รวมวิธีกำจัดขน ผิวเนียน ขนหาย มั่นใจ ไม่ต้องกลัวขนแพลม

รวมวิธีกำจัดขน ผิวเนียน

รวมวิธีกำจัดขน เรื่อง ขน เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สร้างความกังวลใจให้กับใครหลายคน ไม่เพียงแต่จะเป็นจุดสะสมของแบคทีเรียต้นเหตุของกลิ่นตัว ยังสร้างความไม่มั่นใจให้กับสาวๆ หรือคนที่ชอบแต่งตัวตามแฟชั่น โชว์วงแขน โชว์ขาเนียนๆ แต่ดันมีหนามชีวิตอย่าง เจ้าขน ตัวดี แพลมมาทักทายให้อายสายตาประชาชี เอาเป็นว่าวันนี้เราได้รวบรวมวิธีกำจัดขนทั้งแบบเร่งด่วนและแบบถาวร พร้อมวิธีช่วยให้รักแร้เรียบเนียน กระจ่างใส ไม่เป็นผิวหนังไก่ได้อีกด้วย เราได้รวมมาไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ ไปดูกัน

รวมวิธีกำจัดขน ที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจ ผิวเนียนใส ไร้ขน

ใส่บิกีนีก็กลัวขนแพลม จะใส่แขนกุดก็กลัวรักแร้ดำ ไม่เรียบเนียน ก็เลยจะหยิบมีดโกนขึ้นมาถูๆ ไถๆ กำจัดขนให้สิ้นซาก ขอเตือนให้หยุดก่อนนะคะ ไม่ใช่ว่าอยากจะโกนก็โกนได้เลย หรือจะถอนก็ถอนได้เลยทันทีนะคะ เพราะว่าวิธีการเหล่านี้นอกจากจะทำได้ง่ายและก็สามารถทำร้ายผิวได้ง่ายเช่นกัน โดยหากไม่ระวังอาจเป็นการทำร้ายผิวหนักขึ้นไปอีก ไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีวิธีกำจัดขนแบบไหนบ้างและแต่ละวิธีมีเทคนิคอย่างไรเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวเกิดปัญหาตามมากันดีกว่าค่ะ

กำจัดขนด้วยการโกน เป็นการใช้มีดโกนถูไปกับบริเวณผิวที่ต้องการกำจัดขนออก ซึ่งใบมีดนั้นจะขูดไปกับผิวทำให้เกิดบาดแผลเล็กๆ ที่เรามองไม่เห็น แต่สามารถรู้สึกได้ถึงการระคายเคือง แต่หากใครมือหนักก็อาจเกิดการบาดเป็นแผลชัดเจนขึ้นมาได้ โดยเมื่อผิวเกิดการระคายเคืองหรืออักเสบขึ้น จะส่งผลให้สีผิวบริเวณนั้นเกิดการหมองคล้ำ กลายเป็นต้นเหตุของรักแร้ดำ นอกจากนั้นเส้นขนที่ขึ้นใหม่จะมีความแข็ง เส้นหนา และมีสีที่เข้มขึ้น นอกจากนั้นการโกนยังสามารถทำให้เกิดปัญหาขนคุดได้อีกด้วย จึงควรหลีกเลี่ยงหรือไม่ควรทำบ่อย

ทริคการโกนขน – แนะนำให้ทำความสะอาดผิวบริเวณที่จะโกนให้สะอาด ใช้ครีมโกนขนหรือครีมทาผิวทาลงไปบริเวณที่จะโกนขน เพื่อลดอาการระคายเคือง หลังจากโกนขนเสร็จแล้วล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยและลงมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหลังการโกน ป้องกันผิวระคายเคืองจนเกิดปัญหาตามมา และควรโกนไปแนวทางเดียวกันกับเส้นขนนะคะ

กำจัดขนด้วยการถอน อีกหนึ่งวิธีที่หลายคนเลือกใช้เพราะสามารถที่จะพกแหนบติดตัวไปไหนด้วยก็ได้ ไม่ว่าจะตอนติดไฟแดง ตอนนั่งรอนัดประชุม หรือตอนรอคิวกินบุฟเฟต์ เราก็สามารถจะกำจัดขนกวนใจให้หลุดออกไป แต่รู้ไหมคะว่าการถอนขนนั้นเป็นต้นตอของผิวบวมแดง เป็นแผล ติดเชื้ออักเสบ เกิดการระคายเคือง บางรายอาจมีเลือดออกได้ด้วย เพราะเป็นการกระชากรากขนออกมาจากเนื้อเยื่อที่เชื่อมรากขนอยู่ ทำให้เกิดอาการเจ็บปวดขึ้นได้ นอกจากนั้นเส้นขนที่ดึงออกไม่หมดจะเกิดการเติบโตและดันผิวหนังทำให้เกิดปัญหาขนคุด ผิวไม่เรียบเนียน เกิดปัญหาหนังไก่ได้อีกด้วย

