สาเหตุที่ทำให้เกิดไขมันสะสม บริเวณใบหน้า ทำให้หน้ากลม

สาเหตุที่ทำให้เกิดไขมันสะสม บริเวณใบหน้า

สาเหตุที่ทำให้เกิดไขมันสะสม บริเวณใบหน้า เรียกง่ายๆ ก็คือเหนียง มักเป็นปัญหากวนใจของใครหลายคน ซึ่งไม่ใช่ปัญหาที่คนอ้วน น้ำหนักเกินเท่านั้นที่มี แต่คนที่รูปร่างดีทั่วไปก็เกิดขึ้นได้เช่นเดียวกัน แถมยังเป็นบริเวณที่ไม่สามารถลดได้ด้วยการออกกำลังกายปกติ ถ้าหากต้องกำจัดออกไป ต้องรู้ถึงสาเหตุของการเกิดไขมันสะสมบริเวณดังกล่าว เพื่อหาทางรักษาได้อย่างถูกต้อง

สาเหตุที่ทำให้เกิดไขมัน สะสมบริเวณใบหน้า

ไขมัน ตัวต้นตอที่ทำให้หน้ากลม

แน่นอนว่าตัวการหลักที่ทำให้หน้ากลม กรอบหน้าไม่ชัด ก็คือ “ไขมัน” ถ้าหากว่าเรารู้สึกว่าใบหน้าของเรากลมขึ้น รอบๆ ใบหน้ามีสภาพที่อวบ บวมขึ้น สันนิษฐานได้เลยว่ามาจากไขมันที่สะสมอยู่ตามบริเวณใบหน้า ซึ่งนั่นเกิดจากตัวเราที่เลือกรับประทานอาหารอย่างไม่เหมาะสม โดยเลือกทานแต่อาหารที่มีไขมัน แป้ง น้ำตาล เป็นส่วนใหญ่ โดยไม่มีการแบ่งไปรับประทานผักผลไม้หรือออกกำลังกายควบคู่เลย ในระยะแรกอาจจะทำให้หน้ากลม กรอบหน้าหาย แต่ถ้าหากไขมันนี้สะสมไปเรื่อยๆ โดยไม่มีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหาร จะกลายเป็นเหนียงคล้อยลงมาเป็นคางสองชั้น ซึ่งภาวะนี้สามารถเป็นได้ทั้งคนผอมและคนอ้วน

ผิวที่เสื่อมสภาพและอายุ

เมื่อคนเราอายุเพิ่มขึ้น โครงสร้างของกระดูก กล้ามเนื้อ และไขมันบนใบหน้า ก็จะมีความเปลี่ยนแปลงไป จากที่เคยมีกรอบหน้า ความเรียวยาวของใบหน้าที่เคยมี กลับกลายเป็นตรงข้าม ความตึงกระชับ ก็จะเริ่มหย่อนคล้อย เนื่องจากมวลไขมัน กล้ามเนื้อ เคลื่อนตัวลงมาบริเวณช่วงล่าง มองเห็นเป็นแก้มคล้อยลงมา และเหนียง เป็นคางสองชั้น ยิ่งเรามีพฤติกรรมก้มมองโทรศัพท์ ก็จะยิ่งทำให้คล้อยลงมาหนักกว่าเดิม กรอบหน้าก็จะหายไป

วิธีแก้ปัญหา สลายไขมัน คืนกรอบหน้าและความเรียวยาวให้ใบหน้า

สลายไขมันด้วยวิธีธรรมชาติ

ปรับการรับประทานอาหาร : หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีแป้ง น้ำตาล ไขมัน และรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์และไขมันต่ำ เพื่อลดการสะสมของไขมันบริเวณหน้า ที่สำคัญอาหารรสจัดหรือแอลกอฮอล์ก็ควรลดควบคู่กันไป เพื่อป้องกันไม่ให้หน้าบวมมากกว่าเดิม พร้อมทั้งดื่มน้ำตามมากๆ

