ทำไม ไขมันหน้าท้องลดไม่ลง? รวมวิธีเร่งด่วน สลายไขมัน เห็นผลปลอดภัย

ทำไม ไขมันหน้าท้องลดไม่ลง? รวมวิธีเร่งด่วน

วิธีสลายไขมัน ลดหน้าท้อง

ทำไม ไขมันหน้าท้องลดไม่ลง? เรื่องของการดูแลรูปร่าง กำจัดไขมัน ไม่ใช่เพียงแค่เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ไขมันส่วนเกินยังส่งผลกระทบกับเรื่องของสุขภาพของเราได้อีกด้วย โดยในเรื่องของการดูแลรูปร่างหลายคนเลือกใช้วิธีการที่แตกต่างกันออกไปตามความชอบหรือเงื่อนไขที่ไม่เหมือนกัน บางคนเลือกการออกกำลังกาย บางคนเลือกควบคุมอาหาร ซึ่งวิธีการนี้เป็นทางเลือกที่สามารถช่วยให้ผอมลงและน้ำหนักลดลงได้จริง แต่ไขมันสะสมในบางจุดของร่างกายกลับไม่ยุบหายไป กลายเป็นคนผอมที่มีพุง จึงทำให้เกิดความสงสัยว่าทำไมวิธีการเหล่านี้จึงไม่สามารถช่วยลดไขมันในบางจุดลงได้โดยเฉพาะ ไขมันหน้าท้อง ห่วงยางรอบเอว ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ดังนั้นเราจึงควรทำความเข้าใจกับสาเหตุของการเกิดพุง ว่าเบื้องหลังพุงนั้นมีอะไรที่ซ่อนอยู่บ้าง จะสามารถช่วยให้เราเลือกวิธีสลายไขมันพุงได้อย่างเหมาะสมและเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นจริง 

Belly Fat ไขมันหน้าท้อง ปล่อยไว้ อันตราย

ทำความรู้จัก ไขมันหน้าท้อง มีทั้งหมดกี่แบบ?

ก่อนที่จะไปรู้จักกับวิธีการลดไขมันหน้าท้อง ไปทำความเข้าใจกับไขมันหน้าท้องกันก่อนค่ะ เพราะบริเวณหน้าท้องเป็นจุดที่มักจะมีไขมันสะสมได้มากและเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ง่าย ทั้งยังสามารถสะสมได้ในหลายระดับชั้นผิวนอกจากนั้นยังเป็นจุดที่ลดไขมันได้ยาก ทำให้เกิดปัญหาพุงป่อง พุงยื่น ห่วงยางรอบเอว พยายามลดเท่าไหร่ก็ไม่หายไปเสียที จะออกกำลังกายอย่างไรพุงก็ไม่ลด ถึงจะควบคุมอาหารแต่หน้าท้องก็ยังไม่หายไป โดยปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย เพราะบริเวณหน้าท้องมีชั้นผิวหลายระดับ ซึ่งสามารถแบ่งได้ ดังนี้

SUBCUTANEOUS FAT ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง

ไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ใต้ผิวหนังสามารถทำให้เห็นความอ้วนได้อย่างชัดเจน ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย หนึ่งในปัจจัยดังกล่าวคือพฤติกรรมการกินที่เกินกว่าความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน ทั้งยังไม่ได้มีการเผาผลาญไขมันที่เพียงพอเพื่อนำพลังงานมาใช้ ทำให้เกิดการสะสมของไขมันตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น ต้นขา สะโพก ต้นแขน และโดยเฉพาะหน้าท้องคือส่วนที่ไขมันสะสมได้ง่ายและลดได้ยาก สามารถทำให้เกิดปัญหาผิวเปลือกส้ม ผิวขรุขระไม่เรียบเนียน เมื่อไขมันสะสมมากยิ่งขึ้นสามารถขยายผลกลายเป็นปัญหาผิวแตกลายตามมาได้

ABDOMINAL MUSCLES กล้ามเนื้อหน้าท้อง

กล้ามเนื้อหน้าท้องเป็นส่วนที่อยู่ต่อจากชั้นไขมันด้านบน มีหน้าที่ช่วยพยุงอวัยวะภายในของร่างกาย เมื่อกล้ามเนื้อไม่มีความแข็งแรงมากพอจึงไม่สามารถเก็บทรงหน้าท้องได้ ทำให้เวลาที่กินอาหารเข้าไปเยอะๆ หรือเมื่อมีไขมันที่อยู่ชั้นในช่องท้องเพิ่มมากขึ้นและดันตัวออกมา จะเกิดอาการพุงป่อง พุงห้อย พุงเป็นชั้นๆ มีห่วงยางรอบเอว