ทริคการกำจัดขนด้วยการถอน – แนะนำให้หนีบบริเวณโคนขนเพื่อที่จะสามารถดึงออกมาได้ทั้งรากขน หากจับไม่ถึงโคนผมจะทำให้ขนขาดออกจากกันเกิดปัญหาต่างๆ ตามมา นอกจากนั้นทั้งก่อนและหลังถอนขนควรเช็ดอุปกรณ์ด้วยแอลกอฮอล์เพื่อป้องกันการติดเชื้อ โดยหากถอนขนระหว่างตอนอาบน้ำอุ่นจะยิ่งถอนง่ายขึ้นเพราะรูขุมขนจะเปิดกว้างขึ้นเมื่อโดนน้ำอุ่น แต่การโดนน้ำอุ่นนานๆ ต้องระวังเรื่องของผิวแห้งด้วยนะคะ หลังถอนขนทุกครั้งไม่ว่าจะโดนน้ำอุ่นหรือจะถอนแบบแห้ง แนะนำให้ทามอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อลดอาการระคายเคืองทุกครั้งค่ะ

การกำจัดขนด้วยการแว๊กซ์ การแว๊กซ์ขนสามารถทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง อักเสบ ผิวแสบแดงขึ้นได้ เพราะเป็นวิธีที่เหมือนกับการถอนแต่ใช้แรงในการกระชากที่มากกว่า ทั้งยังเป็นการใช้แว๊กซ์ทาลงบนผิวจึงอาจจะส่งผลทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้มากกว่าการถอน และหากไม่ดูแลให้ดีหลังทำมีโอกาสที่ผิวจะเกิดความแห้งกร้านได้ ควรเลี่ยงบริเวณผิวที่บอบบางด้วยนะคะ

ทริคการกำจัดขนด้วยแว๊กซ์ – เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีและเกิดผลข้างเคียงน้อยที่สุด ก่อนแว๊กซ์ต้องรอให้ขนยาวประมาณ 0.6 – 1 เซนติเมตร หากยาวกว่านี้ให้ใช้กรรไกรเล็ม โดยความยาวนี้จะทำให้สามารถกำจัดขนออกได้ถึงราก เส้นขนไม่ขาด และลดอาการบาดเจ็บให้น้อยลง หากกลัวจะเจ็บสามารถประคบเย็นก่อนทำได้เช่นกัน และต้องทำความสะอาดผิวบริเวณก่อนทำทุกครั้งเพื่อให้สิ่งสกปรกหลุดออกจะช่วยให้แว๊กซ์สามารถเกาะติดขนได้ดีขึ้น หลังทำหลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นและหมั่นทามอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น ลดอาการระคายเคืองลงได้อีกด้วย

กำจัดขนด้วย Diode laser การใช้เลเซอร์เข้ามาช่วยกำจัดขนถือว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดและได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะสามารถกำจัดขนได้ถึงราก ช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส ไม่เกิดปัญหาผิวหนังไก่ หรือขนคุดตามมา โดยไม่ทำร้ายเซลล์ผิวรอบข้าง หลังทำผิวไม่เบิร์น หน้าไม่ช้ำ เส้นขนขึ้นช้า ขนบางลง สีขนอ่อนลง เมื่อทำอย่างต่อเนื่องขนจะไม่กลับมาขึ้นอีก เมื่อขนน้อยลงจึงช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียต้นเหตุของกลิ่นตัว นอกจากนั้นยังสามารถทำได้หลายตำแหน่งในร่างกายได้อีกด้วย

ทริคการกำจัดขนด้วย Diode Laser – หากต้องการให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและปลอดภัย สิ่งที่ควรรู้คือ ต้องเลือกทำกับคลินิกที่น่าเชื่อถือ มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน เครื่องเลเซอร์ที่ใช้ต้องเป็นเครื่องแท้ ดูแลโดยทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่มีประสบการณ์สูง

การกำจัดขนนั้นมีด้วยกันหลากหลายวิธี ซึ่งล้วนแล้วแต่มีผลข้างเคียงตามมาแทบจะทุกวิธี ไม่ว่าจะเป็น รักแร้ดำ ผิวหมองคล้ำ ผิวหนังไก่  หรือขนคุดตามมา แต่หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการกำจัดขน นั่นก็คือ Diode Laser เลเซอร์กำจัดขนถาวร ทางออกของผิวเนียนใส ไม่มีขนแพลมออกมาให้กวนใจ แนะนำให้ทักเข้ามาปรึกษาและขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ The Phu Bangkok Clinic เพราะที่นี่เราใช้เลเซอร์ที่เป็นเครื่องแท้ได้รับการรับรองคุณภาพและมาตรฐานระดับสากล มีทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคอยดูแลอย่างใกล้ชิด จึงมั่นใจในผลลัพธ์ที่ดีหลังทำและปลอดภัย