อาหารบำรุงร่างกาย ได้ทั้งสุขภาพดี ได้ทั้งผิวสวย

อาหารบำรุงร่างกาย ได้ทั้งสุขภาพดี ได้ทั้งผิวสวย

อาหารบำรุงร่างกาย ได้ทั้งสุขภาพดี หากอยากหันมาใส่ใจสุขภาพให้แข็งแรง สิ่งแรกที่สามารถปรับได้คือการกิน ด้วยปัจจุบันต่างๆ มากมายที่เราต้องเผชิญอยู่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็น สภาพอากาศ มลภาวะ ความเครียด หรือการใช้ชีวิต เป็นต้น ซึ่งเป็นต้นตอของการเกิดปัญหาสุขภาพร่างกายที่แย่ลงและและปัญหาผิวพัง หน้าหมองคล้ำ ผิวเหี่ยวย่น หน้าดูแก่กว่าวัย โดยเราสามารถดูแลตัวเองได้ง่ายๆ เริ่มจากการปรับในเรื่องของอาหารการกิน เพราะเป็นสิ่งที่เราต้องกินอยู่แล้วทุกวัน หากเราสามารถเลือกอาหารที่มีประโยชน์นำเข้าสู่ร่างกายได้จะช่วยส่งเสริมระบบการทำงานและเซลล์ภายในร่างกายได้เป็นอย่างดี ไปเช็กลิสต์การเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีอาหารอะไรบ้างที่ช่วยให้ผิวสวยมีออร่าแถมได้เรื่องของสุขภาพร่างกายอีกด้วย

กินอย่างไรให้ผิวดี สุขภาพแข็งแรง

อาหารบำรุงร่างกาย ได้ทั้งสุขภาพดี หากจะปรับเรื่องของการกินแล้ว ต้องรู้จักเลือกอาหารที่มีประโยชน์ให้ได้มากที่สุด หากใครที่เป็นสายหักดิบก็สามารถปรับเปลี่ยนเลือกกินแต่ของมีประโยชน์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ได้เลย แต่หากใครไม่ไหวเรามาเริ่มปรับการกินแบบค่อยๆ เพิ่มอาหารที่มีประโยชน์เข้าไปในแต่ละมื้ออาหารก็จะช่วยให้ร่างกายไม่เครียด ไม่เกิดอาการช็อกจากการปรับเปลี่ยนแบบกระทันหัน โดยอาหารที่มีประโยชน์กับผิวพรรณมีดังนี้

ธัญพืช ด้วยความที่เหล่าธัญพืชนั้นมีไฟเบอร์สูงจึงช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี อิ่มท้องได้นานขึ้น สามารถช่วยควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วย มีวิตามินสูง ทั้งยังสามารถช่วยปรับฮอร์โมนให้เกิดความสมดุลมากขึ้น เสริมให้ผิวเกิดความแข็งแรงยืดหยุ่น ผิวมีน้ำมีนวลมากขึ้น

อะโวคาโด อีกหนึ่งแหล่งอาหารไขมันดีที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากๆ ทั้งยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ผิวแข็งแรงยืดหยุ่น ผิวเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล ผิวนุ่มอิ่มฟู ช่วยชะลอผิวเสื่อมสาเหตุของปัญหาหน้าแก่กว่าวัย 

ปลาแซลมอน แหล่งรวมของกรดไขมันโอเมก้า 3 สารต้านอนุมูลอิสระ และสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย ที่สามารถช่วยลดต้นตอของการทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิว ผิวเสื่อมช้าลง ลดจุดด่างดำ ผิวนุ่ม ไม่หยาบกร้าน

มะเขือเทศ อย่าเพิ่งเบือนหน้าหนีค่ะ เพราะมะเขือเทศมีประโยชน์มาก เป็นแหล่งรวมของวิตามินซี วิตามินเอ ไลปีน สารต้านอนุมูลอิสระ และสารอาหารที่มีประโยชน์หลายอย่าง ที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวแข็งแรงสู้แดดได้ดีป้องกันผิวเบิร์น ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยที่เกิดขึ้น ป้องกันการอักเสบของผิวได้ดี

ฟักทอง ช่วยให้ผิวนุ่ม ผิวเด้ง เพิ่มความชุ่มชื้น ลดการกเดสิว ผิวกระชับ ป้องกันการเกิดริ้วรอย ทั้งยังช่วยให้แผลหายไวมากขึ้น

คะน้า ช่วยต้านอนุมูลอิสระชะลอการสื่อมสภาพของเซลล์ผิว มีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาจนใต้ชั้นผิว เติมความชุ่มชื้น เพิ่มความยืดหยุ่น ผิงเปล่งปลั่งสุขภาพดี ลดลเอนริ้วรอยได้อีกด้วย

