Ultraformer III (อัลตร้าฟอร์มเมอร์) นวัตกรรมยกกระชับผิวไม่ต้องผ่าตัด

Ultraformer III อัลตร้าฟอร์มเมอร์ ยกกระชับ ไม่ต้องผ่าตัด

ในปัจจุบันเรื่องของการดูแลตัวเอง เสริมบุคลิก เพิ่มความมั่นใจ เป็นเรื่องที่สามารถเลือกทำได้หลายวิธี แต่ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต การทำงาน มีหลายอย่างที่ต้องจัดการ หากจะต้องไปผ่าตัดศัลยกรรมดึงผิว ยกหน้าตึง ก็คงจะเสียเวลาเอามากๆ Ultraformer III (อัลตร้าฟอร์มเมอร์) นวัตกรรมยกกระชับผิวหน้าและสลายไขมันใต้ชั้นผิว โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ทำให้หน้าช้ำ ไม่มีแผล ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น ทำให้อัลตร้าฟอร์มเมอร์ได้รับความนิยมเลือกใช้อย่างแพร่หลาย ทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยเรื่องฟื้นฟูผิวพรรณได้อีกด้วย

Ultraformer III คืออะไร?

เครื่อง Ultraformer III (อัลตร้าฟอร์มเมอร์) คือ เครื่อง ยกกระชับใบหน้า และ สลายไขมันใต้ชั้นผิว ที่ใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ปล่อยพลังงานแบบเฉพาะเจาะจงลงสู่ชั้นผิวอย่างสม่ำเสมอ สามารถที่จะเลือกปรับระดับความลึกที่ต้องการได้ ดูแลผิวได้อย่างล้ำลึกถึงชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นผิวเนื้อเยื่อที่ช่วยห่อหุ้มกล้ามเนื้อ จึงทำให้สามารถช่วยยกกระชับหน้า ปรับรูปหน้าให้เข้าที่ได้จริง โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ทำร้ายเซลล์ผิวข้างเคียง จึงไม่ทำให้หน้าช้ำ ไม่เกิดแผล ใช้หน้าได้ตามปกติ

เครื่อง Ultraformer III ช่วยอะไรได้บ้าง?

ไม่เพียงแค่ตรงเข้ายกกระชับผิวหน้าให้เต่งตึงยังสามารถช่วยจัดการปัญหาผิว ฟื้นฟูจากภายในได้อย่างตรงจุด และมีประสิทธิภาพ ได้แก่ ลดเลือนริ้วรอยต่างๆ แก้ไขปัญหาผิวหย่อนคล้อย ยกกระชับปรับรูปหน้า ยกคิ้ว ยกหางตา ลดเหนียง เก็บกรอบหน้าชัด สลายไขมันใต้ชั้นผิว กระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิว ช่วยให้ใบหน้าดูสดใส ผิวกระจ่างใสขึ้น ใบหน้าเรียบเนียน หน้าดูเด็กลง

MMFU เทคโนโลยีเพื่อผิวพรรรณและใบหน้า จาก Ultraformer III

เทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ออกมาดีที่สุด ซึ่งมีอยู่ใน Ultraformer III นั่นก็คือ Micro & Macro Focused Ultrasound หรือ MMFU เทคโนโลยีที่ใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์ ที่เป็นคลื่นพลังงานเข้มข้นและเป็นคลื่นเสียงความถี่สูง พลังงานมีความเสถียร ปล่อยพลังงานแบบ High Peak ด้วย Dual Engine Technology ปล่อยพลังงานได้อย่างสม่ำเสมอ กำหนดระดับความลึกที่จะปล่อยลงสู่ชั้นผิวได้อย่างแม่นยำ พลังงานก่อเกิดความร้อนปล่อยตรงเข้าสู่ชั้นผิว SMAS ซึ่งเป็นส่วนเนื้อเยื่อที่ห่อหุ้มกล้ามเนื้อช่วยกระตุ้นให้บริเวณนั้นเกิดการหดตัว ทั้งยังสลายไขมันใต้ชั้นผิว เก็บเหนียง ลดแก้มได้อีกด้วยจึงสามารถช่วยให้ใบหน้ายกกระชับขึ้น ปรับรูปหน้าให้เข้ารูป โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ใช้ชีวิตได้ตามปกติ ขณะทำรู้สึกเจ็บน้อยกว่าเทคโนโลยีอื่นๆ นอกจากนั้นยังได้รับการรับรองคุณภาพ มาตรฐาน และความปลอดภัยในระดับสากล จากทั้ง European CE,  Australian TGA, Taiwan FDA, Japan FDA, Korea FDA และ อย. ไทย จึงมั่นใจได้ในเรื่องของผลลัพธ์ และความปลอดภัย โดยสามารถปล่อยพลังงานได้ถึง 2 แบบ เพื่อการรักษาที่ตรงจุด ดังนี้

