V-Shape เคล็ดลับหน้าเรียว สวยได้รูป ทำได้เองทุกวัน

V-Shape เคล็ดลับหน้าเรียว สวยได้รูป ทำได้เองทุกวัน

V-Shape เคล็ดลับหน้าเรียว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าใบหน้าในฝันของสาวๆ หลายคนนั้นต้องเป็นใบหน้าที่เป็นรูป V-Shape ได้รูปดูสวยงาม เพราะเป็นใบหน้าที่สามารถเข้ากับการแต่งหน้าแต่งตัวได้ทุกลุค ไม่ว่าจะทำทรงผมอะไรก็สวย เรียกได้ว่าเป็นค่านิยมที่มีอิทธิพลมากในปัจจุบัน ซึ่งสาวๆ ที่อยากมีหน้าเรียวก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองเหมือนกัน

V-Shape เคล็ดลับหน้าเรียว ลดไขมันส่วนเกินด้วยการออกกำลังกาย

วิธีง่ายๆ ที่ทุกคนมักจะมองข้ามไป คือ การออกกำลังกายนั่นเอง ซึ่งต้องเกริ่นก่อนว่าการออกกำลังกายนั้นเป็นการเบิร์นไขมันส่วนเกินออก ใครที่มีเหนียง มีไขมันใต้ชั้นคาง รับรองว่าได้ระเบิดไขมันออกไปจากร่างกายจนหมดแน่นอน ซึ่งถ้าหากทำเป็นประจำทุกวัน ร่วมกับการควบคุมอาหารด้วย นอกจากจะได้ใบหน้าแบบวีเชฟแล้วนั้น ยังจะได้หุ่นสวยเอวเอสทรงนาฬิกาทรายอย่างแน่นอน

ใช้เทคนิคการแต่งหน้าช่วย

การแต่งหน้าเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถเนรมิตใบหน้าของเราให้สวยงามได้ด้วยเครื่องสำอาง เราสามารถแต่งหน้าโดยใช้เทคนิคการคอนทัวร์ ลงเฉดดิ้งและไฮไลท์ เพื่อให้ใบหน้าของเราดูเล็กและเป็นวีเชฟมากขึ้น เป็นการอำพรางและหลอกสายตาของคนมองได้เป็นอย่างดี แต่ก็ต้องแต่งให้เข้ากับรูปหน้าของเรา จะได้ดูเป็นธรรมชาติและไม่โป๊ะ

ใช้อุปกรณ์นวดหน้า

เทรนด์หน้าเรียวนั้นกำลังมาแรง จึงมีหลายแบรนด์นั้นมีการผลิตอุปกรณ์ที่ช่วยปรับนวดใบหน้าให้มีความเรียว วีเชฟมากมาย มีตั้งแต่เกรดพลาสติก ไปจนถึงเกรดหินอ่อนแบบพรีเมี่ยม มักนิยมใช้ร่วมกับครีมหรือเซรั่มเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปรับหน้าเรียวมากขึ้น ช่วยลดไขมันส่วนเกินบนหน้าได้ด้วย

การทำโยคะหน้า

หลายคนอาจจะสงสัยว่าการทำโยคะหน้าเป็นอย่างไร ซึ่งมันคือการบริหารกล้ามเนื้อใบหน้านั่นแหละ โดยมีจุดประสงค์ให้ใบหน้าเรียวเล็ก วีเชฟ อย่างเป็นธรรมชาติ สามารถทำสลับกันได้ตามความต้องการ

อมลม สลับกันไปมา

อมลมไว้ในแก้มข้างใดข้างหนึ่ง ประมาณ 15-20 วินาที/ข้าง ค่อยๆ ทำสลับกันไปมาอย่างช้าๆ

อา อี อู เอ โอ ช่วยได้นะ

ขยับรูปปากเป็นคำว่า ‘อา อี อู เอ โอ’ (จะมีเสียงหรือไม่มีเสียงก็ได้นะ) โดยจะต้องอ้าปากให้กว้างมากที่สุดขณะขยับด้วย โดยทำครั้งละประมาณ 5 รอบ

ดูดแก้มกระชับใบหน้า

ให้เราทำการดูดกระพุ้งแก้มทั้งสองเข้ามาพร้อมกันจนภายนอกมีลักษณะบุ๋มลงไป และริมฝีปากห่อตัวกันเหมือนการทำปากจู๋ ทำค้างไว้ครั้งละ 10 – 15 วินาที

อ้าปากบริหารกล้ามเนื้อทั่วหน้า

ไม่ต้องทำอะไรให้ยากเย็น แค่อ้าปากให้กว้างที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ แล้วค้างไว้แบบนั้นประมาณ 10 – 15 วินาที

อมขวดน้ำ

นำขวดน้ำขนาด 500 มล. หรือขวดน้ำ 7 บาทแบบที่เราคุ้นเคยกัน เติมน้ำเข้าไปประมาณ 100 มล. จากนั้นใช้ริมฝีปากดูดปากขวดค้างไว้ ประมาณ 10 วินาที

หัตถการปรับหน้าเรียว

เป็นทางลัดในการทำให้ใบหน้าเรียว เป็นวีเชฟได้ทันที ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียงอย่างแน่นอน โดยหัตถการที่สามารถปรับให้หน้าเรียว ลดไขมันบริเวณใบหน้าได้ มีดังนี้

  • ฉีดเมโสแฟต : ฉีดตัวยาที่ช่วยสลายไขมัน บริเวณแก้มและเหนียง เพื่อให้หน้าเล็กดูเรียวขึ้น
  • ร้อยไหม : เป็นการใช้ไหมละลายมีเงี่ยงสอดเข้าไปตามชั้นผิว ผิวที่ยึดเหนียวรั้งกับเงี่ยงก็จะถูกดึงไปตามแนวไหม ช่วยให้ผิวกระชับ ดูเรียวเป็นวีเชฟ
  • ฉีดโบท็อกซ์ : เป็นการฉีดเพื่อลดขนาดของกล้ามเนื้อกราม ทำให้ใบหน้าดูเล็กลง หรือฉีดโบท็อกลิฟหน้า เพื่อยกกระชับใบหน้าให้เรียวขึ้น เป็นวีเชฟก็ได้
  • Ultraformer III : เป็นการยกกระชับและลดไขมันใต้ชั้นผิวหนังด้วยการใช้คลื่นเสียงความถี่สองระดับที่มีความเฉพาะเจาะจงยิงลงไปยังชั้นผิว SMAS ทำให้เกิดการหดตัวของเนื้อเยื่อ จากผิวที่ดูหย่อนคล้อยก็จะกระชับมากขึ้น ดูวีเชฟ เห็นกรอบหน้าชัดมากขึ้น

สรุป

การทำวิธีต่างๆ เป็นเคล็ดลับในการทำหน้าวีเชฟ แบบที่สามารถเห็นผลได้จริง หากมีความมุ่งมั่นตั้งใจ และขยันทำเป็นประจำทุกวัน ผลลัพธ์ก็จะค่อยๆ ออกมาให้เห็นอย่างแน่นอน แต่สำหรับบางคนที่ต้องการผลลัพธ์หน้าเรียวทันที การทำหัตถการอาจจะตอบโจทย์มากกว่า ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคนได้เลยจ้า