Hifu High Intensity Focus Ultrasound คืออะไร ทำแล้วดีจริงไหม?

Hifu High Intensity Focus Ultrasound คืออะไร ทำแล้วดีจริงไหม?

Hifu High Intensity Focus Ultrasound หน้าเป๊ะ ผิวสวยปัง หน้ามีมิติหันมุมไหนก็รอด พร้อมสู้กล้องทุกองศาหน้า เป็นใบหน้าที่ไฝ่ฝันของใครหลายคน แต่ด้วยปัจจัยหลายอย่างทำให้การดูแลผิวและการปรับรูปหน้าทำได้ยาก แต่ไม่ว่าจะทาครีมหรือสรรหาวิธีต่างๆ มาใช้ก็ไม่ได้ผลลัพธ์ตามต้องการ ครั้งจะเลือกวิธีผ่าตัดดึงหน้าก็กลัวเจ็บไม่กล้าทำ แถมยังไม่มีเวลาที่จะต้องมาคอยพักฟื้นรักษาแผลอีก เราขอแนะนำ Hifu ตอบโจทย์ปัญหาการปรับรูปหน้าและผิวพรรณ ที่เห็นผลลัพธ์ได้เป็นอย่างดี และปลอดภัย เรียกว่าเป็นการดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ใช้เวลาทำไม่นาน เห็นผลหลังทำชัดเจน ถ้าอย่างนั้นไปทำความรู้จักกับ Hifu กันเลยค่ะ ว่าคืออะไร? ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง?

HIFU High Intensity Focus คืออะไร?

Hifu High Intensity Focus Ultrasound นวัตกรรมปรับรูปหน้า ยกกระชับผิว หน้าตึงเหมือนดึงหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด ทั้งยังช่วยลดเลือนริ้วรอย แก้ปัญหาผิวเหี่ยว หน้าหย่อนคล้อย ด้วยการปล่อยคลื่นอัลตร้าซาวด์ตรงเข้าสู่ชั้นผิวได้ในหลายระดับ ลึกถึงชั้นผิว SMAS ทำให้ผิวในชั้นนั้นเกิดการหดตัวส่งผลให้ผิวยกกระชับ เรียบตึงมากขึ้น โดยไม่ทำร้ายเซลล์ผิวรอบข้าง ซึ่งเป็นคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ ไม่ใช่เลเซอร์หรือพลังงานแสง จึงสามารถทำในส่วนบริเวณรอบดวงตาได้อย่างปลอดภัยค่ะ

HIFU High Intensity Focus Ultrasound ช่วยอะไร?

ด้วยปัจจัยหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น อายุที่เพิ่มขึ้น การใช้ชีวิตประจำวัน ความเครียดจากการทำงาน พักผ่อนน้อย หรือแม้แต่การดูแลตัวเองที่ไม่เพียงพอ สามารถส่งผลเสียกับผิวหน้าเราได้อย่างชัดเจน โดย Hifu สามารถช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ดังนี้

 • กระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิว ผิวจึงเรียบเนียน เต่งตึง
 • ยกกระชับ ปรับรูปหน้าแก้ปัญหาความหย่อนคล้อย ดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด
 • ยกหางคิ้ว ยกหางตา ยกมุมปาก หน้าดูสดใสขึ้น หน้าดูเด็กลง
 • ลดเหนียง เก็บกรอบหน้า หน้ามีมิติมากขึ้น
 • ยกกระชับผิวคอ เต่งตึง เรียบเนียน รอยพับจางลง
 • ลดเลือนริ้วรอย ร่องลึกต่างๆ ตื้นขึ้น

HIFU อันตรายไหม?

ไม่เป็นอันตรายค่ะ หากทำโดยแพทย์ผู้ชำนาญการและมีประสบการณ์สูง ด้วยเครื่อง Hifu ที่เป็นเครื่องแท้ได้มาตรฐาน จะทำให้ไม่เกิดอันตรายขึ้นค่ะ อาจจะรู้สึกจี๊ดๆ ระหว่างทำเพียงเล็กน้อย หรือหลังทำอาจจะมีอาการผิวแดงได้บ้าง แต่จะหายไปได้เองใน   2 – 3 ชั่วโมงหลังทำค่ะ หรือถ้าหากใครที่มีเงื่อนไขทางสุขภาพ มีโรคประจำตัว ต้องแจ้งคุณหมอก่อนทำทุกครั้งเพื่อให้คุณหมอช่วยวินิจฉัยว่าสามารถทำได้หรือไม่ หรือจะต้องออกแบบการรักษาแบบไหนถึงจะเหมาะสมที่สุด

HIFU เหมาะกับใคร?