บริหารกล้ามเนื้อ/ออกกำลังกาย : ถึงแม้ว่าไขมันบริเวณใบหน้าจะเป็นส่วนที่ลดยาก แม้จะออกกำลังกาย แต่ถ้าหากเรามีความมุ่งมั่นตั้งใจ ขยันออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอก็จะสามารถลดแก้ม ลดเหนียงได้ โดยเลือกออกกำลังกายเฉพาะจุด เน้นช่วยกระชับกล้ามเนื้อใบหน้า ลดความหย่อนคล้อยของผิว เพื่อให้ได้ผลมากขึ้นควรควบคู่กับการรับประทานอาหารอย่างเหมาะสมและใช้อุปกรณ์เสริมด้วย

สลายไขมันด้วยการหัตถการความงาม

ฉีดเมโสแฟต : เป็นหัตถการที่ใช้สารสกัดพิเศษฉีดเข้าไปในบริเวณที่ต้องการลดไขมัน เข้าไปทำให้ไขมันที่เป็นก้อนแตกตัวออกกลายเป็นไขมันเหลว จากนั้นร่างกายจะขับไขมันเหลวนี้ออกด้วยกระบวนการธรรมชาติ จะช่วยลดแก้ม ลดเหนียง ลดไขมันเฉพาะจุดที่ลดยากได้เป็นอย่างดี เห็นผลชัด สะดวก รวดเร็ว

Coolsclupting กำจัดไขมันด้วยความเย็น : เป็นหัตถการที่จะใช้เครื่องมือที่ปล่อยความเย็นจัดออกมาเพื่อสลายไขมันเฉพาะจุด ด้วยความเย็นระดับจุดเยือกแข็งจะเข้าไปทำลายเซลล์ไขมันให้หายไป สามารถสลายไขมันได้เหมือนการดูดไขมัน โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องใช้ยาชาหรือพักฟื้น ซึ่งสามารถกำจัดไขมันสะสมบริเวณใบหน้าได้เป็นอย่างดี หายไปอย่างถาวร (ตราบใดที่ควบคุมอาหารอย่างเหมาะสม) และปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง

Hifu : เครื่องมือยกกระชับผิวที่ใช้เทคโนโลยีคลื่นอัลตราซาวด์ความเข้มข้นสูง โดยจะส่งคลื่นนี้เข้าไปยกกระชับถึงชั้นผิวหนัง SMAS กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ดึงผิวที่หย่อนคล้อยให้กระชับ เก็บกรอบหน้าชัด โดยไม่มีผลกระทบต่อผิวชั้นนอกและไม่มีบาดแผลใดๆ หลังทำเสร็จจะเห็นผลทันที และผลลัพธ์จะชัดเจนมากขึ้นหลังจากผ่านไป 2 สัปดาห์ เหมาะสำหรับผู้ที่มีใบหน้าหย่อน ขาดความกระชับ ดูมีอายุ ให้กลับมาเต่งตึง อ่อนเยาว์อีกครั้ง

สรุป

สาเหตุหลักที่เกิดไขมันสะสมบนใบหน้า ทำให้ใบหน้าเรากลม มีเหนียง กรอบหน้าหายไป นั่นก็คือ การรับประทานอาหารที่มีแป้ง น้ำตาล ไขมัน สูงจนเกินไป เช่น ของทอด ของมัน ฟาสต์ฟู้ด ขนม นมเนย ต่างๆ โดยไม่มีการออกกำลังกายเผาผลาญไขมันออกไป จึงเกิดเป็นไขมันบนใบหน้า เหนียง ดูไม่สวยงาม ดังนั้น ต้องรีบจัดการไขมันนี้ให้หายไป โดยจะออกกำลังกายเพื่อลดไขมันหรือไปทางลัดด้วยการใช้หัตถการ ฉีดแฟต หรือทำ Hifu