เตรียมตัวอย่างไรก่อนเข้ากล้อง ให้หน้าสวยสะกด จึ้งทะลุเลนส์

เตรียมตัวอย่างไรก่อนเข้ากล้อง ให้หน้าสวยสะกด จึ้งทะลุเลนส์

เตรียมตัวอย่างไรก่อนเข้ากล้อง ถ้าอยากจะสวยดูขึ้นกล้อง จะต้องเปลี่ยนลุคตัวเองให้สวยปังมากกว่าเดิมอีกเท่าตัว เพราะสายตาที่คนเราใช้มองกับเลนส์กล้อง จะให้ความรู้สึกคนละแบบกัน ดังนั้น เราต้องเตรียมตัวก่อนการเข้ากล้องให้สวยเป๊ะ เพื่อให้รูปถ่ายออกมาดูดี สวยสะกดตา เพราะฉะนั้นห้ามพลาดเทคนิคก่อนเข้ากล้องในบทความนี้ รับรองได้ว่า สวยสับ 10 10 10

หน้าสวยสะกด จึ้งทะลุเลนส์

เตรียมตัวอย่างไรก่อนเข้ากล้อง : รู้โลเคชั่นก่อนอันดับแรก

ก่อนเตรียมตัวเข้ากล้อง เราต้องรู้ว่าสถานที่ที่จะถ่ายก่อนว่าเป็นที่ไหน เป็นสถานที่แบบใด สภาพแวดล้อมโดยรอบเป็นอย่างไร จะทำให้เราสามารถไกด์ตัวเองได้ว่าเราควรแต่งหน้าแต่งตัวแบบใด เพราะบรรยากาศโดยรอบร่วมกับการแต่งตัวของเราจะเป็นตัวบอกมู้ดแอนด์โทนของรูปได้เป็นอย่างดี เช่น ถ้าหากถ่ายที่คาเฟ่สีสันสดใส ก็ควรแต่งตัวให้คุมโทนกับสถานที่ และมีท่าแอคชั่นกับกล้องด้วยความสดใสร่าเริง

เมคอัพต้องแน่น เป๊ะ ทุกมุม

รู้หรือไม่ว่าดารานักร้องนางแบบไอดอลต่างๆ ที่เราให้อยู่บนหน้าจอโทรศัพท์ แท็บแล็ตต่างๆ มีเมคอัพที่สวยอย่างเป็นธรรมชาติมากๆ หรือบางทีก็เจอบางเคสที่หน้าขาวหน้าลอยไปเลยก็มี นั่นเป็นเพราะการแต่งหน้าที่ไม่เหมาะสมสำหรับการขึ้นกล้อง หรือแต่งหนาเกินไปนั่นเอง ตามหลักแล้วการแต่งหน้าเพื่อถ่ายรูปจะแต่งแน่นกว่าปกติเท่าตัวนึง ถ้าหากแต่งเบาเกินไปจะไม่ขึ้นกล้อง

  • รองพื้น – ควรเลือกสีให้เสมอกับผิวของตัวเอง เพื่อให้หน้าไม่ลอยเวลาถ่ายรูป ที่สำคัญอย่าลืมทารองพื้นที่คอด้วย อย่าให้คอกับหน้าคนละสี
  • คอนทัวร์ – ในขั้นตอนนี้ควรลงสีเข้มให้ชัด ปัดให้เข้ากับรูปหน้าของเรา เพื่อให้ใบหน้าเราดูมีมิติและเรียวเป๊ะมากขึ้น
  • ไฮไลท์ – ปัดไปยังจุดรับแสงของใบหน้าเพื่อสร้างจุดเด่นให้กับใบหน้า แต่ไม่ต้องปัดจนหน้าสว่างมาก ไม่งั้นจะกลายเป็นปลาทูได้นะ
  • เมคอัพตาแน่น – ในการถ่ายรูปตัวเอง จะต้องใช้ดวงตามองเข้าไปในกล้อง การแต่งหน้าโดยเน้นบริเวณตาจะช่วยดึงดูดสายตาได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะคิ้ว เปลือกตา ขนตา ต้องสวยสับ 360 องศา
  • ลิปสติกสีสวย – สีลิปสติกของริมฝีปากจะต้องไม่แย่งซีนกับเมคอัพจุดอื่น ถ้าหากเมคอัพตาแน่นแล้ว ควรใช้ลิปสติกสีอ่อน แต่เพื่อให้โดดเด่นอาจจะใช้ดินสอเขียนขอบปากมาช่วยเสริมให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มได้