ไฮฟู เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวเหี่ยว ผิวพัง หน้าหย่อนคล้อย เกิดปัญหาผิวขาดคอลลาเจน ต้องการเห็นผลไว ไม่มีเวลาพักฟื้น ต้องการความรวดเร็วใช้เวลาทำไม่นาน ไม่อยากผ่าตัด Hifu ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ทดแทนของเก่าที่เสียไป ทำให้ผิวสุขภาพดี เสริมความแข็งแรงของผิวในระยะยาวได้

Hifu ทำส่วนไหนได้บ้าง?

เนื่องจากไฮฟู เป็นนวัตกรรมที่ทำงานด้วยการปล่อยคลื่นพลังงานลงสู่ชั้นผิว เข้าไปกระตุ้นให้เกิดการหดตัวของชั้นผิวและมีหัวที่เหมาะกับแต่ละปัญหาผิว จึงสามารถทำได้หลายจุด ดังนี้

ทั่วใบหน้า กระตุ้นคอลลาเจน ผิวเต่งตึง เหมือนดึงหน้า แต่ไม่ได้ผ่าตัด ช่วยจัดการปัญหาริ้วรอยให้ลดเลือนลง รวมถึงจัดการร่องลึกต่างๆ ให้ตื้นขึ้น ผิวกระจ่างใส สุขภาพดี เสริมผิวให้แข็งแรงมากขึ้น

บริเวณหน้าผาก ผิวเต่งตึงขึ้น ช่วยลดเลือนรอยยับและรอยย่นต่างๆ ให้จางลง รวมถึงบริเวณรอยขมวดคิ้วดูเรียบเนียนมากขึ้น

บริเวณรอบดวงตา สามารถช่วยยกกระชับผิวรอบดวงตาช่วยเรื่องของหนังตาตก หางตาตก คิ้วตก เปิดตาให้ดูสดใสขึ้น

บริเวณแก้ม ช่วยจัดการปัญหาคนที่มีแก้มเยอะ แก้มห้อย หน้าดูหย่อนคล้อย ให้ผิวยกกระชับและเข้าที่มากขึ้น ทั้งยังช่วยในเรื่องของการปรับรูปหน้า วีเชพ หน้าเรียว 

บริเวณเหนียง ช่วยจัดการสลายไขมัน ลดเหนียง เก็บกรอบหน้าชัด หน้าดูมีมิติมากขึ้นบริเวณลำคอ ยกกระชับคอ ลดรอยยับ ไม่เป็นชั้น ผิวเต่งตึง แลดูอ่อนเยาว์

HIFU ดีไหม? เมื่อเปรียบเทียบกับเทคโนโลยีอื่นๆ

Hifu นั้น มีการปล่อยคลื่นพลังงานเป็นจุดไข่ปลาเล็กๆ ขนาด 0.5 – 1 มิลลิเมตร วางเรียงตัวเป็นเส้น แตกต่างกับเทคโนโลยีอื่นๆ ที่อาจจะมีความกว้างของจุดพลังงานที่ใหญ่กว่า ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการนำไปใช้งานในแต่ละเคสที่ไม่เหมือนกัน และด้วยความที่จุดพลังงานมีขนาดเล็กระหว่างทำจึงอาจจะไม่รู้สึกเจ็บ หรือเจ็บน้อยกว่าเครื่องเลเซอร์ยกกระชับตัวอื่นๆ ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคนที่มีความไวต่อความรู้สึกที่ต่างกัน

ข้อดีของ HIFU

นวัตกรรมยกกระชับผิวด้วย Hifu บอกเลยว่ามีข้อดีหลายอย่าง เป็นนวัตกรรมด้านการปรับรูปหน้าที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการแก้ไขปัญหาที่หลากหลาย ตรงช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมายกกระชับ ผิวกระจ่างใส เต่งตึง สุขภาพดี หน้าดูเด็กลงอีกด้วย

 • ยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด
 • ไม่เจ็บ เพราะเป็นการใช้คลื่นพลังงาน ไม่ต้องใช้เข็ม หน้าจึงไม่เกิดแผล
 • ใช้เวลาทำไม่นาน ไม่ต้องพักฟื้น กลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 • ช่วยลดเลือนริ้วรอยเล็กๆ ให้จางลง รวมถึงร่องลึกต่างๆ ตื้นขึ้น
 • ลดเหนียง สลายไขมัน เก็บกรอบหน้า

ข้อควรรู้เกี่ยวกับ HIFU

 • หากใครที่มีผิวไวต่อความรู้สึก อาจจะรู้สึกเจ็บจี๊ดได้เล็กน้อยระหว่างทำ
 • ผิวอาจจะแดงได้บ้างเล็กน้อย และจะหายไปได้เองภายใน 1 – 2 ชั่วโมงหลังทำ
 • ด้วยคลื่นพลังงานที่ถูกปล่อยตรงเข้าสู่ชั้นผิวลึกเพื่อกระตุ้นให้เกิดการหดตัว หลังทำจึงอาจจะรู้สึกตึงๆ หน่วงๆ บริเวณที่ทำได้ค่ะ และจะหายไปได้เอง

HIFU ทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล? ผลลัพธ์อยู่ได้กี่เดือน?

ผลลัพธ์หลังทำ Hifu จะสามารถเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนหลังทำเลยประมาณ 20 – 30 เปอร์เซ็นต์ และจะค่อยๆ เห็นผลชัดเจนขึ้นภายใน 2 เดือน และผลลัพธ์จะยิ่งชัดเจนเต็มที่ภายใน 3 เดือน โดยเฉลี่ยผลลัพธ์จะสามารถอยู่ได้นานประมาณ  6 เดือน โดยหากสามารถทนกับระดับพลังงานที่ส่งผลกับความรู้สึกระหว่างทำได้นานผลลัพธ์ก็จะเพิ่มระยะเวลานานขึ้นไปได้อีกถึงราวๆ 1 ปี เลยค่ะ โดยสามารถมาทำซ้ำได้ทุกๆ 5 – 6 เดือนต่อครั้ง ขึ้นอยู่กับคุณหมอวินิจฉัยเป็นรายบุคคลค่ะ หลังจากทำ Hifu ไปแล้ว ก็อย่าลืมดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดด้วยนะคะ เพื่อช่วยคงผลลัพธ์ให้อยู่ได้นานขึ้นไปอีก

รวมรีวิวจากคนไข้จริงกับผลลัพธ์หลังทำ Hifu

ภาพรีวิวผลลัพธ์เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถช่วยประกอบการตัดสินใจได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยให้เห็นภาพความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนขึ้นได้อีกด้วย โดยจะสังเกตเห็นได้ว่าหลังทำ Hifu หน้าจะมีความยกกระชับ ใบหน้าเรียวสวยเข้ารูปมากขึ้นกว่าก่อนทำอย่างเห็นได้ชัดเจน ผิวมีความเต่งตึง และหลังจากนั้นผลลัพธ์จะดีขึ้นไปอีกเรื่อยๆ เห็นผลเต็มที่ภายใน 3 เดือน

ขั้นตอนเตรียมตัวทั้งก่อนทำและหลังทำ HIFU

เพื่อช่วยให้ผลลัพธ์คงอยู่ได้นาน และผลลัพธ์ออกมาดีไม่เกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์หลังทำหรือระหว่างทำ จึงต้องมีการเตรียมก่อนเข้ารับบริการ และดูแลตัวเองหลังทำ โดยมีขั้นตอนดังนี้

เตรียมตัวก่อนทำ Hifu

 • พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายและผิวพร้อมรับบริการ
 • ก่อนเข้ารับบริการทำ Hifu ควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮอล์มีผลทำให้เลือดเกิดการสูบฉีดและไหลเวียนมากกว่าปกติ อาจทำให้เกิดอาการบวมแดงหรือช้ำมากกว่าปกติ และอาการบวมช้ำหายช้า
 • ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพออย่างน้อย 2 ลิตรต่อวัน

