Hifu ส่งผลดี กับผิวหน้า ของคนแต่ละวัย อย่างไรบ้าง?

Hifu ส่งผลดี กับผิวหน้าของคนแต่ละวัย

Hifu ส่งผลดี กับผิวหน้า ผิวพรรณของเรานั้นมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ซึ่งมีปัจจัยที่ส่งผลให้ผิวเกิดอาการเสื่อมโทรมจากหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น อายุที่เพิ่มมากขึ้น การใช้ชีวิต มลภาวะที่ต้องเผชิญ เป็นต้น ซึ่งหัตถการที่สามารถเข้ามาช่วยตอบโจทย์แก้ปัญหาเหล่านี้ได้นั้นคือ Hifu ยกกระชับผิว ดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น โดยวันนี้เราจะโฟกัสกันที่เรื่องของอายุแต่ละช่วงวัยว่าจะมีปัญหาอะไรที่เกิดขึ้นกับผิวได้บ้าง? และ Hifu จะสามารถเข้าไปมีบทบาทช่วยฟื้นฟูผิวในแต่ละช่วงวัยนั้นได้อย่างไร?

ปัญหาและความแตกต่างของผิวในแต่ละช่วงวัย

อายุที่เพิ่มมากขึ้น คืออีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวเกิดอาการเสื่อมโทรม หน้าพัง นอกเหนือจากปัจจัยของมลภาวะ การใช้ชีวิต และการดูแลตัวเอง ซึ่งเป็นปัจจัยที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เลย แต่เราไม่จำเป็นต้องรอให้ปัญหาเกิดขึ้นแล้วค่อยมารักษาทีหลัง อันนี้จะกลายเป็นเรื่องยากเลยค่ะ เพราะการจะกู้ผิวคืนให้กลับมาดีร้อยเปอร์เซ็นต์ดังเดิมนั้นทำได้ยาก แต่ Hifu สามารถช่วยกระตุ้นการฟื้นฟูของผิวให้กลับมาดีขึ้นได้ หรือจะทำ Hifu ไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาผิวเสื่อมโทรมขึ้นมาในอนาคตได้ค่ะ

Hifu ส่งผลดี กับผิวหน้า ของคนในช่วงอายุ 20+

ในช่วงตั้งแต่อายุย่างเข้า 20 ปี ความหนาแน่นของเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินจะเริ่มหย่อนคล้อยลง ทำให้เริ่มมองเห็นริ้วรอย ใบหน้าเริ่มมีอาการหย่อนคล้อยลงไบ้าง ทั้งยังเป็นช่วงที่ฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลง หน้ามันง่าย จึงทำให้เกิดปัญหาของสิวอุดตัน จึงเป็นที่มาของรอยแดง รอยดำ รอยหลุมสิว และผิวหมองคล้ำ การทำ Hifu ส่งผลดี กับผิวหน้า กระตุ้น Collagen ใต้ชั้นผิว จึงทำให้ใบหน้ากระจ่างใส หากเริ่มทำ Hifu ตั้งแต่ในช่วงนี้จะช่วยเสริมให้ความกระชับของใบหน้า ผิวเรียบเนียน ผิวสวยเต่งตึง ได้ยาวนานมากขึ้น เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นใบหน้าก็จะยังคงแลดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ

Hifu กับผิวของคนในช่วงอายุ 25 – 30+

ในช่วงวัยนี้ปัญหาผิวหมองคล้ำ ริ้วรอยบนใบหน้า จะเริ่มหนักขึ้น และชัดเจนมากขึ้น เพราะเกิดความเสื่อมสภาพของคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวมากขึ้น ใบหน้าเริ่มหย่อนคล้อยมากขึ้น เริ่มเห็นเหนียง หนังตาตก คิ้วตก หางตาตก หน้าดูไม่สดใส ผิวเริ่มพัง หน้าเริ่มโทรม ผิวหมองคล้ำไม่สดใส การทาครีมบำรุงผิวเริ่มจะเอาไม่อยู่ การทำ Hifu จึงป็นทางเลือกที่ดีมากค่ะ เพราะสามารถเข้าไปกระตุ้นผิวได้ถึงชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นผิวที่ช่วยยกกระชับใบหน้าได้ ทั้งยังสามารถเข้าไปกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินให้เพิ่มมากขึ้นได้อีกด้วย

