นวดหน้า ปรับวีเชพ หน้าเรียวสวยด้วยปลายนิ้ว

นวดหน้า ปรับวีเชพ

นวดหน้า ปรับวีเชพ ใครว่าการมีใบหน้าเรียวเป็นเรื่องยาก ในเมื่อเราสามารถทำให้ใบหน้าของเราเป็นวีเชฟได้ด้วยปลายนิ้ว การนวดหน้า เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใช้ในการปรับหน้าเรียวแบบธรรมชาติไม่พึ่งเครื่องมือ ทุกคนสามารถทำได้ไม่ต้องมีฝีมือมากมาย แต่ต้องรู้วิธีและเทคนิคการนวดแบบยกกระชับ ถึงจะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน

ร้อยไหม นวดหน้า ปรับวีเชพ

นวดหน้า ปรับวีเชพ หน้าเรียวสวยด้วยปลายนิ้ว ได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องศัลย์

รู้หรือไม่ว่านิ้วมือของเราก็สารมารถเนรมิตใบหน้าของเราให้มีความเรียววีเชฟสวยงามได้ด้วยการนวดหน้า ไม่ว่าจะมีรูปหน้าแบบใด หรือมีปัญหาหน้ากลม หน้าใหญ่ กรามใหญ่ แก้มเยอะ ก็สามารถนวดหน้าปรับให้รูปหน้าเรียวยาว เป็นวีเชฟอย่างเป็นธรรมชาติได้ ซึ่งการนวดหน้านี้ถือว่าเป็นการออกกำลังกายให้กับใบหน้าเลยก็ว่าได้ เพราะถือว่าเป็นการกระตุ้นมัดกล้ามเนื้อต่างๆ ให้มีความแข็งแรง และช่วยเผาผลาญไขมันที่สะสมอยู่บริเวณใบหน้าอีกด้วย

ปัญหาแบบไหน ถึงเหมาะกับการ นวดหน้า ปรับวีเชพ

ปัญหากรามใหญ่ : ส่วนมากมักมาจากพันธุกรรมของครอบครัว ซึ่งมีกระดูกที่ใหญ่มาตั้งแต่ปู่ย่าตายายพ่อแม่ แล้วส่งต่อมายังตัวเราด้วย ส่วนน้อยก็คือมาจากพฤติกรรมการใช้กล้ามเนื้อบริเวณกราม ทำให้ร่างกายพัฒนาให้เข้ากับพฤติกรรมของเรา เช่น การเคี้ยวอาหารเหนียว, การเคี้ยวหมากฝรั่ง

ปัญหาแก้มเยอะ : สาวจ่ำม่ำ แก้มยุ้ยแก้มเยอะ ต้องมาพร้อมปัญหานี้อยู่แล้ว เกิดจากการสะสมของไขมันบริเวณใบหน้าและกระพุ้งแก้ม ทำให้มีใบหน้ากลม แก้มเยอะ แก้มป่อง

ปัญหาจากช่วงวัย : ยิ่งแก่ตัวลง ใบหน้าของคนเราก็จะเปลี่ยนตามไปด้วย ซึ่งมีสาเหตุมาจากการเสื่อมถอยของโครงสร้างกระดูก กล้ามเนื้อ และไขมันบนหน้า ซึ่งจะเริ่มสลายและคล้อยลงมา จึงทำให้ดูใบหน้าหย่อนคล้อย มีเหนียง มีคางสองชั้น

วิธีการนวดหน้า ทำเองได้ทุกที่

ใบหน้าต้องสะอาดเกลี้ยงเกลา พร้อมรับการนวด

ก่อนจะเริ่มทำการนวดหน้าต้องทำความสะอาดใบหน้าให้เกลี้ยงเกลา รวมถึงมือและอุปกรณ์ต่างๆ ที่จะใช้ร่วมกับการนวดหน้าจะต้องสะอาด มีความปลอดภัย

