Meso Chanel บูสต์ผิวสวย หน้าใส ด้วยสูตรเฉพาะ

meso Chanel บูสต์ผิวสวยหน้าใส

Meso Chanel บูสต์ผิวสวย เทรนด์ผิวสวยฉ่ำ สุขภาพดี เป็นธรรมชาติ ยังคงเป็นเทรนด์ยอดฮิตที่ใครหลายๆ คน นำมาเป็นแนวทางในการดูแลผิวพรรณ แต่เนื่องจากมลภาวะต่างๆ และแสงแดด ของบ้านเรานั้นร้ายกาจมากๆ จนทำให้การดูแลตัวเองเพียงแค่การทาครีมบำรุงผิวอาจจะไม่เพียงพออีกต่อไป การเลือกฉีด Meso Chanel Skin Booster จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะเข้ามาเป็นสกินบูสเตอร์ตัวโปรดของใครหลายคน เพราะเห็นผลได้จริง เห็นผลไว แถมไม่ต้องเจ็บตัวผ่าตัดศัลยกรรม หรือทำทรีตเมนท์ลอกผิวให้ผิวอ่อนแออีกด้วย ถ้าอย่างนั้นเราไปทำความรู้จักการฉีดเมโสชาแนลกันให้มากขึ้นกว่านี้ดีกว่าค่ะ

เมโสชาแนลคืออะไร?

สำหรับการฉีดเมโสชาแนลนั้น คือ การฉีด Skin Booster เพื่อช่วยเร่งให้ผิวกระจ่างใส ฉ่ำวาว คืนความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยซ่อมแซมส่วนที่เสื่อมสภาพ ฟื้นฟูผิวให้กลับมาอ่อนเยาว์ สุขภาพดี ซึ่งเป็นตัวยาระดับพรีเมียมที่นำเข้ามาจากประเทศเกาหลี จึงมั่นใจได้ถึงคุณภาพและผลลัพธ์ที่จะได้ เพราะเกาหลีคือประเทศที่ได้รับการยอมรับว่ามีนวัตกรรมและความเชี่ยวชาญในเรื่องของการดูแลใบหน้า รวมถึงการดูแลผิวพรรณ สวยแบบสาวเกาหลีที่ผิวกระจ่างใส ดูมีสุขภาพดี ใบหน้าอ่อนเยาว์

หลักการทำงานของเมโสชาแนล

เนื่องด้วยเมโสชาแนลมีส่วนประกอบที่สำคัญกับผิวหลายชนิด หลังจากฉีดเข้าไปแล้วตัวยาจะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของ Growth Factor ซึ่งเป็นส่วนที่มีหน้าที่สำคัญในการช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ให้สามารภทำหน้าที่ได้เต็มประสิทธิภาพและดีมากขึ้น จึงช่วยกระตุ้นกระบวนการฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมโทรมให้กลับมาแข็งแรงสุขภาพดี นอกจากนั้นยังสามารถช่วยกรุตุ้นการทำงานของ Fibroblast ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการช่วยสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน จึงทำให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ใต้ชั้นผิวได้ดียิ่งขึ้น ผิวจึงเต่งตึง สุขภาพดี ผิวแข็งแรง กระจ่างใส ช่วยให้ดูเด็กลงได้อีกด้วย

ส่วนประกอบสำคัญของเมโสชาแนล

สกินบูสเตอร์ที่ดีย่อมมาจากส่วนประกอบของตัวยาที่ดีเช่นกัน โดยในเมโสชาแนลนั้นมีการพัฒนาสูตรต่างๆ ออกมามากมาย ล้วนแล้วแต่เพื่อมุ่งเน้นในเรื่องของการดูแลผิวพรรณให้สวยงาม Meso Chanel บูสต์ผิวสวย ซ่อมแซมผิวในส่วนที่เสื่อมโทรม ซึ่งในตัวเมโสชาแนลนั้นมีส่วนประกอบหลักที่สำคัญและดีต่อผิวมาก ที่สามารถช่วยกระตุ้นการฟื้นฟูเสื่อมโทรม ซ่อมแซมผิวที่เกิดปัญหาจากชั้นผิวที่ลึก ให้ผิวกลับมาแข็งแรง ผิวฉ่ำวาวชุ่มชื้นแบบสาวเกาหลี ผิวกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ ผิวเต่งตึงไม่เหี่ยว ช่วยให้ดูเด็กลง โดยมีส่วนประกอบสำคัญ ได้แก่ 