VISCERAL FAT ไขมันในช่องท้อง

เกิดจากการที่ร่างกายเผาผลาญไขมันไม่หมดและเกิดเป็นไขมันส่วนเกินสะสมหรือพอกตามอวัยวะในช่องท้อง โดยไขมันในช่องท้องเมื่อสะสมมากเกินไปจะเกิดลักษณะของไขมันที่แข็งขึ้นและดันให้หน้าท้องดูป่องออกมาได้ นอกจากนั้นไขมันที่สะสมในช่องท้องยังสามารถซึมเข้าไปยังหลอดเลือดทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้อีกด้วย

ลักษณะของพุง มีกี่ประเภท

พุงและห่วงยางรอบเอว เป็นส่วนที่เกิดขึ้นจากการสะสมของไขมันบริเวณหน้าท้องที่มากเกินไป จึงทำให้เกิดลักษณะของพุงที่ห้อยย้อย พุงยื่น พุงใหญ่ กลายเป็นห่วงยาง ซึ่งบริเวณหน้าท้องเป็นจุดที่ลดได้ยาก หากลดไม่ถูกวิธีก็จะไม่เห็นผล โดยลักษณะของพุงที่เกิดขึ้นนั้นมีด้วยกันหลายประเภทและเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ สามารถแบ่งได้ดังนี้

 • พุงป่อง หรือ Bloated Tummy เป็นลักษณะของพุงที่เกิดขึ้นหลังจากการทานอาหาร ไม่ว่าจะเป็นอาหารจำพวกแป้ง อาหารจำพวกนม กินอาหารดึกๆ อาหารที่ย่อยยาก รวมถึงดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป สามารถลดได้ด้วยการปรับวิธีการกิน เพิ่มอาหารที่มีกากใยเสริมประสิทธิภาพระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้น สามารถช่วยให้พุงประเภทนี้ยุบลงได้
 • พุงเป็นชั้น หรือ Spare Tyre Belly เป็นการสะสมของไขมันบริเวณหน้าท้องและเอวเกิดเป็นลักษณะของพุงที่แบ่งตัวพับเป็นชั้นๆ คล้ายกับยางรถยนต์หรือห่วงยาง เกิดจากการกินอาหารที่มีแคลลอรี่สูง ขนม ของหวาน อาหารจำพวกแป้ง น้ำตาล รวมถึงอาหารที่มีไขมันสูง ยิ่งคนวัยทำงานที่ต้องนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานานๆ และติดนิสัยกินจุกจิกทั้งวัน จะยิ่งทำให้ไขมันสะสมได้มากขึ้นเกิดปัญหาพุงเป็นชั้นได้ง่าย 
 • พุงเครียด หรือ Stress Tummy ความเครียดคืออีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหาไขมันสะสมหรือเกิดพุงขึ้นได้ โดยความเครียดจะทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมน Cortisol ออกมามากกว่าปกติ เพราะฮอร์โมนคอร์ติซอลนั้นมีผลทำให้ร่างกายเกิดการตื่นตัวและตอบสนองกับความเครียด จึงส่งผลทำให้เกิดความอยากกินของหวาน ของมัน ของทอด หรืออาหารจำพวกแป้ง มากขึ้นกว่าปกติ ทั้งยังทำให้ระบบย่อยอาหารและระบบเผาผลาญผิดปกติ ซึ่งเป็นลักษณะของพุงที่บวมออกมาตรงช่วงบริเวณสะดือและกระบังลม นอกจากนั้นการพักผ่อนไม่เพียงพอ กินอาหารไม่เป็นเวลา และการกินอาหาร Junk Food ก็สามารถส่งผลเสียทำให้เกิดพุงได้ด้วยเช่นกัน
 • พุงหมาน้อย หรือ The Little Pooch เป็นลักษณะของพุงป่องบริเวณท้องช่วงล่าง เกิดขึ้นจากสาเหตุของการกินแต่ของหวาน กินของมันของทอดบ่อย กินอาหารที่มีไขมันสูง กินจุกจิก โดยไม่มีการเผาผลาญที่เพียงพอ นอกจากนั้นการออกกำลังกายที่ไม่เหมาะสมจะทำให้กล้ามเนื้อดันไขมันบริเวณช่องท้องล่างออกมา  ยิ่งคนที่มีรูปร่างเล็กจะยิ่งเห็นพุงล่างป่องออกมากได้ชัดเจนกว่าคนที่มีรูปร่างใหญ่
 • พุงคุณแม่ หรือ Mummy Tummy มีลักษณะของพุงเป็นก้อนย้วย มักพบในกลุ่มของคุณแม่หลังคลอดที่มดลูกยังไม่เข้าอู่ นอกจากนั้นยังพบได้ในคุณแม่ที่คลอดลูกมาหลายปีแล้วแต่พุงก็ยังไม่ยุบหายไป 

