รวมทริคเล็มขนจุดซ่อนเร้น ไม่คัน ไม่ระคายเคือง ทำตามได้ง่ายๆ

รวมทริคเล็มขนจุดซ่อนเร้น ไม่คัน ไม่ระคายเคือง ทำตามได้ง่ายๆ

รวมทริคเล็มขนจุดซ่อนเร้น หากพูดถึงเรื่อง ‘ขน’ คนส่วนใหญ่คงนึกถึง ขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง หนวด เครา แต่ยังมีอีกจุดหนึ่งที่คนมักมองข้ามนั่นก็คือ ขนบริเวณจุดซ่อนเร้น ไม่ว่าจะขนน้องสาว หรือ ขนน้องชาย ต่างก็ต้องดูแลให้ดีนะคะ เพราะส่งผลกระทบกับเรื่องของสุขอนามัยรวมถึงเรื่องของกิจกรรมแห่งรักด้วยค่ะ ถ้าอย่างนั้นเราไปทำความเข้าใจรายละเอียดว่าทำไมถึงต้องดูแลเล็มขนจุดซ่อนเร้นกันเลยค่ะ

เล็มขน

ทำไมต้องกำจัดขนน้องสาว ขนน้องชาย? ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง?

         ขน คือแหล่งสะสมของแบคทีเรีย ความอับชื้น ต้นเหตุของกลิ่นไม่พึงประสงค์ เชื้อราในร่มผ้า รวมถึงความคันอีกด้วย ยิ่งอากาศในบ้านเรามีความร้อนชื้น เหงื่อออกง่าย หรือคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง ออกกำลังกายเป็นประจำ บอกเลยว่าถ้าไม่เล็มขนปัญหาเกิดตามมาแน่นอนค่ะ

เล็มขนช่วยอะไรได้บ้าง?

  • รักษาความสะอาดได้ง่าย ดูดีสวยงาม
  • ลดการสะสมของแบคทีเรีย
  • ลดความอับชื้น
  • ลดปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์
  • ใส่ชุดว่ายน้ำได้อย่างมั่นใจ ไม่มีขนแพลม
  • ช่วยเพิ่มอรรถรสในกิจกรรมรักได้ดีขึ้น

จัดแต่งทรงขนแบบไหนดี? พร้อมทริคการจัดแต่งเล็มขน

ในเรื่องของทรงขนนั้นเราสามารถตัดแต่งหรือเลือกทรงได้ตามความเหมาะสมเพื่อช่วยส่งเสริมกับการใช้ชีวิตได้ตามที่ชอบเลยค่ะ โดยมีทรงหลักๆ ดังนี้

แบบเกลี้ยงเกลา คือการกำจัดขนโดยการเอาขนออกจนหมดเกลี้ยง โล่งเตียน สะอาดหมดจด แบบนี้ไม่ต้องกลัวว่าจะมีแบคทีเรียสะสม หรือจะมีกลิ่นอับ หมักหมม เลยค่ะ โดยนอกจากบริเวณน้องสาวหรือน้องชายแล้ว ยังสามารถจัดการไปจนถึงขนบริเวณก้นได้อีกด้วย เพิ่มความสะอาดมากขึ้นไปอีกค่ะ

แบบด้านข้างเกลี้ยง อีกหนึ่งทรงที่ได้รับความนิยมเพราะเหมาะกับคนที่อยากใส่บิกินี่โดยไม่อยากให้ขนแพลม และก็ไม่อยากกำจัดขนจนเกลี้ยง โดยจะเป็นการจัดการขนด้านข้างจุดซ้อนเร้นบริเวณขอบบิกินี่ โดยทิ้งให้ขนตรงกลางยังคงอยู่ โดยอาจจะเล็มให้สั้นลงเล็กน้อยเพื่อการรักษาความสะอาด

แบบเน้นสั้นไม่เน้นเกลี้ยง ถ้าหากใครที่ชอบให้มีขนหลงเหลืออยู่ ทรงนี้คืออีกทรงที่เหมาะมากค่ะ เพราะเป็นการเล็มทั้งหมดให้สั้นลงแต่ไม่กำจัดจนเกลี้ยงเกลา ได้ความสะอาด เรียบร้อย ไม่หมักหมมจนเกิดกลิ่น