Micro Focused Ultrasound (ไมโครโฟกัสอัลตร้าซาวด์)  คลื่นพลังงานที่สามารถช่วยในเรื่องของการยกกระชับ จัดการปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวและใบหน้า ส่งพลังงานตรงเข้าสู่ชั้นผิว SMAS ซึ่งช่วยลิฟท์กรอบหน้า ยกผิวกระชับ หน้าเต่งตึง ด้วยการกำหนดความลึกของคลื่นพลังงานที่ส่งลงผิวได้ ตั้งแต่ ระดับ 1.5 มม. 3 มม. และ 4.5 มม. ซึ่งสามารถปล่อยพลังงานลงสู่ผิวเป็นจุดเล็กๆ ขนาดเพียง 0.5 มม. จึงไม่ทำร้ายเซลล์ผิวข้างเคียง ทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ผิวจึงดูเรียบเนียน เต่งตึง กระจ่างใส ผลลัพธ์สวยเป็นธรรมชาติ

Macro Focused Ultrasound (แมคโครโฟกัสอัลตร้าซาวด์) คลื่นพลังงานตัวนี้สามารถปล่อยพลังงานได้สูงมากกว่า Micro Focused Ultrasound ได้มากถึง 8 เท่า เป็นคลื่นพลังงานที่เหมาะกับการช่วยสลายไขมันใต้ชั้นผิว กระชับสัดส่วน ลดริ้วรอย กระตุ้นการผลิตคอลลาเจนให้เพิ่มมากขึ้น โดยเลือกปรับระดับความลึกของพลังงานลงสู่ชั้นผิวได้หลายระดับ ตั้งแต่ 2 มม. 6 มม. 9 มม. และ 13 มม. โดยขนาดของจุดพลังงานที่ปล่อยลงไปสู่ผิวมีขนาดเพียง 1 มม. จึงไม่ทำร้ายเซลล์ผิวข้างเคียง

อัลตร้าฟอร์มเมอร์ เหมาะสำหรับใคร?

เนื่องจากมีคุณสมบัติที่ช่วยจัดการปัญหาผิวได้หลายอย่าง จึงทำให้สามารถทำได้ทุกเพศ ทุกวัย เพราะแต่ละคนก็มีเรื่องกวนใจที่เกี่ยวกับผิวและใบหน้าที่ต่างกันออกไป ซึ่งเมื่อเราอายุย่างเข้า 20+ อีลาสตินและคอลลาเจนใต้ชั้นผิวจะเริ่มเกิดปัญหาขึ้น หากสามารถดูแลได้ตั้งแต่ช่วงนี้จะช่วยให้เมื่ออายุเริ่มมากขึ้นใบหน้าจะไม่ดูแก่กว่าวัย สามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่อายุน้อยๆ โดยไม่เกิดปัญหาหรือผลข้างเคียงค่ะ โดยหากใครที่กังวลหรือมีปัญหาดังต่อไปนี้ สามารถเลือกใช้เครื่อง Ultraformer III เพื่อช่วยแก้ไขได้ค่ะ

คนที่อยากฟื้นฟูผิวพรรณ ผิวไม่สดใส หน้าหมองคล้ำ หน้าดูแก่กว่าวัย

คนที่มีปัญหาริ้วรอย ริ้วรอยรอบดวงตา รอยตีนกา รอยยับที่หน้าผาก

คนที่มีปัญหาผิวที่หย่อนคล้อย ทั้งแก้มห้อย หน้าคล้อยไม่เต่งตึง ผิวเหี่ยว

คนที่มีปัญหาร่องลึก ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก

คนที่มีปัญหาผิวหนังหย่อน หนังตาตก คิ้วตก มุมปากตก

คนที่มีปัญหาผิวลำคอ คอเป็นชั้น ผิวคอเหี่ยว เส้นรอยพับบริเวณลำคอชัด

อัลตร้าฟอร์มเมอร์ ทำกี่ครั้งถึงเห็นผล? ผลลัพธ์อยู่ได้นานไหม?

สามารถเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นหลังทำทันทีโดยประมาณ 20 – 30 เปอร์เซ็นต์ ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล และผลลัพธ์จะคงอยู่ได้นานประมาณ 4 – 6 เดือน ปัจจัยจากการดูแลตัวเองหลังทำก็มีผลทำให้การคงอยู่ของผลลัพธ์ไม่เท่ากัน

ทำกี่ช็อตถึงจะเห็นผล?

จำนวนช็อตที่ทำนั้นขึ้นอยู่บริเวณที่ทำ ปัญหา สภาพผิว โดยปกติจะเฉลี่ยอยู่ที่ 100 – 400 ช็อต โดยแพทย์จะเป็นผู้วินิจฉัยให้ได้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมกับแต่ละรายบุคคลมากที่สุด

  • ลดริ้วรอย ยกคิ้ว ยกหางตา แก้ปัญหารอบดวงตา อยู่ที่ประมาณ 100 – 150 ช็อต
  • เก็บเหนียง กระชับผิวคอ ร่องแก้ม ประมาณ 150 – 250 ช็อต

เก็บกรอบหน้า ยกกระชับ หน้าเรียว V-Shape แก้ปัญหาแก้มหย่อนคล้อย หน้าห้อย สลายไขมันใต้ชั้นผิว ประมาณ 200 – 400 ช็อต

เลือกทำ Ultraformer III ที่ไหนดี?

ก่อนจะตัดสินใจเลือกทำหัตถการยกกระชับ ปรับรูปหน้าที่ไหน มีสิ่งสำคัญที่ควรรู้ ดังนี้

เครื่องของแท้ เครื่องที่ใช้ต้องเป็นของแท้ มีมาตรฐาน สามารถตรวจสอบได้

คลินิกได้มาตรฐาน สถานที่ต้องมีความสะอาด มีคุณภาพ แบ่งห้องทำหัตถการเป็นสัดส่วน

แพทย์มีประสบการณ์ คุณหมอต้องมีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์สูง จึงสามารถกำหนดตำแหน่งการวางหัวปล่อยพลังงานในแนวกล้ามเนื้อที่ถูกต้อง เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีตามมาหลังทำ

มีรีวิวจากคนไข้จริง ช่วยให้เห็นผลลัพธ์หลังทำ เห็นรีวิวจากคนไข้จริงที่เข้ามาทำว่ามีความประทับใจมากน้อยแค่ไหน เพื่อประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

ดูแลตัวเองทั้งก่อนและหลังทำ Ultraformer III

การดูแลตัวเองทั้งก่อนทำและหลังทำ จะช่วยให้เราได้รับผลลัพธ์ที่ดี ไม่เกิดผลข้างเคียง หลังทำปลอดภัย ทั้งยังช่วยคงผลลัพธ์ให้อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น โดยมีขั้นตอนการดูแลตัวเองดังนี้ค่ะ

เตรียมตัวก่อนทำ

  • งดทาครีมบำรุงหรือยาที่มีฤทธิ์เป็นกรด เช่น AHA เป็นต้น เมื่อผิวเกิดความเสียหายหรือเกิดความระคายเคืองขึ้น จะทำให้ผิวอ่อนแอ อาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ขึ้นได้
  • งดสครับผิวก่อนเข้ารับบริการ 
  • พักผ่อนก่อนมาทำให้เพียงพอ
  • หากผิวมีอาการอักเสบ ผิวได้รับบาดเจ็บ หรือมีแผลผ่าตัด ต้องแจ้งแพทย์ให้ทราบก่อนทำทุกครั้ง เพื่อพิจารณาว่าสามารถทำได้หรือไม่

ดูแลตัวเองหลังทำ

  • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
  • หลีกเลี่ยงการขัด ถู สครับ นวด หรือเกาผิวแรงๆ บริเวณที่ทำ Ultraformer III 
  • งดอาบน้ำอุ่นในช่วงแรกหลังทำ เพื่อให้ผิวได้ฟื้นฟูเต็มที่ก่อน
  • งดการใช้ครีมหรือยาที่มีส่วนผสมทำให้เกิดการผลัดเซลล์ผิว หรือทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองมากยิ่งขึ้น