ทำไม หน้าท้องลดยาก ลดไขมันหน้าท้องไม่ลง เกิดจากอะไร ?

เนื่องจากบริเวณหน้าท้องมีชั้นไขมันหลายระดับ ทั้งไขมันใต้ชั้นผิวหนังและไขมันช่องท้อง จึงทำให้การลดไขมันทำได้ไม่ทั่วถึง เมื่อไขมันเกิดการสะสมมากเกินไปและไม่ได้ถูกนำมาใช้งาน ทำให้เมื่อมีการเผาผลาญร่างกายจะนำไขมันส่วนที่เพิ่งเข้ามาสะสมใหม่ไปใช้ก่อน ทำให้ไขมันส่วนที่เก็บมาก่อนหน้านั้นกลายเป็นไขมันดื้อด้าน (Stubborn Fat) ซึ่งพบได้มากบริเวณหน้าท้องและรอบเอวเป็นไขมันที่ลดได้ยาก เพราะไขมันส่วนนี้คือส่วนที่ร่างกายจะเก็บไว้เป็นส่วนสุดท้ายที่จะถูกใช้งาน ส่งผลให้แม้จะพยายามปรับพฤติกรรมการกิน ออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมัน ก็ยังคงหลงเหลือพุงเอาไว้ให้กังวลใจอยู่ดี และต้องใช้ระยะเวลานานกว่าจะรีดไขมันในส่วนนี้ออกไปได้หมด

วิธีลดหน้าท้อง สลายไขมัน กระชับสัดส่วน

เพื่อให้การลดไขมันหน้าท้องได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นจึงต้องมีตัวช่วยที่สามารถลดหน้าท้องได้อย่างเห็นผล ซึ่งผลลัพธ์มีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละรายบุคคล ทั้งยังขึ้นอยู่กับวิธีที่ใช้ในการลดหน้าท้อง สลายไขมัน ที่ให้ผลลัพธ์แตกต่างกันออกไปอีกด้วย โดยสามารถแบ่งออกเป็นกลุ่มหลักๆ ได้ 2 กลุ่ม คือ การลดหน้าท้องด้วยวิธีธรรมชาติและวิธีลดหน้าท้องแบบเร่งด่วน ไปดูกันค่ะว่าแต่ละกลุ่มนั้นมีวิธีการที่จะช่วยลดไขมันหน้าท้องแบบไหนกันบ้าง? และสามารถช่วยลดหน้าท้องได้จริงไหม?

วิธีลดหน้าท้องทำได้เองแบบธรรมชาติ

หนึ่งของวิธีการดูแลด้วยตัวเองได้อย่างง่ายๆ ที่บ้าน สามารถทำควบคู่กันไปกับวิธีอื่นๆ ได้ ซึ่งมีด้วยกันหลายวิธีที่สามารถเลือกทำได้ตามความสะดวก โดยต้องอาศัยความมีวินัยและความอดทนอย่างมากเพราะวิธีเหล่านี้ต้องใช้ระยะเวลานานกว่าจะเห็นผล นอกจากนั้นต้องทำอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ เพื่อคงผลลัพธ์ที่ดีให้อยู่นานมากขึ้น

