Filler Cheek ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ช่วยเติมเต็มร่องแก้ม ให้ใบหน้า ดูเล็กลง

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม Filler ช่วยเติมเต็มร่องแก้ม ให้ใบหน้า ดูเล็กลง

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม (Filler Cheek) ปัญหาร่องแก้มลึก ต่างเป็นปัญหาที่ใครหลายคนกังวล เนื่องจากร่องแก้มนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้ใบหน้าของเราดูมีอายุเกินความเป็นจริง ฟิลเลอร์ร่องแก้ม จะช่วยแก้ไขปัญหา เติมเต็มรอยร่องแก้มให้ตื้นขึ้นได้ เสริมให้ใบหน้าดูอวบอิ่มและดูเยาว์วัยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการเห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจนทันที

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม (Filler Cheek) คืออะไร

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม FillerCheek คือ การฉีดสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) เข้าไปใต้ชั้นผิวหนังเพื่อเติมเต็มในบริเวณร่องแก้ม สามารถเติมเต็มร่องแก้มได้อย่างเป็นธรรมชาติ และมีความปลอดภัยสูง เนื่องจากไฮยาลูรอนิก แอซิดนั้นเป็นสารที่ผลิตเลียนแบบจาก “กรดไฮยาลูรอน” ที่เป็นสารธรรมชาติชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกาย จึงทำให้ฟิลเลอร์มีความปลอดภัย และจะสลายออกจากร่างกายโดยไม่มีสารตกค้างอย่างแน่นอนสามารถเติมเต็มได้เช่นเดียวกัน

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม (Filler Cheek) ดีไหม

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มนั้น เป็นการแก้ไขปัญหาร่องแก้มลึกที่เกิดจากการยุบตัวของกระดูก หรือผู้ที่มีเนื้อแก้มเยอะ เมื่อมีการขยับเขยื้อนใบหน้าหรือริมฝีปากขณะพูดคุย และชั้นไขมันหย่อนคล้อยลงมา เกิดเป็นร่องแก้มลึกที่เห็นได้ชัด เมื่อฉีดสารเติมเต็มเข้าไปแล้วจะเห็นได้ชัดเจนว่าปัญหาร่องแก้มลึกนั้นจะหายไปทันที นอกจากจะช่วยเติมร่องแก้มแล้ว ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและลดเลือนริ้วรอยบริเวณโดยรอบร่องแก้มด้วย เสริมให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ใช้กี่ CC

ขึ้นอยู่กับผลการวิเคราะห์ใบหน้าของเราว่าปัญหาร่องแก้มอยู่ในระดับไหน มีความลึกมากแค่ไหน ถ้าหากเป็นปัญหาร่องแก้มทั่วไปที่เกิดจากความหย่อนคล้อยของใบหน้าหรือการขยับกล้ามเนื้อบริเวณแก้มเหนือริมฝีปาก อาจจะฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มอยู่ที่ 1 – 2 CC แต่ถ้าหากเป็นปัญหาหนัก มีความลึกมาก อาจต้องใช้มากถึง 3 – 4 CC โดยจะอยู่ในเคสวัย 50 ปีเป็นส่วนมาก ซึ่งถ้าหากมีความหย่อนคล้อยมากร่วมด้วย อาจต้องมีการทำเลเซอร์ยกกระชับหน้าหรือร้อยไหมร่วมด้วย

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม กี่วันเห็นผล

หลังจากฉีดฟิลเลอร์แล้วนั้น จะเห็นการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด แต่ก็จะยังไม่เห็นประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากต้องรอให้ฟิลเลอร์เข้าไปเซตตัวแล้วทำงานอย่างเต็มที่ โดยส่วนใหญ่จะเห็นผลลัพธ์ภายใน 1 – 2 วันหลังจากการฉีด ฟิลเลอร์จึงจะเริ่มเข้าที่และเห็นผลลัพธ์ได้อย่างเต็มที่ภายใน 2 สัปดาห์ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตัวหลังจากฉีดฟิลเลอร์ด้วย หากทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ก็จะทำให้ผลลัพธ์ดีขึ้นและสวยงาม