ดูแลผิวเป็นประจำและทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ เพื่อช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของรังสี UV ลดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ และผิวไหม้จากแดดได้อีกด้วย

รวมรีวิวจากคนไข้จริง

นี่คือส่วนหนึ่งของผลลัพธ์หลังทำ Ultraformer III จากคนไข้จริง ซึ่งจะเห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงหลังทำที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน เห็นผลหลังทำทันที 20 – 30 เปอร์เซ็นต์ (ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล) เมื่อเปรียบเทียบกับภาพก่อนทำจะเห็นใบหน้าที่ยกกระชับ รูปหน้าเรียวเป็น V-Shape มากขึ้น

ในหัวข้อนี้เราได้รวบรวมเอาส่วนหนึ่งของคำถามที่พบบ่อย และถูกถามกันเข้ามามาก เอามาไว้ในบทความนี้เพื่อช่วยไขข้อข้องใจ หรือหากใครมีคำถามเพิ่มเติมสามารถทักแอดมินเข้ามาได้เลยนะคะ

สามารถทำได้ค่ะ แต่อาจจะเว้นระยะการทำฟิลเลอร์หลังจากทำ Ultraformer III ประมาณ 1 สัปดาห์ หรือขึ้นอยู่กับแพทย์เป็นผู้วินิจฉัย

การฉีดโบท็อกซ์ หรือฉีดฟิลเลอร์ร่วมกับการทำ Ultraformer III จะยิ่งช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้น โดยแพทย์จะเป็นผู้วิเคราะห์โครงหน้า และเลือกวิธีการที่เหมาะสมให้กับแต่ละรายบุคคล

สามารถทำได้ค่ะ จะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับผลลัพธ์ให้ดีมากขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะเป็น ร้อยไหม ฉีดผิว ฉีดเมโส ฉีดฟิลเลอร์ ฉีดโบท็อกซ์ เป็นต้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องให้คุณหมอเป็นผู้วิเคราะห์และออกแบบการรักษาแบบเฉพาะรายบุคคล เพื่อเลือกหัตถการรวมถึงวางลำดับขั้นตอนการทำที่เหมาะกับตัวคนไข้แต่ละคนมากที่สุด

ระหว่างทำไม่เจ็บค่ะ เพราะมีการทายาชาให้ก่อนเริ่มทำหัตถการ คนไข้จึงรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น บางรายอาจจะรู้สึกจี๊ดเล็กๆ หรือบางคนอาจจะรู้สึกเหมือนมีอะไรมาสัมผัสที่ผิว ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละรายบุคคล

ราคาค่าบริการนั้นจะขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ทำ และโปรโมชันของแต่ละช่วงเวลาด้วยค่ะ ดังนั้นหากต้องการทราบราคาสามารถทักเข้ามาสอบถามรายละเอียดได้เลยนะคะ หรือเข้ามาให้คุณหมอช่วยประเมินว่าจะต้องทำในส่วนไหนบ้าง

Ultraformer III เป็นการปล่อยคลื่นพลังงานลงสู่ชั้นผิว ไม่ใช่การผ่าตัด หลังทำจึงไม่ทำให้เกิดแผล อาจจะมีเพียงรอยแดงได้บ้าง เพราะคลื่นพลังงานเปลี่ยนเป็นความร้อนส่งเข้าไปกระตุ้นใต้ชั้นผิว หลังทำสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้นให้เสียเวลา

Ultraformer III (อัลตร้าฟอร์มเมอร์) เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ต้องการดูแลปรับรูปหน้า สลายไขมันใต้ชั้นผิว และดูแลฟื้นฟูผิวพรรณให้กลับมาสุขภาพดี หน้าเรียวสวยเป๊ะ ยกกระชับหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ทั้งยังสามารถทำร่วมกับหัตถการอื่นๆ เพื่อเสริมผลลัพธ์ให้ออกมาดีที่สุด ปลอดภัย ไม่เกิดผลข้างเคียง สามารถทักเข้ามาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ The Phu Bangkok Clinic