Beauty Secret เคล็ดไม่ลับ เมคอัพสายฝออย่างไรให้สวยเป๊ะ

Beauty Secret เคล็ดไม่ลับ เมคอัพสายฝอ

Beauty Secret เคล็ดไม่ลับ เมคอัพสายฝออย่างไรให้สวยเป๊ะ ใครว่าสาวเอเชียจะไปเป็นสายฝอไม่ได้! เพราะในปัจจุบันนวัตกรรมด้านความงามมีการพัฒนาไปไกลมาก จนตัวเรายังคาดไม่ถึง อย่างในเรื่องของเมคอัพ การแต่งหน้าปรับลุคแบบสายฝอก็มีไอเทมให้สาวๆ ได้เลือกใช้ เลือกเล่นกันเยอะจนเลือกไม่ถูก ไม่ต้องกังวลค่ะ วันนี้เรารวบรวมเคล็ด(ไม่)ลับ เปลี่ยนลุคตัวเองให้เป็นสายฝอแบบเต็มตัว ถ้าพร้อมแล้วไปฟาดหน้าแบบฉ่ำๆ ตามกันได้เลยค่ะ

Filler ปาก

Beauty Secret เคล็ดไม่ลับ คิ้วต้องโก่ง ดั่งคันศร

เลี้ยวเข้ามาเส้นทางสายฝอแล้ว อย่างแรกที่ควรเป๊ะ คือรูปคิ้วของเรา ซึ่งคิ้วของสาวๆ ทางฝั่งตะวันนั้นจะมีรูปทรงโค้ง โก่ง คมชัด โดยสามารถเขียนให้ทรงตามด้วยการไฮไลท์โหนกคิ้วเพื่อเพิ่มความคมชัด และมิติให้กับรูปคิ้วมากขึ้น หรือจะไปสักคิ้วหลากมิติเพื่อความเป๊ะปัง ไม่ต้องมาคอยเขียนคิ้วตลอด ปัดมาสคาร่าคิ้วให้ตั้งฟู เป็นธรรมชาติ แค่นี้ก็พร้อมลุย!

 หน้าแมตต์ ผิวแน่น เรียบเนียน

รองพื้นสำหรับการแต่งหน้าแบบสายฝอ ต้องเป็นรองพื้นแมตต์เท่านั้นนะ เพราะว่าเราต้องการผิวที่แน่นเนียนกริบสวย เรียบเนียน Finish Look หลังจากที่ลงรองพื้นเสร็จแล้วจะต้องไม่ฉ่ำวาวหรือดูโกลว์ เหมือนแต่งหน้าสไตล์เกาหลี หรือใครที่เป็นสาวผิวแห้ง กลัวว่าลงรองพื้นแมตต์แล้วหน้าจะแห้งแตก ก็สามารถลงรองพื้นปกติ ตามด้วยแป้งคุมมันลดความฉ่ำของรองพื้นก็ได้เช่นเดียวกัน หรือจะเลือกบำรุงผิวแบบฉ่ำน้ำก่อนลงรองพื้นก็ทำได้ด้วยเช่นกัน จากนั้น ตามด้วยคอนซีลเลอร์ปิดทับร่องรอยที่ไม่มั่นใจให้ใบหน้าเป๊ะมากยิ่งขึ้น

คอนทัวร์ ไฮไลท์ต้องคมชัดระดับ HD

สายฝอต้องไม่พลาดฟาดคอนทัวร์อยู่แล้ว เนื่องจากสาวๆ ทางฝั่งตะวันตกนั้นมีโครงหน้าที่เด่นชัด ทั้งกรามและโหนกแก้มจะดูมีมิติมากกว่าสาวเอเชียอย่างเรา ดังนั้น เราจะปล่อยให้หน้าเราเรียบแบนขาดมิติไม่ได้ หยิบแปรงมาสะบัดแล้วปาดคอนทัวร์ลงข้างแก้ม เพื่อสร้างมิติให้กับใบหน้า เสริมโหนกแก้ม เสริมกรามให้เด่น โดยอย่าลืมคอนทัวร์บริเวณหน้าผาก และสันจมูกด้วย เพื่อสร้างมิติและเงาของใบหน้า ที่สำคัญหนังปลาทูต้องมา ปัดไฮไลท์ไปยังจุดที่ต้องการเล่นแสง เช่น บริเวณเหนือโหนกแก้ม โหนกคิ้ว สันจมูก ปลายจมูก หรือกระจับปาก ก็จะดูสวยโดดเด่นแบบตัวแม่

