Aestox Botox ทำความรู้จัก โบท็อกซ์เกาหลี โบท็อกซ์ลดริ้วรอย

Aestox Botox ทำความรู้จัก โบท็อกซ์เกาหลี โบท็อกซ์ลดริ้วรอย

Aestox Botox เมื่ออายุมากขึ้น การทำงานของระบบภายในร่างกายก็จะเสื่อมถอยลง อย่างแรกที่สามารถสังเกตได้คือความสามารถในการผลิตคอลลาเจนภายในร่างกายก็ลดลง ส่งผลโดยตรงต่อผิวหนัง ทำให้เกิดรอยย่น รอยยับ ที่ลดทอนความมั่นใจของใครหลายคน ดังนั้น จึงอยากมาแนะนำการฉีดโบท็อกซ์ด้วย เอสท็อกซ์ โบท็อกซ์ ตัวช่วยในการลดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Aestox Botox คืออะไร ?

Botox Aestox ของประเทศอะไร ? Aestox คือ โบท็อกเกาหลี เป็นชื่อทางการค้าของสาร Botulinum Toxin Type A ที่ผลิตโดยบริษัท Hugel ในประเทศเกาหลี และมีการนำเข้ามาจัดจำหน่ายอย่างถูกต้องตามกฎหมายในประเทศไทยโดยตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยอย่างบริษัท เอสเทค ฟาร์มา จำกัด (Aestec Pharma) รับรองความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยาของประเทศไทย (อย.) และ องค์การอาหารและยาประเทศเกาหลีใต้ (KFDA)

 โดยในปัจจุบัน เอสท็อกซ์ โบท็อกซ์ มีเพียงแค่รุ่นเดียวเท่านั้น แต่จะแบ่งจำหน่ายตามปริมาณยูนิต 3 ขนาด ได้แก่ กล่องสีชมพูจะเป็นขนาด 50 ยูนิต, กล่องสีฟ้าขนาด 100 ยูนิต และกล่องสีส้มขนาด 200 ยูนิต

Aestox Botox ดีอย่างไร ?

มีความบริสุทธิ์มากถึง 99.5%

การที่ตัวโบทูลินั่ม ท็อกซิน มีความบริสุทธิ์สูง ทำให้ลดโอกาสการดื้อโบท็อกซ์ ลดผลข้างเคียงจากการฉีดโบท็อกซ์ เช่น หน้าตึง แข็ง ดูไม่เป็นธรรมชาติ หรือเป็นก้อน ไม่ว่าจะกลับมาฉีดบ่อยแค่ไหนก็ยังคงผลลัพธ์ที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ

ออกฤทธิ์เร็วและเห็นผลไว

หลังจากฉีด Aestox Botox แล้ว จะรู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงหลังฉีดทันที แต่จะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนหลังจากฉีดไปแล้ว 3-4 วัน (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของปัญหาในแต่ละคนด้วย)

ตัวยามีความเสถียร

ความเสถียรของตัวยา มีผลโดยตรงกับผลลัพธ์หลังการฉีดโบท็อกซ์ เนื่องจากมีการเก็บคุณสมบัติของโบท็อกซ์โดยที่ไม่เสื่อมคุณภาพลง หากตัวยาขาดความเสถียร จะทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานของโบท็อกซ์ลดลงด้วย หากฉีดเข้าไปแล้วอาจไม่รู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลง หรือเกิดความเสี่ยงในการดื้อโบท็อกซ์

ราคาจับต้องได้

ในตลาดของโบท็อกซ์นั้น โบท็อกเกาหลี อย่าง เอสท็อกซ์ นั้นมีราคาที่ทุกคนสามารถเอื้อมถึงได้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบจำกัด ได้ผลลัพธ์ใกล้เคียงกับโบท็อกซ์จากฝั่งอเมริกาหรือยุโรป โดยราคานั้นจะอยู่ระหว่าง 6,999 – 8,999 บาท

Aestox Botox ช่วยอะไรได้บ้าง

Aestox โบท็อกซ์ ช่วยอะไรได้บ้าง ?

