พร้อมอวดผิวใสไร้ขน ด้วย เลเซอร์กำจัดขนถาวร Hair Removal

พร้อมอวดผิวใสไร้ขน ด้วย เลเซอร์กำจัดขนถาวร Hair Removal

พร้อมอวดผิวใสไร้ขน เนื่องจากการดูแลตัวเองไม่ใช่แค่เรื่องของผิวพรรณและการปรับรูปหน้า ในปัจจุบันนิยมใช้บริการกำจัดขนถาวร เพื่อช่วยให้ผิวเนียน พร้อมอวดผิวใสไร้ขน ได้อย่างมั่นใจ นอกจากนั้นการกำจัดขนก็สามารถช่วยในเรื่องต่างๆ ได้อีกหลายอย่างเลยค่ะ โดยการกำจัดจนมีหลายรูปแบบ แต่ที่ถูกยอมรับว่าดีที่สุดและเลือกใช้มากที่สุด นั่นก็คือ เลเซอร์กำจัดขน โดยในท้องตลาดมีด้วยกันหลากหลายแบบ ในบทความนี้เราจะพาไปรู้จักกับ เลเซอร์กำจัดขน คืออะไร? เจ็บไหม? ทำแล้วดีจริงไหม? ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

เลเซอร์กำจัดขน คืออะไร?

การทำเลเซอร์ กำจัดขนถาวร คืออีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยจัดการเรื่องของขนได้ดีกว่าการกำจัดขนแบบปกติ โดยใช้การปล่อยพลังงานเลเซอร์ที่ก่อให้เกิดความร้อนตรงเข้ารากขน ทำให้รากขนฝ่อตัวลง และจัดการกับเนื้อเยื่อที่ทำหน้าที่ผลิตเส้นขนทำให้ขนเริ่มงอกช้า สีขนอ่อนลง ขนาดเส้นขนบางลง หากทำไปเรื่อยๆ เส้นขนจึงไม่กลับมาขึ้นอีก

ทำไมต้องทำ เลเซอร์กำจัดขน? มีประโยชน์อย่างไร?

ขนที่ขึ้นตามร่างกายของเรานั้น เป็นแหล่งสะสมแบคทีเรีย และความอับชื้นได้เป็นอย่างดี ทำให้เกิดปัญหาในเรื่องของรักแร้เปียก เหงื่อเยอะ กลิ่นตัวไม่พึงประสงค์ตามมา นอกจากนั้นหลายคนที่ต้องการให้ผิวดํเรียบเนียน ไม่มีขนมากวนสายตาให้เสียความมั่นใจ จึงใช้วิธีการกำจัดแบบทั่วไป เช่น โกน ถอน หรือแว๊กซ์ ซึ่งเป็นต้นเหตุของปัญหาผิวหมองคล้ำ ผิวหนังไก่ เกิดขนคุด เป็นต้น การเลือกใช้นวัตกรรมเลเซอร์กำจัดขนจึงเข้ามามีบทบาทเป็นอย่างมาก เพราะสามารถช่วยกำจัดขนได้ถึงรากขน ทั้งยังช่วยในเรื่องของผิวพรรณเรียบเนียน รุขุมขนกระชับมากขึ้นได้อีกด้วย

เลเซอร์กำจัดขน เหมาะกับใคร?

กำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์ สามารถทำได้ทุกคนที่ต้องการจัดการเรื่องของเส้นขนให้หมดไป โดยไม่ทำให้ผิวเกิดปัญหาตามมา ทั้งยังช่วยเรื่องของผิวพรรณได้อีกด้วย

 • เหมาะกับคนที่ต้องการกำจัดขนแบบถาวร
 • เหมาะกับคนที่อยากให้ผิวเรียบเนียน ผิวกระจ่างใสขึ้น
 • เหมาะกับคนที่อยากลดปัญหาเหงื่อและแบคทีเรียสะสมจนเกิดปัญหากลิ่นตัวไม่พึงประสงค์
 • เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองหรือกำจัดขนด้วยตัวเอง เลเซอร์จึงเข้าไปช่วยให้ขั้นตอนกำจัดขนเสร็จไว ลดการเกิดใหม่ของขนได้อีกด้วย
 • เหมาะกับคนที่อยากเสริมความมั่นใจให้กับตัวเอง 

