Beauty Tips ปากสวย อวบอิ่ม น่าจุ๊บได้ง่ายๆ

Beauty Tips ปากสวย อวบอิ่ม น่าจุ๊ฟ

Beauty Tips ปากสวย อมชมพู อวบอิ่ม เป็นกระจับ ไม่ว่าจะปากสายฝอ ปากทรงเกาหลี หรือจะทรงปากสไตล์สาวรัสเซีย  ต่างก็เป็นริมฝีปากในฝันของสาวๆ หลายคน เพราะริมฝีปากที่อวบอิ่มเต่งตึงได้ทรงสวย ช่วยดึงเสน่ห์ของใบหน้าให้โดดเด่น ใบหน้าละมุนขึ้น หน้าดูเด็กลง นอกจากนั้นยังช่วยให้เมคอัพง่ายขึ้น ทาลิปสติกสวยไม่ตกร่อง เราจึงได้รวบรวม Beauty Tips ปากสวย ง่าย ๆ ที่ช่วยให้ริมฝีปากของคุณดูสวย อวบอิ่ม ดูสุขภาพดีขึ้นได้ เอาไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ

ปากสวย บำรุงดูแลริมฝีปากอยู่สม่ำเสมอ

การบำรุงริมฝีปากไม่ว่าจะทั้ง Lip mask ครีมทาริมฝีปาก เป็นต้น ต่างก็สามารถช่วยทำให้ริมฝีปากสุขภาพดี ไม่แห้ง ไม่ลอก และช่วยให้ลิปสติกอยู่ติดทนนานได้มากขึ้นด้วย อาจจะไม่ได้ทำให้ริมฝีปากอวบอิ่มได้อย่างทันใจ แต่เมื่อเวลาผ่านไปเราจะรู้สึกได้ว่าริมฝีปากเต่งตึง ดูอิ่มน้ำมากขึ้น และควรทำเป็นประจำ สม่ำเสมอ จะช่วยให้คงริมีปากสวยให้อยู่กับเราไปนานๆ

ดื่มน้ำมากๆ

การดื่มน้ำจะเป็นการเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากของเราจากภายใน เพราะเซลล์ในร่างกายของเราประกอบไปด้วยน้ำ สาวๆ ทุกคนต้องอย่าลืมดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เป็นประจำทุกวัน เพื่อให้ริมฝีปากสวย ชุ่มชื้น ไม่แตกแห้งเป็นขุย ได้ทั้งปากสวย ได้ทั้งผิวใสด้วยนะคะ

สครับริมฝีปาก

การสครับริมฝีปาก เป็นการเอาเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก สำหรับผู้ที่ริมฝีปากแห้ง ลอก เป็นขุย ควรสครับริมฝีปากอย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่มมากขึ้น ข้อควรระวัง ไม่ควรสครับบ่อยจนเกินไป ใน 1 อาทิตย์ ควรสครับแค่ 1 – 2 ครั้งก็เพียงพอแล้ว

บำรุงด้วยลิปบาล์ม

เราควรใช้ลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากเป็นประจำทุกวัน เนื่องจากลิปบาล์มมีสารบำรุงมากมาย ช่วยให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้น เต่งตึง ร่องบนริมฝีปากดูตื้นขึ้น ที่สำคัญ ควรดูลิปสติกที่มีค่ากันแดด SPF ด้วย ปกป้องริมฝีปากเราจากแสงแดดไม่ให้คล้ำเสียด้วย

ใช้ทริคในการแต่งหน้า

หากวิธีบำรุง ไม่ทันใจ เราสามารถใช้เมคอัพช่วยสร้างมิติให้ริมฝีปากได้เช่นเดียวกัน ไปดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

ใช้ลิปสติกสีอ่อน

หลายคนคงสงสัยว่าการใช้ลิปสติกสีอ่อนมันจะช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้นได้อย่างไร? จริงๆ มันเป็นเรื่องจิตวิทยาเกี่ยวกับสี ว่าสีอ่อน จะช่วยทำให้สิ่งต่างๆ ดูโปร่งโล่ง ใหญ่ขึ้น เช่น ห้องที่มีสีขาวล้วน เราจะรู้สึกว่ามันใหญ่กว่าความเป็นจริง ริมฝีปากก็เช่นเดียวกัน ถ้าเราทาลิปสีอ่อน ริมฝีปากก็จะดูใหญ่ อวบอิ่มขึ้น โดยสีที่แนะนำให้ใช้จะเป็นสีโทนนู้ด หรือสีชมพูอ่อน