 • Hyaluronic Acid คือหนึ่งในสารที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นได้เองตามธรรมชาติ โดยเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ผิวเผชิญกับมลภาวะต่างๆ รวมถึงการใช้ชีวิตของแต่ละคน ส่งผลให้ Hyaluronic Acid ลดน้อยลงได้ ผิวจึงเริ่มเกิดอาการเสื่อมโทรม เกิดริ้วรอย ร่องลึก ผิวเหี่ยวย่น
 • เปปไทด์หลากชนิด ส่วนประกอบตัวนี้มีส่วนสำคัญในการช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ให้เส้นใยคอลลาเจนแน่นมากขึ้น ส่งผลให้ผิวอิ่มฟูกระชับ เต่งตึงเรียบเนียนขึ้น ลดเลือนริ้วรอยต่าง
 • กรดอะมิโน มีส่วนสำคัญในเรื่องของการฟื้นฟูเซลล์ผิว กระตุ้นคอลลาเจน ผิวชุ่มชื้น อุ้มน้ำได้ดีขึ้น
 • สารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น เสริมการป้องกันไม่ให้ผิวถูกทำร้ายจากอนุมูลอิสระ ต้นเหตุของความหมองคล้ำ ผิวเสื่อมโทรม ริ้วรอย และความเหี่ยวย่น
 • วิตามิน แหล่งสารอาหารที่สำคัญต่อผิว ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและซ่อมแซมเซลล์ผิวให้ดีขึ้น ผิวกระจ่างใส ร่างกายสดชื่น ลดอาการเหนื่อยล้าของผิว
 • โคเอนไซม์ เป็นแหล่งพลังงานของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย ซึ่งร่างกายสามารถผลิตได้เองตามธรรมชาติ มีส่วนช่วยในการปกป้องผิวให้แข็งแรง ต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความเสื่อมของผิว ช่วยให้ผิวแก่ช้าลง หน้าดูเด็กขึ้น
 • กลูตาไธโอน ช่วยเสริมความแข็งแรงของผิว ต่อต้านกับสิ่งแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกาย ทั้งยังช่วยปรับสมดุลการเกิดเม็ดสีเมลานิน ผิวจึงดูกระจ่างใสมากขึ้น

Meso Chanel สกินบูสเตอร์ เหมาะกับใคร?

การฉีดเมโสชาแนล สามารถทำได้กับทุกคนที่ต้องการดูแลผิวพรรณ มีเวลาดูแลตัวเองน้อย ต้องการเห็นผลไว ใช้เวลาทำน้อย ไม่ต้องพักฟื้น นอกจากนั้นยังเหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวพรรณ ดังนี้

 • ผิวหมองคล้ำ หน้าไม่กระจ่างใส ผิวดูโทรม
 • ฟื้นฟูผิวแห้งเสียให้กลับคืนความชุ่มชื้น สุขภาพดี
 • เสริมความแข็งแรงของผิว ให้พร้อมสู้กับมลภาวะและแสงแดดได้มากขึ้น
 • ลดเลือนริ้วรอยเล็กๆ บนใบหน้า โดยสามารถทำควบคู่กับหัตถการอื่นๆ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดค่ะ
 • คนที่มีเวลาน้อยในการดูแลตัวเอง ต้องการเห็นผลลัพธ์ที่ไว ไม่เจ็บตัว
 • ทาครีมบำรุงผิวมาเยอะแต่ก็ไม่เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

ฉีด Meso Chanel กี่ครั้งถึงจะเห็นผล? ผลลัพธ์อยู่ได้นานไหม?

โดยเฉลี่ยหลังจากฉีดเมโสชาแนลประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นของผิวที่กระจ่างใส ผิวเต่งตึง โดยผลลัพธ์หลังฉีดเมโสชาแนลสามารถอยู่ได้นานประมาณ 1 – 2 เดือน โดยสามารถ ฉีด Meso Chanel ซ้ำได้อีกเป็นเดือนละครั้ง เพื่อคงผลลัพธ์ผิวสวยสดใสให้อยู่กับเราไปนานๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับร่างกาย สภาพผิว การใช้ชีวิต และการดูแลตัวเองหลังทำของแต่ละคนด้วยค่ะ

Meso Chanel ทำคู่กับโปรแกรมอะไรได้บ้าง?