 • การออกกำลังกาย อีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกาย เพิ่มกล้ามเนื้อขึ้นมาแทนที่ไขมัน ทั้งยังช่วยเผาผลาญไขมันที่สะสมตามร่างกายให้ลดลงได้ โดยเลือกท่าบริหารร่างกายที่เหมาะสมและครบทุกส่วนเพื่อให้ไขมันหายไป ซึ่งต้องอาศัยความมีวินัยในการทำต่อเนื่องสม่ำเสมอ
 • เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ อาหารคือส่วนสำคัญที่สามารถช่วยควบคุมปริมาณไขมันสะสมในร่างกายให้ลดหรือเพิ่มได้ แนะนำให้กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ โดยอาจจะเน้นไปที่อาหารจำพวกผัก ธัญพืช หรืออาหารที่มีกากใย เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบย่อยและระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น ควบอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต ของมัน ขอทอด และอาหารที่มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบสูง ให้อยู่ในปริมาณที่พอดีไม่มากเกินไป ก็จะช่วยให้พุงยุบลงได้ง่ายขึ้น
 • ลดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้น้อยลง เนื่องจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สามารถส่งผลกระทบทำให้ประสิทธิภาพของการเผาผลาญไขมันในร่างกายลดลง ทั้งยังกระตุ้นให้ร่างกายกินอาหารได้มากขึ้น เพลิดเลินกับการกินมาขึ้น โดยที่รู้สึกอิ่มช้าลง จึงทำให้ไขมันสะสมเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย
 • พักผ่อนอย่างเพียงพอ เรื่องของการนอนเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากๆ เพราะสามารถส่งผลกระทบทำให้ระบบในร่างกายแปรปรวนได้ เมื่อร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนเลปติน (Leptin) ลดลง ซึ่งมีผลระงับความอยากอาหาร รวมถึงทำให้ระดับฮอร์โมนเกรลิน (Ghrelin) เพิ่มขึ้น ซึ่งมีผลทำให้รู้สึกหิว เมื่อทั้งสองฮอร์โมนนี้เกิดการเปลี่ยนจึงทำให้ความอยากกินอาหารเพิ่มมากขึ้นทั้งยังอิ่มช้าลงอีกด้วย นอกจากนั้นร่างกายจึงอ่อนเพลียทำให้ไม่มีแรงที่ออกกำลังกาย ไขมันจึงเกิดการสะสมเพิ่มมากขึ้น
 • พยายามลดความเครียด อีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลกระทบกับเรื่องของความอ้วนหรือไขมันสะสม นั่นก็คือ ความเครียด ที่สามารถทำให้ร่างกายหลั่งสาร Cortisol มากกว่าปกติ ซึ่งมีผลกระทบกับปริมาณน้ำตาลและปริมาณอินซูลินในเลือดเกิดการเปลี่ยนแปลง ทั้งยังกระตุ้นให้เกิดความอยากอาหาร น้ำตาล แป้ง รวมถึงทำให้นอนไม่หลับได้อีกด้วย จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดไขมันหน้าท้องสะสมมากกว่าปกติ

วิธีเร่งด่วนลดหน้าท้อง สลายไขมัน เห็นผลจริง

การออกกำลังกายและการปรับพฤติกรรมการกินอาหารให้เหมาะสมเป็นสิ่งที่จำเป็น แต่ต้องอาศัยความมีวินัยทำต่อเนื่องอย่างสม่ำเสมอ จึงทำให้หลายคนไปไม่ถึงเป้าหมายที่วางไว้ เพราะเกิดอาการท้อ จนล้มเลิกไปกลางคัน ในปัจจุบันจึงเกิดการพัฒนาต่อยอดออกมาเป็นวิธีการเร่งด่วนในการช่วยลดไขมันหน้าท้องที่เห็นผลไวและปลอดภัย ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้ชีวิตมากขึ้น โดยแต่ละวิธีก็มีความแตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นผลลัพธ์ ผลข้างเคียง หรือวิธีการรักษา แบ่งเป็นมีวิธีต่างๆ ดังนี้