สร้างเงาให้ริมฝีปาก

มิติและเงาสำคัญมากสำหรับการแต่งหน้า เราสามารถใช้เทคนิคเล่นแสงเงาเพื่อให้รู้สึกว่าริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้นได้เช่นกัน ด้วยการใช้เมคอัพสีน้ำตาลสร้างเงาบริเวณรอบขอบปากและใต้ริมฝีปากล่างเพื่อให้ริมฝีปากดูใหญ่ขึ้น

ใช้ลิปไลน์เนอร์เสริมขอบปาก

ก่อนการเติมลิปสติก การเขียนขอบปากด้วยลิปไลน์เนอร์ (หรือใช้แปรงหัวเล็กก็ได้) จะช่วยเป็นการเน้นขอบปากทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเป็นไกด์ไลน์กำหนดรูปทรงปากที่ต้องการทาลิปสติก เพื่อให้ได้รูปทรงสวยอย่างที่ต้องการ

ใช้ Lip Plumper

Lip Plumper ฟังดูไม่คุ้นหูเอาซะเลย แต่สำหรับใครที่แต่งหน้าสายฝอ ก็อาจจะรู้จักสิ่งนี้เป็นอย่างดี มันคือ ตัวช่วยที่ทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้นมา จะช่วยไปกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณปาก โดยจะรู้สึกชาเล็กน้อยและรู้สึกได้ว่าริมฝีปากบวมเจ่อขึ้น แต่ไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด ซึ่งจะมีฤทธิ์อยู่ได้ 2 – 6 ชั่วโมงหลังทา

ปากอิ่มแบบทันใจ ต้องพึ่งคุณหมอซะแล้ว!

วิธีนี้เป็นวิธีที่เห็นผลได้เร็ว และคงอยู่ได้นาน ใครที่รู้สึกว่าเบื่อกับการแต่งหน้าแบบเดิมๆ หรือวิธีก่อนหน้าไม่เวิร์ก ไม่ทันใจ ต้องเลือกวิธีลัด ให้คุณหมอช่วยเสริมริมฝีปากให้อวบอิ่มยาวนาน และเห็นผลได้จริง

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ปากสวยอวบอิ่มได้ง่ายๆ ด้วยการเติมเต็มริมฝีปากด้วยการฉีดสารไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic) หรือฟิลเลอร์แท้ เข้าไปบริเวณริมฝีปาก เพื่อให้ริมฝีปากอวบอิ่มขึ้นมา พร้อมทั้งช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอยร่องลึกบนริมฝีปากได้อีกด้วย ทั้งยังสามารถจัดแต่งทรงปากได้ตามต้องการ ช่วยยกมุมปาก เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นชัดเจนหลังทำทันที (ผลลัพธ์ข้นอยู่กับแต่ละบุคคล) โดยผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานถึง 6 เดือน – 12 เดือนเลย ขึ้นอยู่กับยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ แต่สาวๆ ต้องระวังพวกฟิลเลอร์ปลอมและหมอกระเป๋าด้วยนะ! ไม่งั้นจากสวยจะกลายเป็นสยองเลยก็เป็นได้ จึงต้องเลือกทำกับคลินิกที่มีมาตรฐาน น่าเชื่อถือ และคุณหมอมีประสบการณ์สูงเท่านั้น

สักปากอวบอิ่ม

รู้หรือไม่ว่าการสักปากนั้นมีหลายเทคนิค ที่ไม่ใช่แค่เพียงสักให้ริมฝีปากอมชมพูขึ้นได้เท่านั้น แต่ยังสามารถสักรูปปากให้มีความอวบอิ่มมากขึ้นได้อีกด้วย (ขึ้นอยู่กับเทคนิคของแต่ละร้าน)

ศัลยกรรมริมฝีปาก

จะทำปากทั้งที ก็ทำทีเดียวให้จบ ขึ้นเขียงหมอแล้วผ่าตัดเสริมริมฝีปากเลยดีกว่า! ซึ่งการทำศัลยกรรมริมฝีปากนั้นจะเน้นไปที่การทำปากกระจับด้านบน ให้ริมฝีปากมีรอยหยัก ซึ่งจะคำนวณกับริมฝีปากล่างให้มีความสมดุลกัน ผลลัพธ์ที่ได้ริมฝีปากจะเป็นกระจับสวยและอวบอิ่ม มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

สรุป

จะเห็นได้ว่ามีหลากหลายวิธีมากที่จะช่วยเสริมเติมแต่งริมฝีปากของเราให้สวยงามตรงใจได้อย่างมากมาย ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าสะดวกวิธีแบบไหน มีทั้งแบบวิธีง่ายๆ ทำได้ทุกวัน ไปจนถึงการเข้าคลินิกเสริมความงาม ฉีดฟิลเลอร์ปาก ทำปากกระจับ ฯลฯ เพื่อผลลัพธ์ที่สวยทันใจ ได้ทรงปากตามต้องการ