Hifu กับผิวของคนในช่วงอายุ 40 – 50+

ในช่วงวัยนี้สิ่งที่พบได้มากที่สุด ปัญหาผิวที่เกิดขึ้นจะหนักกว่าช่วงวัยอื่นและเห็นได้ชัดเจนมาก ได้แก่ ริ้วรอย รอยตีนกา ร่องลึกต่างๆ รอยยับของผิวที่เกิดขึ้นบนใบหน้า หน้าเหี่ยว ผิวหย่อนคล้อย หน้าห้อย ผิวไม่กระชับเต่งตึงเหมือนเดิม ใบหน้าไม่เข้ารูป เม็ดสีเมลานินเพิ่มมากขึ้น ผิวจึงหมองคล้ำ เกิดฝ้าขึ้นบนใบหน้า ผิวไม่สดใส การกระชับผิวด้วย Hifu จึงสามารถเข้าไปช่วยจัดการปัญหาเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี ใบหน้าจึงยกกระชับ หน้าเข้ารูปมากขึ้น ผิวเรียบเนียน เต่งตึง กระจ่างใส หน้าดูเด็กลง 

ข้อดีของการยกกระชับผิวด้วย Hifu

Hifu นั้นเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในหัตถการที่ทำแล้วคุ้มค่า เป็นการลงทุนกับผิวพรรณที่คุ้มค่าเพราะสามารถส่งผลดีถึงในอนาคตได้อีกด้วย โดยข้อดีของการทำ Hifu หลักๆ มีดังนี้

  • เป็นการยกกระชับ ปรับรูปหน้า ดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น 
  • หลังทำหน้าไม่เป็นแผล หน้าไม่บวม หน้าไม่ช้ำ
  • พลังงานที่ส่งลงไปตรงเข้าสู่ชั้นผิวที่ต้องการ จึงไม่ทำร้ายเซลล์ผิวโดยรอบ ผิวจึงไม่เกิดการระคายเคือง
  • ลดเหนียง สลายไขมัน เก็บกรอบหน้า
  • ลดเลือนริ้วรอยให้จางลง ร่องลึกต่างๆ ตื้นขึ้น

ใบหน้าและผิวพรรณคือสิ่งที่คนจะมองเห็นเราเป็นสิ่งแรก ช่วยสร้างความประทับให้กับผู้พบเห็นได้ ดังนั้นการดูแลเอาใจใส่ในส่วนนี้ตั้งแต่เนิ่นๆ ก็จะช่วยให้สามารถคงความอ่อนเยาว์ หน้าเด็กไปได้ตลอด โดย Hifu เป็นทางเลือกในการช่วยยกกระชับผิว ปรับรูปหน้า กระตุ้นคอลลาเจน เสริมความแข็งแรงของผิว ผิวจึงสุขภาพดี เป็นธรรมชาติ หากต้องการทำ Hifu แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทำที่ไหนดี? ทักเข้ามาได้ที่ The Phu Bangkok Clinic ได้เลยค่ะ เพราะที่นี่ดูแลโดยทีมแพทย์ผู้มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ทั้งยังใช้นวัตกรรมที่เป็นของแท้ ผ่านการรับรองมาตรฐานและคุณภาพระดับสากล จึงทำให้มั่นใจในผลลัพธ์ที่ออกมาดี มีความปลอดภัยสูง ดูแลติดตาม ให้คำปรึกษาทุกเคสอย่างใกล้ชิด