รูปหน้าแต่ละแบบ เมคอัพอย่างไรให้ดูดี หน้าเรียวสวย เป็นธรรมชาติ

รูปหน้าแต่ละแบบ เมคอัพอย่างไรให้ดูดี หน้าเรียวสวย เป็นธรรมชาติ

รูปหน้าแต่ละแบบ เมคอัพอย่างไรให้ดูดี คนเรานั้นมีใบหน้าที่ไม่เหมือนกัน ทำให้รูปหน้าไม่เท่ากัน แต่ละคนมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะโครงสร้างหน้า ฐานกระดูก สภาพผิว ไขมันใต้ผิว เป็นต้น จึงทำให้เวลาที่จะแต่งหน้าหรือทำผมก็คงไม่สามารถใช้รูปแบบเดียวกันได้ทั้งหมด โดยในบทความนี้เราจะพาไปดูเทคนิคการแต่งหน้าสำหรับสาวๆ แต่ละรูปหน้ากันค่ะ ว่าจะสามารถปรับรูปหน้าให้ดูดี หน้าเรียวสวย แบบไม่โป๊ะได้อย่างไรบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

รูปหน้าแต่ละแบบ เมคอัพอย่างไรให้ดูดี เทคนิคเมคอัพของสาวแต่ละรูปหน้า

ถ้าพูดถึงการแต่งหน้านั้นหากไม่ได้ต้องการปรับรูปหน้า ก็สามารถที่จะแต่งได้ปกติเลยค่ะ แต่ในกรณีที่อยากจะปรับให้ใบหน้าดูเรียวสวยได้รูป หน้าดูดีขึ้น เสริมเสน่ห์ เติมความมั่นใจ ซึ่งสิ่งที่ต้องรูปเบื้องต้นคือลักษณะของใบหน้าเรานั้นคือแบบไหน เพราะแต่งหน้าแบบเดียวกันไม่สามารถใช้กับทุกคนได้เหมือนกันหมด เช่น คนที่หน้าบานหรือมีแก้มเยอะ สามารถที่จะเฉดดิ้งช่วยเพิ่มเงาปรับหน้าเล็กลงได้ แต่ในกรณีของคนที่หน้าเล็กแก้มตอบอยู่แล้ว การเฉดดิ้งเข้าไปจะยิ่งทำให้หน้าตอบและเล็กลงไม่สมส่วนเข้าไปอีก เราได้รวบรวมเทคนิคเบื้องต้นของเมคอัพที่เหมาะกับแต่ละรูปหน้า ซึ่งสาวๆ สามารถนำไปต่อยอด ประยุกต์ใช้กับใบหน้าตัวเองได้ตามเหมาะสมได้เลยค่ะ

ไอเทมสำคัญ สำหรับสร้างกรอบหน้า หน้าพุ่ง หน้าเป๊ะ

คอนทัวร์ คือ หนึ่งในไอเทมแต่งหน้าที่มีความสำคัญในการสร้างกรอบหน้าให้ชัดมากขึ้น เพราะมีสีที่ค่อนข้างเข้ม จึงสามารถช่วยสร้างเงา ลด หรือลย ในส่วนที่เราไม่ต้องการให้ดูเล็กลง ทั้งยังช่วยสร้างมิติให้ใบหน้า ช่วยให้ดูหน้าพุ่ง ปรับหน้าเรียวได้อีกด้วย

ไฮไลท์ เรียกว่าเป็นไอเทมขั้วตรงข้ามกับเฉดดิ้งได้เลย เพราะจะมีสีที่สว่างกว่า ช่วยเพิ่มแสงให้กับใบหน้า ช่วยปรับให้บริเวณนั้นๆ มีความโดดเด่น นูนสวยขึ้นมาได้ โดยมักจะปัดไฮไลท์ในบริเวณที่เป็นจุดที่แสงตกกระทบ เช่น หน้าผาก โหนกแก้ม ปลายคาง สันจมูก หรือบริเวณร่องของริมฝีปากบน เป็นต้น

ใบหน้าแต่ละแบบต้องเมคอัพอย่างไร

หน้ารูปไข่ เป็นหนึ่งในใบหน้าที่ค่อนข้างได้สัดส่วนพอสมควร ทำให้แทบไม่ต้องปรับอะไรมาก แต่หากต้องการให้หน้าเป๊ะ รูปหน้าเรียวสวย แนะนำให้เฉดดิ้งบริเวณข้างหน้าผาก บริเวณใต้โหนกแก้มปัดยาวเฉียงขึ้นไปถึงบริเวณหูแล้วจึงเกลี่ยให้ดูเนียน นอกจากนั้นแนะนำให้เติมไฮไลท์บริเวณใต้ตาลงมาถึงพวงแก้มเล็กน้อย ปัดไฮไลท์บริเวณกลางหน้าผากแต่อย่าปัดกว้างมากไม่อย่างนั้นจะทำให้ดูหน้าผากกว้างเกินไป รวมถึงปัดบริเวณปลายคางเล็กน้อย ทั้งไฮไลท์และเฉดดิ้งแนะนำให้ลงทีละนิดก่อน หากมองดูแล้วไม่เพียงพอค่อยเติมเพิ่มได้ค่ะ