การจะดูแลผิวพรรณนั้นไม่สามารถที่จะทำเพียงอย่างเดียวหรือทำเพียงครั้งเดียวแล้วจบเลยนะคะ ถึงแม้เมโสชาแนลจะสามารถเข้าไปช่วยฟื้นฟูผิวจากภายในได้ แต่ก็ไม่สามารถดูแลได้ทั่วถึงครอบคลุมปัญหาทั้งหมดได้ แต่หากเราเลือกทำหัตถการที่มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องอื่นๆ เพื่อเข้ามาเสริมการออกฤทธิ์ของการฉีดเมโสชาแนล จะยิ่งช่วยให้ผิวสุขภาพดี แข็งแรงมากขึ้นแบบเต็มประสิทธิภาพค่ะ อย่างเช่น การทำเลเซอร์ผิวที่สามารถช่วยในเรื่องของผิวที่เรียบเนียน รู้ขุมขนกระชับ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำที่เข้มให้จางลงได้ โดยเลเซอร์จะเสริมฤทธิ์ของตัวยา Meso Chanel ให้มีประสิทธิภาพในการทำให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยให้จางลงได้มากยิ่งขึ้น เป็นต้น 

การดูแลตัวเองหลังฉีด Meso Chanel

หลังจากเข้ารับบริการฉีดเมโสชาแนลไปแล้ว ไม่ควรปล่อยปะละเลยในเรื่องของการดูแลตัวเองด้วยนะคะ เพราะหากไม่ดูแลตัวเองอย่างสม่อเสมอแล้ว ตัวยาจะออกฤทธิ์ได้ไม่เต็มที่ ทั้งยังอาจจะทำให้ผลลัพธ์คงอยู่ได้นานน้อยลงไปอีกด้วย และเพื่อช่วยให้เมโสชาแนลทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ และช่วยคงผลลัพธ์ให้อยู่ได้นานยิ่งขึ้น หลังฉีดเมโสชาแนลแล้วจึงมีข้อควรปฏิบัติหลักๆ ดังนี้ค่ะ

 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลังทำอย่างน้อย 2 – 3 วัน เพื่อไม่ให้ไปขัดขวางการทำงานของเมโสชาแนล
 • งดหัตการหรือกิจกรรมที่ทำให้ผิวระคายเคือง เช่น การทำเลเซอร์ผิว เป็นต้น ภายในช่วง 5 – 7 วันหลังทำ เพื่อให้ตัวยาทำงานและเซลล์ผิวดูดซึมได้เต็มที่
 • หมั่นบำรุงผิวเป็นประจำสม่ำเสมอ เพิ่มมอยเจอร์ไรเซอร์ให้ผิวชุ่มชื้น
 • ทาครีมกันแดดเป็นประจำ และหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งที่ทำให้ผิวปะทะกับแสงแดดจัดโดยตรง

เลือกฉีดเมโสชาแนลกับที่ไหนดี

เชื่อว่าใครๆ ก็อยากจะดูแลผิวพรรณตัวเองให้ดูดีขึ้น ฟื้นฟูผิวที่มีปัญหาให้กลับมาอ่อนเยาว์ สุขภาพดี แต่ก็ยังคงไม่รู้จะเลือกฉีดเมโสชาแนลกับที่ไหนดี เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ไม่เกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ และปลอดภัย เราจึงได้นำเอาเช็กลิสต์สำหรับการการเลือกฉีด Meso Chanel ที่ไหนดี? มาไว้ในบทความนี้เพื่อให้สามารถนำไปประกอบการตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้นค่ะ

 • คลินิกมีความน่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน สะอาด มีใบอนุญาตประกอบกิจการถูกต้อง
 • แพทย์มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน
 • มีพนักงานมืออาชีพดูแลอย่างใกล้ชิดทั้งก่อนทำและหลังทำ
 • มีรีวิวจากเคสคนไข้จริงเพื่อให้สามารถเห็นผลลัพธ์หลังทำและใช้ประกอบการตัดสินใจ
รวมรีวิวผลลัพธ์จากคนไข้จริงหลังทำ Meso Chanel รีวิว