เอสท็อกซ์ สามารถนำมาฉีดเพื่อแก้ไขปัญหาได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขปัญหาผิว เช่น ฉีดโบท็อกซ์ลบริ้วรอย, โบท็อกตีนกา, โบท็อกหน้าตึง หรือฉีดโบท็อกซ์เพื่อการปรับรูปหน้า เช่น ฉีดโบยกกระชับ โบท็อกหน้าเรียว ,โบท็อกลดกราม ไปจนถึงการฉีดโบท็อกซ์เพื่อรักษาโรคอื่นๆ เช่น ออฟฟิศซินโดรม, ภาวะเหงื่อออกมาก เป็นต้น

Aestox โบท็อกซ์ กับโบท็อกยี่ห้ออื่น

Nabota

Nabota เป็นโบท็อกซ์สัญชาติเกาหลี ผลิตโดย บริษัท Daewoong Pharmaceutical จัดจำหน่ายในประเทศไทยโดยบริษัท มัณฑนา มาร์เก็ตติ้ง จำกัด โบท็อกซ์ Nabota นั้นมีความบริสุทธิ์ที่ 98.7% หลังฉีดแล้วจะออกฤทธิ์ทันที สามารถเห็นผลได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ทันที ซึ่งผลของโบท็อกซ์นี้จะอยู่ได้ 4-5 เดือน ขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองด้วย

Botulax

โบท็อกซ์ Botulax ผลิตมาจากบริษัท Hugel ที่เป็นผู้ผลิตเดียวกันกับ Aestox แต่บริษัทที่นำเข้าโบท็อกซ์ คือ บริษัท คอสม่า เมดิคอล จำกัด คุณสมบัติที่โดดเด่นของโบท็อกซ์ Botulax นั้นคือความอ่อนโยนและความบริสุทธิ์สูง ทำให้เมื่อฉีดแล้วจะเสี่ยงต่อการดื้อยาน้อยลง ออกฤทธิ์ไว เห็นผลทันที

Xeomin

โบท็อกซ์ Xeomin ส่งตรงจากประเทศเยอรมันนี ผลิตโดยบริษัท MERZ PHARMA GMBH & CO. KGaA และนำเข้าจัดจำหน่ายในประเทศไทยโดยบริษัท เมิร์ซ เอสเธติกส์ ซึ่งจุดเด่นของโบท็อกซ์ยี่ห้อนี้ คือ มีกระบวนการการผลิตลิขสิทธิ์เฉพาะ MERZ ที่จะสกัดโปรตีนที่ไม่จำเป็นออกเพื่อให้ได้สารสกัดที่บริสุทธิ์มากที่สุด นอกจากจะไม่มีอาการดื้อโบท็อกซ์แล้ว ยังสามารถออกฤทธิ์ในผู้ที่มีอาการดื้อโบท็อกซ์ด้วย

BotoxⓇ

Botox หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของโบท็อกซ์ Allergan หรือโบท็อกซ์อเมริกา เนื่องจากนำเข้าโดยบริษัท Allergan จากประเทศสหรัฐอเมริกา ความพิเศษของโบท็อกซ์ยี่ห้อนี้ คือ มีความบริสุทธิ์สูงถึง 99.5% ทำให้ลดโอกาสดื้อโบท็อกซ์ ตัวยามีความเสถียร กระจายตัวเป็นวงแคบ ช่วยรักษาปัญหาที่กังวลได้อย่างแม่นยำ ตรงจุด และได้ความเป็นธรรมชาติ

Dysport

Dysport เป็นโบท็อกซ์จากประเทศอังกฤษ ผลิตและพัฒนาโดยบริษัท Ipsen มีนวัตกรรมการผลิตพิเศษเพียงหนึ่งเดียวที่ทำให้โครงสร้างของสารโบทูลินั่ม ท็อกซินมีขนาดตัวเล็กกว่ายี่ห้ออื่นๆ ทำให้มีความสามารถกระจายตัวได้ดี ผลลัพธ์หลังฉีดจึงดูเป็นธรรมชาติ ไม่แข็งทื่อ และยังสามารถใช้เทคนิคการฉีดแบบ Dermolift เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปรับรูปหน้าได้ดีมากขึ้นด้วย

Aestox botox กี่วันเห็นผล ?

หลังจากฉีด Aestox Botox แล้ว จะเห็นผลการรักษาชัดเจนภายใน 3 วัน เนื่องจากตัวยาจะออกฤทธิ์เลยทันทีหลังฉีด โดยจะเข้าไปออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท เกิดการหดตัวของกล้ามเนื้อและเกิดการคลายตัว ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดทํางานลดลง ส่งผลให้ริ้วรอยต่าง ๆ ดูตื้นลงและผิวหน้ากระชับขึ้น

เอสท็อกซ์ โบท็อกซ์ อยู่ได้นานแค่ไหน กี่เดือน ?