ตาสองชั้น บล็อกตาจึ้ง

ตาของสาวตะวันตกส่วนมากมักเป็นตาสองชั้น คมชัด แต่สาวเอเชียส่วนใหญ่มักจะมีตาสองชั้นแบบหลบ หรือไม่ก็เป็นสาวตาชั้นเดียวแบบอาหมวย แต่ใช่ว่าเราจะเป็นสาวสายฝอไม่ได้ เพราะสมัยนี้เขามีเทรนด์ “Foxy Eyes” ที่ใช้เสน่ห์ของตาชั้นเดียวให้เป็นประโยชน์ โดยต้องแต่งบล็อคตาให้มีความโฉบเฉี่ยว คล้ายดวงตาของสุนัขจิ้งจอก ด้วยการวาดอายไลน์เนอร์สีดำคมเข้ม เน้นหางให้ยาว ส่วนสีบล็อคตาจะเน้นไปทางสีโทนร้อน แดง ส้ม อิฐ เน้นการคัดเบ้าให้ดวงตาดูลึกขึ้น

สีตาน้ำข้าว แบบสาวฝรั่ง

สีดวงตาของสาวตะวันตกมักจะเป็นสีอ่อน เช่น สีฟ้าอ่อน สีเทา สีเขียว เป็นต้น ต่างจากชาวเอเชียที่มีดวงตาเป็นสีเข้ม ดังนั้น ก่อนแต่งหน้าสายฝอ ต้องอย่าลืมใส่คอนแทคเลนส์สีอ่อน เพื่อความเป๊ะมากยิ่งขึ้น

แก้มต้องแดง แรงกว่าใคร

อย่ามัวแต่ฟาดคอนทัวร์จนลืมเติมแก้มด้วยนะ สาวๆ เวสเทิร์นมักนิยมปัดแก้มสีแดงส้มดูบ่มแดด ดูมีเลือดฝาด ให้แมทช์กับบล็อกตาจะยิ่งช่วยเสริมลุคให้ดู Hot มากขึ้นด้วย

ริมฝีปากต้องอวบอิ่ม น่าจูจุ๊บ

หัวใจสำคัญของลุคสายฝอ คือ ริมฝีปากที่อวบอิ่ม โดยใช้ทริคแต่งหน้าด้วยการเติมลิปสติกให้เกินจากขอบปาก เพื่อหลอกตาว่าริมฝีปากหนา ถ้าเป็นลิปเนื้อแมตต์จะดีมากเพราะช่วยให้แน่นติดทนทานมากขึ้น เติมขอบปากได้แบบไม่ดูโป๊ะ โดยสีที่แนะนำให้เลือกใช้ ต้องเป็นสีแดงสด หรือไม่ก็เป็นสีนู้ดโทนไปเลย ตามด้วยลิปกรอสสีใส เพิ่มความฉ่ำได้ตามต้องการ ปากจะยิ่งดูเบิร์นสวย อวบอิ่มขึ้นไปอีก

สรุป

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงไกด์การแต่งหน้าคร่าวๆ เท่านั้น สำหรับผู้ที่เริ่มต้นอยากแต่งหน้าแบบสายฝอ แต่การแต่งหน้านั้นเปรียบเสมือนงานศิลปะ ที่ทุกคนจะมีแนวทางเป็นของตัวเอง หยิบยกการแต่งหน้าสายฝอหลายๆ แบบแล้วนำไปประยุกต์ให้เป็นตัวเอง สิ่งสำคัญที่สุดในการแต่งหน้า คือ การที่ตัวเราสวยขึ้น และมีความมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้น (เติมเนื้อหาขาย ฟิลเลอร์ปาก ในส่วนสรุปเข้าไปหน่อย)