ข้อดีของการทำ เลเซอร์กำจัดขน

 • สามารถช่วยกำจัดขนได้แบบถาวร
 • เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นชัดเจน ไม่ต้องกำจัดขนถี่ๆ เหมือนการโกนหรือถอน
 • ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส รูขุมขนกระชับ
 • หมดปัญหาขนคุด ปัญหาผิวหนังไก่ และลดความหมองคล้ำ
 • บริเวณที่กำจัดขนสะอาดเกลี้ยงเกลามากขึ้น 
 • ช่วยลดการสะสมของเหงื่อและแบคทีเรีย ปัญหากลิ่นตัวจึงเบาลง

ข้อควรรู้ของการทำ เลเซอร์กำจัดขน

 • อาจจะรู้สึกเจ็บจี๊ดๆ ได้เล็กน้อย ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคนที่มีความไวต่อความรู้สึกไม่เท่ากัน แต่มีการใช้ลมเย็นช่วยเป่าให้ผิวบรรเทาอาการเจ็บลงไปได้เกือบหมด
 • ต้องทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ขนไม่กลับมาขึ้นอีก

เลเซอร์กำจัดขน ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล? ผลลัพธ์อยู่ได้นานไหม?

การเข้ารับบริการเลเซอร์กำจัดขนสามารถเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำมากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ โดยหากทำอย่างสม่ำเสมอจะสามารถช่วยให้ขนบางลง สีขนจางลง เมื่อทำอย่างต่อเนื่องขนก็จะไม่กลับมาขึ้นอีก โดยในช่วงแรกจะเป็นการทำประมาณ เดือนละ 1 ครั้ง ไปจนกว่าขนจะขึ้นช้ามากๆ อาจจะปรับเป็น 2 เดือนต่อครั้ง จนกว่าขนจะไม่ขึ้นอีก ซึ่งผลลัพธ์และจำนวนครั้งขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนที่มีความแตกต่างกันออกไป บางรายมีกรรมพันธุ์ขนดก ขนเส้นใหญ่ ก็อาจจะต้องทำบ่อยกว่าคนที่ขนน้อย ขนบางอยู่แล้ว 

เลเซอร์กำจัดขนมีกี่ประเภท?

ปัจจุบันเทคโนโลยีกำจัดขนด้วยเลเซอร์นั้น ถูกพัฒนาจนมีหลากหลายประเภท หลากหลายยี่ห้อ โดยมีหลักๆ ที่ใช้งานกันอยู่ในท้องตลาด ดังนี้

Yag Laser เป็นเครื่องเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1064 nm สามารถส่งพลังงานตรงเข้าสู่รากขนได้อย่างแม่นยำ ช่วยยับยั้งการเติบโตของรากขน และเริ่มฝ่อตัวหลุดร่วงไปเอง จึงกำจัดขนได้หมดเกลี้ยงกง่า ทั้งยังเห็นผลได้ไวและชัดเจนกว่าเลเซอร์ตัวอื่นๆ ในท้องตลาด แต่อาจจะรู้สึกเจ็บได้บ้างระหว่างทำ

Diode Laser เป็นเครื่องเลเซอร์กำจัดขนที่มีความยาวคลื่นตั้งแต่ช่วง 800 – 1,350 นาโนเมตร โดยคลื่นพลังงานจะถูกส่งเข้าไปจับกับเม็ดสีของเส้นขน ช่วยระงับระบบเลือดที่ไปเลี้ยงให้รากขนเติบโต โดยไม่ทำลายเซลล์ผิวโดยรอบ จึงไม่รู้สึกเจ็บ ทั้งยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวได้อีกด้วย

IPL เป็นเครื่องกำจัดขนที่ใช้พลังงานของลำแสงสเป็กตรัม กระจายตัวในวงกว้าง แต่ไม่ได้ตรงเข้ารากขนเหมือนเลเซอร์ตัวอื่นๆ แต่สามารถช่วยให้ขนเส้นบางและสีอ่อนลง ได้ค่ะ

Alexandrite laser มีความยาวคลื่นพลังงานอยู่ที่ 755 นาโนเมตร สามารถลงลึกได้ถึงรากขน จับเม็ดสีขนได้ดี จึงได้รับความนิยมในกลุ่มชาวยุโรป แต่สำหรับใครที่มีขนสีค่อนข้างเข้มอาจจะไม่เหมาะกับตัวนี้เพราะจะทำให้เกิดอาการเบิร์นได้ง่ายนั่นเองค่ะ