เสื้อผ้าต้องคุมโทน

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมถึงต้องคุมโทนเสื้อผ้า หากทุกคนลองสังเกตว่าผู้หญิงอย่างเราๆ จะมีการเลือกชุดสำหรับไปสถานที่นั้นๆ เช่น ชุดไปเที่ยวทะเล, ชุดไปเที่ยวสงกรานต์, ชุดไปวัด ฯลฯ ซึ่งนั่นเป็นการคุมโทนการแต่งตัวให้เข้ากับสถานที่นั่นเอง

ตากล้องต้องเป็นมืออาชีพ

ตากล้องถือเป็นปัจจัยสำคัญไม่แพ้กับตัวแบบ ลองคิดดูถ้าหากเราแต่งตัวมาอย่างสวย เสื้อผ้าหน้าผมเป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่ตากล้องถ่ายรูปไม่เก่ง ถ่ายไม่สวย ทุกอย่างที่เราเตรียมตัวมาทั้งหมดก็จบ ดังนั้น หาตากล้องดีๆ เก่งๆ สักคนที่มองเห็นมุมสวยของตัวเรา มีเทคนิคดีๆ ที่เสริมจุดเด่น ปิดจุดด้อยของเราได้ดี

อินเนอร์ของเราสำคัญที่สุด

เสื้อผ้าหน้าผมพร้อม! ตากล้องพร้อม! แต่ตัวเราไม่พร้อมที่จะถ่ายรูป ใบหน้าบึ้งตึง ดูไม่มีชีวิตชีวา ก็ทำให้รูปถ่ายออกมาดูไม่สวยงามอย่างที่ต้องการได้นะ เพราะฉะนั้นเราต้องผ่อนคลายในการถ่ายรูป ไม่เกร็ง เผยรอยยิ้มออกมาจากดวงตา จะช่วยให้ตัวเราดูเปล่งประกาย รูปถ่ายก็จะออกมาสวยงามมากเลยล่ะ

 สรุป

การเตรียมตัวก่อนเข้ากล้องให้สวยเป๊ะปังคือต้องรู้ว่าตัวเองเหมาะกับการแต่งหน้าแต่งตัวแบบใด รู้มุมของตัวเอง โพสท่าพร้อมปล่อยอินเนอร์มาให้เต็มที่ ถ้าหากใครที่กังวลเวลาตัวเองเข้ากล้อง รู้สึกว่าใบหน้าบาน กว้าง จะปาดเมคอัพเยอะ ๆ ก็กลัวโป๊ะ อยากแนะนำให้มาลอง ร้อยไหม V Contour โดยจะใช้ไหมละลายสอดเข้าไปใต้ชั้นผิวหนัง ซึ่งเป็นไหมแบบที่มีเงี่ยงพิเศษ เข้าไปเกี่ยวกับชั้นผิวแล้วแพทย์จะทำการดึงยกกระชับขึ้นมา ช่วยไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ใบหน้าที่หย่อยคล้อย บานกว้างดูขึงขัง ก็จะเรียวกระชับขึ้น พร้อมทั้งกระตุ้นการไหลเวียนเลือดช่วยฟื้นฟูสสภาพผิว ให้ผิวดูสดใส ดูมีเลือดฝาดมากขึ้น