 ผิวในส่วนของจุดซ่อนเร้นนั้นมีความบอบบางมาก การกำจัดขนบริเวณนั้นจึงต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษ โดยหากขนมีความยาวแนะนำให้เล็มให้สั้นด้วยกรรไกรก่อนที่จะทำการโกน เพราะใบมีดโกนนั้นมีโอกาสที่จะดึงรั้งขนที่มีเส้นยาวทำให้เกิดอาการเจ็บและระคายเคืองได้

ข้อเสียของการกำจัดขนด้วยการโกน

         การเล็มขนด้วยกรรไกรและการโกนขนด้วยมีดโกน สามารถทำได้เอง แถมยังง่ายอีกด้วย แต่รู้ไหมคะว่าสิ่งที่ตามมาหลังจากใช้วิธีโกนขนคืออะไรบ้าง?

  • อาการคันยุบยิบ เกิดจากการที่เส้นขนถูกใบมีดตัดส่วนที่ไม่ขาดจะเกิดเป็นลักษณะแหลมเฉียง เมื่อขนเริ่มงอกจะแทงผิวหนังทำให้เกิดอาการระคายเคืองหรืออาการคันขึ้นได้ สร้างความรำคาญเอามากๆ เลยทีเดียว การใช้ชีวิตประจำวันก็อาจจะเกิดสะดุดได้อีกด้วย
  • ขนคุด เกิดจากขนที่ถูกตัดสั้นแล้วดันตัวออกมาจากผิวหนังไม่ได้ เมื่อขนงอกยาวขึ้นเริ่อยๆ ก็จะทำให้ขนม้วนอยู่ในผิวหนังจนดันผิวนูนออกมา บางรายเกิดอาการอักเสบ บวม แดง บางรายอาจจะเป็นตุ่มเล็กๆ เหมือนสิวผด ก็ได้ด้วยเช่นกัน 
  • ผิวระคายเคือง เนื่องจากใบมีดมีความคมนอกจากจะตัดเส้นขนได้แล้วยังขูดผิวหนังของเราอีกด้วย ทำให้เกิดอาการผิวถลอก ในบางรายที่หนักมือไปหน่อยอาจเกิดปัญหาผิวโดนบาดเป็นแผลขึ้นได้
  • ผิวหมองคล้ำ เนื่องจากผิวที่ถูกมีดโดนถูจนบาดเจ็บและเกิดการเสียดสีบ่อยๆ จะทำให้เพิ่มโอกาสที่สีผิวบริเวณนั้นจะเข้มขึ้นได้ง่ายกว่าบริเวณอื่น ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน
กำจัดขนถาวร Diode Laser ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส

      เลเซอร์กำจัดขนถาวร อีกหนึ่งทางเลือกดูแลจัดการปัญหาเรื่องของขนได้ลึกถึงต้นตอ เพราะเป็นการใช้คลื่นพลังงานปล่อยลงไปจับกับรากขนโดยตรง ทำให้รากขนเกิดการฝ่อและหลุดร่วงออกมา หลังจากนั้นจะเริ่มเส้นบางลง สีจางลง หากทำอย่างต่อเนื่องขนจะไม่กลับมาขึ้นอีก ทั้งงยังช่วยในเรื่องของผิวเรียบเนียน กระจ่างใส ลดปัญหาขนคุด ผิวหนังไก่ สามารถทำได้ทั่วทั้งร่างกาย ซึ่งพลังงานเลเซอร์จะตรงเข้าไปจับที่รากขนโดยไม่ทำร้ายเซลล์ผิวโดยรอบ หลังทำจึงไม่เกิดปัญหาผิวช้ำ ผิวบวม สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำได้ตามปกติ

         หากต้องการทำเลเซอร์กำจัดขนถาวรหรือการดูแลผิวพรรณ สามารถทักเข้ามาที่ เดอะภู แบงค็อก คลินิก (The Phu Bangkok Clinic) ได้เลยนะคะ พร้อมให้บริการด้วยเครื่องเลเซอร์ที่เป็นของแท้ ผ่านการรับรองมาตรฐานและคุณภาพ ดูแลโดยทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน จึงมั่นใจในเรื่องของผลลัพธ์ที่ดีและความปลอดภัย เรื่องของขนไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ถ้าไม่อยากมีขนแพลมให้กวนใจ หรือ น้องชาย น้องสาว มีกลิ่นอับ รีบดูแลเสียตั้งแต่เนิ่นๆ นะคะ