เตรียมตัวก่อนทำ เลเซอร์กำจัดขน

 • หลีกเลี่ยงการโดนแดดจัดเป็นเวลานานๆ เพื่อไม่ให้ผิวอ่อนแอหรือเกิดการระคายเคืองก่อนเข้ารับบริการ เพราะอาจส่งผลให้เกิดปัญหาตามมา
 • งดใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์กับบริเวณที่จะเข้ารับบริการทำเลเซอร์กำจัดขน
 • งดการขัดหรือสครับผิว รวมถึงทรีตเมนต์ต่างๆ ที่ทำให้ผิวเกิดความระคายเคืองก่อนทำเลเซอร์กำจัดขน
 • งดการกำจัดขนด้วยวิธีต่างๆ ปล่อยให้ขนขึ้นตามปกติ 

ดูแลตัวเองหลังทำ เลเซอร์กำจัดขน

 • งดการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพื่อให้ผิวได้ฟื้นฟูเต็มที่และไม่ถูกทำร้ายจากแอลกอฮอล์
 • หลีกเลี่ยงแสงแดดเพื่อไม่ให้กระทบกับผิวที่กำลังฟื้นฟูหลังทำเลเซอร์กำจัดขน โดยทาครีมกันแดดเป็นประจำ
 • หมั่นทามอยเจอร์ไรเวอร์เพื่อให้ความชุ่มชื้นกับผิวบริเวณที่ทำเลเซอร์มา
 • หากรู้สึกระคายเคืองสามารถใช้วิธีการประคบเย็นเข้าช่วยบรรเทาอาการได้ค่ะ
 • งดการกำจัดขนแบบเดิมๆ เช่น การโกน การถอน หรือการแว๊กซ์ เป็นต้น ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเลเวอร์เพียงอย่างเดียวค่ะ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเป็นตอขึ้นมา หรือถ้าหากขนเริ่มยาวสามารถใช้กรรไกรเล็มให้สั้นได้ค่ะ
 • หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกมาก เพราะอาจจะส่งผลให้เกิดการระคายเคืองผิวบริเวณที่ทำเลเซอร์

เลือกทำ เลเซอร์กำจัดขน ที่ไหนดี?

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ปลอดภัย และได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์สูง จึงต้องเลือกคลินิกให้ถูกต้องด้วยค่ะ โดยสามารถดูรายละเอียดได้ ดังนี้

คลินิกมีมาตรฐาน มีใบอนุญาตสถานประกอบการอย่างถูกต้อง ภายในคลินิกมีความสะอาด แบ่งสัดส่วนของห้องทำหัตถการอย่างเป็นสัดส่วน 

ทีมแพทย์มีประสบการณ์สูง แพทย์มีความน่าเชื่อถือ เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน มีประสบการณ์สูง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้เป็นของแท้ เครื่องมือ อุปกรณ์  รวมถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ต้องเป็นของแท้ เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย สามารถตรวจสอบความถูกต้องได้

บุคลากรมืออาชีพ ให้บริการได้อย่างครอบคลุม ครบวงจร ทั้งให้คำปรึกษา แนะนำ รวมไปถึงดูแลติดตามทุกเคสอย่างใกล้ชิด

มีรีวิวให้ดู อีกหนึ่งตัวช่วยในการตัดสินใจให้ง่ายขึ้น ด้วยการเห็รผลลัพธ์หลังทำจากรีวิวของคนไข้จริงที่เข้ามาใช้บริการ

รวมรีวิวคนไข้จริงกับผลลัพธ์หลังทำเลเซอร์กำจัดขน

เพื่อช่วยให้เห็นภาพที่ชัดเจนมากขึ้น ว่าหลังทำเลเซอร์กำจัดขนแล้วได้ผลลัพธ์อย่างไร? เราจึงได้รวบรวมเอาส่วนหนึ่งของรีวิวคนไข้จริงเข้ามาไว้ในบทความนี้ เพื่อใช้เป็นหนึ่งในข้อมูลสำหรับประกอบการตัดสินใจค่ะ