หน้ากลม สามารถที่จะเฉดดิ้งกรอบหน้าได้ตั้งแต่ขอบหน้าผาก ขมับ จอนผม กราม ไล่มาจนถึงบริเวณปลายคางแล้วจึงเกลี่ยให้เนียนสวยสีสม่ำเสมอ โดยเฉดดิ้งนี้จะช่วยเพิ่มเงาและลบจุดที่ไม่ต้องการให้คนเห็น นอกจากนั้นแนะนำให้ปัดไฮไลท์บริเวณโหนกแก้มและปลายคางเป็นจุดเล็กๆ ก็เพียงพอละค่ะ

หน้าเหลี่ยม เพื่อให้ได้รูปหน้าที่ได้สัดส่วนจึงต้องทำการลดความเด่นชัดของเหลี่ยมบนใบหน้าลง โดยลงเฉดดิ้งไปทีบริเวณข้างหน้าผาก โหนกแก้ม และบริเวณกรามแล้วจึงเกลี่ยให้เนียน หลังจากนั้นปัดไฮไลท์บริเวณกลางแก้มและปลายคาง

หน้ารูปหัวใจ เน้นเฉดดิ้งบริเวณกรอบหน้าและบริเวณข้างแก้ม รวมถึงบริเวณหน้าผาก เพื่อช่วยลดส่วนที่มีขนาดใหญ่ให้เล็กลง เพราะคนที่มีใบหน้ารูปหัวใจบริเวณหน้าผากและช่วงข้างแก้มจะบานออกมากกว่าบริเวณอื่นๆ จึงจำเป็นต้องลดความเด่นบริเวณนั้นให้ลดลง หลังจากนั้นลงไฮไลท์บริเวณกลางหน้าผาก ใต้ตา และหน้าแก้ม ป็นบริเวณเล็กๆ อย่าปัดวงใหญ่มาก เพื่อเสริมให้ใบหน้าดูโดดเด่น หน้าสว่าง มีออร่า

ต่อไปนี้ถ้าจะแต่งหน้าก็อย่าลืมเทคนิคการลงเฉดดิ้งและไฮไลท์ที่เรานำมาแนะนำในบทความนี้นะคะ สามารถนำไปประยุกต์ใช้ให้เข้ากับใบหน้าของแต่ละคน โดยต้องอาศัยการฝึกฝนเป็นประจำเพื่อให้เมคอัพออกมาไม่โป๊ะหรือเฉดดิ้งหน้าไหม้จนไม่เป็นธรรมชาติ นอกจากนั้นเรื่องของสภาพอากาศบ้านเราที่ไม่ค่อยอำนวยทำให้เมคอัพหลุดง่าย หน้าหยา เมคอัพไหล โดยหากต้องการพึ่งเมคอัพให้น้อยลงหรือไม่ต้องใช้เมคอัพเพื่อปรับรูปหน้า ขอแนะนำทางลัดหน้าเรียวสวยได้รูปด้วย Hifu นวัตกรรมปรับรูปหน้า เป็นการดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น หน้าไม่เป็นแผล ไม่มีการใช้เข็มและไม่ใช่การผ่าตัด หน้าไม่ช้ำ ผิวไม่เบิร์น สามารถเห็นผลลัพธ์หลังทำได้ทันที 20 – 30 เปอร์เซ็นต์ (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ละรายบุคคล) ทั้งยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวได้อีกด้วย นอกจากการปรับรูปหน้ายังได้เรื่องของงานผิวสวยกระจ่างใส สุขภาพดี ผิวเต่งตึง กระชับ จัดการปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยได้อีกด้วย โดยที่ The Phu Bangkok Clinic ดูแลทุกเคสโดยทีมแพทย์มากประสบการณ์ผู้มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ทั้งยังเลือกใช้ Hifu ที่เป็นเครื่องแท้ ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ ทำให้สามารถมั่นใจได้ว่าหลังทำ Hifu ที่ เดอะภู แบงค็อก คลินิก จะได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และมีความปลอดภัย หากต้องการงานผิวมีออร่าหรือปรับรูปหน้าให้ได้รูป สามารถทักเข้ามาได้เลยนะคะ