เขียนคิ้วทรงไหนทำให้หน้าดูแก่

เขียนคิ้วทรงไหนทำให้หน้าดูแก่

เขียนคิ้วทรงไหนทำให้หน้าดูแก่ ถ้าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ แต่ก่อนจะมองเข้าไปถึงหัวใจก็ต้องดูหน้าตา ซึ่งคิ้วก็คือมงกุฎของใบหน้า ซึ่งเป็นส่วนที่ควรให้ความสำคัญ เพราะทรงคิ้วสามารถกำหนดมู้ดแอนด์โทนของใบหน้าได้ เรียกได้ว่าถ้าต้องการให้ใบหน้าเป็นแบบไหน รูปทรงของคิ้วจะสามารถบ่งบอกได้มากถึง 70% เลยทีเดียว

เขียนคิ้วทรงไหนทำให้หน้าดูแก่  คิ้วแบบนี้ อายุเท่าไหร่ก็ดูแก่

เคยมองใบหน้าของใครหลายคนที่เดินผ่านไปผ่านมาแล้วรู้สึกบ้างไหมว่า ทั้งๆ ที่เขาดูอายุไม่เยอะ แต่ใบหน้าของเขาดูแก่มาก นั่นอาจเป็นเพราะทรงคิ้วของเขาดูไม่เป็นธรรมชาติ ไม่เข้ากับรูปทรงของใบหน้า ดังนั้นเราจะมาบอกว่าควรหลีกเลี่ยงการเขียนคิ้วแบบใดไม่ให้ใบหน้าดูแก่

คิ้วสีเข้มเกินไป : คิ้วที่ดีคือคิ้วที่ดูมีความเป็นธรรมชาติ จะทำให้ใบหน้าดูอ่อนโยนและอ่อนเยาว์มากขึ้น แต่ถ้าหากคิ้วสีเข้มเกินไปจะทำให้ใบหน้าดูแข็งทื่อ และแก่กว่าวัยมาก การแต่งหน้าต่อในบริเวณถัดไปก็จะต้องเข้มขึ้นตามคิ้ว ซึ่งก็จะทำให้กลายเป็นเมคอัพหนักไปหมดทั้งใบหน้า ดูไม่เป็นธรรมชาติ

คิ้วบางเกินไป : สาวคิ้วบางคิ้วน้อยเท้าเอววีนแล้วว่าการที่คิ้วบางแล้วมันผิดตรงไหน จะบอกว่าไม่ผิดจ้า เพราะคิ้วบางที่ว่านี่คือคิ้วแบบบางเหมือนเป็นเส้นผม ซึ่งเป็นทรงคิ้วแบบสาวสมัยก่อน แบบที่เราเห็นกันในหนังย้อนยุค ก็จะทำให้ใบหน้าของเราดูแก่ผิดยุคไปหน่อย

คิ้วโค้งเกินไป : อยากเป็นสายฝอต้องฟาดคิ้วให้โค้งกริบ แต่ต้องดูด้วยว่าเขียนคิ้วแหกโค้งเกินไปหรือเปล่า เพราะว่าถ้าคิ้วมีความโค้งมากจนเกินไปจะทำให้หน้าดูตลก ดูไม่เป็นธรรมชาติ

ระวังบริเวณหางคิ้ว : บางคนให้ความสำคัญกับหัวคิ้วและท้องคิ้ว จนลืมไปว่าหางคิ้วนั้นก็เป็นส่วนสำคัญที่กำหนดใบหน้าได้ อาจจะตั้งใจกับการเขียนหัวคิ้วจนเข้มจนปล่อยให้หางคิ้วสีซีดไม่สวยงาม หรือวาดหางคิ้วยาวไปจนถึงหูเลยก็มี ซึ่งต้องระมัดระวังในการเขียนหางคิ้วไม่ให้ยาวตกลงมาจนเกินไป ไม่อย่างนั้นจะทำให้หางตาดูตก แล้วหน้าดูมีอายุและเศร้าหมอง

สีคิ้วกับสีผมต้องเข้ากัน : มีหลายคนที่ชอบทำสีผม และมักนิยมทำสีสว่าง ที่เป็นสีผมตรงข้ามกับคนเอเชีย โดยที่มักจะลืมย้อมคิ้วให้เข้ากับสีผมด้วย การที่สีผมสว่างแล้วสีคิ้วเข้ม หรือสีผมเข้มและคิ้วสว่าง จะทำให้ใบหน้าดูตลก และดูอายุเยอะอย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้น ย้อมสีผมแล้วอย่าลืมย้อมคิ้วให้ไปในโทนเดียวกันด้วย

ปล่อยคิ้วปล่อยใจไม่ดูแล : คนที่ไม่ชอบแต่งหน้า หรือขี้เกียจเขียนคิ้ว ปล่อยให้คิ้วเป็นไปเลยตามเลย ดูรกรุงรัง นี่ไม่ได้เลยนะ มันจะทำให้ใบหน้าของเราดูเข้ม แข็งกร้าว

สักคิ้ว : เป็นเทรนด์ที่นิยมในหมู่สาวๆ มาก เพราะจะได้ไม่ต้องเสียเวลาเขียนคิ้วทุกวัน แต่รูปทรงคิ้วจากการสักคิ้วที่เห็นส่วนมากมักมีความแข็งทื่อ คมเข้ม ดูไม่เป็นธรรมชาติ ทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัยมาก

จบปัญหาคิ้วเหล่านี้ ช่วยให้หน้าเด็กได้อย่างไม่น่าเชื่อ

คิ้วน้อย : คิ้วน้อย คิ้วบางเฉียบ อย่างกับพระ จึงต้องเขียนต้องเติมให้ดูมีคิ้ว แต่ต้องใช้ดินสอสีน้ำตาลอ่อนวาดตามโครงคิ้วของเรา และค่อยๆ เติมเลเยอร์ขึ้นทีละน้อยจะได้คิ้วที่สวยดูเป็นธรรมชาติ

คิ้วไม่เป็นทรง : คิ้วไม่มีรูปทรงชัดเจน ดูรกรุงรัง เริ่มจากการเลือกทรงคิ้วที่เหมาะกับใบหน้าแล้วค่อยๆ ตัดซอยเล็มให้เหมาะสม แล้วค่อยๆ เขียนคิ้วขึ้นตามรูปทรงได้ ถ้าหากทำไม่ถนัด ก็สามารถเข้าร้านเสริมสวยเพื่อให้เขาตัดให้ก็ได้

คิ้วแหว่ง : ปัญหานี้คือมีร่องโหว่ตรงบริเวณคิ้ว ทำให้คิ้วไม่เป็นเส้นเดียวกัน ดังนั้นจึงต้องถมคิ้วให้เต็มก่อนจัดทรง หรือถ้าต้องการให้เป็นเสน่ห์ของใบหน้า

สรุป

ทรงคิ้วนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก นอกจากจะสามารถกำหนดได้แล้วว่าใบหน้าจะออกมาในรูปแบบไหน แต่ยังสามารถช่วยลดอายุได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่านั้นคือการดูแลใบหน้าให้กระชับ ดูเต่งตึงอยู่เสมอ จะได้ไม่ดูแก่ ด้วยการทำ Hifu นวัตกรรมยกกระชับด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอีลาสตินใต้ชั้นผิว ให้ผิวดูเต่งตึง เรียบเนียนอยู่เสมอ เท่านี้ เขียนคิ้วทรงไหนก็มั่นใจได้