ดูแลตัวเองหลังทำ Hifu

 • หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือปะทะกับแสงแดดแรงๆ ประมาณ 2 สัปดาห์ หลังทำ เพื่อให้ผิวฟื้นฟูเต็มที่ และกลับมาแข็งแรงพร้อมสู้กับแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 • งดขัด นวด สครับ หรือสัมผัสแรงๆ บริเวณที่ทำ Hifu 
 • แนะนำให้ทาครีมกันแดดเป็นประจำ เพื่อเสริมเกราะป้องกันผิวจากการทำร้ายของรังสี UV
 • งดกิจกรรมที่ทำให้เกิดความร้อนสูง เช่น เข้าซาวน่า อาบน้ำร้อน รวมถึงระวังเรื่องของการกินอาหารที่ต้องนั่งอยู่หน้าเตาเป็นเวลานานในช่วงแรกหลังทำ เพื่อป้องกันผิวเกิดการระคายเคือง
 • ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอในแต่ละวัน เพื่อให้ผิวอิ่มน้ำและฟื้นฟูเร็วขึ้น ไม่ให้ผิวแห้งกร้านหลังทำ

นอกจากรายละเอียดข้างต้นที่เราได้รวบรวมมาไว้ให้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจแล้ว เรายังนำเอาส่วนหนึ่งของคำถามที่มีคนถามเข้ามาบ่อยเพื่อช่วยไขข้อข้องใจให้คลายความสงสัยกันไปเลยค่ะ หรือหากใครที่ยังมีคำถามเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้สามารถทักเข้ามาพูดคุยกับแอดมินได้เลยนะคะ

ก่อนทำมีการทายาชาเพื่อช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย จึงไม่รู้สึกเจ็บระหว่างทำค่ะ แต่ในรายที่ผิวไวต่อความรู้สึกระหว่างทำอาจจะรู้สึกจี๊ดๆ ได้บ้าง แต่เป็นความรู้สึกที่ทนได้ โดยหลังจากทำไปแล้วอาจจะมีความรู้สึกหน่วงๆ ผิวตึง ได้บ้างเช่นกันค่ะ

 

สามารถทำได้ค่ะ แต่จะต้องให้คุณหมอช่วยวินิจฉัยให้ว่าควรทำในตำแหน่งไหน และควรเว้นระยะห่างกี่วัน เพื่อให้ความร้อนจาก Hifu ทำงานได้เต็มที่และคลายตัวไปก่อนที่จะเติมฟิลเลอร์เข้าไปเพื่อไม่ให้กระทบกับประสิทธิภาพของฟิลเลอร์ค่ะ

สามารถทำได้หลายอย่างควบคู่กันค่ะ โดยให้คุณหมอเป็นผู้ออกแบบการรักษาให้เหมาะกับคนไข้แต่ละคนมากที่สุด เพราะแต่ละหัตถการก็มีคุณสมบัติที่ช่วยในแต่ละเรื่องที่ต่างกัน จึงสามารถช่วยเสริมประสิทธิภาพของผลลัพธ์ให้ออกมาดีที่สุด อย่างเช่น ทำ Hifu คู่กับ Fat Bomb ที่ช่วยเร่งเรื่องของการสลายไขมัน หน้ายกกระชับ ปรับรูปหน้าวีเชพเรียวสวย ช่วยเสริมผลลัพธ์ซึ่งกันและกันได้เป็นอย่างดี

เรื่องของการปรับรูปหน้าเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจ เพราะใบหน้าเป็นจุดสำคัญที่ทุกคนจะต้องมอง เมื่อต้องพบปะ พูดคุย หากใบหน้าดูดีโดดเด่น ย่อมช่วยดึงดูดความสนใจได้มากขึ้น ด้วยรูปหน้าที่เข้ารูป ใบหน้ามีมิติ ผิวพรรณกระชับ หน้าดูเด็กลง ด้วย Hifu ยกกระชับ ปรับรูปหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ หากต้องการดูแลปรับรูปหน้าให้สวยโดดเด่น ทักเข้ามาที่ The Phu Bangkok Clinic ได้เลยนะคะ ด้วยเทคโนโลยีและเครื่องมือที่เป็นของแท้ ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ ระดับสากล จึงมั่นใจได้ถึงผลลัพธ์หลังทำที่ออกมาดี ปลอดภัย สวยมั่นใจในแบบที่เป็นตัวคุณ