เคล็ดลับ ฟื้นฟูผิว จากปัญหา รักแร้ดำ ผิวหนังไก่

เคล็ดลับ ฟื้นฟูผิว จากปัญหา รักแร้ดำ ผิวหนังไก่

เคล็ดลับ ฟื้นฟูผิว รักแร้ดำ ผิวหนังไก่ จะยกแขนหรือใส่เสื้อแขนกุดก็ไม่กล้า เพราะรักแร้ดำ แถมผิวยังเป็นตุ่มหนังไก่อีก ต้นเหตุมาจากหลายปัจจัยทั้งพฤติกรรมการใช้ชีวิต รวมไปถึงการกำจัดขนแบบทั่วไปที่ทำร้ายผิว นำไปสู่ปัญหาของผิวพรรณหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียน บั่นทอนความมั่นใจอย่างมาก เพื่อทวงคืนรักแร้กระจ่างใส เรียบเนียน เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีวิธีแก้ไขปัญหาผิวใต้วงแขนได้อย่างไรบ้าง พร้อมรู้สาเหตุของการเกิดปัญหารักแร้ดำ ผิวหนังไก่ จะได้ป้องกันไว้ตั้งแต่ต้น

เคล็ดลับ ฟื้นฟูผิว จากสาเหตุของ รักแร้ดำ ผิวหนังไก่

สาวๆ หนุ่มๆ รู้ไหมคะ ว่าปัญหาผิวพรรณบริเวณรักแร้นั้นไม่ว่าจะเรื่องของความหมองคล้ำ ผิวหนังไก่ ปัญหาขนคุด ล้วนแล้วแต่มีสาเหตุมาจากเรื่องใกล้ตัวมาก ซึ่งเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ดังนี้

ปัจจัยจากการกำจัดขนผิดวิธี เรามักจะกำจัดขนด้วยวิธีการโกน ถอน หรือแว๊กซ์ เพราะทำได้ง่าย แต่รู้หรือไม่คะว่านั่นเป็นวิธีการกำจัดขนที่ทำร้ายผิวได้เป็นอย่างมาก ซึ่งจะส่งผลให้ผิวเกิดอาการระคายเคือง ผิวอักเสบ ผิวแดง ผิวถลอก เป็นต้น มื่อเกิดขึ้นบ่อยๆ จะส่งผลให้ผิวบริเวณใต้วงแขนเกิดความหมองคล้ำขึ้นได้ นอกจากนั้นการดึงหรือกระชากขน จะทำให้เนื้อเยื่อหลุดออกมาเกิดการอุดตันกลายเป็นตุ่มๆ คล้ายหนังไก่ หากรากขนไม่หลุดออกมาแต่เส้นขนขาดก็จะนำไปสู่ปัญหาขนคุดตามมาได้ด้วยค่ะ

ปัจจัยจากการเสียดสีของผิว อีกปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหาเรื่องของผิวหมองคล้ำใต้วงแขน คือ การเสียดสี ในรายที่มีน้ำหนักค่อนข้างเยอะ มีไขมันสะสมมาก จะทำให้ผิวเกิดการเบียดและเสียดสีได้มากกว่า จึงเกิดเป็นปัญหารักแร้ดำขึ้นได้

ปัจจัยจากการใช้ผลิตภัณฑ์ทารักแร้ ตัวช่วยระงับกลิ่นกายและรักแร้ขาวที่หลายคนนิยมใช้ อยากให้ลองดูส่วนผสมกันดีๆ นะคะ เพราะถ้าผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์ น้ำหอม หรือสารกันเสีย เป็นต้น จะส่งผลทำให้ผิวใต้วงแขนเกิดการระคายเคือง จึงทำให้เกิดปัญหาความหมองคล้ำบริเวณผิวใต้วงแขน

ปัจจัยจากการทำความสะอาดไม่ดี รักแร้คือมุมที่เกิดความอับชื้นได้ง่าย เป็นจุดที่มีต่อมเหงื่อเยอะ ดังนั้นหากทำความสะอาดไม่ดีจะทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรีย สิ่งสกปรก รวมถึงเซลล์ผิวเก่าที่หลุดออกไม่หมด ทำให้เกิดปัญหาผิวหมองคล้ำและกลิ่นไม่พึงประสงค์ตามมาได้

รักแร้ดำ ผิวหนังไก่ แก้ไขอย่างไร?

เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาผิวหมองคล้ำ ผิวหนังไก่ ขึ้นกับใต้วงแขนสุดเลิฟของเรา ไปดูวิธีแก้ปัญหากันดีกว่าค่ะ เพื่อที่จะสามารถฟื้นฟูผิวใต้วงแขนให้กลับคืนความสดใส เรียบเนียน พร้อมทั้งป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นได้อีกด้วย

สครับหรือขัดผิว การสครับผิวจะข่วยกระตุ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิวทำงานได้ดีมากขึ้น ทั้งยังช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนให้หลุดออกไปอีกด้วย ทำให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียนมากขึ้น แนะนำให้ทำเป็นประจำสม่ำเสมอสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง กำลังดีค่ะ อย่าขัดแรงมากเกินไปนะคะ เอาแบบพอดีๆ ไม่อย่างนั้นจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง ยิ่งทำให้เกิดความหมองคล้ำมากขึ้นไปอีก

มาส์กรักแร้ อีกตัวช่วยให้ผิวใต้วงแขนกระจ่างใส เนียนนุ่ม ไม่หมองคล้ำ ผิวเรียบเนียน โดยมีด้วยกันหลายสูตรสามารถเลือกสูตรที่ชอบได้เลย แต่อย่าลืมดูส่วนผสมต้องไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ หรือสารกันเสียนะคะ

เลือกใช้โรลออนที่อ่อนโยนต่อผิว หากใครขาดโรลออนไม่ได้ แนะนำให้เลือกสูตรที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่ผสมน้ำหอม ไม่ผสมแอลกอฮอล์ และไม่ผสมสารกันเสีย ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้รักแร้ดำมากยิ่งขึ้นไปอีก ผิวแห้งกร้าน ไม่เรียบเนียน

หลีกเลี่ยงการกำจัดขนแบบเดิม งดได้งดเลยนะคะสาวๆ กับการโกนขน ถอนขน หรือแว๊กซ์ขน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาผิวหมองคล้ำ ผิวหนังไก่ หรือขนคุด บริเวณรักแร้ขึ้น

หากรักแร้กระจ่างใส เรียบเนียน จะช่วยเพิ่มความมั่นใจกล้าที่จะสนุกกับการใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ แต่ถ้าเลิกกำจัดขนแบบเดิมก้ไม่รู้จะพึ่งพาวิธีไหน เราขอแนะนำ Yag Laser เลเซอร์กำจัดขนถาวร ทางเลือกที่ถือว่าดีที่สุดและได้รับความนิยมมาก เพราะสามารถกำจัดเส้นขนได้ถึงราก ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียนมากขึ้น หลังทำขนจะเส้นบาง สีขนอ่อนลง และขนจะเริ่มขึ้นช้า หากทำต่อเนื่องขนจะไม่กลับมาขึ้นอีก นอกจากนั้นยังช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียต้นเหตุของกลิ่นตัวได้อีกด้วย หลังทำเลเซอร์กำจัดขนถาวรไม่ต้องพักฟื้น ผิวไม่เบิร์น ไม่ช้ำ ไม่เกิดแผล กลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ ซึ่งเลเซอร์ขนสามารถทำได้หลายจุดในร่างกายหากต้องการดูแลผิวพรรณให้เนียนใส ไร้ขน สามารถทักเข้ามาปรึกษาหรือขอรายละเอียดเพิ่มเติมที่ The Phu Bangkok Clinic ได้เลยนะคะ ที่นี่ใช้เครื่องเลเซอร์ที่เป็นเครื่องแท้ ดูแลโดยทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน จึงมั่นใจในเรื่องของผลลัพธ์ที่ดีหลังทำ และความปลอดภัย