน้า รวมถึงการดูแลผิวพรรณไปในตัว โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นเพื่อรักษาแผลผ่าตัด ขั้นตอนทำไม่ยุ่งยากใช้เวลาไม่นาน หลังทำสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ เห็นผลไว เจ็บน้อย หน้าไม่มีแผล เห็นผลลัพธ์หลังทำทันที และปลอดภัย โดยต้องเลือกทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน คุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญ และใช้ผลิตัณฑ์ที่เป็นของแท้ผ่านการรับรองจาก อย. สามารถทักเข้ามาปรึกษาหรือขอรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปรับรูปหน้าและการดูแลผิวพรรณ ได้ที่ The Phu Bangkok Clinic ค่ะ