Berry fruit ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ มิตรแท้ผิวสวยใส ชะลอผิวเสื่อม

Berry fruit ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ มิตรแท้ผิวสวยใส ชะลอผิวเสื่อม

Berry Fruit ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ คือ ผลไม้ที่หลายคนชื่นชอบในความอร่อย กับรสชาติอมเปรี้ยว อมหวาน ที่เป็นเอกลักศณ์เฉพาะตัว แต่ภายใต้ความอร่อยนั้นยังอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน แร่ธาตุ สารอาหารต่างๆ มากมาย ที่ส่งผลดีกับร่างกายและผิวพรรรณของเราได้เป็นอย่างดี เป็นอีกทางเลือกเสริมในการดูแลตัวเองได้ง่ายๆ ทำได้ทุกวัน ทั้งยังสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลายชนิด ทั้งของคาว ของหวาน หรือทำเป็นน้ำผลไม้ปั่นก็ยิ่งช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายได้อีกด้วย ช่วยให้กินได้บ่อยและไม่เบื่อ แต่ก็ต้องระวังเรื่องของการเติมน้ำตาลด้วยนะคะสาวๆ แทนที่จะได้สุขภาพกลับกลายเป็นเสียสุขภาพแทน ถ้าอย่างนั้นเราไปทำความรู้จักกับผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่ให้ลึกซึ้งมากขึ้นดีกว่าค่ะ

ประโยชน์ของ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ไม่ได้มีดีแค่อร่อย

ในบรรดาผลไม้ที่เรากินกันอยู่ทุกวันนี้ มีอยู่หนึ่งชนิดที่มักจะถูกนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ ในเรื่องของความอร่อย เป็นที่ชื่นชอบของคนหลายคน และมีประโยชน์ นั่นก็คือ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ซึ่งมีด้วยกันหลากหลายชนิด สามารถเลือกทานได้ตามความชอบ และความสะดวกที่จะจัดหาได้ โดยแต่ละชนิดก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป จะมีอะไรบ้างนั้นไปเช็กลิสต์เลือกกินกันได้ตามต้องการเลยค่ะ

สตรอเบอร์รี่ (Strawberry) เป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งลำไส้ได้อีกด้วย

อะเซโรล่า เชอร์รี่ (Acerola Cherry) เป็นเบอร์รี่ที่มีวิตามินซีสูงมาก มากกว่าส้มหลายสิบเท่าเลยค่ะ ทัง้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนั้นยังมีสารอาหารอื่นๆ ที่มีประโยชน์อีกมากมาย

มัลเบอร์รี่ (Mulberry) อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ Anthocyanin และ Quercetin ที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของผิว ลดอาการอักเสบที่เกิดขึ้นจากสิว ผิวสุขภาพดี 

เชอร์รี่ (cherry) เป็นผลไม้ที่มีวิตามินเอสูง ที่ช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ผิวสุขภาพดี เปล่งปลั่ง ชะลอการเสื่อมของผิว ช่วยให้ดูเด็กลง

มะเขือเทศ (Tomato) เป็นหนึ่งในผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่หลายคนเบือนหน้าหนี แต่บอกเลยว่าประโยชน์เหลือล้นมาก เพราะมีสารไลโคปีนที่มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการชะลอความเสื่อมของคอลลาเจนและความเสื่อมของเซลล์ผิวให้ช้าลง ผิวจงสุขภาพ เรียบเนียน กระจ่างใส ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำ เต่งตึงไม่แห้งกร้าน

เคพกูสเบอร์รี่ (Cape Gooseberry) มีวิตามินซีสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ทั้งยังช่วยบำรุงผมให้สวยดกดำ เงางาม ได้อีกด้วย

แบล็คเบอร์รี่ (Blackberry) นอกจากจะอุดมไปด้วยวิตามินซีสูง ยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวให้เพิ่มขึ้น ชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิวต้นเหตุของความแก่ก่อนวัย นอกจากนั้นยังสามารถช่วยกระตุ้นระบบูมิคุ้มกันในร่างกายได้อีกด้วย

Berry fruit (ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่) ชะลอผิวเสื่อม

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเบอร์รี่ที่เรารวบรวมมาเท่านั้น แค่เห็นลิสต์ข้างบนนี้ก็ปวดหัวไม่รู้จะเลือกกินตัวไหนหรือหามาจากไหนดี นอกจากนั้นยังต้องกินในปริมาณที่พอเหมาะ กินเป็นประจำสม่ำเสมอ เพราะการที่ร่างกายจะนำไปใช้งานได้จะต้องผ่านระบบย่อยและขั้นตอนการดูดซึมที่หลายชั้น ทำให้ร่างกายได้รับวิตามินและสารอาหารที่มีประโยชน์ได้น้อย ดังนั้นหากต้องการเติมวิตามินให้ร่างกาย ขอแนะนำทางลัดผิวใส ดริปวิตามินผิว Vitamin IV ค่ะ เพราะเป็นทางลัดผิวสวย กระจ่างใส หน้าเด็กลง ที่ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ทันทีและรับประโยชน์ได้เต็มๆร้อยเปอร์เซ็นต์ ทำให้การฟื้นฟูและดูแลผิวทำได้อย่างเต็มประสิทธภาพมากกว่าการกิน ทั้งยังสามารถช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงมากขึ้นได้อีกด้วย โดยหากจะเลือก ฉีดผิว Vitamin IV ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแท้ ดูแลโดยทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน จึงมั่นใจในผลลัพธ์หลังทำที่ดีและปลอดภัย ถ้าอยากผิวสวย Aura Bright สามารถทักเข้ามาปรึกษาและขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ The Phu Bangkok Clinic ได้เลยนะคะ อย่าปล่อยให้ผิวพังจนกู้คืนไม่ทันนะคะ ทำก่อนสวยก่อนค่ะ