เมื่อ Aestox Botox ออกฤทธิ์ได้อย่างเต็มที่แล้ว จะยังคงผลลัพธ์นั้นไว้ได้นานถึง 4 – 6 เดือน ซึ่งระยะเวลาดังกล่าวมีปัจจัยสำคัญอยู่ที่บริเวณที่ฉีด, การดูแลตัวเอง และการปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ด้วย จากนั้นก็จะสลายไปตามธรรมชาติ ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ซึ่งระยะเวลาเหล่านี้เป็นระยะเวลาปกติที่โบท็อกซ์จะสลายไปจากร่างกาย และกล้ามเนื้อจะค่อยๆ คลายตัวคืนสภาพตามเดิม หากต้องการผลลัพธ์อย่างต่อเนื่อง สามารถมาฉีดโบท็อกซ์เพิ่มเติมได้

ฉีดโบท็อกซ์ กี่ U ดีที่สุด ?

ปริมาณที่เหมาะสมในการ ฉีดโบท็อกซ์ ขึ้นอยู่กับปัญหาที่ต้องการแก้ไข และการวินิจฉัยของแพทย์ว่าปัญหาหนักหรือไม่ ถ้าหากมีการฉีดโบท็อกซ์ในจำนวนยูนิตที่น้อยเกินไปอาจไม่เห็นผล หรือหากฉีดมากเกินไปก็ทำให้ใบหน้าดูแข็ง ไม่เป็นธรรมชาติ มีผลต่อการขยับบริเวณที่ฉีดได้

 • ปัญหาริ้วรอย ตีนกา รอยย่นบนหน้าผาก หว่างคิ้ว รอยย่นบริเวณจมูก ไม่ควรฉีดเกิน 20 ยูนิต
 • ปัญหารูปหน้า ต้องการฉีดโบท็อกซ์เพื่อปรับรูปหน้า ลดกราม ลิฟกรอบหน้า ลดปีกจมูก ควรฉีดในปริมาณ 20 – 50 ยูนิต หากปัญหาหนัก อาจฉีดได้เกิน 50 ยูนิต แต่ไม่ควรเกิน 100 ยูนิต
 • ปัญหาเฉพาะจุดที่กังวล ต้องการลดขนาดน่อง รักษาออฟฟิศซินโดรม หรือรักษาภาวะเหงื่อออกมาก อยู่ที่วิจารณญาณของแพทย์ โดยอยู่ที่ 50 – 200 ยูนิต

การเตรียมตัวก่อนฉีดเอสท็อกซ์ โบท็อกซ์

 • งดเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 • งดการรับประทานยาแก้ปวดและยาต้านการอักเสบ NSAIDS เช่น Ibruprofen, Naproxen อย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อป้องกันการฟกช้ำ และห้อเลือด
 • งดการรับประทานยาหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น น้ำมันตับปลา วิตามินอี อาหารเสริมที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรร้อนจำพวก ขิง โสม ใบแปะก๊วย กระเทียม อย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • หากรับประทานยาตัวใดเป็นประจำหรือมีอาการแพ้ยา ควรแจ้งก่อนเข้ารับบริการ
 • สตรีมีครรภ์หรือผู้ที่มีโรคประจำตัวร้ายแรง ควรหลีกเลี่ยงการทำหัตถการทุกชนิด
การดูแลหลังฉีดเอสท็อกซ์ โบท็อกซ์
 • งดเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 • งดพฤติกรรมที่ทำให้ร่างกายมีความร้อน หรือการโดนความร้อนโดยตรง เช่น การอบซาวน่า, การออกกำลังกายหนัก, การนั่งหน้าเตาร้อน อย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • งดการนวดหน้า อย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพราะทำให้ตัวโบท็อกซ์ที่แพทย์ฉีดไว้ อาจจะไหลไปยังบริเวณอื่นๆ ของใบหน้าและร่างกายได้
 • นอนหมอนหนุนสูง อย่างน้อย 3 – 4 ชั่วโมง เพื่อให้ตัวโบท็อกซ์ได้มีการกระจายตัวง่ายมากขึ้น โดยต้องไม่นอนราบกับพื้นเด็ดขาด เพราะอาจทำให้โบท็อกซ์ออกฤทธิ์ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ
 • สังเกตตัวเองอยู่สม่ำเสมอว่ามีอา
สรุป

เอสท็อกซ์ โบท็อกซ์ เป็นโบท็อกซ์จากประเทศเกาหลี มีคุณสมบัติโดดเด่น คือ มีความบริสุทธิ์มากถึง 99.5% จึงสามารถลดความเสี่ยงในการดื้อโบท็อกซ์ได้ ออกฤทธิ์ทันทีหลังฉีด เห็นผลไวได้ภายใน 3 – 7 วัน และมีราคาที่สามารถจับต้องได้ คุ้มค่ากับผลลัพธ์ที่ได้ โบท็อกซ์Aestox จึงเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าสำหรับผู้ที่ต้องการหรือสนใจฉีดโบท็อกซ์