 • สลายไขมันด้วยการฉีด Lipo-V วิธีสลายไขมันที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ใช้เวลาในทำไม่นาน ไม่เกิดปัญหาผิวช้ำ ไม่แสบ ไม่เบิร์น โดยจะเป็นการฉีดตัวยาสูตรเฉพาะเข้าไปตรงบริเวณที่ต้องการกำจัดไขมัน เมื่อตัวยาเข้าสู่ร่างกายจะเข้าไปทำให้ไขมันที่เกาะตัวแน่นแตกตัวเล็กลงร่างกายจึงสามารถกำจัดออกไปได้ง่ายมากขึ้น ทั้งยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวได้อีกด้วยหลังไขมันสลายไปแล้วจึงไม่ทำให้เกิดปัญหาผิวหย่อนคล้อย หลังฉีด Lipo-V สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ไว เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น และปลอดภัย 
 • ดูดไขมัน (Liposuction) เป็นวิธีการกำจัดไขมันด้วยการใช้เครื่องมือทางการแพทย์ดูดไขมันในตำแหน่งที่ต้องการกำจัดออกไป ใช้ระยะเวลาในการทำที่ค่อนข้างนาน อาจเกิดอาการบวมช้ำจากเส้นเลือดฝอยที่เสียหายได้ ต้องใช้เวลาพักฟื้นนาน ทั้งยังสามารถเกิดปัญหาผิวบริเวณที่ดูดไขมันออกไปแล้วเกิดการหย่อนคล้อยขึ้นได้
 • กำจัดไขมันด้วยความเย็น (Cryolipolysis) คือเครื่องสลายไขมันที่ใช้เทคโนโลยีความเย็นเข้ามาช่วยกำจัดไขมัน โดยใช้เครื่องมือดูดผิวบริเวณที่ต้องการกำจัดไขมันขึ้นมาที่หัวทิปส์แล้วปล่อยความเย็นลงไปแช่แข็งเซลล์ไขมันบริเวณนั้นแล้วจึงทำให้เกิดการแตกตัวสลายไป แต่มีโอกาสเกิดปัญหาบวม รอยเขียวช้ำ เกิดอาการปวดระบมหลังทำได้

แนะนำ!! สลายไขมันแบบเร่งด่วน ด้วยการฉีด Lipo-V สลายไขมันได้จริง

จากวิธีลดไขมันแบบเร่งด่วนที่ได้กล่าวมาข้างต้นนั้น สำหรับคนที่กลัวการผ่าตัด ไม่อยากดูดไขมัน กลัวเจ็บ ไม่อยากพักฟื้น ขอแนะนำการฉีด Lipo-V เป็นการฉีดตัวยาเข้าสู่ชั้นไขมันโดยตรงจัดการปัญหาไขมันได้ตรงจุด ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเมื่อฉีดเข้าไปในร่างกายตัวยาจะตรงเข้าไปทำให้ไขมันที่ไม่เคยถูกกำจัดหรือเกาะตัวแน่นเกิดการแตกตัวเล็กลง ถูกร่างกายขับออกไปตามระบบกำจัดของเสียได้ง่ายมากขึ้น โดยมีคุณสมบัติเด่นดังนี้

 • สารสกัดจากธรรมชาติ สลายไขมันได้อย่างเห็นผล และช่วยให้ผิวกระชับขึ้น
 • เร่งการเผาผลาญไขมันจึงเห็นผลการลดไขมันที่เร็วขึ้น
 • สลายไขมันที่เกาะตัวแน่นหรือไม่เคยถูกกำจัดมาก่อนให้แตกตัวเล็กลงได้ง่ายขึ้น
 • กระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว หลังจากไขมันสลายตัวไปจึงไม่เกิดปัญหาความหย่อนคล้อย
 • ฉีดได้หลายจุดในร่างกาย ใบหน้า ต้นแขน ต้นขา และหน้าท้อง เป็นต้น
 • ป้องกันไขมันเดิมกลับมาสะสมอีกครั้ง
 • เห็นผลไว ไม่บวมช้ำ ไม่แสบ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น กลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 • ตัวยาสามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ จึงไม่เกิดการตกค้างในร่างกาย

ฉีด Lipo – V แตกต่างจากการสลายไขมันแบบอื่นอย่างไร?

โปรแกรมสลายไขมันแต่ละแบบมีความแตกต่างกันออกไปในหลายมิติ ไม่ว่าจะเรื่องของผลลัพธ์หลังทำ วิธีการรักษา หรือความรู้สึกขณะทำ ในบางวิธีที่ต้องผ่าตัดหรือเป็นการดูดไขมันจะต้องใช้เวลาในการพักฟื้นที่นาน และสามารถทำให้เกิดผลข้างเคียงตามมาไม่ว่าจะเป็น รอยช้ำ ผิวหย่อนคล้อย รอยแผลเป็น เป็นต้น ซึ่ง Lipo – V ตอบโจทย์ความต้องการและแก้ปัญหาความกังวลต่างๆ ได้เป็นอย่างดี โดยจะมีความแตกต่างจากโปรแกรมสลายไขมันอื่นๆ อย่างไรบ้าง? ไปดูกันเลยค่ะ

