Posing Techniques เทคนิคโพสท่าหน้าขึ้นกล้อง หันมุมไหนก็มั่นใจ

Posing Techniques เทคนิคโพสท่าหน้าขึ้นกล้อง

Posing Techniques เทคนิคโพสท่าหน้าขึ้นกล้อง ในยุคที่โซเชียลมีเดียเปรียบเสมือนกระแสเลือดไหลเวียนตามร่างกาย เราก็ต้องอัพเดทตัวเองตามเทรนด์อยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเช็คอินไปไหนก็ต้องถ่ายรูปแชะ โพสต์อวดโพสต์ขิงกันหน่อย ซึ่งตรงนี้หลายคนอาจจะไม่มั่นใจว่าควรถ่ายรูปยังไงให้ดูสวย พรางหุ่น ให้ดูผอมเพรียว เราจึงอยากมาแบ่งปันเทคนิคการโพสท่าให้สวยเริ่ดปังขึ้นกล้องกันจ้า

เทคนิคโพสท่าหน้ากล้อง

เช็คเสื้อผ้าหน้าผมก่อนถ่ายรูป เพื่อความเป๊ะมากยิ่งขึ้น

ก่อนการถ่ายรูปนั้น การเลือกใส่เสื้อผ้าที่เหมาะสมกับตัวเรา จะช่วยขับออร่าจากภายในสู่ภายนอกได้มากขึ้น โดยถ้าหากเราไม่มั่นใจในรูปร่างของตัวเอง ก็ควรเลือกใส่เสื้อผ้าที่สามารถพรางหุ่น และเลือกสีของเสื้อผ้าให้เหมาะสมจะช่วยให้เราดูเข้ากับสถานที่ได้มากขึ้น เช่น ถ้าเราจะไปถ่ายรูปกับร้านคาเฟ่ ก็ต้องแต่งตัวด้วยโทนสีสดใสหรือไม่ก็สีเข้มไปเลย เนื่องจากคาเฟ่ส่วนมากมักมีการประดับตกแต่งแบบมินิมอล เป็นสีขาว สีเอิร์ธโทน เพื่อให้เราดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

Posing Techniques มุมในการถ่ายรูปก็สำคัญมาก

Posing Techniques เทคนิคโพสท่าหน้าขึ้นกล้อง อย่าลืมกระซิบตากล้องของเราด้วยว่าให้เช็คมุมกล้องในการถ่ายรูป โดยมุมถ่ายรูปที่แนะนำควรเป็นมุมที่ตัวเราเสมอพอดีกับกล้อง หรือเป็นมุมสูงจะช่วยทำให้ตัวเราดูผอมเพรียว ขาเรียว ขาสวยมากขึ้น แต่ที่สำคัญ!!! เวลาเซลฟี่ห้ามลดกล้องอยู่ใต้สายตาโดยเด็ดขาดเลยนะ เพราะจะเห็นเหนียงใต้คาง ทำให้หน้าดูอ้วนกลม เวลามองเข้าไปในกล้องก็เหมือนเราจ้องกล้องแบบน่ากลัวด้วย

มาดูกันว่าโพสอย่างไรให้สวยสับ เป๊ะแบบซุปเปอร์โมเดล

เบี่ยงใบหน้า 45 องศา

หากคุณเป็นอีกคนที่ไม่มั่นใจในใบหน้าของตัวเอง รู้สึกว่าใบหน้ากลม ไม่มีกราม ดูคางสั้น แนะนำให้โพสแบบหันหน้าให้กล้องแค่ 45 องศา โดยหันร่างกายไปด้านข้างแล้วหันหน้ากลับมาให้เน้นเห็นกรอบหน้า ยาวไปถึงคางในส่วนที่เรามั่นใจ แล้วยิ้มมุมปากเล็กน้อยเพื่อไม่ให้แก้มขึ้นเยอะจนเกินไป แค่นี้ก็ดูสวย มีเสน่ห์มากขึ้น!

ก้มหน้าเล็กน้อย ให้ดูน่าค้นหา

การก้มหน้าก็เป็นเทคนิคที่สาวๆ ทำกันบ่อย ถ่ายกับพื้นหลังหรือฉากกว้างๆ แล้วก้มหน้ามองพื้นเล็กน้อยจะช่วยให้ผมปรกใบหน้า ปกปิดให้หน้าดูเล็กลง ใบหน้าดูวีเชฟ เหมาะสำหรับคนที่มีเหนียงเยอะด้วย เพราะช่วยเก็บเหนียงได้เป็นอย่างดี

ท่าโพสสุดฮิตก็ต้องปิดแก้ม

สาวๆ ที่คิดว่าตัวเองหน้าใหญ่ หน้าบาน ก็ตัดปัญหาด้วยการใช้มือปิดแก้มไปเลย ช่วยเสริมให้ลุคดูคิขุอาโนเนะมากยิ่งขึ้นด้วยการมองตาขึ้นไปข้างบนแบบแบ๊วๆ หรือทำเป็นหยิกยืดแก้มตัวเอง ก็ช่วยให้เราดูน่ารักมากขึ้นด้วยนะ

บิดเอว บิดสะโพก เผยความมั่นใจ

การถ่ายรูปให้สวยนั้นเราจะต้องห้ามยืนตรงทื่อแข็งเหมือนเป็นต้นไม้นะ เราต้องจัดร่างกายให้ตัวเองดูมีการเคลื่อนไหว มีแอคชั่น ขยับแขนขยับขา โพสท่าให้หลากหลายมากขึ้น อาจจะเท้าเอวสักหน่อย หรือหันข้างบิดเอว อวดสะโพก จะช่วยให้รูปถ่ายของเราออกมาดูมีมิติมากยิ่งขึ้น

สำคัญที่สุดคือ อินเนอร์จากภายใน

ถ้าเราถ่ายรูปแล้วขาดอารมณ์ร่วมในการถ่ายด้วยแล้ว จะทำให้รูปภาพดูจืดชืด ไม่น่ามอง ซึ่งจะแสดงออกมาให้เห็นผ่านสีหน้าด้วยนะ ดังนั้นแล้ว ขณะถ่ายรูปเราต้องใส่อารมณ์เข้าไปในการโพสท่าด้วย จะช่วยดึงเสน่ห์ในตัวเราออกมาได้อย่างมากเลยทีเดียว และช่วยทำให้รูปภาพดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

สรุป

ความสำคัญของการโพสท่า นั่นคือการจัดระเบียบร่างกายเพื่อหามุมให้ตัวเองดูดี ดูเพรียว ขาสูงยาว ร่วมกับการแมตช์เสื้อผ้าให้เข้ากับสถานที่ ที่สำคัญที่สุดเลยคืออินเนอร์ในตัวเรา ที่มาพร้อมกับการโพสท่า ช่วยเรียกความมั่นใจและเสน่ห์ของเราให้มากขึ้น แต่ถ้าใครอยากรู้สึกถ่ายภาพแล้วมั่นใจมากกว่าเดิม เราขอแนะนำหัตถการ Ultraformer III ที่ช่วยยกกระชับใบหน้าและสลายไขมันใต้ชั้นผิวได้ ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงที่เรียกว่า MMFU เป็นคลื่นเสียงชนิดพิเศษที่ปล่อยพลังงานเข้าไปเพื่อสลายไขมัน บอกลาเหนียงย้วยที่ลดยากให้หายไปได้ในทันที แถมยังปลอดภัย ไม่กระทบต่อผิวหนัง ไม่ต้องพักฟื้น สามารถลุยโพสท่าลั่นชัตเตอร์ได้อย่างมั่นใจแน่นอน