เพื่อให้เห็นภาพที่ชัดเจนมากขึ้น เราจึงได้รวบรวมเอาส่วนหนึ่งของรีวิวผลลัพธ์จากคนไข้จริงมาไว้ในบทความนี้เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ โดยเราจะสามารถมองเห็นได้ชัดว่าผิวดีขึ้น ดูกระจ่างใสขึ้น ผิวชุ่มชื้น ดูเด็กลง เมื่อเทียบกับผิวเดิมก่อนหน้าที่มีความหมองคล้ำ หน้าไม่สดใส มีจุดด่างดำ

หลังจากอ่านข้อมูลเบื้องต้นกันไปแล้ว หลายคนคงจะเริ่มเกิดคำถามหลายอย่างตามมา เราจึงได้นำเอาคำถามบางส่วนที่พบบ่อยเกี่ยวกับการฉีด Meso Chanel มาไว้ในบทความนี้ เพื่อช่วยไขข้อข้องใจเพิ่มเติม หรือถ้าหากมีคำถามอื่นๆ สามารถทักเข้ามาสอบถามเพ่มเติมได้เลยนะคะ

ไม่เจ็บค่ะ เพราะตัวยาไม่มีส่วนประกอบที่ทำให้แสบผิวหรือก่อให้เกิดการระคายเคือง ตอนทำจึงไม่รู้สึกเจ็บ นอกจากนั้นยังมีการทายาชาร่วมด้วยจึงรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น แต่ในรายที่ผิวไวต่อความรู้สึก อาจจะมีรู้สึกได้บางเล็กน้อยจากเข็มที่ใช้ฉีดค่ะ

สามารถทำได้ค่ะ เพราะเมโสชาแนลอย่างเดียวอาจจะดูแลผิวพรรณได้ไม่ครอบคลุมทุกปัยหาผิว การเลือกทำหัตถการอื่นๆ ร่วมด้วย จะยิ่งช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้น เช่น การทำเลเซอร์ผิวหน้าใส การฉีดฟิลเลอร์ หรือการทำโบท็อกซ์ เป็นต้น ก็จะสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการดูแลตัวเองได้ดีมากยิ่งขึ้น

สามารถฉีดได้บ่อยได้ ไม่มีผลข้างเคียงค่ะ แต่ต้องมีการเว้นระยะเวลาที่เหมาะสมนะคะ โดยในช่วงแรกอาจจะเป็นฉีดเมโสชาแนลเดือนละ 1 ครั้ง หลังจากเห็นผลลัพธ์ที่ขึ้นแล้วอาจจะเว้นระยะเป็นฉีดซ้ำทุกๆ 3 – 5 เดือน โดยขึ้นอยู่กับแพทย์เป็นผู้วินิจฉัยให้เหมาะกับคนไข้แต่ละเคส ซึ่งมีสภาพผิว และปัญหาที่ไม่เหมือนกัน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และปลอดภัย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับวิธีการดูแลผิวพรรณด้วย Meso Chanel ที่เราได้พาไปทำความรู้จักกันข้างต้นนี้ ซึ่งสามารถช่วยดูแลให้ผิวพรรณที่อ่อนแอกลับมาแข็งแรง สุขภาพดี ผิวชุ่มชื้นฉ่ำวาว กระจ่างใส เป็นธรรมชาติ สามารถสู้แดดและป้องกันมลภาวะได้ดีมากขึ้น โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยที่ The Phu Bangkok Clinic ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแท้และมีส่วนประกอบสูตรเฉพาะของทางคลินิก จึงมั่นใจได้ถึงผลลัพธ์ที่ดีหลังทำ และมีความปลอดภัย หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมหรือปรึกษาเรื่องการดูแลผิวพรรณให้กลับมาอ่อนเยาว์ สุขภาพดี สามารถทักเข้ามาสอบถามกับทางคลินิกได้เลยนะคะ ยินดีให้คำปรึกษาเสมอค่ะ