เหนียง คืออะไร? ลดเหนียง ทำอย่างไรถึงจะเห็นผล?

เหนียง คืออะไร?

เหนียง คืออะไร เรื่องกังวลใจที่ใครๆ ก็ไม่อยากเจอ นั่นคือ เหนียง จะกำจัดอย่างไรก็ไม่หายไปซะที สูญเสียความมั่นใจ จะถ่ายรูปก็ต้องคอยระวังว่าหน้าจะได้องศาที่สวยหรือไม่ ต้องอาศัยแอปแต่งรูปช่วยบีบเหนียงให้หายไปอีก แต่นั่นก็เป็นการแก้ไขที่ปลายเหตุเท่านั้น เหนียงจึงไม่หายไปทั้งยังเกิดการสะสมของไขมันมากขึ้นไปอีก ดังนั้นเพื่อเป็นการดูแลตั้งแต่ต้นทาง เราไปทำความรู้จักกับสาเหตุและวิธีการดูแลลดเหนียงกันดีกว่าค่ะ

เหนียง คืออะไร?

ไขมันส่วนเกินที่เข้าไปสะสมบริเวณใต้ชั้นผิวหนังใต้คาง กลายเป็นลักษณะของผิวที่ห้อยย้อยลงมาจนเกิดเป็น เหนียง ที่ส่งผลให้เห็นเป็นลักษณะของคางสองชั้น โดยบริเวณนี้เป็นส่วนที่แม้จะพยายามออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร หรือลดน้ำหนักอย่างไรไขมันก็ลดได้ยาก ทั้งยังสามารถทำให้เกิดเป็นผิวใต้คางหย่อนคล้อยขึ้นมาได้ ซึ่งสามารถพบได้กับทุกเพศ ทุกวัย สร้างความกังวล บั่นทอนความมั่นใจเอามากๆ

ปัจจัยการเกิดเหนียง มีอะไรบ้าง?

เหนียง ไม่ใช่ว่าอยู่ก็จะเกิดขึ้นมาเลย ทุกอย่างต้องมีสาเหตุ มีที่มาและที่ไป ถ้าหากเราสามารถที่จะเข้าใจสาเหตุการเกิดปัญหาเหนียงได้ จะช่วยให้เราสามารถป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาหรือไม่ให้ปัญหาหนักมากขึ้นได้อีกด้วย โดยมีทั้งแบบที่ควบคุมได้และควบคุมไม่ได้ เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง

อายุที่เพิ่มขึ้น จะส่งผลทำให้เซลล์ในร่างกายเกิดการเสื่อมสภาพลง ผิวจึงเกิดความหย่อนคล้อย การเผาผลาญไขมันทำได้น้อยลง ทำให้เกิดการสะสมของไขมันได้ง่าย จึงเกิดปัญหาเหนียงตามมา

ชอบกินหวาน รวมทุกอย่างที่เน้นหวาน ไม่ว่าจะเป็น น้ำอัดลม ชานมไข่มุก ขนมหวาน ขนมอบ เป็นต้น เมื่อร่างกายรับน้ำตาลเข้าไปมากเกิน จะเกิดการเปลี่ยนแปลงเป็นไขมันสะสมไปตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย รวมถึงบริเวณเหนียง นอกจากนั้นน้ำตาลยังส่งผลทำร้ายผิวทำให้เกิดการเสื่อมสภาพ เพราะน้ำตาลมีผลทำลายคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ผิวจงเหี่ยว หย่อนคล้อย ดูแก่กว่าวัย 

กินผักน้อย ผักและผลไม้ เป็นส่วนสำคัญในกระบวนการช่วยเผาผลาญรวมถึงบำรุงให้ผิวมีความอ่อนเยาว์ กระชับได้ เสริมความแข็งแรงของเซลล์ผิวได้เป็นอย่างดี แต่หากไม่กินผักหรือกินไม่เพียงพอ จะส่งผลทำให้ผิวเกิดการเสื่อมสภาพลง จึงยิ่งทำให้เกิดปัญหาเหนียงขึ้นได้

กินโซเดียมมากเกินไป อาหารที่มีโซเดียมสูงไม่ใช่แค่อาหารที่มีรสเค็มจัดเท่านั้น แต่ยังมีอยู่ในอาหารสำเร็จรูป และเครื่องปรุงรสต่างๆ ซึ่งร่างกายจะต้องกักเก็บน้ำมากขึ้นเพื่อขับโซเดียมออกจากร่างกาย ส่งผลทำให้เกิดอาการบวมน้ำได้ค่ะ หากเลี่ยงไม่ได้ก็ลดปริมาณให้น้อยลงก็จะช่วยได้เยอะเลยค่ะ

กินมื้อดึก เนื่องจากการย่อยอาหารต้องใช้ระยะเวลาหลายชั่วโมง ทำให้หากเรากินมื้อดึกบ่อยๆ ร่างกายจะเผาผลาญได้ไม่ดี ไขมันจึงเกิดการสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย

จัดหนักแอลกอฮอล์ ใครที่ชอบปาร์ตี้ดื่มจัดหนักต้องระวังกันหน่อยนะคะ เพราะนี่แหล่ะคืออีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหาเหนียงขึ้นได้ เนื่องจากแอลกอฮอล์มีผลทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้น้อยลง ไขมันจึงสะสมมากขึ้น นอกจากนั้นยังทำให้เกิดภาวะที่ร่างกายขาดน้ำจึงต้องกักเก็บน้ำให้มากขึ้น กลายเป็นอาการบวมน้ำแถมมาได้ด้วยเช่นกัน

ปัจจัยที่ทำให้เกิดเหนียง

มีหลายส่วนที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ การควบคุมอาหารและออกกำลังกายคือส่วนหนึ่งที่ส่วนแก้ไขให้ปัญหานี้ดีขึ้นได้ แต่ก็ต้องใช้ความพยายาม ต้องมีวินัยสูง ทำเป็นประจำสม่ำเสมอ และต้องใช้ระยะเวลานานกว่าจะเห็นผลหรือบางรายอาจจะแทบไม่เห็นผลเลย แต่ไม่ต้องกังวลไปในเมื่อปัญหาเกิดขึ้นแล้วก็ต้องแก้ไขให้ถูกวิธี ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดคือการฉีด LIPO V ลดเหนียง ที่ช่วยเข้าไปสลายไขมันที่จับตัวแน่นและไม่เคยถูกสลายมาก่อนให้แตกตัวเล็กลง ถูกขับออกมาจากร่างกายได้ง่ายขึ้น ทั้งยังไม่ทำให้ผิวหย่อนคล้อยหลังไขมันสลายตัวอีกด้วย ทั้งยังไม่แสบ ผิวไม่เบิร์น ไม่ช้ำ เป็นการสลายไขมันโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น สามารถทำได้หลายตำแหน่งในร่างกาย ทั้งลดเหนียง ลดแก้ม ลดต้นขา ลดต้นแขน ลดพุง เป็นต้น หากต้องการทราบรายละเอียดการดูแลผิว ปรับรูปหน้า สลายไขมัน สามารถทักเข้ามาที่ The Phu Bangkok Clinic ได้เลยนะคะ ที่นี่ดูแลโดยทีมแพทย์มากประสบการณ์ เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และผลิตภัณฑ์ที่ใช้เป็นของแท้ จึงมั่นใจในเรื่องของผลลัพธ์ที่ดี มีความปลอดภัย