แดงกวา ไอเทมที่สาวๆ หลายคนเลือกใช้ในการนำมามาส์กหน้า แต่คุณสมบัติเด่นของแตงกว่ายังมีมากกว่านั้นนะคะ เมื่อเรากินเข้าไปจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ผิวอิ่มน้ำ ยืดหยุ่นแข็งแรง เนียนนุ่มไม่แห้งกร้าน ลดเลือนจุดด่างดำ ลดรอยสิว ป้องกันการเกิดสิว ช่วยชะลอการเสื่อมของผิวป้องกันผิวแก่กว่าวัย

เห็ด แหล่งโปรตีนที่มีประโยชน์ ทั้งยังช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ผิวกระชับ เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น เสริมความแข็งแรงของผิว สุขภาพดี ลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย

อาหารทำร้ายผิวที่ควรหลีกเลี่ยง

นอกจากอาหารที่ดีต่อผิวแล้ว การหลีกเลี่ยงอาหารที่ทำร้ายผิวก็สำคัญด้วยเช่นกัน โดยหากไม่หลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้แม้จะบำรุงมากเท่าไหร่ก็จะแทบไม่เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเลย ดังนั้นเขียนโน๊ตแปะไว้เตือนความจำหน่อยก็ดีนะคะสาวๆ อย่างน้อยถ้างดไม่ได้ การลดปริมาณลงก็ยังดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย

อาหารที่มีรสหวาน ของหวานมันอร่อยก็จริงนะคะ แต่รู้กันไหมว่าหากกินน้ำตาลหรือของหวานเข้าไปมากๆ น้ำตาลจะส่งผลทำให้เซลล์ผิวเสื่อมเกิดปัญหาริ้วรอย ความเหี่ยวย่น ทั้งยังเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาสิวได้อีกด้วย

อาหารประเภททอด เป็นการเติมไขมันเข้าร่างกายนอกจากจะทำให้เกิดเป็นปัยหาน้ำหนักตัวเกินแล้ว ยังส่งผลในเรื่องของการเกิดสิวตามมาได้อีกด้วย

อาหารที่มีรสเค็ม สายไตพังต้องระวังนะคะ นอกจากจะส่งผลับสุขภาพแล้ว การกินเค็มมากๆ จะส่งผลทำให้ผิวเกิดอาการขาดน้ำ ผิวเหี่ยวย่น แห้งกร้าน ทั้งยังทำให้เกิดอาการบวมน้ำได้อีกด้วย

แอลกอฮอล์ ตัวการร้ายทำลายผิวต้นตอของปัญหาผิวขาดน้ำ แห้งกร้าน ผิวเหี่ยวย่น เกิดปัญหาริ้วรอย เซลล์ผิวเสื่อมเร็วกว่าปกติ ทำให้หน้าดูแก่กว่าวัย

เรื่องของผิว เราสามารถดูแลได้ด้วยหลายวิธีนอกจากการกิน เพราะกว่าที่ร่างกายจะดูดซึมสารอาหาร วิตามิน แร่ธาตุต่างๆ ก็ต้องผ่านกระบวนการหลายขั้นตอนทำให้ร่างกายไม่สามารถดูดซึมได้เต็มที่ ดังนั้น การดูแลผิวด้วยการฉีด Meso Chanel จึงสามารถเข้ามาข่วยตอบโจทย์ความต้องการดูแลผิวแบบเร่งด่วนโดยที่ผิวสามารถนำสารอาหารและวิตามินไปใช้ได้ทันที ถือเป็น สกินบูสเตอร์ ตัวเด็ดที่กำลังได้รับความนิยมมากๆ ช่วยฟื้นฟูผิวเสื่อมโทรมให้กลับมาสุขภาพดี หน้าใส ผิวแข็งแรง กระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิว เติมความชุ่มชื้น ผิวอิ่มน้ำ เปล่งปลั่ง เต่งตึง เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี The Phu Bangkok Clinic จึงเลือกใช้แต่ผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแท้ ตัวยาสูตรเฉพาะ ดูแลโดยทีมแพทย์มากประสบการณ์และเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เพื่อให้ทุกครั้งที่เข้าใช้บริการสามารถมั่นใจว่าจะได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุดกลับไปเสมอ พร้อมทั้งมีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงกับผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ตามมา หากต้องการดูแลผิวพรรณให้กลับคืนความอ่อนเยาว์ สามารถทักเข้ามาที่ The Phu Bangkok Clinic ได้เลยนะคะ