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม บวมกี่วัน

อาการบวมหลังจากฉีดฟิลเลอร์ เป็นอาการที่เกิดจากจากตัวยาที่เข้ามาภายในร่างกาย ซึ่งเป็นผลข้างเคียงหลังที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกคนเป็นปกติ นอกจากนี้ยังมีอาการบวมช้ำและมีรอยเข็มเป็นจุดๆ ในบริเวณที่ฉีดบ้าง โดยอาการเหล่านี้จะสามารถหายได้เองภายใน 4 – 5 วัน ถ้าอาการหนักก็สามารถรับประทานยาเพื่อลดอาการบวมได้

แต่ถ้าหากผ่านช่วงสังเกตอาการแล้วยังรู้สึกว่าบวม หรือมีก้อนแดงผิดปกติ ให้รีบติดต่อคลินิกที่เข้ารับบริการ เพราะอาจถูกฉีดด้วยฟิลเลอร์ของปลอมหรืออาจมีการฉีดเข้าเส้นเลือดจนเกิดการอุดตัน และอาจเป็นอันตรายได้

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม กี่วันเห็นผล

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็นก้อน

บางคนอาจจะรู้สึกตกใจเมื่อไปฉีด ฟิลเลอร์ร่องแก้ม แล้วเป็นก้อน กลัวว่าจะเกิดปัญหาหรืออันตรายขึ้นกับตัวเอง แต่ไม่ต้องกังวลไป นั่นอาจเป็นผลจากความผิดพลาดของแพทย์ ที่เลือกใช้เทคนิคการฉีดที่ไม่ถูกต้อง หรือเลือกใช้เนื้อฟิลเลอร์ที่ไม่เหมาะสมกับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ซึ่งสามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์ พร้อมทั้งวางแผนการรักษาใหม่อย่างละเอียดถี่ถ้วนอีกครั้ง

ฟิลเลอร์ร่องแก้มยี่ห้อไหนดี

Juvederm

ฟิลเลอร์ตัวดังอิมพอร์ตจากอเมริกา มีเทคโนโลยีพิเศษ Hylacross และ Vycross Technology เพื่อให้ตอบโจทย์กับการปรับรูปหน้าอย่างหลากหลาย โดยรุ่นที่นำมาใช้ในการฉีดบริเวณร่องแก้ม ได้แก่

  • Juvederm Volux
  • Juvederm Ultra Plus

Restylane

ฟิลเลอร์แบรนด์ดังจากสวีเดน มาพร้อมเทคโนโลยี NASHA techology และ OBT technology ได้รับการรับรองความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยา โดยรุ่นที่เหมาะสมกับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม มีดังนี้

  • Restylane Vital Light
  • Restylane Volyme
  • Restylane Refyne
  • Restylane classic

อ่านบทความเพิ่มเติม ฉีดฟิลเลอร์ Restylane รุ่นไหนดี?

Neuramis

ฟิลเลอร์จากประเทศเกาหลีใต้ที่คุณภาพเยี่ยม ไม่แพ้ยี่ห้ออื่นในราคาที่เอื้อมถึงได้ ได้รับความนิยมเพราะเห็นผลได้ไว และสามารถนำมาเติมเต็มใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยในปัจจุบันที่ได้รับอนุญาตให้ใช้ในประเทศไทยมีอยู่รุ่นเดียว

  •  Neuramis deep

อ่านบทความเพิ่มเติม ฉีดฟิลเลอร์ Juvederm รุ่นไหนดี?

สรุป

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็นการเติมเต็มด้วยการฉีดสาร Hyaluronic Acid เข้าไปยังบริเวณที่มีปัญหาเพื่อให้ร่องแก้มดูตื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งช่วยลดริ้วรอยบริเวณรอบข้าง เสริมให้ใบหน้าดูเด็กลงได้ด้วย มีความปลอดภัยไม่ต้องกลัวตกค้างภายในร่างกายเพราะเมื่อถึงเวลาฟิลเลอร์จะสลายออกตามธรรมชาติไม่มีผลข้างเคียงอย่างแน่นอน