นวดกระชับกรอบหน้า ปรับรูปหน้าให้วีเชฟ

ในการนวดใบหน้า จะใช้นิ้วชี้ นิ้วกลาง นิ้วนาง เป็นนิ้วหลักในการออกแรงนวด โดยทำการวางนิ้วทั้งสามนิ้วลงบริเวณหน้าผากทั้งสองข้าง ส่วนสองนิ้วที่เหลือก็เป็นฐานยึดไว้ จากนั้นค่อยๆ กดนวดลงมาตามรูปหน้า ตั้งแต่บริเวณขมับไปจนถึงโหนกแก้ม นวดคลึงจนรู้สึกพอใจ แล้วจึงค่อยๆ ไล่ลงมาตรงบริเวณแนวกราม รูปคาง แนวคอ ไปจนถึงไหปลาร้า การกดจุดนวดบริเวณนั้นจะช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมน้ำเหลือง กระตุ้นสารพิษ ของเสียออกจากร่างกาย ช่วยกระชับใบหน้าให้เรียว กระชับไม่หย่อนคล้อยกันอีกด้วย

นวดกระชับแก้มและมุมปาก

แก้มยุ้ยหย่อนคล้อย ทำให้มุมปากตกด้วย ส่งผลต่อรูปหน้าโดยรวมจะดูมีอายุและใบหน้าดูบึ้งตึงตลอดเวลา ดังนั้นเราต้องทำการนวดเพื่อให้บริเวณดังกล่าวดูกระชับขึ้น โดยใช้นิ้วมือทั้งสองข้างวางบริเวณข้างมุมปากหรือใต้แก้ม นวดคลึงขึ้นไปด้านบนจนถึงใบหู จะเป็นการกระชับทั้งแก้มและริมฝีปาก ไปจนถึงบริเวณคางด้วย ทำให้ใบหน้าดูเป็นวีเชฟ ริมฝีปากดูยกขึ้น ใบหน้าโดยรวมก็จะอ่อนเยาว์และดูสดใสมากขึ้น

นวดยกโหนกแก้ม

การนวดยกโหนกแก้ม จะเป็นการช่วยยกกระชับแก้มและใต้ตาที่หย่อนคล้อย โดยใช้มือทั้งสองข้างวางบริเวณจมูก แล้วค่อยๆ นวดวน ลากออกไปจนถึงบริเวณโหนกแก้มทั้งสองข้าง ไล่ไปจนถึงบริเวณขมับ ทำแบบนี้วนไปประมาณ 5 นาที ก็จะช่วยแก้ไขปัญหาหน้าหย่อนคล้อย ใบหน้าดูกระชับขึ้นได้ ซึ่งวิธีนี้สามารถนวดไล่ลงมาจนถึงบริเวณคอและกระดูกไหปลาร้าได้

การนวดหน้า มีประโยชน์อย่างไร

  •  ยกกระชับใบหน้า ลดเลือนริ้วรอยต่างๆ เช่น ร่องแก้ม หน้าผาก ใต้ตา
  • ปรับรูปหน้าให้เรียว เป็นวีเชฟ
  • กระตุ้นการทำงานระบบไหลเวียนของเลือด
  •  ผิวพรรณจะสดใส ดูเปล่งปลั่งมากขึ้น
  • ฟื้นฟูสุขภาพผิวหน้าให้ดีขึ้น
  • ผ่อนคลายความตึงเครียด

สรุป

เป็นยังไงบ้างกับวิธีการนวดหน้าที่เราได้แนะนำไป สามารถนำไปปรับใช้ได้ตามความถนัด หรือใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์การนวดและครีมด้วยก็ได้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการยกกระชับ ปรับหน้าวีได้มากขึ้น เมื่อทำเป็นประจำทุกวัน หากใครเป็นสายรีบเร่ง ต้องการเห็นผลไว นวดวันนี้เรียวพรุ่งนี้ ก็อาจจะต้องเลือกวิธีลัดสักหน่อย เช่นการร้อยไหม Rose Gold เป็นไหมเงี่ยงที่ยื่นออกมาเพื่อเกี่ยวรั้งชั้นผิวของเราให้เต่งตึง กระชับ เป็นทรงวีเชฟอย่างที่ต้องการ เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังร้อยไหม มีความปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติจนหลายคนไม่ทันสังเกตแน่นอน