 • เป็นการใช้เข็มฉีดตัวยาเข้าไปในตำแหน่งชั้นไขมันโดยตรง
 • ไม่เจ็บ ไม่แสบ ไม่บวมช้ำ ในรายที่ผิวเซนซิทีฟอาจจะรู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อย
 • ใช้เวลาทำไม่นาน หลังทำสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น
 • ไม่เกิดปัญหาบวมยาหลังฉีด
 • หลังฉีดมีเพียงรอยเข็มเป็นจุดเล็กๆ และจะหายไปได้เองใน 2 – 3 วันหลังทำ
 • เหมาะกับคนที่ต้องการเห็นผลไว ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากบวม ไม่มีเวลาพักฟื้น

Lipo V อันตรายไหม? หลังฉีดจะกลับมาโยโย่หรือไม่?

สำหรับการฉีด Lipo – V นั้น ไม่อันตราย เพราะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติและดูแลโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่จะมาช่วยออกแบบการรักษาเฉพาะรายบุคคลเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ปลอดภัย และเหมาะกับแต่ละคนมากที่สุด โดยวิเคราะห์ปัญหาและวางตำแหน่งการฉีดได้อย่างแม่นยำ ทำให้เห็นผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงหลังทำที่ดีขึ้นได้อย่างชัดเจน นอกจากนั้นยังสามารถช่วยลดการกลับมาสะสมของไขมันใหม่ได้อีกด้วย (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคลและการดูแลตัวเองหลังทำ)

Lipo V ต้องฉีดกี่ครั้งถึงจะเห็นผล? ผลลัพธ์อยู่ได้นานไหม?

ผลลัพธ์หลังการฉีด Lipo – V สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคลและบริเวณที่ฉีด) โดยฉีดซ้ำได้ใน 3 – 4 สัปดาห์ ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ที่จะเข้ามาช่วยออกแบบการรักษาให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคลมากที่สุด เพราะความต้องการ สภาพปัยหา และร่างกายของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน จึงต้องวางแผนการรักษาแบบ case by case 

รีวิว Lipo V สลายไขมัน ลดหน้าท้อง

หากยังไม่เห็นภาพที่ชัดเจน รีวิวผลลัพธ์หลังทำจึงมีความสำคัญที่จะช่วยให้เห็นภาพที่ชัดเจนมากขึ้น ในบทความนี้จึงได้รวบรวมเอาส่วนหนึ่งของรีวิวจากคนไข้จริงของผลลัพธ์หลังทำ โดยจะเห็นได้ว่าก่อนทำในแต่ละจุดจะมีไขมันสะสมจนผิวอวบอูมออกมาเห็นได้ชัดเจน หลังจากฉีดสลายไขมัน Lipo – V อย่างต่อเนื่อง ปริมาณไขมันในบริเวณที่ฉีดจะลดลง ดูเล็กลง ไม่บวมเหมือนก่อนฉีด อย่างเช่น บริเวณใบหน้าจะเห็นได้ว่า เหนียงลดลง หน้าดูกระชับเล็กลง ในส่วนของต้นแขน ก็จะเห็นได้ชัดว่าดูเล็กลงกว่าเดิม โดยที่ผิวไม่ห้อยย้อย

Lipo – V คือ การฉีดสลายไขมัน ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน เห็นผลลัพธ์ได้ไวขึ้น ทั้งยังช่วยประตุ้นคอลลาเจนผิวจึงกระชับเต่งตึงหลังไขมันสลายไปแล้ว โดยเป็นวิธีกำจัดไขมันที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ไม่เกิดปัญหาผิวบวมช้ำ ไม่แสบ ไม่เจ็บ ใช้เวลาไม่นานในการรักษา สามารถทำซ้ำได้จนกว่าจะพอใจในผลลัพธ์ ดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่จะเข้ามาช่วยวางแผนการรักษาให้เหมาะสมกับแต่ละรายบุคคลมากที่สุด หากต้องการสลายไขมันให้ได้ผล ทักเข้ามาปรึกษาและขอรายละเอียดกับ The Phu Bangkok Clinic (เดอะภู แบงค็อก คลินิก) ได้เลยนะคะ